1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vườn quốc gia Xuân Sơn tháng 1/2008

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi tranganhjcs, 13/12/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tranganhjcs

    tranganhjcs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Bài viết:
    1.370
    Đã được thích:
    0
    Vườn quốc gia Xuân Sơn tháng 1/2008

    VQG Xuân Sơn thuộc huyện Thanh Sơn tỉnh Phú thọ với nhiều đoạn đổ đèo thú vị và phong cảnh núi rừng trùng điệp
    với món lợn lửng và thịt lợn chua cực ngon, làm 1 chuyến thôi các bác ơi
    YM: tranganhjcs; ph; 0912101979 or 0975188191
  2. minhphred233

    minhphred233 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/07/2007
    Bài viết:
    672
    Đã được thích:
    0
    bác cho thêm ít thông tin xem nào
    e chưa nghe VQG này bao h
  3. tranganhjcs

    tranganhjcs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Bài viết:
    1.370
    Đã được thích:
    0
    http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C6%B0%E1%BB%9Dn_qu%E1%BB%91c_gia_Xu%C3%A2n_S%C6%A1n
    http://www.nguoivienxu.vietnamnet.vn/truyenthongvaduongdai/***ichvathangcanh/2006/06/579869/
    bạn hãy tham khảo tạm nhé
    mính sẽ pots anh sau
  4. tranganhjcs

    tranganhjcs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Bài viết:
    1.370
    Đã được thích:
    0
    Vườn quốc gia Xuân Sơn thuộc địa bàn xã Xuân Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Vị trí vườn nằm ở đúng điểm cuối của dãy Hoàng Liên Sơn, cửa ngõ của vùng Tây Bắc Bộ. Được coi là tiềm năng du lịch tự nhiên nổi trội nhất của Phú Thọ, Vườn quốc gia Xuân Sơn xứng đáng là một trong những di sản thiên nhiên đặc sắc của Quốc gia. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với những nỗ lực tuyệt vời của con người trong việc giữ gìn nơi đây đã tạo nên một bức tranh lôi cuốn ít nơi nào sánh kịp dành cho những du khách thích khám phá vẻ đẹp tự nhiên.

    Vườn quốc gia Xuân Sơn có tổng diện tích 15.048 ha, vùng đệm 18.639 ha, trong đó khu bảo vệ nghiêm ngặt là 9.099 ha. Điểm đặc trưng của Xuân Sơn là vườn quốc gia duy nhất có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi (2.432 ha). Xuân Sơn được đánh giá là rừng có đa dạng sinh thái phong phú, đa dạng sinh học cao, đa dạng địa hình kiến tạo nên đa dạng cảnh quan.

    Theo thống kê bước đầu, Vườn quốc gia Xuân Sơn có 726 loài thực vật bậc cao có mạch thuộc 475 chi và 134 họ trong đó có 52 loài thuộc ngành quyết và ngành hạt trần. Nằm trong khu vực giao tiếp của hai luồng thực vật Mã Lai và Hoa Nam, hệ thực vật ở Xuân Sơn có các loài re, dẻ, sồi và mộc lan chiếm ưu thế. Ngoài ra, ở Xuân Sơn còn có các loài tiêu biểu cho khu vực Tây Bắc như táu muối, táu lá duối, sao mặt quỷ và chò chỉ, chò vảy, nghiến, dồi, vầu đắng, kim giao (rừng chò chỉ ở Xuân Sơn là một trong những rừng chò chỉ đẹp và giàu nhất miền Bắc). Xuân Sơn còn là kho giống bản địa, kho cây thuốc khổng lồ, đặc biệt là cây rau đắng mọc tự nhiên có mật độ cao nhất miền Bắc.


    Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

    Tại đây hiện có 365 loài động vật, trong đó có 46 loài ghi trong sách đỏ Việt Nam và 18 loài ghi trong sách đỏ Thế giới. Ngoài các loài đặc trưng cho khu hệ động vật Tây Bắc như Voọc xám, vượn chó, cày bạc má, sóc bụng đỏ đuôi trắng, gấu, báo,... về chim có gà lôi, gà tiền, đại bàng đất,... riêng sơn dương có nhiều nhất toàn quốc. Ở vườn quốc gia Xuân Sơn còn có một số loài động vật mang yếu tố Ấn Độ - Mã Lai và yếu tố Hoa Nam, là vùng phân bố Hổ trong bản đồ Việt Nam. Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa Vườn quốc gia Xuân Sơn và các vườn quốc gia và khu bảo tồn khác ở miền Bắc.

    Ngoài sức hấp dẫn của hệ động thực vật phong phú, Xuân Sơn còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. Tại đây có ba đỉnh núi cao trên 1.000m là: núi Voi, núi Ten và núi Cẩn với hàng trăm hang động; sông suối như suối Lấp, suối Thang; các thác nước, nhiều thác có độ cao trên 50m, che phủ những hang, hốc đá, hoà quyện màu thác bạc với màu xanh của rừng già làm cho phong cảnh vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.

    Vườn quốc gia thiên nhiên Xuân Sơn có tới 16 hang động đá vôi có kích thước lớn, do quá trình phong hoá, thuỷ hoá tạo thành; thạch nhũ đẹp, đa dạng, tạo nên muôn hình vạn trạng; nhiều hang có suối chảy qua lại càng thêm vẻ đẹp hữu tình, kỳ vĩ dọc theo con đường mòn từ xóm Lạng tới xóm Lấp, xóm Còi. Trong đó, hang dài nhất là hang Lạng có chiều dài trên 6.000m, lòng hang rộng, thoáng; có nơi cao tới 20m, có sức chứa vài trăm người. Mỗi hang động đều gắn với những truyền thuyết, sự tích ly kỳ từ ngàn đời của đồng bào các dân tộc kể lại. Chạy dọc đáy hang là một con suối lớn với nhiều loại cá nước ngọt lớn và quý.

    Cộng đồng dân cư ở Xuân Sơn có gần 30 ngàn người, sinh sống thành các cụm bản rải rác, bao gồm các dân tộc Mường, Dao. Do giao thông đi lại khó khăn, các dân tộc ở đây vẫn giữ được nét nguyên sơ, độc đáo với lối sống đậm nét văn hoá cổ truyền, chưa bị pha tạp.

    Một ngày ở Xuân Sơn khí hậu thay đổi 4 mùa: buổi sáng mát mẻ, trong lành như mùa xuân; buổi trưa ấm áp như mùa hè; buổi chiều hiu hiu như mùa thu; buổi tối trời se lạnh. Nhìn chung, không khí ở Xuân Sơn quanh năm trong lành, mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

    Với tiềm năng to lớn kể trên, Xuân Sơn có thể phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng, phong phú, hấp dẫn các đối tượng du khách như: nghỉ dưỡng, tham quan, nghiên cứu, leo núi, thám hiểm hang động, tìm hiểu văn hoá của đồng bào dân tộc thiểu số,.....
  5. tranganhjcs

    tranganhjcs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Bài viết:
    1.370
    Đã được thích:
    0
    Lịch trình VQG Xuân Sơn của bác zozo
    Xuất phát 19 h tại sân Mỹ Đình .Đường đi : HN - Láng Hoà Lạc - Sơn Tây - cầu Trung Hà rẽ trái -Thanh Thuỷ .
    21h ăn tối tại thị trấn Thanh Thuỷ .
    Ăn tối xong chạy vào thị trấn Thanh Sơn ngủ đêm . Thanh Thuỷ - Thanh Sơn : 15km .
    Hà Nội - Thanh Sơn : khoảng 90km.
    Sáng CN : ăn sáng tại Thanh Sơn rồi xuất phát đi VQG Xuân Sơn cách khoảng 35km .
    Chơi tại VQG với những điểm : bản Dù ,bản Lấp ,bản Cỏi ,hang Na ,hang Lạng ...
    Ăn trưa tại nhà Tuyên cạnh Bưu điện xã Xuân Sơn .
    Chiều nếu đủ thời gian thì nhờ người dẫn đi lên đỉnh núi Ten ( mất 1,5h) . Trên đó có rừng chè cổ thụ ,góc cây chề mấy người ôm .... Xuống núi rồi về .
    Từ Xuân Sơn chạy về HN theo đường cũ .
    Cung này quá đẹp để chạy 1,5 ngày .
    Được tranganhjcs sửa chữa / chuyển vào 23:02 ngày 13/12/2007
    [/quote]
    Được tranganhjcs sửa chữa / chuyển vào 00:22 ngày 14/12/2007
    Được tranganhjcs sửa chữa / chuyển vào 00:25 ngày 14/12/2007
  6. vietnam585

    vietnam585 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    0
    Lịch của đại ca DuGià cung cấp đấy ạ.
    Tối mai đi luôn đê. 8h tối ngày thứ 7 là có mặt Hà nội rồi.
  7. cuong1102

    cuong1102 Du lịch Moderator

    Tham gia ngày:
    01/12/2006
    Bài viết:
    1.776
    Đã được thích:
    6
    Mấy đực rựa đi với nhau có đi không nhi???cứ đặt tình huống ko có ôm.
  8. tranganhjcs

    tranganhjcs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Bài viết:
    1.370
    Đã được thích:
    0
    máu thế
    để thú 6 tuần sau đi
  9. tranganhjcs

    tranganhjcs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Bài viết:
    1.370
    Đã được thích:
    0
    tại sao ko co chứ!
    tớ có kencang om rui
    lich di se vào thứ 6 tuần sau 21/12
  10. cuong1102

    cuong1102 Du lịch Moderator

    Tham gia ngày:
    01/12/2006
    Bài viết:
    1.776
    Đã được thích:
    6
    Úi giời,tuần sau thì có mà đầy,máu là mai chạy luôn.

Chia sẻ trang này