1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

WW II: Chiến Lược, Chiến Thuật, Chiến Cụ, Chiến Sỹ, Chiến Đấu và Chiến Thắng!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Viet_Youth, 10/05/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Mình nói chuyện cao siêu, ngắn gọn quá các @@@ không đủ khả năng để hiểu, bác ạ.

  Như muốn so sánh chiến lược dùng quân, coi trọng mạng người của HK & ** vs LX... thì phải kể rõ ra cho các em nó thấy Phe ** đã phải khổ công bày binh bố trận, dùng kế nghi binh, Giương Đông Kích Tây ra sao... mới có thể đánh vào "chỗ không người", chỉ bị thương vong mười mấy ngàn quân.

  So với thằng đầu bò, đồ tể Stalin, chỉ biết nướng quân, thì LX bị chết mười mấy triệu dân/quân... Còn có thể trách ai khác?

  Chỉ có Nga Vàng là còn bưng bô, binh cho tổ Stalin mà thôi.
 2. bailamos_1986

  bailamos_1986 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/01/2006
  Bài viết:
  2.858
  Đã được thích:
  7
  - Thứ nhất: Người Nga nguyền rủa Stalin nhưng họ vẫn công nhận ông ta là người đã lãnh đạo nhân dân LX chiến thắng phát xit Đức.
  - Thứ hai: LX nhận cái gì của Mỹ & trả lại Mỹ cái gì thì bác AT đọc lại từ đầu topic này sẽ rõ, chả ai cho không ai cái gì đâu. Thế cái HS là do - em xin lỗi các bác trước - bọn c.h.ó nào làm mất, định ngậm s.h.i.t phun người à (lần đầu tiên chửi tục trên Vệ Phủ) :-??
  - Thứ ba: Bác kêu Mỹ rút quân khỏi 2 thằng đó thử đi, rồi xem tụi nó thế nào [r23)], người Đức & người Nhật chưa bao giờ quên Dresden, Hiroshima, Nagasaki mà từ tâm người Mỹ đã ban cho họ đâu. Thế bác nghĩ Mỹ @ đến nỗi mỗi năm bỏ hàng tỷ $ để duy trì quân số ở Đức & Nhật à.
  - Thứ 4: Có giành thì cũng có ai cho đâu :))
  PS: bác kiên sau thời gian điều trị bệnh cao huyết áp đã trờ lại rồi à [r23)] [r23)] [r23)]
 3. AndrewTran

  AndrewTran Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2006
  Bài viết:
  3.135
  Đã được thích:
  80
  1- Người Nga và nhân loại nguyền rũa xít-ta-lin không phải vì ông ta đánh Đức nhưng vì cái nhân tính XHCN của ông ấy. Riêng Nga Vàng thì vẫn tôn thờ cái đạo đức hiêp dâm anh hùng ấy.
  2- Thằng hàng xóm bị cướp hắn đang khó khăn tôi cho mượn súng giữ nhà. Cướp đi rồi hắn trả tôi cây súng kèm theo lời chưởi cha. Cái đó hắn gọi là đấu tranh giai cấp. Một loại đạo đức không khác gì thứ đạo đức Hồng Quân thể hiện điên dại trên cơ thể phụ nữ Bá Linh.
  3- Người Đức và Nhật hiện đại phát triển theo hướng nhân bản họ xấu hổ với những gì hít-le và quân phiệt làm. Cái chính khiến họ gần Mỹ và xa lánh Nga đó là vì họ và Mỹ là Đồng Đạo. Cùng phát triển về một hướng nhân bản trong khi LX và thừa kế Putin đi trên đường ngược lại. Đi trên đường nhân bản là phục người từ tâm. Ngay chính quyền Nga Vàng từng oánh Mỹ ngất trời ngày nay cũng trở thành đối tác của Mỹ. Đó là người Mỹ đang phục người từ ngôn ngữ của lợi ích. Ngôn ngữ nhân bản. Nga vàng còn khuya mới hiểu.
  4- Nga vàng thờ thần đồ tể là chuyện ai chả biết khỏi khoe. Hấp Diêm anh hùng muôn năm. Ôi đạo đức Nga Vàng.
  5- Thằng nào nhận tiền của TQ. Thằng nào công nhận lãnh hải của TQ. Thằng nào nhận VK của TQ đánh cho em nó đến cái quần xì cũng không còn lấy éo gì mà em nó còn sức oánh TQ nữa.
 4. ctthk80

  ctthk80 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  15/08/2009
  Bài viết:
  510
  Đã được thích:
  14
  Lại đến giờ Chan ngồi viết hịch:-"
 5. xinloiemyeu

  xinloiemyeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/01/2011
  Bài viết:
  1.249
  Đã được thích:
  1
  công nhận trần vs VY khó dậy hơn con fốc nhà em
 6. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Chỉ có những người dân thấp cổ bé miệng ở các xứ sở lạc hậu, thiếu thông tin/tự do [không thể lên tiếng phản đối], hay hàng dân ngu khu đen, HVB cuồng tín [đầu người, óc teo] mới tiếp tục u mê chấp nhận cái luận điệu tráo trở, áp đặt, một chiều này.

  Chiến Thắng cũng có nhiều hình thức/hậu quả. Tuỳ theo phương thức, chiến lược, sách lược được áp dụng và thực hiện mà ta có thể đánh giá lãnh tụ đưa ta đi đến Chiến Thắng đó có đáng được tôn vinh hay không. Để đạt được kết quả tốt đẹp nhất, mà chỉ phải trả một cái giá thấp nhất, thiệt hại it nhất [NGƯỜI TA gọi đó là HIỆU QUẢ] thì lãnh tụ phải vận dụng trí tuệ, kinh nghiệm và bản lãnh để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất [dựa vào tình hình, hoàn cảnh và điều kiện lúc bấy giờ]. Chứ cứ vin vào kết cuộc của WW II, LX đánh thắng ĐQX, mà mù quáng tôn vinh Stalin, cho đó là công lao của riêng thằng ngu này, thì uổng phí não bộ [của kiếp người] quá.

  Dựa theo những số liệu và tình hình lúc bấy giờ, thì có thay thế Stalin bằng một con heo, biết nói tiếng Nga, hay chỉ biết gật đầu ký tên, thì Liên Xô cũng sẽ chiến thắng, mà nhiều khi thiệt hại lại còn ít hơn so với "thành tích" của Stalin, vì Chiến Thắng [tất yếu] này là Công Lao của nhân dân Liên Xô, xương máu của nhân dân LX. Thằng súc sanh Stalin chỉ biết rúc ở xó nhà, hô hào người khác hy sinh, tử thủ... làm hao tổn thêm xương máu của họ một cách vô ích chứ chẳng có công cán gì để mà được tôn vinh.

  Để tớ đưa ra một vài ví dụ cho các @@@ thấy được sự khác biệt giữa những yêu cầu/trách nhiệm cần/phải có (Expectations/Responsibilities] của những lãnh tụ ở "Tây" (Nhật, Sing, Âu & Mỹ...] vs ở "Ta" (BTT, Cuba, VN & TQ...] nhá.

  @ WWII, Tướng Ba Sao, George Patton của Hoa Kỳ, chiến tích đầy mình, lăn xả trong lằn tên mũi đạn, lãnh đạo "Tập Đoàn Quân III" đi từ chiến thắng [thần tốc] này qua đến chiến thắng [oanh liệt] khác, mà chỉ bạt tai có một "anh lính quèn", đã bị báo chí/nhân dân Mỹ lên án, và chính phủ HK khiển trách [không thăng chức] rồi.

  Trong khi đó, thằng đồ tể Stalin hèn nhát chỉ biết núp ở hậu phương, xúi trẻ ăn cức gà, gián tiếp làm thiệt mạng bao nhiêu dân/quân, cũng như đã trực tiếp ra lệnh thủ tiêu, tàn sát bao nhiêu triệu tướng lãnh, binh sỹ, CTG đối lập, nhà văn, nhà báo, những nhà hoạt động chính trị [đối lập], tù nhân CT, cùng bao nhiêu người dân vô tội khác... mà vẫn được những @#@# Nga Vàng bưng bô, liếm @ss, vinh danh... thì thật không hiểu được là vì sao? Tại thân phận "Con Sâu Cái Kiến", Văn Nô, Bồi Bút nó khiến CON người ta phải bôi mặt mà phán như vậy? Hay các @#@# AQ liệt não này thật sự cho rằng Stalin là AHDT của nhân dân Sô Viết?

  @ Nhật Bản, khi một nhân vật [trong hàng ngũ] lãnh đạo nào lỡ phạm phải sai xót, gây ra "hậu quả nghiêm trọng" [làm giảm uy tín của công ty/chính phủ], nhiều khi chỉ là lỗi của cấp dưới, mà họ không "kiểm soát" được... thì họ sẽ nhanh chóng đứng ra nhận tội, xin lỗi, từ chức, rồi có khi còn tự tử để "làm tròn bổn phận & trách nhiệm của một lãnh tụ".

  Còn ở "Ta", thì những tên "quan lại", tham quyền cố vị, suốt đời chỉ biết ca bài "tại nguyên do khách quan", tại thiên tai, tại trình độ [quản lý] có giới hạn... đổ tội cho Ông Trời hoặc người khác [thường thường là nhân viên/cấp dưới] để còn được tại chức mà tiếp tục vinh thân phì gia.

  Ở bên Mỹ [hoặc các nước đã phát triển, có chính sách An Sinh Xã Hội tiên tiến], khi những thằng đực nào ham địch mà không dám "lấy vợ" hoặc nuôi con [cũng như đã ly dị]... thì toà án (chính phủ/Sở ASXH) sẽ dựa vào thu nhập của anh ta mà tuyên "án"/ra lệnh khiến anh ta phải chu cấp cho bồ/vợ cũ của anh ta hàng tháng một số tiền nào đó để lo cho con cái--ít nhất từ $400-$500 đến $100,000/một tháng [bất kể hắn ta có thu nhập hay không], cho đến khi đứa trẻ đủ 18 tuổi. Ngoài ra, cặp vợ chồng nào mà không đủ khả năng/đạo đc/tư cách để nuôi dưỡng con cái theo đúng tiêu chuẩn/yêu cần căn bản [ăn ngon, mặc đẹp, không bị thiếu thốn nhu cầu vui chơi giải trí bình thường, không bị hạnh hạ/áp bức ở phương diện tinh thần cũng như thể xác...] sẽ bị chính phủ tước bỏ quyền nuôi/giữ các trẻ này, để giao cho những gia đình khác, đủ tư cách hơn, mang về nuôi.

  Còn ở những xứ lạc hậu, đói kém... thì có những "thằng bố" suốt ngày lang thang, lêu lổng, cà phê cà pháo, ra đồng ngồi câu cá... đến chiều tối, mang được vài hạt gạo, một dúm rau, mấy con còng [ít bạc lẻ] về là đã "có quyền" [tự cho hắn] nằm phểnh râu, vểnh ku ra mà chửi vợ, đánh con được rồi. Sau đó vẫn có thể vác mặt ra đường, vênh váo ta đây [đã làm tròn trách nhiệm] "Gia Chủ".

  Ngoài Quyền Lợi và Danh Vọng, còn có Bổn Phận cùng Trách Nhiệm đi kèm nữa nhá.

  @ WW II, Stalin có làm tròn Trách Nhiệm của hắn ta [một cách xuất sắc] hay không, mà đòi làm Anh Hùng Dân Tộc [đã "lãnh đạo" Liên Xô đi đến chiến thắng @ WW II]?
 7. alsou

  alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/07/2003
  Bài viết:
  2.780
  Đã được thích:
  785
  @@
  Rồi rồi!
  Mỹ văn minh
  Việt Nam lạc hậu! Ok! Sự thật thì không ai dám cãi. Đề nghị bạn vietyouth thay vì chửi+viết hịch như đám vichoco cali thì mang tiền về nhà đầu tư tạo công ăn việc làm xây dựng quê choa đê
  Còn nếu không giúp được gì thì stfu được rồi
 8. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Súc Sanh thì không thể hiểu được cái gì gọi là Sự Thật, lý lẽ và ngôn ngữ Loài Người!!!!! ^:)^

  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

  Tiền Tài, Vật Chất, Cơ Sở Hạ Tầng tuy quan trọng, nhưng Thông Tin, Khả Năng Tư Duy, & Trí Tuệ/Kinh Nghiệm còn quan trọng hơn đó bạn.

  Đó là lý do tại sao QĐNDVN/BQP ngoài những ban như: Kỹ Thuật, Hậu Cần, và Vũ Khí... còn có Ban Tuyên Giáo, Truyền Tin, An Ninh, Bô. Chính Tri., và BTTM... đúng không vậy? :-??
 9. meo-u

  meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2011
  Bài viết:
  4.708
  Đã được thích:
  4.109
  Lên đây góp ý với bác Trần tí chút. Bác đừng bênh VY nữa, nói dài đâm ra nói dại. Anh em không nhìn mặt nhau mất. Em thấy tranh luận với bác còn vui vẻ. Chứ như VY thì thôi, em xin về nhì.
  Vụ này công nhận cụ Đoàn nhiều kinh nghiệm thật [r2)]
 10. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Bạn đừng bi quan thế. [:D]

  Tớ chỉ đốp chát, lên án những kẻ háo danh, bưng bô ba'n nước, bọn @#@# vô tri vô giác, không biết phân biệt thị phi/phải trái, nhưng lại quen thói du côn, jó hùa, hô khẩu hiệu, hiếp đáp/chửi rủa người khác để hòng lấp liếm những sai lầm của chúng, bắt người ta phải làm/nghe theo hướng [có lợi cho] chúng nó.

  Chứ tớ rất trân trọng những Netters [bình thường, vui vẻ, lịch sự] khác. [r2)]

Chia sẻ trang này