1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

xin cho em một lời khuyên

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi chipcom, 16/03/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. chipcom

    chipcom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/12/2003
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    xin cho em một lời khuyên

    Em chẳng dám nhận mình là nhà giàu, chỉ dám nói là khá giả thôi, chứ giàu ở đất HN này thì khiếp lắm. Ng` yêu em xuất thân từ một gia đình nông thôn nghèo, ko có gì cả, bố mẹ hiện giờ vẫn phải ngày ngày đi đồng nát. Đó là một con ng` nghị lực và dày dặn trong cuộc sống. Và có lẽ em yêu anh ấy vì điều đó, 2 năm rưỡi rồi. Thời gian đầu, bố mẹ em ko đồng ý, nhưng lâu dần, bố mẹ cũng biết chuyện, giờ anh ấy cũng hay đến nhà chơi, cũng gọi là thân thiết với bố mẹ rồi. Nhưng hổ thẹn lắm khi em nói điều này, tự mình em cảm thấy đau khổ khi chính em sợ khó khăn, sợ khoảng cách nếu lấy anh ấy. Ko có nhà HN, ko có gì cả,... 2 bàn tay trắng từ đầu. Rồi những tình cảm lủng củng trong gia đình anh ấy. Đầu tiên là bà chị dâu tương lai luôn có cái nhìn thù hằn và khinh đời đối với gia đình anh ấy, cái nhìn đầy xoi mói với em vì một điều vẫn là nhà bà ý giầu có, ông anh trai thì nhu nhược vô cùng,bất chấp anh ấy,bất chấp cả nhà chạy theo tình yêu mù quáng, bố mẹ anh ấy thì cũng chẳng sống với 2 ng` này ấy,lại thấy cái miệng ngọt xớt của cô con dâu lại nghĩ ng` yêu em đặt điều tiếng, gia đình lại chẳng hoà thuận. Anh ý dường như chỉ còn mình em để tâm sự tất cả những chuyện này, em vẫn lắng nghe và chia sẻ. Nhưng em mông lung vô cùng, em phải làm sao bây giờ ? Em ko thể ra đi, ko thể để anh ý như thế nhưng em sợ cái khoảng cách giàu nghèo vô cùng. Đời sao nó khổ thế.Giờ em suy nghĩ lắm, mệt mỏi lắm. Anh ấy bận lắm, bận để kiếm tiền nuôi sống mình từng bữa cơm một, cũng chẳng có nhiều thời gian chăm chút cho cái tình yêu gần 3 năm của chúng em, nhiều khi em buồn, em suy nghĩ, anh ấy bảo: "mình yêu nhau có còn trẻ con nữa đâu". Lối sống và cách nghĩ của anh ấy nhiều khi dày dặn và có cái gì đó mà em cảm thấy khó hoà hợp quá. Có ai như em ko? cho em một lời khuyên với
  2. lantuhn

    lantuhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2007
    Bài viết:
    423
    Đã được thích:
    0
    Trời ơi! Bạn ơi! Bạn là con gái phải yêu cũng phải bit là có chỗ dựa hay ko chứ.MÌnh là con trai nhưng mình cũng nói thật là: Bạn ko nên tiếp tục iu 1 anh chàng nghèo như thế,hãy tìm 1 chỗ dựa thực sự đi.Bạn là con gái kiểu j thì cũng phải coi chồng là chỗ dựa đấy là quy luật của tạo hoá rồi,bạn đừng nên làm j ngược lại.Anh ta nghèo như vậy lại ko có nhà ở HN,bạn thì chắc là 1 cô tiểu thư rồi phải ko,cái khoảng cách đó quá xa.Thứ tình iu kiểu như bạn mình đã từng đc bit 1 trường hợp rất giống trường hợp của bạn,đó là chị bạn của anh mình,chị này bây h đã bỏ chồng vì ko chịu nổi khó khăn.Chị ý lấy chồng mới có 1 năm thôi mà giờ đã phải ly hôn.Thoe mình đc bit thì trước đây chị ý và anh kia cũng iu nhau lắm như phim HQ ý,gia đình phản đối thế nào cũng ko chịu.Nhưng rồi khi lấy về thì chị ý đã ko chịu nổi khó khăn vấ vả hai người mâu thuẫn và rồi học chia tay.Nên mình khuyên bạn hãy thực tế đi,đừng chịu ảnh hưởng của phim HQ như thế.Hãy nhớ rằng: Bạn ko phải là chúa mà cứ thương người mãi thế đc,thế gian còn rất nhiều người như thế liệu bạn có thương hết đc ko???
  3. kiep_ngheo

    kiep_ngheo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2003
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    0
    Tình yêu không có khoảng cách, không phân biệt giàu nghèo. Cái triết lí này chỉ đung trong tiểu thuyết và ... trong phim HQ mà thôi. Hai con người với hai hoàn cản sống khác nhau, khi chưa thật sự sông chung với nhau thì có thể con lấp liếm đi được bởi vì các bạn có rất ít thời gian ở bên nhau, khi ở bên nhau thì dành hết thời gian để .. yêu, nên khi thật sự sống với nhau thì mới phát sinh mâu thuẫn khó hoà hợp được. Nếu đổi lại vai trò của hai người thì con có thể sẽ có kết quả khác đấy.
  4. yoshiha

    yoshiha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì nghĩ rằng...... câu chuyện tình đẹp, vượt qua bao sóng gió, khoảng cách jàu nghèo và mãi hạnh fúc....ko fải là ko có no đa số chỉ có trên Phim ảnh thui. Chứ thời đại bây h thì....... khó lắm.
    Tớ chẳng dám phát biểu lung tung j vì bản thân tớ cũng ko có kinh nghiệm j hết. Tớ nghĩ rằng con gái bọn mình nên sống THỰC TẾ 1 chút (ko fải Thực dụng nhé). Dù j cũng là người mình nương tựa cả đời cơ mà, ít nhất A ý cũng fải nuôi nổi bản thân mình, sau đó dư dả để sau này còn lo cho GĐ chứ Tớ ko bít bjờ A ý đang làm j No tớ thấy hoàn cảnh này cũng khó đấy. Để có thể vươn lên, thành đạt từ 2 bàn tay trắng thì bắt buộc A ý fải CỰC JỎI + may mắn, thời cơ..... (Ko fải tớ chê bai j đâu, xưa nay tớ chưa bao h có thành kiến với các bạn ngoại tỉnh cả). Có thể bạn nghĩ rằng Tương lai A ý sẽ thành đạt.... no mình cũng cần xem trước mắt nữa, cái Tương lai ấy, chả ai biết đc đâu.
    Thêm 1 lý do nữa, có lẽ bạn sống no đủ về vật chất, tinh thần, ko phải gặp nhiều khó khăn nên có lẽ.....bạn sẽ dễ bị cuốn hút, hấp dẫn bởi những anh chàng có ý chí vươn lên, có ý chí.... hơn là những A chàng công tử vuốt keo bóng lộn Như kiểu hâm mộ ý. Tớ nghĩ có thể là như vậy đấy.
    Rùi GĐ Anh ý lại lục đục như vậy nữa....Hixx....sống quen trong cảnh GĐ hiện tại, sẽ rất khó để đương đầu đấy bạn ah. Chẳng bít thế nào chứ tớ nghe thấy bà chị dâu và bố mẹ A ý như thế là tớ cũng sợ rùi
    Đọc bài của tớ, có thể nhìu người nghĩ rằng sao mà nhát vậy, ko dám đấu tranh cho TY noooooo bạn cũng fải đấu tranh cho chình tương lai của mình nữa chứ. Cứ mộng mơ là......mệt lắm ah.
    Sì tốp, quay lại 1 chút.......no đúng là khó xử wá, h A ý lại còn mỗi bạn để sẻ chia..........mà bạn lại đang lúng túng thế này......Tự nhiên tớ cũng thấy khổ thân cho A ý wá Hix, đúng là pótay...... No bạn hãy can đảm lên nhé, quyết định j cũng fải thật dứt khoát để ko fải hối hận
    Thế nhé, có j tớ lại vào nc với bạn sau. Bibiiiiii
  5. Sugar_ray

    Sugar_ray Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    615
    Đã được thích:
    0
    Không ngờ bây giờ vẫn còn những người suy nghĩ thế này. Không hiểu chị em cứ đòi bình đẳng làm cái gì, xong rồi gặp phải chuyện lại bế tắc.
    Nếu anh chàng của bạn có 1 công việc ổn, đủ giỏi dang để có thể chăm lo cho gia đình sau này, thì tại sao lại không ? Anh ta có suy nghĩ dày dặn quá chẳng qua cũng chỉ là tại con nhà nghèo sớm biết sớm khôn.
    Cứ nghĩ đến cái cảnh bạn gái mình khi ở bên cạnh thì quan tâm chia sẻ, đêm về vắt tay lên trán nghĩ đủ kiểu về mình thế này thì không có có lẽ hơn. Suy nghĩ đúng, tốt, thực tế và rất con người. Nhưng tôi nghĩ nếu không có cái Tim, thì bộ Óc trở nên vô nghĩa.
  6. X2

    X2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Bạn à, chọn người môn đăng hộ đối hay có hoàn cảnh tương đương với mình không phải là điều cổ hủ đâu. Ở thời nào nó cũng đúng. Nhà Phật còn dạy như thế nữa mà. Nếu khoảng cách ít thì có thể còn "so lại cho bằng": được, chứ khác xa nhau quá thì khó lắm. Mình có chồng rồi nên biết, những va chạm trong cuộc sống hàng ngày dễ nảy sinh mâu thuẩn mà nếu ko phải xuất phát giống nhau, quan điểm giống nhau thì khó mà tránh được lắm. Bây giờ yêu thì có thể mọi thứ đẹp hơn bình thường, nhưng sau này thì ko được thế đâu. TÌnh yêu xuất phát trên cơ sở tình bạn và ********. Mà tình bạn thì phải bình đẳng phải không? Không có sự bình đẳng từ đầu thì 2 người phải cố gắng gấp nhiều lần.
    Chúc sáng suốt!
  7. kiep_ngheo

    kiep_ngheo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2003
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    0
    Tôi đồng ý với wan điểm này, "môn đăng hộ đối" đời nào cũng đúng cả. Nếu không có hoàn cảnh gần tương tự nhau thì khó hoà hợp lắm.
  8. zeroka

    zeroka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2004
    Bài viết:
    4.102
    Đã được thích:
    0
    Đôi khi môn đăng hộ đối ko có ý nghĩa về tài sản. Mà vì mức sống của mỗi gia đình 1 khác, nếu ko tương đương thì ngay trong cách sống và suy nghĩ cũng sẽ có nhiều khác biệt.
    Khác biệt quá nhiều thì khó sống lắm.
    Anh ấy đã vất vả thế rồi, bạn có nghĩ cưới bạn rồi anh ấy sẽ vất vả hơn k ?
  9. Tigon1007

    Tigon1007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2007
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    0
    Nhưng theo tigon có những bạn trai, lòng tự trọng rất cao, bạn và gia đình phải thật sự khéo léo nếu 2 bạn đi xa hơn. Đừng đi vào vết xe đổ của mình!
  10. congchua_thino

    congchua_thino Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/02/2006
    Bài viết:
    5.314
    Đã được thích:
    3
    Yêu đc đến đâu thì yêu,nghĩ nhiều cũng chẳng đến đâu cả,lại chỉ mệt mình thôi.(có u uất quá hok nhỉ)

Chia sẻ trang này