1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

WHO??

Chủ đề trong 'The Beatles' bởi THEFOOL, 19/02/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. THEFOOL

    THEFOOL Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/05/2002
    Bài viết:
    215
    Đã được thích:
    0
    Ai giỏi hơn??? về sáng tác.. ??. về play the guitar?.
    ----------------PAUL??
    ----------------JOHN??
    Đảm bảo với mọi người không hẳn là JOHN đâu nhá... với tôi là như vậy. Mọi người nghĩ sao??

    I LOVE YOU UNTIL THE DAY THE OCEAN DOESN'T TOUCH THE SAND. The Fool
  2. Sean

    Sean Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    2.899
    Đã được thích:
    0
    Ờ sao bác lại đi so sánh thế,chú John lại ra đi trước nữa chứ.Dù tôi vẫn khoái John hơn nhưng không thích kiểu so sánh như vậy.
    Chuyện sáng tác cũng vậy,trong thời gian còn là Beat,chưa tách nhóm solo,cả hai không ai hơn ai cả,John bổ sung cho Paul bài này,Paul bổ sung cho John bài kia,vậy thôi
  3. ngvc_love

    ngvc_love Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/12/2002
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Hồi ở trong Beat thì các bài hát của John và Paul đều được kí tên chung. Tuy vậy mọi người cũng đoán được phần nào ai sáng tác bài hát nào nhờ phong cách đặc trưng của mỗi người. Song nếu tôi nhớ không nhầm thì chính Paul đã nói là "Nhiều bài mà người ta tưởng là John viết nhưng thực chất là do tôi viết. Họ chỉ được cái đoán mò".
    Vậy thì có một cách gì đó để xác định một cách chính xác ai sáng tác nhiều hơn ai đâu?
    Riêng tôi tôi cho là John sáng tác nhiều hơn.

    All my Loving I w­ill send to you

  4. babyshadykim113

    babyshadykim113 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2002
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    khi còn là the beatles cả 4 là 1 còn khi đã tách riêng solo thì ta ko thể so sánh theo kiểu như thế thế được.ko thể vì thích nghe john hơn mà nói john giỏi hơn paul.mỗi người có một cái hay riêng.dẹp cái topic này đi!
    [red]
    Anhthu
  5. PaulLennon

    PaulLennon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    Ai là người chơi Guitar nói riêng,nhạc cụ nói chung giỏi hơn? Paul hay John? Tôi thì cho rằng đó chính là Paul. Chính Paul là người bày cho John những ngón đàn và những hợp âm đầu tiên. Vì Paul chơi tay trái nên đối với những hợp âm, người chơi tay phải như John phải đảo ngược dây lại và do vậy mỗi lúc học hỏi được những ngón đàn, hợp âm mới từ Paul, cứ tối về John lại đứng trước gương để tập lại cho đúng(John thật thông minh). Nhưng điều đó chưa đủ để khẳng định rằng Paul chơi nhạc cụ giỏi hơn, điều đáng nói là sau khi tay Bass của Quarrymen là Stuart Sutcliffe qua đời, trong nhóm không ai có thể đảm nhận Bass để thay thế Stuart. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn mày mò Paul đã có thể thay thế Stuart và chính Paul sau này trở thành một trong ba tay Bass xuất sắc nhất thế kỷ. Về trình độ chơi Guitar thùng thì ngay cả tay Lead Guitar của nhóm, George Harrison cũng không thể sánh kịp, điều đó các bạn có thể thấy rõ qua nhiều bài hát của Beatles, đặc biệt là các bài trong White Album. Paul chơi Keyboard cũng khá hay, điều đó được thể hiện qua Let It Be,Hey Jude,Lady Madonna,... còn một cái khá độc đó là trình độ chơi trống của Paul xếp vào loại khá. Sau nay có một số Album, Paul tự chơi tất cả nhạc cụ cho mình kể cả trống, trình độ chơi trống của Paul ở Album nổi tiếng Band On The Run đã đến mức điêu luyện. Theo các bạn,những đoạn Guitar điện réo rắt tuyệt vời trong Ticket To Ride, Taxman, ... là của ai? không phải của George như thường lệ mà là của Paul đấy. Tuy nhiên có một khoản mà Paul phải chịu thua John đó là trình độ chơi Harmonica, John biết chơi Harmonica từ thời còn bé còn chàng Paul có vẻ không được khoái khẩu món này cho lắm.
    Ai là người sáng tác xuất sắc hơn?Theo tôi câu trả lời này là " Only God Knows" nhưng nói chung là ngang sức ngang tài, không biết các bạn thế nào chứ tôi thì tôi thích cả John lẫn Paul. Khi nghe một ca khúc của Paul tôi nghĩ thầm rằng Paul là người vô địch và mọi tình cảm lúc ấy đều dành cho Paul nhưng khi đang nghe một bài của John thì tôi lại nghĩ "anh chàng này mới đúng là nhà vô địch" và tình cảm lại dành cho John. Và cứ thế, tôi không biết ai giỏi hơn ai và mình yêu mến ai hơn. Theo tôi ngày nay John được mọi người biết đến và được yêu thích hơn bởi John chết sớm và cái chết khá bất ngờ và đầy thương tâm giữa lúc John bắt đầu quay lại với âm nhạc nhưng cũng vì âm nhạc của John được xã hội chấp nhận hơn với những ca từ phản đối chiến tranh và yêu chuộng hoà bình. Đúng là có một số ca khúc mọi người nghĩ là của John nhưng thực tế là của Paul, ví dụ như ca khúc Every Little Things trong Beatles For Sale, mặc dù ca khúc nay do John thể hiện nhưng đây là một tình khúc rất hay của Paul sáng tác về mối tình của anh với Jane Asher, hoặc ca khúc Eight Days A Week cũng là của Paul sáng tác lấy cảm hứng từ những câu phàn nàn về sự mỏi mệt của Ringo(John cũng có một ca khúc kinh điển về chủ đề này đó là A Hard Day''s Night). Nhưng nói gì thì nói số lượng sáng tác của JohnPaul là cân nhau(xét ở thời điểm Beatles còn tồn tại), nếu có chênh lệch thì sự chênh lêch đó không đáng kể có thể bỏ qua bởi đối với những thiên tài như John hoặc Paul, ba hay bốn bài thì các anh có thể chỉ trong hai hay ba ngày gì đó hay nếu có cảm hứng thì chỉ trong mấy giờ là sáng tác thành công thôi. Đó là xét về số lượng, còn chất lượng thì sao? Câu trả lời cho câu hỏi này cũng như ở trên là "Only God Knows", JohnImagine thì PaulYesterday, JohnWoman thì PaulNo More Lonely Nights, PaulGet Back thì JohnDon''t Let Me Down ,JohnI''ll Be Back thì PaulAnd I Love Her...
    Được PaulLennon sửa chữa / chuyển vào 16:38 ngày 15/06/2004
  6. Mad_Man

    Mad_Man Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2002
    Bài viết:
    4.476
    Đã được thích:
    0
    Mọi người ai cũng đánh giá Paul là nhạc sĩ siêu hạng ( con nhà nòi học hành tử tế hẳn hoi ) nhưng John lại là một tâm hồn rock'n'roll nổi loạn thực sự. Không thể so sánh ai giỏi hơn được một cách thuần tuý được.

    Dreaming
    I was only dreaming
    I wake and I find you asleep
    In the deep of my heart dear
    Darling I hope
    That my dream never haunted you
    My heart is telling you
    How much I wanted you
  7. skywanderer

    skywanderer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2004
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    hic hic
    Đọc tên Topic tưởng là WHO??? WHO??? WHO LET THE DOG OUTS!!!??? Hỏa ra là bàn về John và Paul ai hơn ai. Kinh thật.

Chia sẻ trang này