1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin các bác tư vấn cho em về việc lựa chọn máy in đa năng và chức năng nhận dạng chữ viết tiếng Việt

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi GAZ39371, 23/05/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. GAZ39371

    GAZ39371 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2006
    Bài viết:
    677
    Đã được thích:
    0
    Xin các bác tư vấn cho em về việc lựa chọn máy in đa năng và chức năng nhận dạng chữ viết tiếng Việt và tiếng Nga

    Tình hình là em muốn mua một cái máy in đa năng để có thể scan, số hóa một số tài liệu bằng tiếng Việt và tiếng Nga và in một số văn bản. Vì thế em muốn được các bác tư vấn giùm xem hai điểm:
    1- Về tính năng scan thì mình nên chú ý tới những đặc điểm nào của máy? Bởi vì mặc dù chức năng scan tài liệu để nhận dạng chữ viết là chức năng chính em muốn, nhưng em cũng có một ít nhu cầu scan ảnh cũ nên cũng cần cái chức năng scan này nó khá khá chút
    2- Về tính năng nhận diện chữ viết tiếng Việt và tiếng Nga. Cái này em có đọc sơ qua trên một vài diễn đàn thì thấy là để nhận diện chữ viết thì hình như là phải dùng các phần mềm mua ở ngoài, chứ các phần mềm kèm theo máy scan không hỗ trợ. Việc này có đúng ko ạ? Và để nhận dạng chữ Việt và chữ Nga thì phần mềm nào là tốt ạ? Yêu cầu của các phần mềm này có điểm gì đặc biệt ko ạ?
    Em cảm ơn các bác.
  2. hanh007

    hanh007 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/06/2006
    Bài viết:
    13.344
    Đã được thích:
    351
    1- Về tính năng scan thì mình nên chú ý tới những đặc điểm nào của máy? Bởi vì mặc dù chức năng scan tài liệu để nhận dạng chữ viết là chức năng chính em muốn, nhưng em cũng có một ít nhu cầu scan ảnh cũ nên cũng cần cái chức năng scan này nó khá khá chút.
    Cái này còn tuỳ vào mục đích sử dụng của bạn cần những gì nữa chứ (In, Photo, Fax, Thoại,....). Nếu chỉ sử dụng chức năng Scan không thôi thì chỉ cần máy 1 chức năng như: HP Scanjet 2400, Cannon Scanner 200,...Còn nếu cần đa chức năng thì có nhiều loại: Samsung SCX-4623F, SamSung SCX-4200,...

    2- Về tính năng nhận diện chữ viết tiếng Việt và tiếng Nga. Cái này em có đọc sơ qua trên một vài diễn đàn thì thấy là để nhận diện chữ viết thì hình như là phải dùng các phần mềm mua ở ngoài, chứ các phần mềm kèm theo máy scan không hỗ trợ. Việc này có đúng ko ạ? Và để nhận dạng chữ Việt và chữ Nga thì phần mềm nào là tốt ạ? Yêu cầu của các phần mềm này có điểm gì đặc biệt ko ạ?
    Cái này có phần mềm của NGA nhận dạng 198 ngôn ngữ đó bạn
    Điển hình là: ABBYY,...
  3. madiboss

    madiboss Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/03/2007
    Bài viết:
    578
    Đã được thích:
    0
    phần mềm chuyển từ file ảnh sang text tiếng Nga thì mình đã dùng Finereader cho kết quả rất tốt, tiếng Việt có phần mềm Vndoc hiện nay chưa có crack, chất lượng ko được tốt lắm
  4. GAZ39371

    GAZ39371 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2006
    Bài viết:
    677
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn hai bác đã trả lời câu hỏi của em
    Thì mục đích của em, như đã nói ở trên, chủ yếu là để phục vụ cho việc scan tài liệu nên cần khả năng nhận dạng chữ viết. Tất nhiên là em cũng cần in với một mức độ tương đối, cũng không ít lắm đâu. Thật ra em cũng thích mua hai cái máy, 1 cái máy in riếng, 1 cái máy scan riêng, nhưng mà chỗ em chật quá, không có chỗ để hai cái máy nên đành chọn phương án máy in đa năng.
    Trở lại với vấn đề chính, cho em hỏi là để có thể nhận diện được các chữ cái thì máy cần có những thông số chủ yếu nào các bác nhỉ? Còn để scan ảnh cho chất lượng chấp nhận được (nghĩa là dùng cho người dùng phổ thông, không có yêu cầu gì đặc biệt) thì cần các thông số thể nào các bác nhỉ?
    À, khi mua máy thì nên chú ý tới những chức năng gì để phụ vụ cho việc scan tài liệu và in ấn các bác nhỉ?
    Cảm ơn hai bác. Em cũng có tìm hiểu và có lẽ sẽ sử dụng phần mềm ABBYY FineReader để nhận diện tiếng Nga.
    Còn về nhận diện tiếng Việt thì có vẻ căng quá các bác nhỉ. Phần mềm duy nhất cho phép nhận diện tiếng Việt là VNDocr thì lại không cho kết quả tốt, mà giá lại quá cao, tới 8 triệu, trong khi ABBYY FineReader thì có giá không tới 1 triệu
    Không biết có còn cách nào để nhận dạng chữ Việt nữa ko các bác?
    Được gaz39371 sửa chữa / chuyển vào 20:52 ngày 25/05/2010

Chia sẻ trang này