1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Waltz: 4 nhịp Waltz kiểu ziczac, thích hợp cho sàn cỡ nhỏ.

Chủ đề trong 'Dancing' bởi manhcuong, 05/04/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. manhcuong

    manhcuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/12/2001
    Bài viết:
    534
    Đã được thích:
    0
    Waltz: 4 nhịp Waltz kiểu ziczac, thích hợp cho sàn cỡ nhỏ.

    Trong bài trước tôi đã nói về kiểu nhảy Waltz 6 nhịp sử dụng cho sàn rộng. Trong bài này tôi đề cập tới kiểu 4 nhịp đi ziczac sử dụng cho các sàn cỡ nhỏ bao gồm: 1 nhịp Left Foot Closed Change, 1 nhịp Natural Turn, 1 nhịp Left Foot Closed Change (Backward) và 1 nhịp Reverse Turn. Các bạn xem thêm hình bên bài "Waltz: Giới thiệu các figure Natural Turn, Closed Change và Reverse Turn. Đây là chuỗi các figure được sử dụng trong Waltz, dễ học và dễ nhớ" để tham khảo thêm.

    Left Foot Closed Change: Nam chân trái tiến thẳng, nữ lùi thẳng theo hướng chếch 45 độ vào tường. Bước này thường dùng để đóng chân và đổi hướng nên có tên là Closed Change. Và nên nhớ trong các điệu cổ điển, chân trái luôn ở bên ngoài chân phải nữ và chân phải giữa hai chân nữ (Nữ cũng như vậy và tạo nên thế cài răng lược)

    Natural Turn: Chỉ đi nhịp 1: Nam chân phải tiến (1), chân trái sang ngang và quay góc 1/4 (90 độ) (2), chân phải đóng với chân trái quay lưng vào tâm sàn (Backing Diagonally to the Center). Nữ đối xứng.

    Left Foot Closed Change (Backward): Giống như trên nhưng thay vì tiến chân trái thì nam lùi chân trái (1), sang bên chân phải (2), đóng chân trái với chân phải (3)

    Reverse Turn
    Thực hiện nhịp 2 của Reverse Turn: Nam lùi chân phải (1), chân trái sang ngang quay trái góc 3/8 (2), đóng chân phải với chân trái quay thêm góc nhỏ nữa (3). Lúc này nam trở về trang thái ban đầu chéo 45 độ vào tường.





    DMC
  2. longhair12

    longhair12 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Bác Cường ạ,
    Em có một đề nghị là tất cả những bài viết quý báu như bài này của Bác, thì Bác hãy tạo thành một file và làm cho nó dày thêm để lúc nào đó có cơ hội thì trao cho những ai yêu thích và say mê dancing để theo đó mà tập luyện hoặc rút tỉa kinh nghiệm. Bác thấy sao?
    Bài viết rất hay. Tặng Bác này
    Thân ái,
    Ngocxanh
  3. manhcuong

    manhcuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/12/2001
    Bài viết:
    534
    Đã được thích:
    0
    Sung sướng quá đi mất
    Cám ơn Longhair nhé!
    DMC

Chia sẻ trang này