1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

WW II: Chiến Lược, Chiến Thuật, Chiến Cụ, Chiến Sỹ, Chiến Đấu và Chiến Thắng!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Viet_Youth, 10/05/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. DKSH

  DKSH Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/03/2011
  Bài viết:
  896
  Đã được thích:
  39
  thằng e t đánh đế chế còn hay hơn youth nhiều =))
 2. bailamos_1986

  bailamos_1986 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/01/2006
  Bài viết:
  2.858
  Đã được thích:
  7
  Từng ý nhé:

  - Thứ nhất: Dù rất ghét chữ nếu trong lịch sử, nhưng nếu như HQLX chỉ đẩy lùi quân Đức ra khỏi TQ họ mà không truy kích đến tận hang ổ của chúng thì TG bây giờ sẽ như thế nào ? Nếu chỉ tấn công đến tận hang ổ mà không tiêu diệt hoàn toàn thì sao ? Nếu lúc đó ĐQX đàm phán hòa hoãn với quân Mỹ-Anh-Pháp ở mặt trận phía tây sau đó dồn lực lượng chơi nhau một trận với HQLX ? NẾu chỉ bao vây mà ép được đối phương đầu hàng thì LATO, tấn công Iraq, Nam Tư, Libya làm gì nhỉ mấy thằng đó cũng bị cấm vận cả chục năm rồi, đánh chi cho mang tiếng với TG ?

  - Thứ hai: Em dùng ý này của em đề trả lời cho vấn đề của bác đấy. Nếu HQLX không thể tiêu ĐQX ở Belỉn thì còn lâu lắm mới có chuyện đầu hàng vô điều kiện, nếu như HK không thả 2 quả bom nguyên tử thì còn lâu Nhật mới chịu đầu hàng [-X (theo ý của bác)

  - Thứ ba: Quân Mỹ thật là nhân đạo ^:)^ ^:)^ ^:)^
 3. anheoinwater

  anheoinwater GDQP - KTQSNN Moderator

  Tham gia ngày:
  25/10/2007
  Bài viết:
  2.811
  Đã được thích:
  1.207
  Trong sách "Hirohito và Mac Athur" của tác giả Robert Harvey có một chi tiết: Trong lần gặp nhau đầu tiên giữa kẻ chiến thắng và người chiến bại tại tòa đại sứ Mỹ ở Tokyo, lúc Mc Athur nói xa xôi về bom nguyên tử, Nhật Hoàng Hirohito trả lời: "Quả bom ấy đã làm cho phe chủ hòa thắng thế."

  Tớ thấy đó là một câu trả lời khá là nước đôi, cực kỳ ngoại giao.

  Xét về tình cảnh của một kẻ chiến bại và bị chiếm đóng thì đó là một câu nói ở thế yếu, phải tỏ ý ủng hộ quả bom cho kẻ chiến thắng vừa lòng. Xét về tư cách một ông vua mà thần dân của mình vừa bị bom nguyên tử sát hại hàng loạt thì câu nói đã không đề cập đến vấn đề sinh mạng để tránh khó xử, chỉ đánh giá quả bom như một giải pháp chính trị, qua đó mang lại hòa bình cho người dân.

  Nhưng cũng trong câu nói đó, Nhật Hoàng cũng khéo léo bộc lộ quan điểm của riêng ông với tư cách cá nhân, vì bản thân ông ta là một người chủ hòa.
 4. alsou

  alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/07/2003
  Bài viết:
  2.780
  Đã được thích:
  785
  Góp vui vài lời tuyên thệ của binh sĩ các nước tham chiến
  Của Mỹ:

  Của Nazi
  Của Soviet
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Của Anh
 5. bailamos_1986

  bailamos_1986 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/01/2006
  Bài viết:
  2.858
  Đã được thích:
  7
  Cái đoạn tuyên thệ của ĐQX, em thấy ở đâu rồi thì phải
 6. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Không biết NAZI bắt chước Stalin/Musolini [hay là ngược lại], nhưng những "thủ đoạn"/chính sách/phương pháp:

  - Tuyên Truyền: Độc Quyền sử dụng hệ thống truyền thông/báo chí để đánh bóng phe ta, suy tôn lãnh tụ, bôi nhọ phe địch/những ai không theo ta, ngăn cấm hội họp, Tự Do Ngôn Luận, cũng như kiểm duyệt gay gắt giới Truyền Thông Báo Chí

  - Khủng Bô': dùng hệ thống CA/Mật Vụ dày đặc, lợi dụng chiêu bài Bí Mật QS, An Ninh QG để tuý tiện bắt bớ, đàn áp tất cả những ai không trung thành với lãnh tụ/"phe ta

  - Giám Sát: gieo rắc những mối "đe doạ" viễn vông để biến cả nước thành một trại lính, biến từng người dân thành những công cụ/tai mắt của "chính quyền", nghi ngờ/theo dõi lẫn nhau

  - Trừng Phạt: thẳng tay đàn áp những ai tỏ vẻ, có ý định chống đối, không đồng ý với chính sách do đa?ng ta đề ra

  - Lôi Kéo: sẵn sàng thưởng công, ban phát bổng lộc cho những tên nô bộc/tay sai lập được nhiều thành tích bảo vệ và phát triển "cơ sở"

  ....

  Cho đến bây giờ, còn nhiều quốc gia [ví dụ như BTT] vẫn rập khuôn, bắt chước lối cai trị của Hitlerr và NAZI. Họ chỉ thấy cái lợi trước mắt: nhanh chóng ổn định tình hình chính trị [trong nước], để có thể tiếp tục nắm quyền, hầu dẫn dắt/bắt ép dân chúng [và dân tộc] phải đi theo con đường mà họ đã chọn [chưa kể đến lý do chủ quan, tham quyền cố vị, muốn ăn trên ngồi trốc]... mà không thấy cái gương của Hitler & NAZI [cũng như hậu quả/tai hoạ mà bọn này đã đem lại cho Đức @ WW II].

  Các bác nghĩ sao?
 7. FromtheStars

  FromtheStars Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/06/2007
  Bài viết:
  3.034
  Đã được thích:
  195
  Đó là cách nói phúng dụ.
  Ý tôi là có thể lập một chương trình chạy trên máy tính về chiến lược sau khi có dữ liệu từ bước 1 (tất nhiên là có thể cập nhật và bổ sung).

  Thực tế là bắt đầu tư duy bằng hình tượng hai thằng cởi truồng đánh nhau tay không.
  Đơn vị đó là nhân lực - Manpower.
  1 hiệp, 2 hiệp.....n hiệp bất phân thắng bại. Đó là vốn, là vật chất, vũ khí đầu tiên. [:D]
 8. vietyouth007

  vietyouth007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/04/2007
  Bài viết:
  766
  Đã được thích:
  0
  Còn tớ thì muốn nêu ra sách lược [hay kế hoạch] dài hạn của những cường quốc trên thế giới [mà điển hình là HK] từ WW l [hoặc trước đó] nhằm tạo ra những điều kiện/cơ hội để [họ] trở mình, vươn lên mà thiết lập một [trật tự] thế giới mới [theo nhu cầu/mong muốn của họ]... để dẫn đến WW II [mà những trận đánh, chiến dịch, phát minh, tình huống (chiến thuật, vũ khí & chiến sỹ/anh hùng)... chỉ là những trình tự tất yếu, chi tiết bên lề, như là những yếu tố phụ thuộc để cuối cùng vẫn phải đi đến một chung cuộc đã được dự liệu/tính toán từ trước].

  Dĩ nhiên trong quá trình, diễn tiến của cuộc chiến, vẫn [có thể] xảy ra nhiều biến cố, sự việc (hậu/kết quả) bất ngờ, vì không ai có khả năng tiên liệu [chính xác 100%] tất cả mọi chuyện.

  Nhưng tóm lại, theo suy luận của riêng tôi [với những thông tin mà tôi "được mớm"] thì kết cuộc của WW II đã được định sẵn. ĐQX [mà cụ thể là Hitler] và nhất là Phát Xít Nhật, chỉ là những công cụ/lá bài/"nạn nhân", được cài cắm sẵn, hoặc bị gài/ép/dụ dỗ để [chúng] phải gây ra WW II.
 9. TieuNgocLang

  TieuNgocLang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/12/2002
  Bài viết:
  897
  Đã được thích:
  0
  Má ơi, tớ ngất khi đọc kết luận của bạn Vy. Nước Mỹ của bạn Vy (xin nhắc lại là của Vy chứ không phải nói chung tất cả những người Mỹ khác) quả thật là vô đối và có mưu lược hơn xa Khổng Minh trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Chúa ơi, tớ kêu gọi các sử gia hàng đầu châu Âu, châu Mỹ và cả châu Á: hãy đốt hết sách mà các ông viết đi, hãy học theo Vy !!! Churchill ơi, Stalin ơi, Hitler ơi: các ngài chỉ là lũ rối trong nay người Mỹ kiểu Vy!
 10. FromtheStars

  FromtheStars Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/06/2007
  Bài viết:
  3.034
  Đã được thích:
  195
  Có thể là tôi nói vắn tắt và kín đáo quá chăng??? :))

Chia sẻ trang này