1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

WIMBLEDON 2005

Chủ đề trong 'Tennis' bởi khongtenso0, 14/06/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. khongtenso0

    khongtenso0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    3.758
    Đã được thích:
    0
    Wimbledon - những điều thú vị
    Nhà vô địch tay trái - hiếm và quý
    Những người thuận tay trái chiếm khoảng 10% dân số thế giới. Tỷ lệ này trong quần vợt còn thấp hơn. Số nhà vô địch thuận tay trái thì đặc biệt thấp. Trong lịch sử gần 130 năm giải Wimbledon, mới có 8 nhà vô địch (6 nam, 2 nữ) đăng quang bằng tay trái. Họ sở hữu tổng cộng 24 danh hiệu đơn.

    N.Brookes, nhà vô địch tay trái đầu tiên.​
    Khi Wimbledon sắp bước sang tuổi thứ 30, nhà vô địch tay trái đầu tiên xuất hiện. Năm 1907, Norman Brookes đồng thời cũng trở thành tay vợt nước ngoài đầu tiên đăng quang trên sân cỏ Anh. Có một sự trùng hợp thú vị, tay vợt người Australia này sinh đúng năm khai cuộc Wimbledon - 1877.
    Phải đến 40 năm sau chiến tích của Brookes, Wimbledon mới lại được chứng kiến một nhà vô địch thuận tay trái. Trong lần thứ 11 góp mặt tranh tài, tay vợt Tiệp Khắc cũ Jaroslav Drobny đăng quang với tấm hộ chiếu... Ai Cập.
    Sau lần đầu góp mặt năm 1938, Drobny 3 lần vào bán kết, 2 lần làm á quân (1949 và 1952). Những thất bại ấy khiến Drobny trở nên quá "nhẵn mặt" với người Anh. Cho nên chiến thắng trước Ken Rosewall năm 1954 được coi như thắng lợi của một tay vợt chủ nhà. Không ngạc nhiên khi Drobny trở thành công dân Anh 5 năm sau đó.
    Thập kỷ 60 của thế kỷ trước ghi dấu thành công của hai tay vợt thuận tay trái cùng mang quốc tịch Australia là Neale Fraser và Rod Laver. Đáng chú ý là vào các năm 1962, 1969, Laver giành cả 4 danh hiệu Grand Slam trong cùng một mùa đấu.

    Jimmy Connors, nhà vô địch tay trái trẻ nhất cho đến nay.​

    Năm 1969, huyền thoại người Australia chia sẻ vinh quang với một nhà nữ vô địch cũng thuận tay trái mang tên Ann Jones. Cho tới nay, Jones vẫn là người Anh duy nhất đăng quang nội dung đánh đơn bằng tay trái.
    Trong khi những đàn anh, đàn chị đi trước đều là những "bông hoa nở muộn" (Brookes lên ngôi khi đã 30 tuổi, Drobny 32 tuổi, Jones 30 tuổi), Jimmy Connors xuất sắc giành vị trí cao nhất khi mới bước sang tuổi 21. Connors chỉ để mất 6 ván trước khi hạ Ken Rosewall trong trận chung kết năm 1974.
    Người có nhiều đóng góp vào bảng vàng "tay trái" nhất, không nghi ngờ gì, là Martina Navratilova. Tay vợt người Mỹ gốc Tiệp giành 8 danh hiệu đơn nữ trong khoảng thời gian 10 năm từ 1978-1987. Kỷ lục chính thức được nâng lên 9 vào năm 1990.

    Navratilova, nhà vô địch tay trái thành công nhất.​

    Sau "thập kỷ vàng" của Navratilova, thành công của các tay vợt thuận tay trái không còn được duy trì. 11 năm trôi qua với sự trắng tay của 10% dân số thế giới. Cho tới năm 2001, Goran Ivanisevic chứng tỏ rằng Wimbledon vẫn còn vinh quang cho những tay vợt thuận tay trái.
    Còn hiện nay, có lẽ niềm hy vọng lớn nhất của 10% dân số thế giới là Rafael Nadal. Nhà tân vô địch Roland Garros mới bước sang tuổi 19. Anh vẫn còn nhiều thời gian để nối gót các "nhà vô địch đặc biệt".
    Wimbledon "kị giơ" Roland Garros
    Đã thành lệ, tốc độ nhanh của sân cỏ London hoàn toàn đối lập với đường đi chậm ở sân đất nện Paris. Có quá ít tay vợt thích nghi thành công với hai mặt sân này trong cùng một mùa hè.

    Bjorn Borg, tay vợt hiếm hoi vô địch tại cả Roland Garros và Wimbledon. ​
    Huyền thoại người Thuỵ Điển Bjorn Borg là cái tên hiếm hoi chinh phục được cả hai giải Grand Slam "đối lập'' cách nhau có 2-3 tuần. Đáng khâm phục hơn, Borg 5 lần giành cú đúp "Roland Garros + Wimbledon" giai đoạn cuối thập niên 70, đầu thập niên 80 thế kỷ trước.
    Kể từ đó, những ông vua sân cỏ như Pete Sampras, John McEnroe, Boris Becker hay Stefan Edberg đều rớt đài thảm hại tại Paris. Còn các chuyên gia sân đất nện đến từ Tây Ban Nha và Nam Mỹ cùng bị knock-out không thương tiếc khi đến London.
    Sự vô duyên với Roland Garros của "tàu tốc hành" Federer càng chứng minh quy luật "quái chiêu" này.
    Xếp hạng hạt giống theo phong cách sân cỏ
    Khác với 3 giải Grand Slam còn lại, Wimbledon xếp hạng hạt giống dựa trên sự đánh giá tổng hợp. Bên cạnh vị trí trên bảng xếp hạng ATP hay WTA, phong độ trên sân cỏ của các tay vợt cũng đóng góp tiếng nói quan trọng. Thế nên, mới có chuyện tay vợt số 2 thế giới Lleyton Hewitt chỉ được xếp là hạt giống số 3 của giải, ngay sau tay vợt số 4 thế giới Andy Roddick. Tay vợt Mỹ vừa hoàn tất cú hat-trick Stella Artois trong khi đối thủ người Australia bị loại tại tứ kết.

    Hewitt chỉ được xếp hạt giống thứ 4 dù đang đứng thứ 2 TG.​

    Cách xếp hạng hạt giống này đã gây nhiều tranh cãi. Nhà vô địch Wimbledon 1987 Pat Cash bênh vực đồng hương Hewitt "Lleyton Hewitt đang là tay vợt số 2 thế giới. Anh ấy là cựu vô địch Wimbledon, đồng thời là đương kim á quân Australian Open. Anh ấy xứng đáng được xếp làm hạt giống số 2."
    Kết quả xếp hạng trên giúp Roddick có thể tránh được Federer trên đường vào chung kết. Còn Hewitt nhiều khả năng sẽ phải chạm trán "tàu tốc hành" tại bán kết. Nhưng suy cho cùng, một nhà vô địch thực sự là người không biết e ngại một ai và có thể chinh phục bất cứ đối thủ nào..
    Những kỷ lục
    - Mỹ đang là quốc gia dẫn đầu về số lần vô địch ở cả hai nội dung đơn nam (33 lần) và đơn nữ (49 lần). Cựu ngôi sao người Mỹ Pete Sampras (1993-1995, 1997-2000) cũng đang chia sẻ cùng W.C.Renshaw (1881-1886, 1889) của nước chủ nhà về kỷ lục 7 lần đăng quang nội dung đơn nam.
    T.A.Woodbridge của Australia là tay vợt sở hữu nhiều danh hiệu đôi nam nhất. 9 chức vô địch của Woodbridge diễn ra vào các năm 1993 đến-1997, 2000, 2002 - 2004.
    Với 9 danh hiệu đơn nữ (1978, 1979, 1982-1987, 1990), Martina Navratilova là người nắm giữ kỷ lục của phái đẹp.
    Nhưng tay vợt sở hữu nhiều chức vô địch đôi nữ nhất lại là E.M.Ryan. Trong khoảng thời gian 20 năm từ 1914-1934, đồng hương người Mỹ của Navratilova giành 12 chức vô địch đôi nữ. Ryan cũng là tay vợt nữ nhiều lân đăng quang nội dung đôi nam nữ phối hợp nhất (7 lần). Con số đó của phái mạnh chỉ là 4, được chia sẻ bởi 3 người: O.K.Davidson, K.N.Fletcher và E.V.Seixas.

    Boris Becker, nhà vô địch trẻ tuổi nhất.​
    Nếu tính cả ba nội dung đơn, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp, Navratilova vừa đuổi kịp con số 20 của B.J.Moffit (khi lấy chồng là L.W.King) hai năm trước.
    Có 4 tay vợt nam và 9 tay vợt nữ từng giành cú "ăn ba" (vô địch đơn, đôi nam/đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp) trong cùng một năm.
    Nhà vô địch trẻ tuổi nhất: nam - Boris Becker (17 tuổi 227 ngày), nữ - C.Dod (15 tuổi, 285 ngày).
    Nhà vô địch nhiều tuổi nhất: nam - A.W.Gore (41 tuổi 182 ngày), nữ - A Sterry (37 tuổi 282 ngày).
    Tham dự giải năm 1907 khi mới 13 tuổi, "cô nhóc" M.Klima vẫn là tay vợt nhỏ tuổi nhất tham gia tranh tài. Ngược lại, ra sân khi đã 55 tuổi, 247 ngày (năm 1926), "ông lão" M.J.G Ritchie chưa tìm được người dẻo dai hơn.

    (theo VietNamNet)
  2. khongtenso0

    khongtenso0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    3.758
    Đã được thích:
    0
    Wimbledon 2005 đã khai mạc, chưa có những bất ngờ nổi bật.
    Một số hạt giống bị loại :
    NAM:
    Hạt giống 13 : Tommy Robredo (ESP) thua Fernando Verdasco(ESP) 0-3 (1-6, 2-6, 5-7)
    Hạt giống 16 : Mariano Puerta (ARG) thua Lars Burgsmuller (GER) 0-3 (1-6, 1-6, 4-6)
    NỮ :
    Hạt giống 10 : Patty Schnyder (SUI) thua Antonella Serra Zanetti (ITA) 1-2 (4-6, 7-6, 3-6)
    Hạt giống 23 : Ai Sugiyama (JPN) thua Roberta Vinci(ITA) 1-2 (6-2, 2-6, 4-6)
    Các cây vợt mạnh khác đều chiến thắng.
  3. khongtenso0

    khongtenso0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    3.758
    Đã được thích:
    0
    Các hạt giống tiếp theo bị loại gồm :
    NAM :
    David Ferrer (ESP) (17) thua Guillermo Garcia-Lopez (ESP) 0-3
    Tommy Haas (GER) (19) do chấn thương nên bỏ cuộc --> thua Janko Tipsarevic (SCG)
    Ivan Ljubicic (CRO) (20) thua Jurgen Melzer (AUT) 0-3
    Robin Soderling (SWE) (30) thua Igor Andreev (RUS) 1-3
    Filippo Volandri (ITA) (32) thua Wayne Arthurs (AUS) 0-3
    NỮ:
    Justine Henin-Hardenne (BEL) (7) thua Eleni Daniilidou (GRE) 1-2
    Francesca Schiavone (ITA) (21) thua Kristina Brandi (PUR) 1-2
    Anabel Medina Garrigues (ESP) (31) thua Katarina Srebotnik (SLO) 0-2
    Các cặp thi đấu vòng tiếp theo :
    NAM :
    Roger Federer SUI (1) - Ivo Minar CZE
    Alessio Di Mauro ITA - Nicolas Kiefer GER (25)
    Juan Carlos Ferrero ESP (23) - Hyung-Taik Lee KOR
    Florian Mayer GER - Fernando Verdasco ESP
    Joachim Johansson SWE (11) - Greg Rusedski GBR
    Tomas Zib CZE - Fernando Gonzalez CHI (21)
    Mikhail Youzhny RUS (31)- Jean-Rene Lisnard FRA
    Jonas Bjorkman SWE - Nikolay Davydenko RUS (8)
    Lleyton Hewitt AUS (3) - Jan Hernych CZE
    Justin Gimelstob USA - Nicolas Massu CHI (29)
    Taylor Dent USA (24) - Kevin Kim USA
    Tomas Berdych CZE - Lars Burgsmuller GER
    Mario Ancic CRO (10) - Danai Udomchoke THA
    Gael Monfils FRA - Dominik Hrbaty SVK (22)
    Feliciano Lopez ESP (26) - David Sherwood GBR
    Mark Philippoussis AUS - Marat Safin RUS (5)
    Olivier Rochus BEL (33) - Max Mirnyi BLR
    Fabrice Santoro FRA - Jiri Novak CZE (28)
    Janko Tipsarevic SCG - Yen-Hsun Lu TPE
    Andrei Pavel ROM - Thomas Johansson SWE (12)
    Radek Stepanek CZE (14) - Andrew Murray GBR
    Karol Kucera SVK - David Nalbandian ARG (18)
    Richard Gasquet FRA (27) - Gilles Elseneer BEL
    Gilles Muller LUX - Rafael Nadal ESP (4)
    Tim Henman GBR (6) - Dmitry Tursunov RUS
    Alexander Popp GER - Wayne Arthurs AUS
    Guillermo Garcia-Lopez ESP - Novak Djokovic SCG
    Victor Hanescu ROM - (Michael Llodra FRA hoặc Sebastien Grosjean FRA (9) )
    Guillermo Coria ARG (15)- Xavier Malisse BEL
    Alex Calatrava ESP - Jurgen Melzer AUT
    Igor Andreev RUS - Davide Sanguinetti ITA
    Daniele Bracciali ITA - Andy Roddick USA (2)
    NỮ :
    Lindsay Davenport USA (1) - Jamea Jackson USA
    Barbora Strycova CZE - Dinara Safina RUS (30)
    Roberta Vinci ITA - Anne Kremer LUX
    Marissa Irvin USA - Kim Clijsters BEL (15)
    Antonella Serra Zanetti ITA - Sofia Arvidsson SWE
    Maria Kirilenko RUS - Magdalena Maleeva BUL
    Nicole Vaidisova CZE (27) - Michaela Pastikova CZE
    Sania Mirza IND - Svetlana Kuznetsova RUS (5)
    Amelie Mauresmo FRA (3) - Maria Sanchez Lorenzo ESP
    Shenay Perry USA - Tamarine Tanasugarn THA
    Silvia Farina Elia ITA (22) - Maria Vento-Kabchi VEN
    Meghann Shaughnessy USA - Elena Likhovtseva RUS (13)
    Anastasia Myskina RUS (9) - Aiko Nakamura JPN
    Mariana Diaz-Oliva ARG - Jelena Jankovic SCG (17)
    Mashona Washington USA - Selima Sfar TUN
    Sabine Klaschka GER - Elena Dementieva RUS (6)
    Eleni Daniilidou GRE - Laura Granville USA
    Gisela Dulko ARG - Flavia Pennetta ITA (26)
    Ana Ivanovic SCG (19) - Stephanie Foretz FRA
    Julia Vakulenko UKR - Mary Pierce FRA (12)
    Venus Williams USA (14) - Nicole Pratt AUS
    Shahar Peer ISR - Daniela Hantuchova SVK (20)
    Marion Bartoli FRA (29) - Jill Craybas USA
    Mara Santangelo ITA - Serena Williams USA (4)
    Nadia Petrova RUS (8) - Severine Beltrame FRA
    Cara Black ZIM - Virginie Razzano FRA (32)
    Kristina Brandi PUR - Conchita Martinez ESP
    Kveta Peschke CZE - Vera Zvonareva RUS (11)
    Nathalie Dechy FRA (16) - Jane O''Donoghue GBR
    Tatiana Panova RUS - Alyona Bondarenko UKR
    Katarina Srebotnik SLO- Yoon Jeong Cho KOR
    Sesil Karatancheva BUL - Maria Sharapova RUS (2)
  4. pnp247

    pnp247 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/12/2002
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    0
    Không ngờ cô Justine Nhe nanh ra đi sớm thế. Các cô gái Nga chắc là mừng lắm lắm .
    [​IMG]
  5. ndt_007

    ndt_007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    0
    ... bác hititlikefederer em và mõi người đợi bác đó
    Tôi không thấy a.a. nói đồng ý gì hết. Thế này là xử ép a.a. quá. :) Các chú ráng đợi qua giải Wimbledon đi, tôi sẽ "bắt" a.a. post hình lên cho chúng ta chiêm ngưởng. :)
    ... kỳ này quyết thắng !
  6. khongtenso0

    khongtenso0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    3.758
    Đã được thích:
    0
    Ừ nhỉ, chưa thấy bác Hit đòi nợ em A.A nhỉ . Mario Ancic đang đánh rất tốt, vòng 4 sẽ gặp tay vợt da đen người Pháp Gael Monfils, sau đó chắc sẽ gặp Safin. Thế nào A.A cũng bị post ảnh lên cho mà xem!
    Hôm qua Nikolay Davydenko phải chia tay Wimbledon một cách hết sức đáng tiếc. Hạt giống số 8 phải bỏ cuộc khi đang dẫn đối thủ người Thuỵ Điển Jonas Bjorkman 7-6 (7-4), 2-1. Chấn thương cổ tay không cho Davydenko có cơ hội tái lập thành tích ấn tượng tại hai giải Grand Slam đầu năm. Tính đến trước Wimbledon, Davydenko và Roger Federer là hai gương mặt duy nhất góp mặt vào tứ kết Australian Open và Roland Garros 2005.
    Các tay vợt khác đều thể hiện sức mạnh của mình và không có bất ngờ lớn trong ngày hôm qua.
    NAM :
    Tomas Berdych (Cze) - Lars Burgsmuller (Ger) 6-3 6-3 6-1
    (26) Feliciano Lopez (Spa) - David Sherwood (Gbr) 6-2 6-4 6-2
    (24) Taylor Dent (USA) - Kevin Kim (USA) 6-3 6-4 6-4
    (5) Marat Safin (Rus) - Mark Philippoussis (Aus) 7-6 (7-4) 7-6 (7-4) 4-6
    Justin Gimelstob (USA) - (29) Nicolas Massu (Chi) 6-3 4-6 7-6 (7-5) 7-6 (7-0)
    (23) Juan Carlos Ferrero (Spa) - Hyung Taik Lee (Kor) 6-4 3-6 4-6 6-3 6-3
    (1) Roger Federer (Swi) - Ivo Minar (Cze) 6-4 6-4 6-1
    Jonas Bjorkman (Swe) - (8) Nikolay Davydenko (Rus) 6-7 (4-7) 1-2 ret
    (21) Fernando Gonzalez (Chi) - Tomas Zib (Cze) 6-4 7-6 (8-6) 6-3
    (25) Nicolas Kiefer (Ger) - Alessio Di Mauro (Ita) 6-3 7-5 6-3
    (3) Lleyton Hewitt (Aus) - Jan Hernych (Cze) 6-2 7-5 3-6 6-3
    Florian Mayer (Ger) - Fernando Verdasco (Spa) 7-6 (8-6) 7-5 6-3
    (10) Mario Ancic (Cro) - Danai Udomchoke (Tha) 7-6 (8-6) 3-6 6-3 6-3
    Gael Monfils (Fra) - (22) Dominik Hrbaty (Svk) 6-3 6-3 2-6 7-5
    (11) Joachim Johansson (Swe) - Greg Rusedski (Gbr) 7-6 (12-10) 3-6 6-4 7-6 (7-5)
    Các trận vòng 3 :
    Roger Federer SUI (1) - Nicolas Kiefer GER (25)
    Juan Carlos Ferrero ESP (23) - Florian Mayer GER
    Joachim Johansson SWE (11) - Fernando Gonzalez CHI (21)
    Mikhail Youzhny RUS (31) - Jonas Bjorkman SWE
    Lleyton Hewitt AUS (3) - Justin Gimelstob USA
    Taylor Dent USA (24) - Tomas Berdych CZE
    Mario Ancic CRO (10) - Gael Monfils FRA
    Feliciano Lopez ESP (26) - Marat Safin RUS (5)
    NỮ :
    Roberta Vinci (Ita) - Anne Kremer (Lux) 6-3 6-2
    (1) Linsay Davenport (USA) - Jamea Jackson (USA) 6-0 6-3
    (9) Anastasia Myskina (Rus) - Aiko Nakamura (Jpn) 6-4 6-3
    (17) Jelena Jankovic (Ser) - Mariana Diaz-Oliva (Arg) 6-3 7-5
    (15) Kim Clijsters (Bel) - Marissa Irvin (USA) 6-1 6-1
    (3) Amelie Mauresmo (Fra) - Maria Antonia Sanchez-Lorenzo (Spa) 6-1 6-3
    Shenay Perry (USA) - Tamarine Tanasugarn (Tha) 7-6 (7-1) 6-2
    (27) Nicole Vaidisova (Cze) - Michaela Pastikova (Cze) 7-5 6-3
    (13) Elena Likhovtseva (Rus) - Meghann Shaughnessy (USA) 6-3 7-6 (7-4)
    (22) Silvia Farina Elia (Ita) - Maria Vento-Kabchi (Ven) 6-1 5-7 6-3
    Mashona Washington (USA) - Selima Sfar (Tun) 6-3 3-6 6-3
    (5) Svetlana Kuznetsova (Rus) - Sania Mirza (Ind) 6-4 6-7 (4-7) 6-4
    (6) Elena Dementieva (Rus) - Sabine Klaschka (Ger) 2-6 6-3 8-6
    Magdalena Maleeva (Bul) - Maria Kirilenko (Rus) 6-2 6-3
    (30) Dinara Safina (Rus) - Barbora Strycova (Cze) 6-2 6-2
    Antonella Serra-Zanetti (Ita) - Sofia Arvidsson (Swe) 7-5 2-6 7-5
    Các trận vòng 3 :
    Lindsay Davenport USA (1) - Dinara Safina RUS (30)
    Roberta Vinci ITA - Kim Clijsters BEL (15)
    Antonella Serra Zanetti ITA - Magdalena Maleeva BUL
    Nicole Vaidisova CZE (27) - Svetlana Kuznetsova RUS (5)
    Amelie Mauresmo FRA (3) - Shenay Perry USA
    Silvia Farina Elia ITA (22) - Elena Likhovtseva RUS (13)
    Anastasia Myskina RUS (9) - Jelena Jankovic SCG (17)
    Mashona Washington USA -Elena Dementieva RUS (6)
    Hôm nay vẫn diễn ra các trận còn lại của vòng 2.
  7. khongtenso0

    khongtenso0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    3.758
    Đã được thích:
    0
    Sơ lược một số trận hôm nay :
    Sau khi đương kiêm vô địch Pháp mở rộng Hennin bị loại, bây giờ đến lược Nadal - hạt giống số 4 - cũng nối gót đi theo !
    G. Muller (Luxembourg - hạng 89 ATP) - R. Nadal : 3-1 (6-4, 4-6, 6-3, 6-4)
    Cây vợt chủ nhà, hạt giống số 6 Tim Henman bị một cây vợt Nga lạ hoắc Dmitry Tursunov (hạng 138 ATP) tiễn đưa khỏi cuộc chơi với tỉ số 2-3 (6-3, 2-6, 6-3, 3-6, 6-8)
    Tuy nhiên Andrew Murray (sinh năm 1987, hạng 169 ATP, theo xếp hạng 52 tuần thì 312) cũng gỡ lại thể diện cho nước Anh khi thắng hạt giống 14 Radek Stepanek 3-0 (6-4, 6-4, 6-4).
    Nữ :
    Hạt giống 11 Vera Zvonareva (RUS) thua Kveta Peschke (CZE) : 1-2 (6-1, 4-6, 3-6)

  8. ndt_007

    ndt_007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    0
    ... mấy ngày hôm nay chỉ lên mạng nghe ngóng tình, chẳng đc xem trận nào cay - mong có một trận đụng giữa Nadal và Federer trên mặt sân cỏ, thế mà tình hình là rất buồn là Nadal đã bị loại | 4-6 6-4-3 6 4-6 | trước tay vợt người Luxembourg - Gilles Muller
  9. khongtenso0

    khongtenso0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    3.758
    Đã được thích:
    0

    Toàn cảnh của The All England Lawn Tennis Club​
  10. pnp247

    pnp247 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/12/2002
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    0
    Thế là Sa hoàng Nga cũng ra đi nốt.
    Feliciano Lopez - Marat Safin 6-4 7-6 6-3. Mấy hạt giống 1,2,3 vẫn sung lắm. .

Chia sẻ trang này