1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

xin các bác cho y kiến về âm thanh các đầu đĩa CD (NAD)

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi hatiendung, 19/05/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hatiendung

    hatiendung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2005
    Bài viết:
    210
    Đã được thích:
    0
    xin các bác cho y kiến về âm thanh các đầu đĩa CD (NAD)

    em có một đầu đĩa cd NAD 5420 sản xuất năm 1990, khi tét thử thấy nghe hoàn toàn khác với đầu cd nhật âm thanh rất khó tả em ở hà nội từ trước tới giờ em toàn nghe âm thanh của các đầu cd nhật lạ quá các bác ạ quả thật khi mở nó ra em hơi sững ngưòi ở trong chẳng có gì cả, biến áp nguồn lằm ngay sát bảng mạch phần DAC không tháy đâu có lẽ nó lằm ở mặt sau của bảng mạch này hơn lữa nó không có đường ra digital mới lạ tất cả đêu gắn trung một bảng mạch tuốt phần nguồn ra diện áp ba đầu +17-0-17+chưa qua lắn pi phần cơ thi rất đơn giản , các linh kiên là tụ hoá tuốt trông như một chiếc đầu cd trung quốc ý nhung khi nghe âm thanh thí rất khoái em nghĩ nó hay hơn cảc cái đầu sony cdp-555esd mà em đang dùng . nhạc tinh của nó hay hơn phần tuyến trung sáng hơn âm thanh nghe cung chi tiết hơn nhưng phần bass hơi kém giọng hơi mỏng phần trung trầm hâu như không có . em đang có ý định nâng cáp nó về phần nguồn và phần DACnhưng còn đang phân vân vậy mong các bác audiophile cho ý kiến ?
  2. planets

    planets Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    NAD là một hãng có truyền thống sản xuất các sản phẩm có giá trị cao và hợp túi tiền. Hàng của Anh thường là trông rất mỏng manh nhưng tiếng rất hay đặc biệt là đối với ai thích giọng của nó.
    Cái của bác đời cũng hơi cổ rồi. Em có nghe qua một lần với ampli cũng của NAD và loa PSB của Canada. Âm thanh rất chi là êm ái dịu dàng. Hiện nay có cái đầu NAD C541i được đánh giá rất cao mà giá cũng vừ phải thôi. Nếu có điều kiện bác kiếm con này mà chơi.
    Bác có thể mua cái ampli C320BEE của NAD mà dùng là rất hợp. Đời cổ hơn là NAD3020. Hoặc bác mua ampli của Creek cũng của Anh là tuyệt vời luôn.
  3. planets

    planets Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Tụ hoá của châu âu hay là màu xanh nhợt nhạt như vậy. Nhưng tụ Nhật mấy loại ELNA xanh xanh đỏ đỏ ko nuốt nổi đâu.
  4. hatiendung

    hatiendung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2005
    Bài viết:
    210
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn bác planets may quá em chưa thay tụ của nó bằng tụ enla nhưng mà theo bác em có thể nâng cấp phần nguồn được không , nó chạy điện 220v khi play đèn hiển thị yếu đi rõ dệt và theo em nghĩ thêm một phần nguồn lưa chạy riêng cho phần cơ có lẽ tiếng xẽ được kiểm soát tốt hơn ý bác nhể và tốt hơn cho tiếng bass em có ý đinh thay cả tụ nguồn nó có hai con 25v 2200u hiệu eliter là tụ hoá liệu em thay đôi tụ này bằng nichicontụ dầu 4700u tiếng bass có tốt hơn không bác cho em ý kiến nhé !
  5. planets

    planets Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Tiếng bass ko mạnh của đầu này có thể là do dùng DAC loại bit stream. DAC loại này tiếng mượt nhưng ko dynamic bằng loại multibit.
    Thay tụ điện dung lớn hơn có thể nâng lên đôi chút nhưng phải cẩn thận về chất lượng tụ.
  6. vhtien

    vhtien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2004
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Thế còn con NAD S500 thì chất lượng thế nào hả các bác? Em đang định bê em này nhưng giá hơi chát ạ. Các bác hồi âm cho em biết nhé. Thanks các bác
  7. planets

    planets Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Em chưa có được nghe con S500 này nhưng con này là hàng cao cấp của NAD nên chắc chắn là ngon hơn mấy loại trên. Nó cũng dùng DAC dạng Bit stream của Crystal nên khả năng là chất tiếng tương tự có lẽ độ phân giải cao hơn thôi.
    Tuy nhiên với tầm giá này là rất khó so sánh vì có nhiều đối thủ lắm. Nếu bác thích đầu của Anh có thể nghiên cứu mấy cái của ARCAM và ROTEL nữa. Bác xem bác hatiendung có cái LINN nào cùng tầm giá để so sánh chọn lựa.

Chia sẻ trang này