1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

xào thịt bò ạ, nem thịt lợn ạ !

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi hau_k5, 21/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hau_k5

    hau_k5 Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    749
    Đã được thích:
    0
    xào thịt bò ạ, nem thịt lợn ạ !

    chị em ơi, tôi sắp phải trổ tài nấu nướng cho mấy lũ bạn,
    hị
    trước đây toàn mẹ, chị làm,
    bên này hơi thiếu đồ chế biến,
    chị em khwó tay, chỉ cho tôi cách xào thịt bò ngon, và cụ thể các gia vị, cần những loại gì, ( nói ngô nghê tẹo, tôi chậm hiểu lắm )
    à ,cả món nem trứ danh nữa, nem thịt lợn thông thường ý
    dạy tôi phát, làm sao để nem không bị nhão, mà ròn, mà ngon ( ực, lâu quá chưa được ăn)
    à, cả pha nước chấm nữa ( trong truờng hợp không có mắm nhá, bọn bên này kinh nưóc mắm lắm)
    một nụ hôn cho chị em,
    thank
  2. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Trước hết xin không dám nhận nụ hôn của đắng ấy đâu.
    Bạn nói là bên đó thiếu đồ chế biến nên có lẽ hơi khó. Nhưng về cơ bản, khi xào thịt bò (với các loại rau khác : khoai tây, hành tây cần tây, tỏi tây, cà rốt, giá, mướp đắng....) thì đếu nên thái mỏng thịt, thái ngang thớ thịt (nếu ko sẽ bị dai), ướp ngay một chút bột canh (không phải mì chính đấu nhé), và tỏi, gừng dập nhỏ, bóp đều. Khi ào nên xào thịt bò trước (chỉ thịt bò thôi) và xào lửa to, đảo nhanh tay, thấy chín tái thì đổ ra đĩa rồi mới xào các thứ kia, khi gần được mới cho thịt bò đã xào ở trên vào.
    Còn nem, nếu có điều kiện thì nên cho nhiều rau củ (cà rốt, hành tây hoặc củ đậu - thái nhỏ hạt lựu, giá, hành lá, hành củ ....) trứng gà, mộc nhĩ , miến (nếu có nấm hương thì cho vào càng tốt nhưng phải thái nhỏ) cả tôm tươi bóc vỏ xay cùng với thịt nữa thì càng ngon. Bạn đừng ham cho nhiều trứng vì nếu nhiều quá thì nhân nem ướt và dễ bị nhão.
    Nếu muốn nem giòn thì khi cuốn nem bạn nên để một bát con giấm bên cạnh, vừa cuốn, vừa phết nưóc giấm (vừa phải thôi) lên lá nem, khi rán xong, nem sẽ để được lâu hơn mà không nhanh ỉu. Khi cuốn nhớ cuốn chặt tay.
    Tất nhiên cả hai món trên bạn đều phải cho đủ vị mặn, ngọt nhé.
    Tớ chỉ biết mỗi thế. Bạn thử xem, chúc thành công.
    Nore
  3. hau_k5

    hau_k5 Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    749
    Đã được thích:
    0
    Hôn má nore phát, ứh ừh, yêu quá,
    tớ vừa vốt cho cậu 5 sao
    hehe mình đọc mà mắt rưng lệ, ưót đầm bàn phím
    ,ván này làm thử phát, cám ơn Oanh nhá,
    chẹp, sao có người vừa đẹp, vừa tốt, lại nấu ăn giỏi thế này nhỉ
  4. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Quên, bây giờ đọc lại thấy thiếu một thứ gia giảm không kém phần quan trọng là hạt tiêu (cả hai món đều cần ).
    Cám ơn bạn đã vote sao nhé, nhưng không nên phát biểu nhanh nhảu như thế vì bạn còn chưa biết tớ thế nào cơ mà. Còn nấu nướng, mới chỉ là lý thuyết thôi đấy nhá... ha ha...
    Nore
  5. pc82genetic

    pc82genetic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    1.781
    Đã được thích:
    0
    Hi, chị nore có người để ý rồi nhé. Bật mí cho hau_k5 là chị nore rất tuyệt vời đấy. Nhưng mỗi tội, có đủ tuổi 7X để làm bạn với chị nore ko?
  6. Ruou_tc

    Ruou_tc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2003
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Hì hì..
    Tớ giúp cậu thêm nhé. Bác nore sử dụng bột canh là cũng chưa đúng đâu, tốt nhất là sử dụng muối, bột canh Hạ Long thì đầy mì chính trong ấy chứ, em ăn một muỗng là quay đơ ra ngay (em dị ứng với mì chính mà). Gừng thì tùy khẩu vị cậu muốn thêm hay không, theo tớ thì không thêm gừng vì tiêu và tỏi sẽ làm dậy mùi thịt bò rồi.
    Còn thịt bò thì nhớ mang găng tay nylon (loại sử dụng cho nội trợ ấy- ở VN 6000đ/100 cái) mà làm nhé (nem cũng vậy) chứ nếu không thì mấy ông khách sẽ không chịu ăn mấy thứ cậu làm ra đâu.
    Còn cách xào thịt bò với dứa thì như thế này:
    chuẩn bị thịt bò như trên, dứa cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Thịt bò xào tái, bỏ dứa vào đảo đều đến khi dứa hơi nẫu. Tắt bếp, múc ra đĩa, lấy muỗng xúc khỏi sợ thịt bò dai. ( vì lúc này thịt bò nát hết cả ra rồi, muốn gắp chỉ có kêu trời vì nó tủn mủn, họa chăng chỉ gắp được mấy miếng dứa)
    nói vui thôi, chứ thịt bò xào tái, đổ ra đĩa, xào dứa hơi nẫu (cái này tuỳ khẩu vị muốn ăn nẫu hay không), cho thịt bò vào đảo thật đều, cho thêm một ít cần tây cắt nhỏ, tắt bếp, múc ra đĩa và đánh chén.
    Tôi đi tìm nơi đất mới. Mọi thành viên nhớ ghé qua nhé
    http://www.ttvnol.com/forum/t_216000
  7. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Bac Ruou_tc nói xào thịt bò với dứa hả? Ngon đấy, nhưng cách của tớ là cho một ít bột (mì) pha nước (một ít thôi nhé) và cho vào xào để tránh thịt bò bị nát mủn ra như bác nói đấy.
    Còn nếu không thích mì chính, có thể dùng bột nêm Aji Ngon, hay Knor mà họ quảng cáo là không có mì chính ấy. Tớ dùng loại Knor thấy cũng được.
    Được nore sửa chữa / chuyển vào 16:52 ngày 23/06/2003
  8. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.199
    Đã được thích:
    13
    Hà hà, các đồng chí cứ nói như là ở nhà ấy. Hau_k5 đang ở TBN cơ, lấy đâu ra các thứ như chị em nhà ta nói ? Nghe cứ như chuyên gia ấy
    Nếu có đủ thì cứ làm như chị em nói nhé, còn nếu không đủ, thì làm theo tớ thế này (cùng cảnh ngộ nên chắc sẽ hiểu).
    Thịt bò thì không biết chỗ Hau thế nào, chỗ tớ thì vào chợ Tầu, ở đó có một loại thịt bò của Hà Lan, mềm, thơm mà rẻ. Còn thịt trong siêu thị đắt lắm. Thịt thái ngang thớ, nhớ mài dao cho sắc, thái cho đứt hẳn ra, đừng để dính lủng lẳng miếng nọ miếng kia. Miếng to hay nhỏ tuỳ miếng thịt mà cũng tuỳ người ăn nữa, nhưng đừng nên to quá (bọn Tây chúng nó xơi nhanh lắm). Ướp tỏi, gừng giã nhỏ, gia vị (cái gì cũng được, bột canh, mì chính cũng được - không khác nhau nhiều lắm đâu - chị em ở nhà thì cầu kỳ chứ bên này có là tốt rồi).
    Rau để xào thì không biết bên TBN thế nào, bên tớ thì cũng khá nhiều thứ, đủ cả. Nhưng thông thường nhất là suplơ trắng và xanh, hành tây, cần tây, tỏi tây, khoai tây, cà rốt, cà chua.
    Hoặc là chinaleaf cũng ngon, nói chung tuỳ có loại rau gì thì xào loại đấy, nhưng càng nhiều loại càng tốt, vì bọn Tây chúng nó ăn nhiều, nhiều loại thì màu sắc sặc sỡ, phong phú đa dạng chúng nó thích hơn là độc diễn. Hơn nữa chúng nó không tinh tế như người VN ta, nên nhiều là chúng nó thích rồi.
    Không biết Hau có quen cắt các loại rau quả củ không ? Súp lơ thì phần cuống tước bớt xơ ra, dùng được hết.
    Xào thịt bò trước, tái thì đổ ra đĩa, xào rau, các loại rau xào tiếp, loại lâu chín hơn như lơ, khoai tây, hành tây xào trước, dễ chính như tỏi tây, cà rốt xào sau, cần tây, cà chua sau, cho thịt chín vào xào đến vừa ăn... Hè hè, đoạn sau thì tuỳ tài năng của Hau.
    Nem rán, nếu có bánh đa nem mang đi thì tốt, không thì phải dùng bánh của Tàu, nó cứng hơn, rất khó gói vì dễ vỡ. Nếu có người giúp thì đun nồi nước sôi, hơ qua hơi nước rồi gói nhanh thì mới đẹp và không vỡ được.
    Nhân gồm thịt lợn xay, ở đây có giá đỗ, cà rốt cho vào là dễ, mộc nhĩ (hi vọng chú có), trứng, ít hành lá, gia vị (cái gì cũng được, bọn Tây và cả Hau cũng chưa chắc phân biệt được đâu) trộn đều (bóp = tay là tiện nhất). Chọn cái chảo nào đừng có sát nhé, không thì khổ đấy.
    Cái bọn đấy không chấm được nước mắm à ? Kém tắm thế ? Ở đây cả khu này ăn được mắm hết, có thằng Tây còn mua mắm về dùng cơ.
    Nếu không thì chịu khó dùng magi của bọn Tàu vậy ???? (chưa thử thế bao giờ)
    Còn không thì chắc chỉ còn cách pha nước muối !!!
    Mắm, đường, dấm, tỏi, ớt, mì chính, pha sao cho vừa thì do tài năng của chú.
    Cắt thêm quả dưa chuột thành lát mỏng, cà rốt cũng thế, thả vào bát nước chấm. Làm nước chấm nhiều nhiều cho nó đẹp, đằng nào thừa cũng đổ đi.... He he.
    Kinh nghiệm làm ở đây đấy (từ hồi sang đây ăn nem còn nhiều hơn ở nhà).
    --------------------------------------------------------------
    Sống trên đời sống cần có một tấm lòng
  9. Lipit83

    Lipit83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2003
    Bài viết:
    1.262
    Đã được thích:
    0

    Hơ, tớ có cái này thông tin này học được từ Mami.
    Tớ thấy lúc ướp thịt bò, nếu cho thêm 1 chút dầu ăn vào thì thịt bò sẽ rất mềm đấy!
    Có ai có bí quyết nữa để thịt bò xào mềm không?
  10. babyshadykim113

    babyshadykim113 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2002
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    ặc ặc các bác siêu thật................chả bù cho em, chả bít nấu nướng gì, chán thế!
    còn fải học tập dài dài!
    BIGGEST FAN OF THE BEATLES

Chia sẻ trang này