1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

XIN CHÀO LỮ KHÁCH! Mục lục box. Qui định về post bài của ttvnol. Những chủ đề cần đọc

Chủ đề trong 'Những người bạn VESPA' bởi ThangVespa, 10/04/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ThangVespa

  ThangVespa Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  09/12/2002
  Bài viết:
  1.148
  Đã được thích:
  0
  XIN CHÀO LỮ KHÁCH! Mục lục box. Qui định về post bài của ttvnol. Những chủ đề cần đọc

  NHỮNG CHỦ ĐỀ CHUNG

  . Tôi tập tành chơi Vespa
  . Thắc mắc biết hỏi ai
  . Thành lập CLB chiến hữu Vespa
  . Danh sách thành viên CLB Vespa TTVN
  . Các hoạt động từ thiện của Những người bạn Vespa
  . Những cuộc chơi vui ve? của Những người bạn Vespa
  . Chuyên mục ảnh Những người bạn Vespa
  . Vespa quán Hà Nội
  . Cập nhật tin nóng hổi
  . Thiết kế biểu tượng Những người bạn Vespa
  . Giá xe cổ, trao đổi về mua bán xe

  GÓC SƯU TẦM ẢNH XE CỔ

  . Lịch sử thú vị của Vespa
  . Lịch sử thú vị của Lambretta
  . Hình ảnh các đời Vespa cổ trên thế giới
  . Hình ảnh các đời Lambretta cổ trên thế giới
  . Góc sưu tầm scooter cổ tại Việt Nam
  . Sách về Vespa
  . Sách về Lambretta
  . Chủ đề riêng về Mobylette, Velosolex
  . Bộ sưu tập scooter cổ trên thế giới
  . Các trang Web hay về xe cổ

  CÁC CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN KỸ THUẬT, SỬA CHỮA

  . Các kiến thức cơ bản về xe cổ
  . Máy móc và đồ độc của Vespa
  . Các trường hợp hư xe thường gặp và cách xử lý
  . Địa chỉ các tiệm sửa xe

  GÓC THƯ GIÃN

  . Tâm sự Vespa, cùng các chiến hữu yêu quí
  . Lời kêu gọi Vespa
  . Phái đẹp với scooter... đẹp quá đi chứ!
  . Những chiếc Vespa phong cách lạ
  . Những phát hiện vui về Vespa
  . Vui cười... Vespa
  . Ảnh vui Vespa
  . Vespa và điện ảnh
  . Đám cưới theo phong cách Vespa
  . Khi "em" trở chứng
  . Đố vui Vespa
  . Thế nào là một gã đàn ông Vespa thứ thiệt ..!!??
  . Hàng độc: con trỏ chuột hình Vespa
  . Sưu tầm Vespa đồ chơi


  Được ThangVespa sửa chữa / chuyển vào 10:48 ngày 14/01/2006
 2. ThangVespa

  ThangVespa Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  09/12/2002
  Bài viết:
  1.148
  Đã được thích:
  0
  Có lẽ bạn đùa cho vui, chứ một thành viên gạo cội từ năm 2002 như bạn thì rành sáu câu những qui định của TTVNOL. Anh em đều mong muốn phát triển box Vespa thành sân chơi có chất lượng với những bài viết được đầu tư chăm sóc. Những thông tin có tính chất tán gẫu hay nhắn nhủ riêng thì bạn có đến 8 tỷ công cụ nhắn tin để sử dụng, từ YIM đến ICQ hay email... Ngay TTVNOL cũng có công cụ nhắn tin riêng để sử dụng.
  Anh em cũng đã có ý kiến phàn nàn về chuyện này:
  http://ttvnol.com/vespa/236905/trang-44.ttvn
  Bản thân tôi cũng đã chọn giải pháp dung hòa là dành một topic riêng để các bạn tán gẫu, để một thời gian rồi xóa hết một lượt cho tiện nhằm có chỗ trống cho anh em tán gẫu tiếp, tránh làm ngập lụt diễn đàn. Thôi thì đành phải copy nguyên xi qui định của TTVNOL cho các bạn tham khảo vậy:
  II. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC GỬI BÀI LÊN TTVNONLINE:
  Về bài viết:
  - Các thành viên của TTVNOnline đều được tự do gửi bài. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm. Một số thông tin được gửi lên có thể được thành viên lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn phát hiện một thông tin nào được gửi trên TTVNOnline là có bản quyền của bạn và bạn không muốn được đăng tải trên TTVNOL. Xin hãy thông báo cho Admin để có cách giải quyết thích hợp.
  - Cùng một nội dung, thành viên chỉ được gửi lên tối đa vào 2 chủ đề hoặc 2 box, tránh làm loãng diễn đàn. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khoá ngay 24h (tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định).
  - Bài viết cần được trình bày sáng sủa rõ ràng, không nên dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. BQT mạng TTVNOnline khuyến cáo thành viên sử dụng bộ mã Unicode để gõ Tiếng Việt có đầy đủ dấu và không viết hoa toàn bộ các chữ. Mod nên nhắc nhở thành viên về việc này, nếu thành viên cố tình viết sai chuẩn nhiều lần mà không phải trường hợp bất khả kháng thì mod có thể can thiệp sửa/xoá bài viết của thành viên.
  - Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của Tiếng Việt. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ xuồng sã thái quá trong bài viết.
  - Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, người quản trị có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần, như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại. Người quản trị có thể xem xét các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác để có biện pháp xử lý.
  - Bài viết khi đã được gửi lên TTVNOnline thì sẽ trở thành tài sản chung của TTVNOnline, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào. BQT mạng TTVNOnline có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của thành viên cho những mục đích chung, trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi với tác giả.
  - Thành viên có quyền sửa bài trong vòng 48 giờ kể từ khi bài viết được gửi lên. Sau 48h thành viên sẽ không thể sửa được bài của mình nữa kể cả việc xoá bài đó đi. Mod hết sức hạn chế sửa - xoá các bài không vi phạm quy định của TTVNOnline kể cả trong trường hợp thành viên yêu cầu mod xoá hộ bài của mình, trừ phi có một lý do xác đáng rằng sự tồn tại của bài viết có thể ảnh hưởng xấu đến thành viên đó. Đối với một số bài viết mang tính trao đổi cá nhân, hoặc câu bài, tuỳ vào nội dung của bài người quản trị có quyền xoá bài nhưng phải sau ít nhất là 48h kể từ khi bài đó được gửi lên.
  - Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của TTVNOnline, thành viên hãy tích cực gửi than phiền (bằng cách dùng chức năng Than phiền ngay tại mỗi bài viết) nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.
  Về chủ đề:
  - Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm.
  - Một chủ đề có thể mang nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chỉ được phép tồn tại tối đa trên 2 diễn đàn, trừ những chủ đề của BQT hoặc được BQT cho phép thì có thể nhiều hơn. Thành viên gửi từ 3 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị treo ngay 24h (nếu tiếp tục vi phạm thì tăng dần theo các cấp) và xoá hết các chủ đề trùng lặp. Nếu mod muốn thông báo rộng rãi các hoạt động của box/hội mình thì liên hệ với admin để cho lên góc 30s hoặc mod gửi vào phần Sự kiện (Vào menu ở trên, TTVN, Các sự kiện để thêm sự kiện mới).
  - Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với diễn đàn mà thành viên gửi vào. Quyền chuyển bài từ diễn đàn này sang diễn đàn khác thuộc về nhận định của người quản trị. Người quản trị có quyền chuyển bài của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với diễn đàn mình đang quản lý. Khi chuyển, một tin nhắn sẽ được tự động gửi tới tác giả chủ đề, thông báo link của chủ đề đó.
  - Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng diễn đàn), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.
  - Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, bản thân người tạo chủ đề có quyền yêu cầu chỉ có mình hoặc một số thành viên nhất định tham gia vào chủ đề đó với điều kiện yêu cầu này cần được nêu rõ ngay từ đầu. Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.
  - Chủ đề chỉ được phép dài tối đa 100 trang. Đối với những chủ đề lớn hơn 100 đang tồn tại, yêu cầu mod của các box khoá lại, tạo một chủ đề mới để thành viên tiếp tục gửi bài và có ghi link đến chủ đề cũ đã bị khoá. Bất cứ các chủ đề nào đạt mức 100 trang cũng sẽ được xử lý như vậy. Các chủ đề cũng cần được dọn dẹp bằng cách xoá ngược các bài spam từ trang cuối trở về đầu hoặc dùng chức năng chuyển bài sang chủ đề khác.
  Xử lý:
  Do sự tồn tại của diễn đàn, các hành vi gửi bài sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài:
  - Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu.
  - Câu bài, gửi bài spam
  - Đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng thành viên khác.
  - Thảo luận chính trị theo hướng không có lợi cho sự an toàn của TTVNOnline.
  - Gửi vào một chủ đề mà người tạo chủ đề đó đề nghị không gửi bài vào chủ đề người đó tạo
  - Gửi một nội dung lên nhiều chủ đề hoặc nhiều diễn đàn khác nhau.
  - Tiếp tục thắc mắc khi đã có sự trả lời từ Ban Quản trị mạng hoặc quá 72h kể từ khi gửi thắc mắc đầu tiên.
  Việc xác định từ ngữ nào là tục tĩu, nội dung bài nào là chính trị không có lợi cho TTVNOnline là do người quản trị của diễn đàn thực hiện. Trong những trường hợp không phân biệt rõ ràng, tập thể các quản trị và Admin của mạng sẽ quyết định. Quyết định đó là quyết định cuối cùng.
  Tuỳ vào sự vi phạm, bài gửi sẽ bị xoá một đoạn, bị xoá hoàn toàn và thành viên có thể bị khoá cảnh cáo từ 24h đến vĩnh viễn. Moderator có quyền khoá thành viên tối đa 3 tháng. Việc khoá vĩnh viễn sẽ dành cho sự quyết định cuối cùng của Admin. Đối với một số bài viết mang tính trao đổi cá nhân, hoặc câu bài, tuỳ vào nội dung của bài, người quản trị có quyền xoá bài nhưng phải sau ít nhất là 48h kể từ khi bài đó gửi được gửi lên.
  Trong quá trình xử lý bài viết của thành viên, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại lên BQT mạng TTVNOnline. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên diễn đàn Thông báo ý kiến (chỉ gửi duy nhất lên diễn đàn đó) và gửi tin nhắn (PM) cho Admin quản lý khu vực biết. Trong vòng 72h, BQT mạng sẽ xem xét. Nếu BQT không có trả lời và thay đổi, khiếu nại đó được coi là không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại đó là hợp lý, BQT sẽ có biện pháp xử lý người quản trị vi phạm theo các hình thức từ nhắc nhở, cảnh cáo, khoá quyền quản trị trong một thời hạn đến thu hồi quyền quản trị diễn đàn. Mọi xử lý cũng sẽ được thông báo công khai.
  Được ThangVespa sửa chữa / chuyển vào 19:31 ngày 15/09/2004
 3. ThangVespa

  ThangVespa Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  09/12/2002
  Bài viết:
  1.148
  Đã được thích:
  0
  Có lẽ bạn đùa cho vui, chứ một thành viên gạo cội từ năm 2002 như bạn thì rành sáu câu những qui định của TTVNOL. Anh em đều mong muốn phát triển box Vespa thành sân chơi có chất lượng với những bài viết được đầu tư chăm sóc. Những thông tin có tính chất tán gẫu hay nhắn nhủ riêng thì bạn có đến 8 tỷ công cụ nhắn tin để sử dụng, từ YIM đến ICQ hay email... Ngay TTVNOL cũng có công cụ nhắn tin riêng để sử dụng.
  Anh em cũng đã có ý kiến phàn nàn về chuyện này:
  http://ttvnol.com/vespa/236905/trang-44.ttvn
  Bản thân tôi cũng đã chọn giải pháp dung hòa là dành một topic riêng để các bạn tán gẫu, để một thời gian rồi xóa hết một lượt cho tiện nhằm có chỗ trống cho anh em tán gẫu tiếp, tránh làm ngập lụt diễn đàn. Thôi thì đành phải copy nguyên xi qui định của TTVNOL cho các bạn tham khảo vậy:
  II. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC GỬI BÀI LÊN TTVNONLINE:
  Về bài viết:
  - Các thành viên của TTVNOnline đều được tự do gửi bài. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm. Một số thông tin được gửi lên có thể được thành viên lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn phát hiện một thông tin nào được gửi trên TTVNOnline là có bản quyền của bạn và bạn không muốn được đăng tải trên TTVNOL. Xin hãy thông báo cho Admin để có cách giải quyết thích hợp.
  - Cùng một nội dung, thành viên chỉ được gửi lên tối đa vào 2 chủ đề hoặc 2 box, tránh làm loãng diễn đàn. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khoá ngay 24h (tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định).
  - Bài viết cần được trình bày sáng sủa rõ ràng, không nên dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. BQT mạng TTVNOnline khuyến cáo thành viên sử dụng bộ mã Unicode để gõ Tiếng Việt có đầy đủ dấu và không viết hoa toàn bộ các chữ. Mod nên nhắc nhở thành viên về việc này, nếu thành viên cố tình viết sai chuẩn nhiều lần mà không phải trường hợp bất khả kháng thì mod có thể can thiệp sửa/xoá bài viết của thành viên.
  - Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của Tiếng Việt. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ xuồng sã thái quá trong bài viết.
  - Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, người quản trị có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần, như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại. Người quản trị có thể xem xét các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác để có biện pháp xử lý.
  - Bài viết khi đã được gửi lên TTVNOnline thì sẽ trở thành tài sản chung của TTVNOnline, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào. BQT mạng TTVNOnline có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của thành viên cho những mục đích chung, trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi với tác giả.
  - Thành viên có quyền sửa bài trong vòng 48 giờ kể từ khi bài viết được gửi lên. Sau 48h thành viên sẽ không thể sửa được bài của mình nữa kể cả việc xoá bài đó đi. Mod hết sức hạn chế sửa - xoá các bài không vi phạm quy định của TTVNOnline kể cả trong trường hợp thành viên yêu cầu mod xoá hộ bài của mình, trừ phi có một lý do xác đáng rằng sự tồn tại của bài viết có thể ảnh hưởng xấu đến thành viên đó. Đối với một số bài viết mang tính trao đổi cá nhân, hoặc câu bài, tuỳ vào nội dung của bài người quản trị có quyền xoá bài nhưng phải sau ít nhất là 48h kể từ khi bài đó được gửi lên.
  - Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của TTVNOnline, thành viên hãy tích cực gửi than phiền (bằng cách dùng chức năng Than phiền ngay tại mỗi bài viết) nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.
  Về chủ đề:
  - Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm.
  - Một chủ đề có thể mang nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chỉ được phép tồn tại tối đa trên 2 diễn đàn, trừ những chủ đề của BQT hoặc được BQT cho phép thì có thể nhiều hơn. Thành viên gửi từ 3 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị treo ngay 24h (nếu tiếp tục vi phạm thì tăng dần theo các cấp) và xoá hết các chủ đề trùng lặp. Nếu mod muốn thông báo rộng rãi các hoạt động của box/hội mình thì liên hệ với admin để cho lên góc 30s hoặc mod gửi vào phần Sự kiện (Vào menu ở trên, TTVN, Các sự kiện để thêm sự kiện mới).
  - Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với diễn đàn mà thành viên gửi vào. Quyền chuyển bài từ diễn đàn này sang diễn đàn khác thuộc về nhận định của người quản trị. Người quản trị có quyền chuyển bài của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với diễn đàn mình đang quản lý. Khi chuyển, một tin nhắn sẽ được tự động gửi tới tác giả chủ đề, thông báo link của chủ đề đó.
  - Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng diễn đàn), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.
  - Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, bản thân người tạo chủ đề có quyền yêu cầu chỉ có mình hoặc một số thành viên nhất định tham gia vào chủ đề đó với điều kiện yêu cầu này cần được nêu rõ ngay từ đầu. Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.
  - Chủ đề chỉ được phép dài tối đa 100 trang. Đối với những chủ đề lớn hơn 100 đang tồn tại, yêu cầu mod của các box khoá lại, tạo một chủ đề mới để thành viên tiếp tục gửi bài và có ghi link đến chủ đề cũ đã bị khoá. Bất cứ các chủ đề nào đạt mức 100 trang cũng sẽ được xử lý như vậy. Các chủ đề cũng cần được dọn dẹp bằng cách xoá ngược các bài spam từ trang cuối trở về đầu hoặc dùng chức năng chuyển bài sang chủ đề khác.
  Xử lý:
  Do sự tồn tại của diễn đàn, các hành vi gửi bài sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài:
  - Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu.
  - Câu bài, gửi bài spam
  - Đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng thành viên khác.
  - Thảo luận chính trị theo hướng không có lợi cho sự an toàn của TTVNOnline.
  - Gửi vào một chủ đề mà người tạo chủ đề đó đề nghị không gửi bài vào chủ đề người đó tạo
  - Gửi một nội dung lên nhiều chủ đề hoặc nhiều diễn đàn khác nhau.
  - Tiếp tục thắc mắc khi đã có sự trả lời từ Ban Quản trị mạng hoặc quá 72h kể từ khi gửi thắc mắc đầu tiên.
  Việc xác định từ ngữ nào là tục tĩu, nội dung bài nào là chính trị không có lợi cho TTVNOnline là do người quản trị của diễn đàn thực hiện. Trong những trường hợp không phân biệt rõ ràng, tập thể các quản trị và Admin của mạng sẽ quyết định. Quyết định đó là quyết định cuối cùng.
  Tuỳ vào sự vi phạm, bài gửi sẽ bị xoá một đoạn, bị xoá hoàn toàn và thành viên có thể bị khoá cảnh cáo từ 24h đến vĩnh viễn. Moderator có quyền khoá thành viên tối đa 3 tháng. Việc khoá vĩnh viễn sẽ dành cho sự quyết định cuối cùng của Admin. Đối với một số bài viết mang tính trao đổi cá nhân, hoặc câu bài, tuỳ vào nội dung của bài, người quản trị có quyền xoá bài nhưng phải sau ít nhất là 48h kể từ khi bài đó gửi được gửi lên.
  Trong quá trình xử lý bài viết của thành viên, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại lên BQT mạng TTVNOnline. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên diễn đàn Thông báo ý kiến (chỉ gửi duy nhất lên diễn đàn đó) và gửi tin nhắn (PM) cho Admin quản lý khu vực biết. Trong vòng 72h, BQT mạng sẽ xem xét. Nếu BQT không có trả lời và thay đổi, khiếu nại đó được coi là không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại đó là hợp lý, BQT sẽ có biện pháp xử lý người quản trị vi phạm theo các hình thức từ nhắc nhở, cảnh cáo, khoá quyền quản trị trong một thời hạn đến thu hồi quyền quản trị diễn đàn. Mọi xử lý cũng sẽ được thông báo công khai.
  Được ThangVespa sửa chữa / chuyển vào 19:31 ngày 15/09/2004
 4. ThangVespa

  ThangVespa Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  09/12/2002
  Bài viết:
  1.148
  Đã được thích:
  0
  Phụ lục: Bài mang tính chất Spam
  Spam là gì:
  Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
  - Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, vote bác 5*?..hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.
  - Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoicon)
  - Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
  - Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến học tập tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện tình yêu).
  - Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
  - Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).
  Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn?v.v?
  Câu bài hay không câu bài
  ?oViệc gì tôi phải câu bài? đây là câu thường thấy của các thành viên khi bị xử lý. Trong nhiều trường hợp người gửi bài không có ý đó nhưng vô tình họ đã làm loãng diễn đàn, gây khó chịu cho các thành viên khác. Câu bài thường là vì thành viên muốn phá hoại hoặc nhiệt tình muốn xây dựng, vực dậy một diễn đàn, hoặc đơn thuần họ chỉ muốn gửi nhiều bài mà không ý thức được hậu quả của việc mình đang làm. Dù là câu bài do cố tình hay do vô ý thì bài viết đều là spam cần phải được xoá bỏ. Nếu là trường hợp phá hoại, các mod cần xử lý nghiêm (khoá nick). Nếu là trường hợp thứ hai, mod cần nghiêm túc và mềm mỏng nhắc nhở thành viên để họ nhận thức được việc mình đang làm, tránh làm lụt diễn đàn vì những bài viết thiếu ý nghĩa và chất lượng, hoặc trùng lặp đề tài.
  Những thành viên cố tình câu bài có hệ thống sẽ bị khoá nick vĩnh viễn và/hoặc xoá toàn bộ bài viết của thành viên đó.
 5. ThangVespa

  ThangVespa Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  09/12/2002
  Bài viết:
  1.148
  Đã được thích:
  0
  Phụ lục: Bài mang tính chất Spam
  Spam là gì:
  Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
  - Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, vote bác 5*?..hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.
  - Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoicon)
  - Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
  - Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến học tập tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện tình yêu).
  - Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
  - Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).
  Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn?v.v?
  Câu bài hay không câu bài
  ?oViệc gì tôi phải câu bài? đây là câu thường thấy của các thành viên khi bị xử lý. Trong nhiều trường hợp người gửi bài không có ý đó nhưng vô tình họ đã làm loãng diễn đàn, gây khó chịu cho các thành viên khác. Câu bài thường là vì thành viên muốn phá hoại hoặc nhiệt tình muốn xây dựng, vực dậy một diễn đàn, hoặc đơn thuần họ chỉ muốn gửi nhiều bài mà không ý thức được hậu quả của việc mình đang làm. Dù là câu bài do cố tình hay do vô ý thì bài viết đều là spam cần phải được xoá bỏ. Nếu là trường hợp phá hoại, các mod cần xử lý nghiêm (khoá nick). Nếu là trường hợp thứ hai, mod cần nghiêm túc và mềm mỏng nhắc nhở thành viên để họ nhận thức được việc mình đang làm, tránh làm lụt diễn đàn vì những bài viết thiếu ý nghĩa và chất lượng, hoặc trùng lặp đề tài.
  Những thành viên cố tình câu bài có hệ thống sẽ bị khoá nick vĩnh viễn và/hoặc xoá toàn bộ bài viết của thành viên đó.
 6. ThangVespa

  ThangVespa Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  09/12/2002
  Bài viết:
  1.148
  Đã được thích:
  0
  Đê? tạo điê?u kiện cho các anh em chiến hưfu bước đâ?u la?m quen với đam mê ga?n dơ? na?y, nhưfng topic sau đây nên được nghiên cứu kyf theo thứ tự, trước khi đọc các topic khác. Như vậy, anh em sef có cái nhi?n tương đối hoa?n chi?nh vê? thú chơi đau thương na?y trước khi nha?y va?o... nếm mu?i gian khô?.
  NHỮNG CHỦ ĐỀ CHUNG
  1. Tôi tập tành chơi Vespa
  2. Các kiến thức cơ bản về xe cổ
  3. Lịch sử thú vị của Vespa
  4. Hình ảnh các đời Vespa cổ trên thế giới
  5. Góc sưu tầm scooter cổ tại Việt Nam
  6. Giá xe cổ, trao đổi về mua bán xe
  7. Các trường hợp hư xe thường gặp và cách xử lý
  8. Địa chỉ các tiệm sửa xe
  Chúc các chiến hưfu vui ve?!
 7. ThangVespa

  ThangVespa Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  09/12/2002
  Bài viết:
  1.148
  Đã được thích:
  0
  Đê? tạo điê?u kiện cho các anh em chiến hưfu bước đâ?u la?m quen với đam mê ga?n dơ? na?y, nhưfng topic sau đây nên được nghiên cứu kyf theo thứ tự, trước khi đọc các topic khác. Như vậy, anh em sef có cái nhi?n tương đối hoa?n chi?nh vê? thú chơi đau thương na?y trước khi nha?y va?o... nếm mu?i gian khô?.
  NHỮNG CHỦ ĐỀ CHUNG
  1. Tôi tập tành chơi Vespa
  2. Các kiến thức cơ bản về xe cổ
  3. Lịch sử thú vị của Vespa
  4. Hình ảnh các đời Vespa cổ trên thế giới
  5. Góc sưu tầm scooter cổ tại Việt Nam
  6. Giá xe cổ, trao đổi về mua bán xe
  7. Các trường hợp hư xe thường gặp và cách xử lý
  8. Địa chỉ các tiệm sửa xe
  Chúc các chiến hưfu vui ve?!
 8. haitrung2003qn

  haitrung2003qn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/08/2004
  Bài viết:
  321
  Đã được thích:
  0

  To các Mod:
  Đề nghị các Mod - Nếu có làm gì với các hình ảnh, bài viết thì nên nhắn tin cho tác giả. Tui thấy có vài người đã phàn nàn không tốt về xử sự khi Mod xóa hay dịch chuyển bài của họ đi thư mục khác mà họ không được biết
 9. haitrung2003qn

  haitrung2003qn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/08/2004
  Bài viết:
  321
  Đã được thích:
  0

  To các Mod:
  Đề nghị các Mod - Nếu có làm gì với các hình ảnh, bài viết thì nên nhắn tin cho tác giả. Tui thấy có vài người đã phàn nàn không tốt về xử sự khi Mod xóa hay dịch chuyển bài của họ đi thư mục khác mà họ không được biết
 10. ThangVespa

  ThangVespa Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  09/12/2002
  Bài viết:
  1.148
  Đã được thích:
  0
  Chà? chà?... bàc haitrung2003qn nòng quà!
  Thứ nhẮt, bàc nòi "càc mod" thì? em cùfng xin 'ình chình, ơ? box Vespa chì? cò 1 mod duy nhẮt là? ThangVespa.
  Thứ hai, chf́c tài bàc khĂng xem kỳf Qui 'ình cù?a TTVNOL rĂ?i. Nhưfng bà?i nà?o mod thẮy khĂng phù? hợp với qui 'ình thì? sau 48h mod sèf xòa mà? khĂng cĂ?n thĂng bào cho tàc già?. MĂfi ngà?y em lùi cùi lĂn 'Ăy dòn dèp, xòa cà? chùc bà?i cò và?i chưf, trao 'Ă?i riĂng tư hay nẶi dung khĂng phù? hợp. Đò là? chưa kĂ? ngà?y nà?o cùfng cò và?i bà?i nhà?o và?o viẮt linh tinh, quà?ng cào cho Website khàc hay thĂng bào mua bàn... 'iẶn thoài di 'Ặng. NẮu em lài lùi cùi gư?i message thĂng bào tới tư?ng ngươ?i thì? em khĂng cò?n thơ?i gian 'i là?m viẶc, vợ con em 'òi bàc à! Bàc cùfng biẮt 'Ắy, gơ?i mẶt cài message trong TTVNOL 'Ău cò nhanh. Cò?n 'Ắi với nhưfng bà?i chuyĂ?n 'i thì? TTVNOL tự 'Ặng gơ?i mẶt message tới tàc già?, thĂng bào ròf bà?i 'àf chuyĂ?n 'i topic nà?o, và?o lùc nà?o. NẮu khĂng cò message thĂng bào 'ò thì? bàc cò thĂ? liĂn hẶ admin cù?a TTVNOL 'Ă? than phiĂ?n, cài Ắy khĂng phà?i lĂfi cù?a em. Nhưng em vư?a check thì? thẮy cài chức nfng Ắy vĂfn hoàt 'Ặng tẮt 'Ắy bàc.
  Thứ ba, "vĂi người 'Ă phĂn nĂn" trước 'Ăy như bàc nòi thực ra chì? cò mĂfi mẶt ngươ?i (em khĂng tiẶn nĂu tĂn, nẮu bàc cĂ?n thì? ới em mẶt phàt em cho sẮ di 'Ặng cù?a hf́n 'Ă? bàc alĂ luĂn hì?hì?). Em cùfng 'àf trao 'Ă?i với thà?nh viĂn 'ò và? cùfng 'àf trà? lơ?i ròf rà?ng trĂn TTVNOL rĂ?i à. Thà?nh viĂn 'ò cùfng 'àf trà? lơ?i em, em trìch nguyĂn vfn (xin lĂfi tàc già? nhè, chf?ng 'f̣ng 'ư?ng mới trìch ra 'Ă? anh em thĂng cà?m nhau, 'ư?ng giẶn):
  "Gửi A. Thắng.
  Quả thật E k mu'n chĂm loạn xạ như vậy. Mu'n giải thĂch v>i A như thế nĂy:
  E vĂo f' rĂm thật tĂnh cờ, google vespa thĂ nĂ ra thĂi chứ trư>c 'ấy E cĂ biết â?otĂ tẹo vi?t namâ? nĂ lĂ cĂi mĂ tĂ gĂ 'Ău, khĂng biết spam, khĂng biết mĂt xi cĂ thĂm 1 nick nữa 'ấy). LĂc 'Ă E rất bực mĂnh, tự Ăi. Rất cĂm ơn A 'Ă giải thĂch. A bỏ quĂ vĂ 'Ănh chĂnh, giải thĂch giĂm 'ến những ai mĂ E vĂ tĂnh â?o'ụng chạmâ? 'ến nhĂ, E sẽ k spam vĂo mạch 'Ă nữa. Quả thật E k cĂ Ă xấu, hơi bức xĂc mTt chĂt, phọt lung tung.
  E 'i lĂt mất r"i. KhĂng nh> chĂnh xĂc nữa, ch? nh> nick g"m chữ cĂi vĂ s' ghĂp lại.
  Từ sau lần 'Ă lĂ E k cĂ tham gia spam vĂo ch- nĂo cả (hĂnh như cĂ mTt cĂi Y mạch của a HSon)
  A 'i lĂt cĂi bĂi của E 'i. CĂ thf nĂ 'ụng chạm t>i mTt s' người, E k mu'n vậy.
  ChĂc A khoẻ."

  Thứ tư, em nhớ là? khĂng cò xòa bà?i nà?o cù?a bàc, chì? chuyĂ?n topic thĂi à. NẮu bàc khĂng nhẶn 'ược message thĂng bào chuyĂ?n topic thì? chf́c do TTVNOL bì lĂfi. Bàc message cho admin Đình thatwhy hò?i giùp em.
  Thứ cuẮi (hehe), anh em mì?nh thĂn quà trơ?i, bàc khĂng hà?i lò?ng gì? thì? gòi 'iẶn thoài cho em quàt mẶt trẶn cho nò hà hò?a, rĂ?i cò?n 'i chơi HuẮ nưfa chứ!

Chia sẻ trang này