1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xe Nhật sắp ầm ầm “đổ về” Việt Nam, thị trường ô tô sẽ “nóng” lên

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi NancyTranAnh, 08/05/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. NancyTranAnh

  NancyTranAnh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2018
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Sau nửa năm không nhập bất cứ chiếc xe nào về Việt Nam, đến nay, một số hãng xe Nhật đã rục rịch đưa các sản phẩm của mình “trở lại”.
  Từ sau khi Nghị định 116 có hiệu lực từ tháng 1/1/2018, các quy định nhập khẩu của Việt Nam trở nên khắt khe hơn như phải có giấy chứng nhiện chất lượng kiểu loại phương tiện VTA từ quốc gia nơi xe lắp xe, kiểm tra từng lô hàng thay vì kiểm tra 1 tới 2 mẫu trên cả lô hàng.

  [​IMG]
  Các hãng xe Nhật Bản đã phải thông báo tạm ngừng việc nhập khẩu vào thị trường Việt Nam
  Trước tình hình đó, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã phải thông báo tạm ngừng việc nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Tới thời điểm này, chỉ có Honda đã nhập khẩu được lô xe đầu tiên sau khi hoàn tất các thủ tục kể trên.

  [​IMG]
  Mitsubishi Motor đã chính thức thông báo việc nhập khẩu ô tô về Việt Nam bắt đầu từ tháng 6/2018
  Mới đây, Mitsubishi Motor đã chính thức thông báo việc nhập khẩu ô tô sẽ được khai thông trở lại từ tháng 6/2018 với lô hàng đầu tiên cập cảng sau nửa năm tạm thời gián đoạn. Cụ thể, hãng này cho biết, đã hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết và đang chờ giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu từ các cơ quan chức năng của Thái Lan.

  [​IMG]
  Muốn nhập khẩu xe trở lại, nhà sản xuất phải hoàn thiện giấy tờ, hạ tầng
  "Việt Nam là một thị trường quan trọng trong tương lai", Chủ tịch kiêm GĐĐH của Mitsubishi Motors Thái Lan Morikazu Chokki cho biết, "Chúng tôi muốn tái khởi động việc xuất khẩu sang Việt Nam và theo dõi sát sao các động thái của Chính phủ Việt Nam”.
  Nguồn: cartimes.vn

Chia sẻ trang này