1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xây dựng lực lượng gìn giữ trật tự xã hội , thi hành luật pháp và các quy định chung !

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi thanh786, 30/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thanh786

    thanh786 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2005
    Bài viết:
    806
    Đã được thích:
    0
    Xây dựng lực lượng gìn giữ trật tự xã hội , thi hành luật pháp và các quy định chung !

    Thông thường ta nghĩ công an làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự xã hội , chỉ đúng một phần thôi , thực ra công an chỉ làm nhiệm vụ chữa cháy mà thôi, nghĩa là khi sự việc đã rồi thì mới can thiệp. Một ví dụ là : cảnh sát 113 ở các địa phương , tôi thấy nhiều khi đầu rơi máu chảy thì mới thấy họ , và nói chung người ta không cần lực lượng này trừ khi sự việc quá nặng , đa số dân chúng là rất e ngại khi nhờ cậy đến lực lượng này !
    Muốn xã hội tốt đẹp thì phải có một lực lượng ngăn ngừa , trấn áp các hành động xấu và phạm pháp khi nó mới bắt đầu hình thành . Người dân nước ta đa số là trình độ nhận thức là không cao , họ không biết cái gì là xấu là tốt, không có tinh thần đấu tranh với cái xấu chỉ trừ khi sự việc đã rồi mới lo chữa cháy.
    Lực lượng ta nói là đại diện cho cái thiện , bảo vệ công lý , vì nếp sống đẹp tiến bộ, trấn áp triệt tiêu các hành động phạm pháp khi nó mới bắt đầu hình thành.
    Ví dụ : một nhóm người uống bia nhậu nhẹt : một dấu hiệu của mất trật tự xã hội và có thể có những hành động phạm pháp , chúng có thể phá quán , gây sự với mọi người , chọc gẹo, sàm sở với phụ nữ, nếu để thế này thì không ai dám làm gì bọn chúng , vì chúng đông và hung hãn, mọi người thấy vậy đều bỏ đi cho chúng thỏa sức tung hoành. Khi này néu có một lực lượng trật tự xã hội đến kịp thời và giải tán bọn chúng, thậm chí trói bắt bọn chúng thì sẽ không gây hậu quả gì .

    Như vậy, xây dựng và tổ chức hoạt động của lực lượng này như thế nào?
    Ta phải xem đây là một lực lượng quan trọng , đông đảo , các thành viên tự nguyện được tuyển chọn từ những người chưa có việc làm, hay ai muốn tham gia . Tham gia ở các khâu : phát hiện thông bào các hành vi không tốt, và trấn áp đối tượng. Lực lượng này được xem như là một bộ phận cơ động của công an: rất linh hoạt trong việc xin gia nhận và rút gia nhập(vì có thể do hoàn cảnh hay ý muốn người ta không tham gia nữa). Bất cứ khi nào người ta cũng có thể đăng ký gia
    nhập hay không gia nhập. Nếu quá đông thì biên chế cho họ lực lượng dự bị và bổ sung khi cần.
    Tất nhiên phải trả lương cho họ, tiền này là của nhà nước và nhân dân đóng góp .
    Cách tổ chức và hoạt động :
    Có hai lực lượng : Một là thuộc lực lượng thu nhận tin tức , lực lượng này và được phân tán ra để nắm tình hình có trang bị điện thoại di động làm việc theo nhóm.Lực lượng này phải ở trạng thái bí mật, hóa trang để không ai biết, lực lượng này làm việc trong mọi nghành nghề có thể tuyển chọn từ nhân viên nhà hàng, bán hàng, các người hoạt động tự do đi lại nhiều như bán báo, đánh dày. . .
    Lực lượng thứ hai là lực lượng cơ động liên kết với lực lượng thông tin ở trên tổ chức từng nhóm khoảng 5 người hoạt động trong một phạm vi nhỏ có gậy, vũ khí, các phương tiện phòng hộ cá nhân , có nơi cư trú xác định: cần phải xây dựng cho họ một ngôi nhà để đóng quân, khi cần thì xuất quân.
    Khi được thông báo ngay lập tức họ xuất quân đến nơi có vụ việc và giải quyết.
    Các nhóm có thể liên kết phối hợp nhau cho những vụ việc lớn, các nhóm có thể thay đổi vị trí làm việc cho nhau nếu muốn.
    Khi nào thì ''''ra tay? ?
    Mục đích của lực lượng trên ngăn ngừa trấn áp các hành động không tốt để xã hội ngày một tốt đẹp cho nên họ là lực lượng rất nhạy cảm và chủ động !
    Họ đảm bảo cho mọi người không được hút thuốc nơi nhiều người, gây gổ , to tiếng với nhau , uống rượu bia có dấu hiệu quá đà, trộm cắp vặt,buôn bán tiêm chích ma túy, nói năng thô lổ, đặt đậu xe sai quy định , đi xe ẩu, lượn lách , trêu đùa khi đi xe, có hành động sàm sở với phụ nữ. . . . Họ hoạt động mọi nơi : trường học , chợ búa, đường phố , khu dân cư, mọi ngõ ngách hang cùng ngõ hẻm.
    Họ làm việc một cách âm thầm tự nguyện ngay cả khi người khác không cần sai khiến. Họ làm việc nhằm đem lại cho mọi người có một cuộc sống tốt đẹp , một xã hội văn minh chứ không vì một mục đích nào khác, không được lợi dụng danh nghĩa để trù dập người khác , vũ khí họ mang theo nhằm trấn áp mà thôi , không được lạm dụng , chỉ dùng khi thật sự cần thiết .
  2. architetto

    architetto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    1.191
    Đã được thích:
    0
    ý tưởng rất hay và có tính cộng đồng , tuy nhiên ban lãnh đạo cần fải tham khảo các qui định của pháp luật để tránh chính đội an ninh xã hội lại vi phạm quyền công dân
  3. Tinhnguyen08

    Tinhnguyen08 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/09/2004
    Bài viết:
    1.879
    Đã được thích:
    4
    http://tienphongonline.com/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=59164&ChannelID=4

Chia sẻ trang này