1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Wanderlei Luxemburgo từ Santos tới Madrid !!!!!

Chủ đề trong 'Brazil (BrFC)' bởi luiz_nazirodelima, 30/12/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. luiz_nazirodelima

    luiz_nazirodelima Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    3.037
    Đã được thích:
    0
    Wanderlei Luxemburgo từ Santos tới Madrid !!!!!

    Theo tin mới nhất thì Wanderlei Luxemburgo sẽ tới Madrid thay cho Remon ! Dù nhiều điều tiếng nhưng ông hiện đang là 1 trong những HLV Brasil tài năng nhất !
    Như vậy,với sự có mặt của Luxemburgo ,khả năng thần đồng Robinho tới Madrid sẽ là rất cao và Robinho sẽ có được môi trường tốt nhất có thể để phát huy tài năng. Ronaldo cũng sẽ được gặp lại người thầy cũ của mình ở ĐTQG với những kỉ niệm đẹp.
    Giám đốc kĩ thuật mới của Madrid là Sacchi mới đây đã phát biểu Ronaldo sẽ là đầu tầu trong kế hoạch phục hưng Madrid tới đây của ông.
    Duy chỉ có Carlos dạo này là có vẻ thất thế . Dù sao thì anh cũng đã bước vào tuổi xế chiều rồi !
  2. lyquochuy

    lyquochuy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    472
    Đã được thích:
    0
    Sáng nay đọc tin này cũng bất ngờ nhưng mà vui vì 1 người BRazil nữa đến với Real và khả năng kéo thêm 1 vài cầu thủ nữa sang cùng.
    Mấy hôm trước tin vịt nói Real định bán Ro sang ACM hết muốn xem Real luôn
  3. Computerdeptrai

    Computerdeptrai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2003
    Bài viết:
    1.486
    Đã được thích:
    0
    Luxemburgo - tài năng bị... quỷ ám!


    HLV Luxemburgo sẽ mang hơi thở mới đến cho Real.
    ?oTôi là người giỏi nhất. Ở cái đất nước Brazil này, tôi là số 1, tại cái sân Urbano Caldeira này, tôi là ông chủ? - Ai là tác giả của câu nói coi trời bằng? vung này?
    Còn ai vào đây nữa ngoài Wanderley Luxemburgo, một con người cuồng ngạo, một kẻ được biết đến với cái mồm rất? to luôn tuôn ra lời lẽ khó nghe với đôi tai của mọi người xung quanh, luôn thích làm ngược với ý muốn của? tất cả, thế nhưng quan trọng hơn, đó là một kẻ biết cách gặt hái? thành công. Và theo như người Brazil nói. thì đó là một tài năng bị? quỷ ám!
    Luxemburgo tài năng? Chẳng ai có thể phủ nhận được điều đó bởi đơn giản, chỉ cần 5 chức vô địch Brazileirão (mới nhất là với Santos hồi đầu tháng 12) đã đủ để Luxemburgo trở thành HLV giàu thành tích nhất tại Brazil, hơn cả Carlos Alberto Parreira, hơn cả Mario Zagallo, Felipe Scolari.
    Mà đấy là còn chưa kể đến chức vô địch Espírito Santo State giành được ngay trong năm đầu tiên bước vào nghề huấn luyện ở độ tuổi 21 với Campo Grande, đến cú đúp độc nhất vô nhị (đoạt chức vô địch Brazil cùng Cúp Quốc gia) của Cruzeiro trong năm 2003; đến tổng cộng 29 danh hiệu khác nhau trong một sự nghiệp kéo dài 21 năm, lang thang khắp mọi nơi, từ mảnh đất của cát và dầu lửa Arab Saudi cho đến đỉnh cao của vinh quang là chức HLV trưởng ĐT Brazil.
    Rồi năm 1999, Luxemburgo còn được IFFHS bầu là HLV xuất sắc nhất thế giới, trên cả những cái tên như Camacho, Johan Semb, Kevin Keegan?
    Tài năng là thế nhưng tai tiếng vây quanh Luxemburgo cũng nhiều không kém gì những danh hiệu. Năm 2000, Luxemburgo mất chức tại ĐT Brazil vào tay Scolari không phải vì Selecao chơi kém cỏi tại vòng loại World Cup 2002 (đứng thứ 4 lúc Luxemburgo bị sa thải vào 30/09/2000), không phải vì đội U23 sớm thất bại tại Olympic Sydney mà bởi vì tính ?oăn bẩn? (!?).
    Cặm cụi đút túi đến từng đồng? USD ăn chặn từ các khoản phí chuyển nhượng cầu thủ khi còn huấn luyện Parana, Cruzeiro, Palmeiras, khi trở thành ông chủ của Selecao đã tuyển chọn ít nhất là 17 cái tên mà ngay cả người Brazil cũng không biết đấy là ai, nhằm nâng giá để chuyển nhượng họ sang châu Âu rồi đút túi hơn 150.000 USD.
    Scandal ầm ĩ đến nỗi thẩm phán Caldi Magalhaes đã chẳng ngại ngần gì mà định tống Luxemburgo vào tù với bản án 5 năm, với khoản tiền phạt 182.000 USD tại một phiên tòa diễn ra tại Rio vào mùa hè năm 2002.
    Rồi còn những vụ bê bối xung quanh việc sửa chữa hồ sơ, lý lịch, khai giảm tuổi tác, trốn lậu thuế. Năm 1998, sự nghiệp của Luxemburgo còn tí đi tong khi bị một nhân viên massage của Corinthians tố cáo về những hành vi quấy rối ********? Thật đúng là Luxemburgo!
    Luxemburgo và những chuyện không phải ai cũng biết
    Với cặp kính trắng, Luxemburgo trông đầy trí thức, chứ chẳng giống những vị HLV Brazil vốn luôn ?obô-nhếch? tý nào. Thế nhưng ?ongài Wanderley nhà ta? đúng là? trí thức thật với 2 bằng đại học trong tay, một về quản trị kinh doanh, một về nghệ thuật giao tiếp đám đông.
    Và đúng là không? hổ danh có học, Luxemburgo biết cách sử dụng trang web cá nhân www.wanderleyluxemburgo.com.br để quảng bá hình ảnh của chính mình (trước khi nó bị một nhóm hacker đánh sập vào năm 2001), luôn đòi ít nhất là 15.000 USD cho mỗi cuộc họp báo hay phỏng vấn cá nhân, ưa thích sử dụng phần mềm Data Point vào việc xây dựng chiến thuật cho đội bóng.
    Hiện đại nên dĩ nhiên là? sành điệu. Người Brazil đồn rằng trong tủ áo của Luxemburgo luôn có ít nhất 120 chiếc sơmi, 30 bộ comple hảo hạng, mà toàn là hàng thửa từ các nhãn hiệu nổi tiếng như Giorgo Armani, Gianni Versaces, Tweeds, Vila Romanas, về giầy dép thì không dưới 40 đôi.
    Tuy vậy, sành điệu và hiện đại cũng chẳng? cứu được người đàn ông có cô vợ đẹp mê hồn Josefa cùng 3 cô con gái cưng Valeska, Vanessa và Vanusa này khỏi cái tính ?omê tín? như bao người Brazil khác. Mr Sành điệu luôn ở phòng số 171 tại tất cả các khách sạn mà ông ta ở, mỗi khi về São Paulo, chỉ chọn khách sạn Atibaia cách São Paulo đúng 37km (!?).
    Theo Bóng đá

  4. MonteCristo

    MonteCristo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2004
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Sau những gì xảy ra tại Madrid,chúng ta có thể chiêm nghiệm ra 1 điều rằng lỗi không nằm ở HLV,mà xuất phát từ các cầu thủ.Đã qua bao lần thay người huấn luyện mà vẫn chưa khá lên được thì cái khúc mắc đã được giaỉ quyết.
    Bởi thế nếu Luxemburgo thành công thì sẽ rất tuyệt còn bằng thất bại thì đó cũng 0 phải là do lỗi ở ông.
  5. luiz_nazirodelima

    luiz_nazirodelima Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    3.037
    Đã được thích:
    0
    Sao lại nói như thế được? HLV cầu thủ là 2 vấn đề không thể tách rời ! HLV có phương pháp huấn luyện thích hợp thì đội bóng sẽ có kết quả thi đấu tốt nhất so với khả năng.
    Không nắm bắt tâm lí cầu thủ tốt thì sẽ bị "phản thùng" như Camacho, được lòng các cầu thủ nhưng khả năng chuyên môn hạn chế thì khó vực dậy 1 đội bóng đang ở thời kì chuyển tiếp như Real mà Remon là 1 minh chứng.
    Hi vọng Luxe sẽ có đủ tài năng,nghị lực và cả may mắn để đem lại những thành công !
    Được luiz_nazirodelima sửa chữa / chuyển vào 18:52 ngày 10/01/2005

Chia sẻ trang này