1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xá lị là gì ???

Chủ đề trong 'Yoga - Khí công - Nhân điện - Thiền' bởi nucuoichoem, 07/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. langthangtrongvutru

    langthangtrongvutru Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2006
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    sáng nay đang đứng nhìn xe chạy trên đường bỗng cảm nhận sự emptiness xuyên suốt mọi vật, đó là cái "thể", còn cái "dụng" của nó thì cứ chạy ầm ầm
  2. langthangtrongvutru

    langthangtrongvutru Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2006
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    March 14th 2008

    õ?Ư You want to get to the other shore at any cost and you are swimming frantically, not knowing where the other shore is. The other shore may be this shore, and so you are swimming away from it. If I may suggest it: stop swimming. This doesnõ?Tt mean that you should become dull, vegetate and do nothing, but rather that you should be passively aware without any choice whatsoever and no measurement õ?" then see what happens. Nothing may happen, but if you are expecting that bell to ring again, if you are expecting ail that feeling and delight to come back, then you are swimming in the opposite direction. To be quiet requires great energy; swimming dissipates that energy. You need all your energy for silence of the mind, and it is only in emptiness, in complete emptiness, that a new thing can be.
    The other shore may be this shore - Eight Conversations (5)
  3. langthangtrongvutru

    langthangtrongvutru Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2006
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    ....Các bạn muốn vượt qua bờ bên kia bằng bất cứ giá nào và các bạn đang bơi một cách điên cuồng, không biết bờ bên kia nằm ở đâu. Bờ bên kia có thể là bờ bên này, và vì vậy các bạn đang bơi ra xa. Tôi có thể gợi ý thế này : đừng bơi nữa. Điều đó không có nghĩa các bạn sẽ trở nên đần độn, sống vô vị và chẳng làm gì cả, mà các bạn nên nhận thức một cách thụ động không chọn lựa bất cứ cái gì và không đo lường - quan sát những gì xảy ra. Có thể chẳng có gì xảy ra, nhưng nếu các bạn đang mong chờ tiếng chuông rung lên một lần nữa, mong chờ cái cảm giác và sự vui sướng đó trở lại, thì các bạn đang bơi ngược chiều đấy. Để tĩnh lặng được cần rất nhiều năng lượng; bơi lội làm tiêu hao năng lượng đó. Các bạn cần tất cả năng lượng của mình cho sự tĩnh lặng tâm thức, và chỉ trong sự trống rỗng, hoàn toàn trống rỗng, cái mới mới tồn tại.
  4. liuhoasin

    liuhoasin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/03/2006
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0
    Nếu cái "dụng" đụng cái "thể" thì chuyện gì xảy ra nhỉ? Không biết lúc đó cái thể đi về nơi nao, nhưng chắc cái "dụng" sẽ đi vô một cái "dụng" khác.
  5. langthangtrongvutru

    langthangtrongvutru Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2006
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    nhà cháu hok biết, nhà bác đi hỏi người khác đi
    mời bác một ly
  6. black_tulip

    black_tulip Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    0

    Được black_tulip sửa chữa / chuyển vào 09:30 ngày 17/03/2008
  7. black_tulip

    black_tulip Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    0
    Hoan hô chú em Miraclelast. Đáng khen cho tinh thần thẳng thắn của em.
    Đúng như mối lo ngại cuả Mod Kundalini. Hiện tượng spam càng ngày càng phổ biến trong box này, các bài viết ko có chất lượng ngày càng nhiều.
    Đề nghị bác Dungwind cống hiến nhiều hơn trong các bài viết của mình. Em thấy số lượng bài của bác rất nhiều nhưng kiến thức và sự chia sẻ với mọi người còn hơi "khiêm tốn". Mà lĩnh vực nào bác cũng nhào vô tham gia. hic, mong bác đừng giấu nghề nữa ạ....
    Có gì mạo phạm mong bác bỏ qua.
    (Hic, viết xong nghĩ lại ko biết có phải bài của mình cũng đang spam ko ... :D)
  8. dungwind

    dungwind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2006
    Bài viết:
    2.502
    Đã được thích:
    0
    Bây giơ mình mới thực hành bài 1 là thở vào thở ra bằng bụng.
  9. minusa

    minusa Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    790
    Đã được thích:
    2
    Bác này hành tung bí ẩn quá , tham gia 4rum đã lâu mà vẫn chưa đoán được bác theo pháp môn nào .
  10. lemd

    lemd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2005
    Bài viết:
    1.341
    Đã được thích:
    1
    Bất kì một cảm nhận nào cũng vô thường, do các nguyên nhân hợp lại mà thành. Trước đây không có, nay có, thì cảm nhận đó sẽ chỉ là một sự tưởng tượng thôi. Những cảm nhận, dù tinh tế đến đâu, vẫn chỉ là cảm nhận. Nó tồn tại vì nó được nhận thấy, được cảm thấy, được biết đến, dù rất khác lạ và khó diễn đạt, nhưng nó vẫn tồn tại, và chịu sự vô thường
    Giác ngộ không được tạo ra, không được hình thành dưới bất kì hình thức nào và thường được diễn đạt dưới dạng phủ định, không phải là.. Nếu có một cái được tạo ra, dù dưới dạng gì, cái đó không phải con đường giác ngộ, và chỉ là giẻ rách mà thôi
    Có thể ví dụ thế này, người bình thường thấy tiền có giá trị, nhưng một người nghệ sĩ có thể thấy tiền không mang lại thứ mình cần, nên cho rằng tiền vô giá trị. Ở đây, người nghệ sĩ có một cái đã được tạo ra, do đủ nguyên nhân tạo nên, đó là nhận thức, tiền không giá trị. Đây cũng là một hình thức cảm nhận. Cảm nhận tiền không có giá trị cũng vô thường, như lúc người đó già cả, nhầm lẫn, hoặc uống rượu say, nhận thức đó có thể biến mất. Trong khi trí tuệ chân chính sẽ là, không thấy tiền có giá trị, chứ không phải là, thấy tiền không có giá trị..
    Hãy chú ý chữ không phủ định trước hành động thấy, nếu thấy tiền không có giá trị, chỉ là một hình thức cố chấp tinh vi hơn. Tất nhiên, không thấy tiền có giá trị cũng chưa chắc đã là trí tuệ, vd trẻ con mới sinh, nhưng nếu thấy, thấy bất kì một cái gì, dù có, dù không, hoặc rất siêu việt đều vẫn là sản phẩm của tâm trí

Chia sẻ trang này