1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xem phim hay 3.000 đồng ở đâu?

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi Co-be-co-tich, 09/10/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Co-be-co-tich

    Co-be-co-tich Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/03/2002
    Bài viết:
    583
    Đã được thích:
    0
    Xem phim hay 3.000 đồng ở đâu?

    Với số tiền từ 3.000 - 5.000 đồng, người hâm mộ những bộ phim hay có tthể đuờng hoàng đến các câu lạc bộ (CLB) chuyên sinh hoạt các đề tài điện ảnh và xem phim mà không ngần ngại gì. Ở làng xi-nê Tân Sơn Nhất, CLB điện ảnh Năm Châu của Trung tâm văn hóa Quận 1 và Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM) là những điểm có phim hay với giá cực ?omềm?, hiện đang thu hút mọi người.

    Chỉ với 3.000 đồng, bạn đã có thể tham gia CLB Điện ảnh Năm Châu tại nhà hát Bến Thành (TP.HCM) vào 14 giờ chiều Chủ nhật hàng tuần.

    Thời gian qua, CLB điện này đã trở thành một tụ điểm thu hút 800 người tham gia định kỳ hàng tuần. Hơn 100 lần sinh hoạt và ngần ấy chuyên đề được các ?ochuyên gia" trong lĩnh vực điện ảnh thuyết trình và tất cả cùng xem phim.

    Nếu muốn, bạn chỉ phải đóng 36.000 đồng để được tham gia sinh hoạt từ 8 - 10 lần. Với giá cả hấp dẫn như vậy nên 70% hội viên CLB này là thanh niên, sinh viên. Anh Bá Vũ - một gương mặt quen thuộc của địa chỉ này, tâm sự: "Nếu không xây dựng CLB điện ảnh lâu dài, e rằng chúng ta sẽ để lãng phí, có khi mất đi một thế hệ biết tìm xem những bộ phim hay".

    Chương trình ?oĐiện ảnh sáng Chủ nhật? của làng xi-nê Tân Sơn Nhất còn hấp dẫn hơn vì đây là một cụm rạp chiếu phim hoàn hảo và giá vé chỉ 3.000 đồng - được xem là? rẻ nhất thành phố. Khó có thể nghĩ rằng việc gặp gỡ nhau hàng tuần vào sáng chủ nhật, nghe diễn thuyết về những sự kiện nóng hổi của điện ảnh trong nước lẫn thế giới và xem phim chất lượng cao mà giá vé chỉ nhỉnh hơn tiền gửi xe một tí. Rất nhiều bạn trẻ nơi đây cảm thấy hứng thú khi báo cáo viên Trịnh Ðình Sĩ chọn lọc được những đề tài hấp dẫn để giới thiệu, và việc cập nhật những bộ phim hay để trình chiếu thật sự là một cách tiếp thị tốt cho nơi này.

    Ở Nhà văn hóa Thanh Niên, CLB phim tư liệu Phan Kế Bính... cũng là những địa chỉ mà những fans điện ảnh thường hay lui tới. Dần dần, mọi nguời không còn nghĩ rằng Nhà hát Bến Thành chỉ là nơi biểu diễn ca nhạc, sân khấu mà còn là nơi chiếu phim thu hút được đông người đến xem. Cơ sở vật chất của làng xi-nê Tân Sơn Nhất cũng trang bị hệ thống máy lạnh khá tốt, gần như ngang ngửa với các rạp khác trong thành phố.

    Nhìn chung, mặt bằng giá vé của các rạp chiếu thường trực và chiếu theo xuất trong thành phố cũng còn hơi cao. Các rạp như Cầu Bông, Minh Châu, Hoàn Kiếm, Quốc Thái, v.v?... giá vé dao động từ 12.000 - 16.000 đồng/vé, có rạp còn cao hơn như Ðại Quang (25.000 đồng/vé). Xét một mặt nào đó, với chất lượng cơ sở vật chất, phục vụ thay đổi thì giá trên cũng tạm chấp nhận được song vẫn chưa thuyết phục, chưa đủ ?omềm? để mời khán giả đến rạp. Bên cạnh đó, các bộ phim trình chiếu tại đây tuy đã có chất lượng khá hơn thời điểm trước nhưng cũng chưa thật sự xuất sắc để kéo dài tuổi thọ ở rạp.
    (Theo VietNamNet)

    Đọc cái này và càng nghĩ càng thấy tiếc hùi hụi vì mình ko ở tp Hồ Chí Minh Mà các bác MFC dạo này ko thấy chiếu fim nhỉ ? Các bác nghĩ gì về cái tin trên này ?
  2. sskkb

    sskkb Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    1.959
    Đã được thích:
    0
    Chả nghĩ gì cả, mấy cái CLB trên đều có một "Nhà văn hoá abc" hoặc "Trung tâm văn hoá xyz" đỡ đầu, còn MFC thì không có ai :-)
  3. lamthanh_hn

    lamthanh_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2003
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    0
    Đọc bài ko thấy nói qua một chút nào về cái list phim mà các cụm rạp đó mang ra chiếu nên ko dám nhận xét có đúng là ''xem phim chất lượng cao'' hay ko, nhưng phải công nhận có những địa chỉ như vậy dành cho các bạn yêu thích điện ảnh cũng là điều đáng quý rồi. Hơn nữa với mức giá như vậy, ngay cả những bạn sinh viên học sinh cũng có thể tham gia.
    Cũng như @sskkb, tớ nghĩ nếu MFC có được sự đỡ đầu / tài trợ như vậy thì chúng tớ cũng đủ sức tổ chức các buổi chiếu thường xuyên hơn và chất lượng hơn, tất nhiên là với điều kiện ko thể thiếu sự ủng hộ của các bạn khán giả.
  4. zazu

    zazu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2001
    Bài viết:
    1.736
    Đã được thích:
    0
    Không biết là đóng 1 khoản tiền như vậy rồi đi xem bất cứ lúc nào hay phải cố định theo lịch của rạp ??? Nếu phải theo Rạp thì cái giá như vậy chỉ rẻ đối với những người ham mê điện ảnh đến điên dại và không bao giờ bỏ lỡ buổi chiếu nào thôi.
    Tôi thì nghĩ như LâmThanh , MFC nếu được Fafim VietNam đứng đàng sau (không cần tài trợ) thì cũng sẽ đủ sức đem lại cho khán giả những phim hay với chi phí tối thiểu.
  5. Giao_Hoang

    Giao_Hoang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2002
    Bài viết:
    3.697
    Đã được thích:
    0
    Đấy là mấy rạp trong TP HCM tổ chức thành tụ điểm văn hoá phục vụ đủ kiểu từ hát karaoke, quán giải khát, cho thuê địa điểm ăn uống đám cưới rồi tổ chức các dạng CLB bao gồm cả Điện ảnh. Từ rạp mới đẻ ra CLB chứ không phải là CLB đẻ ra rạp.
    Đặt một cái tít như thế và hỏi MFC nghĩ thế nào? Thế không biết bạn Co-be-co-tich trông đợi MFC phải nghĩ thế nào đây nhỉ? Giảm lệ phí xuống 2000đ bao gồm cả tiền trông xe? Hay là MFC tự xây rạp? Than ôi, có một niềm đam mê cũng mệt lắm thay.
  6. le_nam69

    le_nam69 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2004
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    tớ dám cá là bạn giaohoang chưa từng đặt chân vào SG, hoặc có thì cùng chưa từng được đến những chỗ này
    các CLB ở trên, ngoại trừ nhà văn hoá điện ảnh tân sơn nhất là cụm rạm có thêm KOK, nhà hàng, còn lại đều là các CLb được cải tiến thành chỗ chiếu phim (nhấn mạnh là chỗ chiếu phim chứ không phải rạp)
    tất cả những chỗ này đều chiếu bằng máy phóng trên màn hình căng vải. NVHTN có hai hội trường: một hội trường tuần nào cũng có chuyên đề điện ảnh (chẳng hạn Hình tượng tổng thống trên màn bạc thế giới, mất trí - căn bệnh quen thuộc của điện ảnh, thế hệ phim phông xanh, các nữ diễn viên hành động v.v.... - có người báo cáo chuyên đề + chiếu trích đoạn và cuối cùng là chiếu một phim, thông thường phục vụ dẫn chứng cho chuyên đề) làm vào chiều chủ Nhật, hội trường này bé tí và nóng nực nhưng hôm nào cũng đông nghịt người; và một hội trường 1 tháng 1 lần chiếu phim hay trong lịch sử điện ảnh, rộng khổng lồ, ghế nệm êm ái, có máy lạnh hẳn hòi. NVHTN cũng là nơi phát xuất của dạng mô hình tổ chức báo cáo chuyên đề mà sau này Bá Vũ - người từng làm việc ở NVHTN, đã chuyển sang nhà hát Bến thành và NVH điện ảnh tân Sơn Nhất để tiếp tục mở rộng sân chơi này.
    Điểm thú vị của sân chơi này chính là khán giả không chỉ đến để xem phim phủi đít rồi về (3000 dồng hả? chuyện nhỏ, ở NVHTN, vé mời phát miễn phí. Nếu bạn kh6ong có vé, bạn bỏ ra 5000đ và khi vào cửa, bạn được tặng vé kỳ sau, kỳ sau đi lại có vé kỳ sau nữa, nếu đi liên tục thì có vé hoài hoài) mà chính là sân chơi để nghe ngóng thêm về phim ảnh. ngoài chuyện nghe còn được xem trích đoạn ví dụ minh hoạ, mà trích đoạn thì toàn những cảnh hay ho nhất trong phim.
    nhưng điểm còn hạn chế là khán giả tới nghe thì nghe vậy thôi, không có trao đổi giao lưu đa chiều. ngoài ra, toàn chiếu phim không bản quyền :)).
    Thật ra nếu MFC muốn thực hiện một sân chơi, tại sao không đặt thẳng vấn đề với TT Chiếu Bóng quốc gia, lên một kế hoạch cu thể rồi trình bày. tớ ra HN và có đến đó nói kinh nghiệm tổ chức CLb điện ảnh, ở đấy họ cũng thích lắm, nhưng không có ai đứng ra làm. sân chơi cho mình thì mình tự thân làm, cứ gõ cửa, thế nào cũng có cửa mở
    chúc thành công
  7. Giao_Hoang

    Giao_Hoang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2002
    Bài viết:
    3.697
    Đã được thích:
    0
    Tớ đặt chân 2 lần vào SG, đến rạp TSN 1 lần, chưa vào những chỗ khác nên có thể nhận xét phiến diện.
    Tớ viết như vậy để muốn nói là mỗi chỗ mỗi khác, và mô hình thì cũng khác nhau. Nếu bạn Lenam tham gia với MFC chắc sẽ hiểu hơn.
    Tuy nhiên, đọc bài của bạn cũng thấy có ý hay. Nếu MFC hào hứng và tớ cũng hào hứng hy vọng có thể có một kế hoạch nào đó sắp tới.

Chia sẻ trang này