1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Wimax

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi WiMax, 28/10/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. WiMax

    WiMax Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn Bác "pó tay" đã chỉnh sửa giúp em. Đúng là hiện giờ với WiMax, chưa có gì là tối ưu cả. Ngay cả 802.16e cũng chỉ hỗ trợ di động phần nào thôi, mới chỉ dừng ở mức portable, chưa được đến mức full mobility đâu. Nói chung, WiMax muốn phát triển toàn diện, và đặc biệt tại VN thì còn chờ chán.
    1. Tần số cho WiMax thì còn mù mịt, chưa fix là được sử dụng ở dải tần nào.
    2. Công nghệ PIN cho thiết bị cầm tay ko biết vài năm tới có phát triển kịp ko vì em biết rằng, thiết bị cầm tay ngốn nhiều năng lượng lắm. Hiện giờ , PDA mà chạy card WiFi thì PIN hết siêu nhanh, ngay cả Laptop cũng vậy. Mà yêu cầu với thiết bị di động thì PIN phải "trường", chứ đứng 1 chỗ mà cắm điện để chạy thì khác gì cố định đâu. Hơn nữa, WiMax ngốn năng lượng hơn WiFi nhiều.
    3. WiMax hiện tại ko hỗ trợ chuyển giao "mềm" cho các dịch vụ realtime đâu. Chỉ sợ đang dùng VoIP di động rồi chuyển giao mà "drop" cuộc gọi thì bực mình lắm.
    4. Thiết bi cầm tay 802.16e không tương thích với BTS 802.16-2004 đâu, nên khi triển khai mạng phải xem BTS hiện tại có khả năng upgrade lên 802.16e hay không?
    5. Giá mua thiết bị và giá cước phải hợp lý dịch vụ phải hợp lý, có khả năng cạnh tranh được với ADSL và 3G thì mới phát triển được. Có thể trong 3-4 năm tới, di động 3G tại Việt Nam sẽ thực sự phát triển mạnh, băng thông tăng và giá cước giảm.
    Hì hì, em có mấy suy nghĩ như thế thôi, có thể đúng, có thể sai. Mong các bác ghóp ý nhiều nhiều.
    Lúc nào rảnh, em mời bác "pó tay" đi cafe nhá !
    Kính bác !
  2. botaychamcom

    botaychamcom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2005
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Mấy cao thủ đâu hết rồi, chẳng thấy phát biểu gì cả, để bó tay độc thoại à.
    Để khuấy động phong trào, bó tay xin đề xuất:
    "Hãy so sánh Wimax và 3G"
    Xin lỗi vì nói hơi khập khiễng giữa một cái là công nghệ (wimax) và một cái khác khác chút là 3G, thế hệ thứ 3.
    Các bác nhào zô đi!
  3. unknown01

    unknown01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2004
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    55
    Mời các bác
    http://www.pipelinepub.com/1005/budde.php
    Tôi không phải chuyên gia, nhưng có lẽ Wimax là 1 framework hơn là công nghệ.

Chia sẻ trang này