1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

WW II: Chiến Lược, Chiến Thuật, Chiến Cụ, Chiến Sỹ, Chiến Đấu và Chiến Thắng!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Viet_Youth, 10/05/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bailamos_1986

  bailamos_1986 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/01/2006
  Bài viết:
  2.858
  Đã được thích:
  7
  Bác lạc đề quá xa rồi đấy [:P]

  - Thứ 1: Chậc sao các bác ở bển thích ra vẻ ta đây học hỏi "tinh hoa" ở xứ người rồi về VN phán như thánh sống: "những gì tớ nói là sự thật vì HK đã nói như thế", chứ cóc thèm quan tâm đúng hay sai, giờ là thời đại gì rồi ^:)^ . Bác là thành viên lâu năm chắc từng nghe đến tập đoàn Ter-Ram-Jam ? Nó lần đầu tiên lên đây cũng mở một lô lốc topic theo kiểu "Nâng hàng Mỹ, dìm hàng Nga lộ liễu" , chửi bác PXA, đá đểu cả B.á.c H.ồ. Đến khi bị vả cho méo mồm thì quay ra khoe từng đi du học ở Canada về, ở bển người ta nói như vậy đấy ^:)^. À quên, hồi trước nó còn gọi bác mem trên này là "bần cùng cố nông" nữa chứ, kết quả là các cửa hàng VLXD nhập gạch, đá về bán hông kịp [r23)]

  - Thứ 2: Chúng ta bàn luận về lịch sử khi đang ở thời bình nên có những cái nhìn sáng suốt hơn thời chiến. Nếu Rooservelt, Churchil ở vị thế của Stalin bác có chắc là họ không làm giống như ông ta không

  - Thứ 3: Bác cho em hỏi tại sao Patton lại bạt tai anh lính kia với ? Cái này em chưa biết nên hỏi thật tình.

  - Thứ 4: Bác chửi thế thì nhục nhất trong 3 lãnh đạo của đồng minh là Rooservelt, vì chí ít Churchil và Stalin dám đi ủy lạo tinh thần binh sỹ dưới bom đạn của quân thù, họ dám ra tận chiến trường hay dự lễ duyệt binh khi đang trong tầm đạn pháo của địch

  - Thứ 5: Bác nói đúng về khoản này ta phải học nhiều ở Nhật

  - Thứ 6: Bác có chắc ở xứ sở giàu có, văn minh không có mấy thằng bố như vậy không ? :-" ;))
 2. maseo

  maseo GDQP - KTQSNN Moderator

  Tham gia ngày:
  22/12/2004
  Bài viết:
  3.124
  Đã được thích:
  318
  Chậc, vấn đề thứ nhứt là ở bác, với tư cách chủ tóp, đây là nhà bác. Thằng khác vào nhà bác phóng uế thì bác phản ứng bằng cách tự phóng uế vào chính nhà mình cho nó cân, vậy còn netter bình thường, tử tế, vui vẻ nào dám mò cái WC này nữa?

  Vấn đề thứ nhị là ở forum này, nó có tên là TRÁI TIM VIỆT NAM, bác vào đây mở miệng ra dân ngu, ngậm miệng vào súc sanh, úp sọt dân cả nước VN chứ ko chỉ nói riêng từng cá nhân. Người ko có 1 chút trái tim Việt Nam nào như bác ở đây mà ko bị chửi, bị phóng uế vào nhà mới là lạ. Lấy ví dụ Mỹ cho bác dễ hiểu vì rõ ràng nhiều thứ nói ẩn dụ kiểu người Việt bác ko hiểu: Đại khái bây giờ bác ra đứng giữa khu Harlem, hô to "Nigger nigger, I'm KKK", kết quả đương nhiên là sẽ ăn đòn chấm muối. Nếu may mắn sống sót thoát được tới đồn cảnh sát tố cáo bọn nhọ hành hung, xâm phạm quyền tự do ngôn luận thiêng liêng của bác thì quả nửa là thay vì đi bắt đám côn đồ, cảnh sát sẽ tống bác vào trại điên!

  Vấn đề thứ 3 là ở mõ quản lý khu vực, tức là tớ (và 1 số người khác). Dù có quyền hạn trách nhiệm gì gì đi nữa thì trước hết tớ là người, do đó ko thích rúc đầu vào những nơi hôi thối, bác có than phiền thì tớ cũng chỉ làm qua loa cho nó hết trách nhiệm, còn đâu kệ, ngu gì mà đọc! Thành viên kêu quá thì lock nick khoá topic là xong, đằng nào thì bác cũng vi phạm cả mớ quy định đủ để topic cũng như nick của bác hết lý do tồn tại.

  Chẳng qua là tiếc công 1 số người trong đó có cả tớ lúc đầu đã trót chui vào đây viết lách nghiêm chỉnh, ko thì đã tiện tay làm nhát kéo xoá toẹt cái đống tởm lợm này đi. Mặc kệ ai muốn bới rác cứ việc chui vào cái forum Chùa Bà Đanh chấm net mà xem anh Do Do tự cắt dán tự sướng.

  Chào!
 3. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Dân Ngu Khu Đen là kiểu "tự trào", cũng gom chung tớ vào đấy đấy. [:P]

  Có thể cách hành văn của tớ dễ gây ra ngộ nhận, hiểu lầm, nhưng tớ thật sự không có ý coi thường, xúc phạm ai cả.

  Thành thật xin lỗi, đến những thành viên khác [vô tình bị tớ xúc phạm một cách vô lý] trong đây.

  Tớ sẽ tạm ngưng "chửi nhau", để các bác khác có thể tiếp tục post những tài liệu về WW II, nhé?

  Mod maseo đừng khoá [hay xoá] topic này.

  Từ từ tớ sẽ chia sẽ thêm với các bác về những gì tớ biết được [về WW II] sau.

  Thân! [r2)]

  P.S.:
  Theo tớ, thì những nhân vật như Lê Chiêu Thống, Hitler & Stalin... đáng bị đời nguyền rủa, nên hay hăng máu... thòng vào mấy từ "nhạy cảm" khi nhắc đến mấy @#@# này. Không biết nếu tiếp tục làm như vậy có vi phạm điều lệ của TTVNOL không ta?
 4. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  #1: Tại có các Pro Mỹ, Pro Tây, Pro Nga & Pro Tàu thích chia phe ra để "cãi nhau", nên bác [và một số thành viên khác] mới nhầm tưởng tôi thích nâng hàng Mẽo, dìm hàng Nga mà thôi.

  Tôi chỉ tôn trọng Lý Lẽ & Sự Thật, phản đối những lối suy nghĩ cực đoan, bè cánh. Những gì tôi được biết, tin tưởng và mang ra đây chia sẻ... tuy không phải 100% lúc nào cũng đúng, nhưng ít ra tôi không bao giờ đặt điều, nói lấy để, bất chấp sự thật... chỉ để bảo vệ niềm tin và phe đa?ng. Nếu thấy điều gì hay/đúng hơn, tôi sẽ rất vui mừng để tiếp nhận những điều/thông tin đó.

  #2: Dĩ nhiên tôi biết mình may mắn được sinh sau, đẻ muộn, sống trong Thời Đại Thông Tin [bình an, sung túc] này, nên mới có điều kiện mà "khua môi múa mép". Tuy không phải hy sinh xương máu/mạng sống để bảo vệ quê hương, nhưng hy vọng vẫn có nhiều cách khác để góp phần xây dựng đất nước, phát huy [khả năng tư duy] văn hoá dân tộc.

  Với những gì tôi biết về [bản chất và văn hoá của] họ, tôi nghĩ là Roosevelt & Churchill sẽ không [thể/có quyền] khát máu như Stalin.

  #3: Khi Patton vào thăm một quân y viện, gặp một anh lính được cho giải ngũ [tạm thời], mang vào đây điều trị tâm lý... ông ta cho rằng tay lính này là một tên hèn nhát [giả bộ bị bịnh?], nên xáng anh ta một bạt tai, và cho lính xúc anh này trở lại tiền tuyến.

  #4: Không viện lý do TT HK Roosevelt bị bịnh Bại Liệt (Polio) [nên không tiện ra chiến trường uỷ lạo các chiến sỹ], thì... khác với Stalin [hoặc Hitler] Roosevelt không ép ai phải hy sinh một cách vô lý cả.

  #5: Cám ơn bạn đã đồng ý với suy nghĩ này của tôi [và đa số những thành viên/người dân thầm lặng khác].

  #6: Thời Đại nào, Dân Tộc nào cũng có anh hùng và đám du côn, hạ lưu, bất tài vô dụng. Quan trọng là Cơ Chế Xã Hội sẽ sản sinh, dung dưỡng giòi bọ hay anh hùng. Như tớ đã trình bày, ở những xã hội có luật pháp nghiêm minh [và hợp lý], những kẻ không xứng đáng làm cha làm mẹ [hay làm lãnh đạo] đều sẽ bị trừng trị/đào thải.
 5. darkpanther

  darkpanther Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  12/07/2009
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  7
  Lý lẽ của VY là đưa ra một lời nhận xét ất ơ nào đấy rồi khi bị bẻ, bị đòi bằng chứng, bị số liệu đập vô mặt thì lươn lẹo đi đâu xa lắc, tự mà đọc lấy những thứ gì mình viết đi.
  Tự mình bảo dân VN lạc hậu, đầu to não teo mà sao cứ bị bẻ cho cứng họng rồi qua qua viết hịch, thế VY là cái thứ gì.
 6. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Có vài TV tự cho là "bắt bẻ" được tớ, rồi hung hăng ra giọng... đả kích, chửi bới, nên tớ mới "chửi lại". Chứ tớ tự cảm thấy chưa bao giờ [vì] bị "bí" mà đâm ra nói bậy, đánh trống lãng cả.

  Tớ không muốn tranh biện những chuyện/lẽ "tất nhiên" [không cần phải giải thích].
  Vài bữa, dăm tháng, năm ba năm sau, quay lại, đọc kỹ những gì tớ viết, tự nhiên sẽ hiểu rõ hơn. [r2)]
  Muốn thảo luận thì cũng cần phải có chút trình độ, kiến thức căn bản để mà thấu hiểu những chuyện mà "ai [có kinh nghiệm trong lãnh vực đó] cũng biết" chứ. Bắt tớ phải đôi co/giải thích từng li từng tí [vì thiếu hiểu biết] thì tớ dù có rảnh/muốn lắm, nhưng cũng chả có khả năng để chiều [tất cả mọi người].
 7. saruman

  saruman Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  1.684
  Đã được thích:
  140
  Hà hà, "tất nhiên" theo cái kiểu "Dân VN chỉ cần ngồi rung đùi chờ thằng Pháp sợ Mỹ mà phải trao trả độc lập" thì...=))=))=))
 8. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Thế Morocco, Congo, Tunisia, Palestine, Haiti, Caribbean, Mã Lai, Singapore, Indonesia, Miến Điện, Pakistan & Ấn Độ... chết bao nhiêu triệu người mới "giành được độc lập" vậy? :-??

  Nếu nói về "chấn động toàn cầu", Libya phải là tấm gương của Tướng Giáp/Trận Điện Biên Phủ chứ nhỉ? :-O
 9. darkpanther

  darkpanther Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  12/07/2009
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  7
  Chết rất nhiều, mà độc lập kiểu Palestine mà cũng gọi là độc lập hả. Đầu óc kiểu gì mà lấy một ông 2011 làm gương cho một ông 1954 thế.
  Còn "chấn động toàn cầu" thì thằng Mỹ nào mà VY biết dám vỗ ngực nói lấy 50 ngàn bộ binh trang bị loạn xạ, đạn dược thiếu thốn đi đánh cái tập đoàn cứ điểm kiên cố với 16 ngàn lính vũ trang tận răng, có cả xe tăng máy bay đấy.
 10. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Thuộc Địa Palestine khi xưa biến thành hai quốc gia độc lập ngày nay đấy.

  Palestine bị Do Thái chiếm, là tại bạn P cứ đòi triệt DT đó mà.

  Chịu khó học tập thêm, và suy nghĩ cho kỹ... trước khi bắt bẻ tớ nhá. [:D]

Chia sẻ trang này