1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xem VLeague 2006

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi TuanUSA, 22/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Có lẽ bài bác Q tham khảo tài liệu củ rồi. Theo như chiều cao như thế thì là của TN VN 2001 trở về trước. Bài của tôi dựa trên tài liệu do một tờ báo tại VN mới đăng khoảng tuần trước. Trong 5 năm chiều cao TN VN tăng dược 2-3cm...họ nó thế. Nói chung bác có thễ 3 tự search. Tuy nhiên so sánh với những số liệu tôi đùng củng không phải là khác xa nhiều. Với chiều cao trung bình của TN nhật là 1.69m và VN là 1.65, Thái là 1.66m tôi nghĩ là khá chính xác. Điễm khác biệt ở dây bác nêu ra và tôi hoàn toàn dồng ý là tỷ lệ khác nhau giửa người cao và lùn của VN khác Nhật. Dân VN tương đối thuần chủng sau 30 năm chiến tranh. Một số con lai thì đả đi lến cho nên với VN 10 chú thanh niên sẽ có chiều cao từ 1.6m tới 1.7m hết 8.5 chú...và chỉ còn 1.5 chú trên 1.75m thôi....nhưng với sân số 80 triệu và khoảng trên 50% thanh niên nếu có chiến lược tuyển lựa và đào tạo đúng đắn tuyển VN hoàn toàn có thể có một dội tuyển mạnh hơn hẳn hiện nay dựa vào kỷ thuật sức mạnh và tầm vóc trong 1,2 năm chớ không cần chờ đến 10-15 năm quá xa. Với người Nhật họ có chiều cao rất khác biệt chú 1.5m chú trên 1.8m là sự thật...bản thân dân Nhật có sự lai giống rất nhiều với dân da trắng. Họ lai từ F2 rồi lấy trở lại dân dân một hai đời sau đó lại lai trở lại...do đó có sự khác biệt. Bản chất tự nhiên dân Nhật xưa thời 45 qua VN là không to lớn hơn dân VN dàn ông thường cao dưới 1.6m da sô91 nên mới gọi là Nhật lùn. Một số bạn rất không đồng ý với điều tôi nói trên về sự lai giống của chủng tộc Nhật...họ nên tự tìm hiểu thêm...ở đây tôi không có ý tranh cải hay cố gắng chứng minh ai đúng ai sai...thực tế tôi dựa vào bản thân nhận xét và thấy củng như là nhửng nguồn khác nhau tập hợp. Nếu ai có quen biết dân Nhật thì thấy là họ rất tương đối cởi mở khi lấy người da trắng.
    Nếu vào Web site của LĐBĐ của TQ và Hàn , Nhật ta sẽ thấy chiều cao của tuyển thủ TQ và Hàn là trung bình cao hơn Nhật mặc dù họ thuộc Đông Á. Tôi đồng ý với bác Q là người Bắc TQ và Hàn thực chất lai tạo giống Mông Cổ khá to lớn...có lẽ người Nhật tuy thuộc Đông Bắc Á nhưng đa số họ lại thuộc giống dân khác thấp hơn. Tất nhiên chúng ta củng không đi sâu vào đề tài chủng tộc tại đây. Cần lưu ý cho dù người giống Bắc Đông Á như Đại Hàn thì củng có khoảng 20 % là lùn 1.6m đại loại...cho nên tuyển Đại Hàn muốn chọn tuyển thủ nhỏ con mà nhanh nhẹn kỷ thuật giỏi ho củng thừa sức kiếm đủ 22 chú dưới 1.72m như VN mà có hay hơn kỷ thuật hơn VN....nhưng họ không làm kiểu này...trong danh sách 20 chú tuyển Hàn chỉ có 2 chú dưới 1.7m thôi. Tôi không rành về chiều cao của nam TN Hàn nhưng tôi nghĩ tb khoảng 1.72m.
    Điểm khác ở đây là chiều cao tb của các tuyển thủ bđ QG và tb của nam TN QG ấy thường là nhiều hơn từ 4-8cm tuỳ theo cách chọn lọc nặng nhẹ. Chiều cao tb của tuyển thủ TQ trong 20 năm qua khác biệt rỏ...dẩn đến thành tích của tuyển họ trong 20 năm qua từ chổ chỉ bằng hay nhỉnh hơn VN một tý giờ khác tới 2 bật. Họ trong tốp dầu hay hạng 2 (hạt giống Á Châu)...ta ờ tốp cuối 3 hay 4...trái độn cho thiên hạ kiếm điểm. Kỷ thuật bản năng phẩm chất của cầu thủ TQ có lẽ không tiến bố nhanh như thế so với người VN vấn đề là cách tuyển chọn cầu thủ và đào tạo sắp xếp đội hình mà thôi. Thực tế nếu chiều cao tb của cầu thủ tuyển VN mà cứ tiếp tục trong khoảng 1.69m-1.72m thì có lẽ ai củng tự hiểu dù hay cách mấy thể lực có tốt cách mấy củng khó có cơ đi xa....đó là vì đầu tư xử dụng sai người...nó củng giống như anh nài ngựa mà kiếm chú 1.85m thì dù chú này có năng kiếu cách mấy nhưng với thân hình bồ tượng thế ngựa củng khó về đầu. Trên TG nếu một đội bóng 1,2 thậm chí 3 chú dưới 1.74m thậm chí 1.65m củng là chuyện thường không làm ảnh hưởng bao nhiêu tới thành tích đội bóng. Tuy nhiên có lẽ chưa có dội bóng nào trên thế giới mà nổi tiếng vanh danh với thành phần cở 6 chú trở lên dưới 1.74m (chưa kể chú goal VN củng lùn nốt 1.75m so với 1,85m người ta). Thậm chí dội tuyển quốc gia với chiều cao tb dưới 1.74m chỉ có thể có ở VN Thái, Lào Campuchia thôi....và chính nhửng đội này là nhửng đội thuộc vào hạng bét nhất thế giới. Dĩ nhiên nhiều tuyển QG có chiều cao tốt vẩn không có thứ hạng cao như Ấn hay Mandives...nhưng tại các nước này bóng đá chẳng là gì cả và ít dược đầu tư...diều này khác với Thái và VN nơi bỏ ra rất nhiều tiền mà kết quả vẩn rất ự hự. Đội tuyển Mandives là cái gì, họ chẳng phải là các chú chuyên nghiệp sống bằng bóng đá đâu nhưng trong một ngày đẹp trời củng có thể táng cho VN 3 nhót tan tác toàn nhửng ưu tú chuyên ngiệp V league ra. Rồi Indo củng táng VN 3-1 tại Tiger Cup nửa...mà bóng đá ở Mã và Indo củng có là cái gì đâu...chúng nó vừa nhịn ăn vừa đá mà củng cóc ngán VN là gì...vẩn táng qua táng lại nhau đều chi ấy chứ.

Chia sẻ trang này