1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

WW II: Chiến Lược, Chiến Thuật, Chiến Cụ, Chiến Sỹ, Chiến Đấu và Chiến Thắng!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Viet_Youth, 10/05/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. darkpanther

  darkpanther Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  12/07/2009
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  7
  Mình quên là định gnhĩa của bạn VY nó lạ lắm, việc một vùng đất có chủ bị thằng ất ơ nào đấy dao súng đầy người nó chém làm hai, nó thích cho ai nó cho trong mắt VY là sự giành độc lập đầy vẻ vang. Đương nhiên, cắt với chặt, công nhận bậy là nghề của chàng rồi, mình đây chả ý kiến.
 2. saruman

  saruman Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  1.684
  Đã được thích:
  140
  Thưa với VY, nhữung thằng này toàn là thuộc địa của Anh hoặc Hà Lan nhé:))

  Còn Pháp thì sao. Bị tống cổ khỏi VN vẫn cố đấm ăn xôi ở Algiêria kia kìa, bị vả vỡ móm ở đó thêm 1 phát nữa mới chịu nhả nốt thuộc địa. ở đấy mà mơ mộng=))=))=))
 3. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  À, tớ quên, dẫn chứng lộn, cho nói lại nha.

  Syria, chứ không phải Libya: Battle of Al-Kabir on July 21, 1925. Hay tại vì Sultan al-Atrash không phải "Phe Ta" [không thuộc Khối CS] nên Trận Chiến @ Druze Mountain không được các "Sử Gia"/BTH Phe Ta ghi nhận, tung hô là TC này đã "gây chấn động toàn cầu" [vì đã mở ra một kỷ nguyên mới, đánh dấu sự thành công trong công cuộc đứng lên giành quyền tự trị/Độc Lập từ tay Đế Quốc Pháp, khi đó đang rất là hùng mạnh, sau WW I].
 4. bailamos_1986

  bailamos_1986 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/01/2006
  Bài viết:
  2.858
  Đã được thích:
  7
  Đã lỡ lạc đề MOD cho bọn em lạc thêm vài trang nữa nhé [r23)] [r23)] [r23)]

  - Thứ nhất: Nếu thực sự như thế thì em hi vọng là bác sẽ khách quan như bác đã cmt [r2)]

  - Thứ hai: Vấn đề ở đây không phải là khát máu hay không ? Mà là ở vị thế của Stalin lúc đó thực chất chẳng có mấy cơ hội để suy xet cho đến nơi đến chốn. Quân Đức đã tiến đến sát Moscow và sau đó là bao vây Stalingrad, vận mệnh đất nước chỉ đã như "Chỉ mành treo chuông", hơn nữa nếu không được nhân dân ủng hộ thì Stalin đã bị xử ngay lúc đó rồi. Nếu như bác có xem phim & chơi game về WW2 trên mặt trận Xô - Đức, thì bác hẳn biết rõ khi mở màn một cuộc tấn công hay phòng thủ Hồng quân luôn hô " For The Motherland ".

  - Thứ ba: Thanks bác, nhưng cũng có thể thông cảm cho Patton vì lúc đó số lính Mỹ viện lý do bệnh tật không những ở ciến trường châu Âu mà ở TBD cũng có, xem phim Pacific bác sẽ thấy.

  - Thứ tư: Đấy vấn đề là ở chỗ đấy. Bác xem lại cmt thứ 2 của em nhé :P

  - Thứ năm: Không thầm lặng đâu bác ạ. Nhân dân & báo chí trong nước đang phanh phui nhiều vụ tham nhũng, lạm quyền & NN ta cũng đang chiến đấu với vấn nạn này rất quyết liệt, vì bác thấy rồi đấy một NN mà Nhân dân không ủng hộ KQ sẽ như thế nào

  - Thứ sáu: Thiếu rồi bác, thêm Xã hội cho dù văn minh đến đâu cũng có mới đúng. Vì những hành vi đó thuộc về bản chất con người, mà PL chỉ có thể hạn chế & răn de & cách ly chúng vĩnh viễn với nhân loại mà thôi. Nếu PL Mỹ thực sự nghiêm minh sao lâu lâu lại thấy xuất hiện vài vụ thảm sát trường học bằng súng hay giết người hàng loạt. Vậy XH càng văn minh & PL càng mạnh thì tội phạm không thèm phạm tội abõ hành mà chuyển sang thảm sát cho theo kịp thời đại à ?
 5. AndrewTran

  AndrewTran Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2006
  Bài viết:
  3.135
  Đã được thích:
  80
  Thật sự tôi không đồng ý với đa số quan điểm của VY.
 6. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Nếu bạn có thời gian theo dõi những gì tôi trao đổi, trình bày, đăng trên mạng, hay đã phát hành @ OC... thì sẽ biết tôi chẳng cổ vũ, liên hệ hoặc sinh hoạt với bất kỳ một tổ chức [CT] nào cả. Bạn bè "thân" tôi cũng không có [dù @ Online] vì tôi "chống" lối suy nghĩ/sinh hoạt phe đa?ng [gần như tuyệt đối/cực đoan]. Có điều vì vậy mà phe nào cũng "ghét" tôi; bao nhiêu lâu nay, chẳng "ai" ủng hộ tôi cả.

  Chuyện đó không đáng để tôi quan tâm, lo ngại [khiến phải thay đổi đường lối/quan niệm sống/sinh hoạt của mình]. Miễn sao sau này có người [ví dụ như bạn đây] biết được những gì tôi đã từng nói/làm là một sự chọn lựa chín chắn, hoàn toàn phát nguồn từ lòng thành tâm [của tuổi trẻ], yêu chuộng cái đẹp [Hoà Bình, Sự Thật] ghét bỏ cái xấu [Chiến Tranh, Nghèo Đói, U Mê, Dối Trá...], nên tự phong/ép "cho tôi cái "quyền"/bổn phận phải vạch trần những sự dối trá, gian manh, ngộ nhận... mà khả năng tôi có thể hiểu/làm sáng tỏ được. Chứ tôi chẳng Bài Nga, Binh Mỹ, hoặc vận động cho bất kỳ phe nhóm, chủ nghĩa [ngoại lai] nào cả.

  Điển hình là tôi đã bị BQT banned rất nhiều lần [vì đã công khai chất vấn cung cách điều hành Phi Dân Chủ của họ [sau khi "nhận X-Cà từ TQ]. Tôi cũng chẳng ưa gì các nhóm hoạt đầu chính trị, bám gấu quần các chính phủ nước ngoài để mong có ngày về thay thế "các cụ" ở VN.

  #2: Tôi nhận định rằng Stalin là một tên đồ tể, khát máu, không chỉ dựa vào những thiệt hại, hy sinh mà nhân dân các nước trong Liên Bang Sô Viết phải gánh chịu trong WW II, mà còn dựa vào những gì [tôi được biết] xảy ra trước đó và sau này, qua những quyết định/kế hoạch thanh trừng nội bộ, thủ tiêu đồng minh, đồng chí cũng như tàn sát tù binh và hấp diêm phụ nữ Đức do Stalin trực tiếp ra lệnh hoặc ngấm ngầm ủng hộ.

  Thu? Tươ'ng & Tổng Thống @ những nước Dân Chủ không có quyền ra lệnh/thi hành những chính sách/kế hoạch sát nhân như Stalin đã làm.

  #4: Mình không đòi hỏi "Lãnh Tụ" phải ra tiền tuyến, cùng chịu gian khổ/hiểm nguy trên họng súng, đầu ngọn sóng với lính [vì như vậy không được ích lợi gì, ngoài việc kích thích tâm lý binh sỹ, ngược lai còn có thể gây ra tai hoạ, khiến cho đất nước mất đi lãnh đạo, trở thành Quần Long Vô Thủ]. Nhưng ít ra lãnh tụ phải nên biết quí từng sinh mạng của binh sỹ thuộc quyền, đừng nên xem họ như những con số, lữ đoàn, sư đoàn... để ra những quyết định đẩy họ vào chỗ chết, một cách không cần thiết.

  Gần tàn cuộc chiến, @ WW II, sau khi Phe Đồng Minh đã thống nhất giải pháp phân chia/cai quản ĐQX, Stalin có thể cho Hồng Quân bao vây Berlin, thay vì [ham danh hão] nhất quyết phải chạy nước rút [đua với Patton?], ào ạt tấn công vào thành phố này, cho HQ truy tầm và tận sát quân Đức...

  Trước sau thì Đức cũng sẽ đầu hàng [vô điều kiện]. Binh sỹ [của cả hai bên đều vô tội] có biết gì đâu. Đẩy/Ép họ ra giáp mặt nhau, thì họ phải chiến đâu [tàn sát nhau] để sinh tồn thôi. HQ LX chết thêm cả triệu quân, để đổi lại/được thêm những gì [ngoài cái danh hão]?

  Bây giờ dân chúng Đức và Nga vẫn có thể chung sống hòa bình, giúp nhau phát triển và hưởng phúc... Chứ họ có phải là kẻ thù không thể đội Trời chung đâu. Tính ra, mấy triệu mạng người [bị ép] hy sinh [khi HQLX tấn công Berlin] sau khi quân đội Đức đã hết cỏn khả năng tiến công/chiến đấu... có phải là lãng phí/vô ích và oan uổng không?

  Quyết định này cũng ngu si và tàn ác không khác chi QĐ của thằng khùng Hitler bắt quân Đức phải chiếm cho bằng được Stalingrad.
 7. DKSH

  DKSH Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/03/2011
  Bài viết:
  896
  Đã được thích:
  39
  =))
  thật là bất hủ =))=))=))=))=))=))=))=))
 8. FromtheStars

  FromtheStars Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/06/2007
  Bài viết:
  3.034
  Đã được thích:
  195
  Kiến thức về Chiến lược, chiến thuật, ... thì ít mà nhận định hàm hồ thì nhiều.
 9. bailamos_1986

  bailamos_1986 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/01/2006
  Bài viết:
  2.858
  Đã được thích:
  7
  Chậc, nói như bác VY thì hồi đó Mỹ thả 2 quả bom nguyên tử xuống Hiroshima & Nagasaki làm gì vậy? Trước sau gì Nhật cũng đầu hàng mà. Chán thật
 10. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Khác nhiều chứ bạn.

  @ Đức, thì Phe ** & HQLX đã trực tiếp đánh bại/đẩy lui quân đội ĐQX từ mặt trận này, qua chiến trường khác, gần như đã xoá sổ quân đội chính quy của Đức rồi. Khắp nơi, ĐQX đã đầu hàng [bất tuân lệnh của Hitler, bắt họ phải tử thủ]. Khi đó, tại Berlin, cũng đâu còn quân đội, chính quyền hay tướng tá gì nữa đâu, chỉ trơ lại Hitler, cô bồ nhí, vài anh cận vệ, Goeber[?]... cùng mấy chú Hitler Youth & mấy cụ già bệnh tật thôi. Ý tớ nói ĐQX trước sau gì cũng phải đầu hàng vô điều kiện là trong hoàn cảnh này.

  Còn @ Nhật thì khác xa nhiều lắm.

  Khi HQ HK đổ bộ, chiếm "đảo" Okinawa, chỉ nhỏ như cái lỗ mũi, thuộc địa, chứ chưa phải là "Đất Nhật", mà quân Nhật đóng ở đây [100K] đã dụ lính Mỹ lên, cùng ôm nhau chết chung, chứ chớ có nghĩ đến chuyện đầu hàng. Cuối cùng, chết thêm hơn 70K dân bản xứ & 10K lính Mỹ. Chỉ có vài trăm chú lính Nhật chịu đầu hàng [99.5% chết].

  Bạn thử nghĩ, khi đó Đảo Quốc Nhật [dân số gần 100 Triệu] chưa hề bị tấn công/thiệt hại gì [trừ mấy lần nhà cửa @ Tokyo bị thiêu rụi, vì bom lửa], quân đội trên đảo vẫn còn nguyên si, vũ khí, súng pháo, máy bay... vẫn còn đầy đủ [để tử thủ]... thì thiệt hại nhân mạng sẽ là bao nhiêu, nếu HK đổ bộ lên Nhật?

  Bị thả một trái bom rồi, mà Nhật vẫn có chịu đầu hàng đâu. Thả thêm trái thứ hai vẫn chưa chịu đó bạn. Chỉ sau khi Mỹ "hứa" không "truy cứu" TỘI Nhật Hoàng, ông này mới "ủng hộ" Phe CHỦ HOÀ để chấp nhận đầu hàng.

  Tuy rằng mới nghe qua thì thấy Mỹ ác thật, nhưng suy ra, nếu không dùng VKNT [để hù doạ], mà tiếp tục chiến tranh [quy ước], thì thiệt hại cho hai bên còn nặng nề hơn rất nhiều đó bạn.

  Chưa kể, thật ra Mỹ cũng lợi dụng cơ hội [Nhật lùn liều mạng] mà có cớ để Thử Nghiệm VKNT [trong môi trường chiến tranh thật sự].

Chia sẻ trang này