1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin đánh giá khách quan về my profile

Chủ đề trong 'Du học' bởi xuanvinh87, 06/04/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kydong1

  kydong1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2008
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  "Trường hợp đi EU thông qua bổng của phòng Lab có mà, nhưng thường với điều kiện là phải làm cái đề tài họ đang làm, bạn vừa là "nhân viên", vừa làm PhD. Bổng trường cũng có nhưng cạnh tranh cao. Sao bạn không qua Mỹ, làm 5 năm, bổng cũng khá lắm, thường tầm 20k/ năm trở lên sinh hoạt phí, bổng do trường/khoa cấp."
  Thank ban nha, thật sự Mỹ thì mình không dám mơ...thứ nhất do điểm ĐH của mình, thứ 2 là GRE...hix giờ mà cày GRE nữa chắc chết...Cho hỏi thêm là bạn có nhiều bạn bè đi qua EU bằng con đường như trên ko, mà bạn có thể recommend mình một vài trường mà có nhiều SV Việt mình đang làm chứ.
  Thanks all
 2. linhgau42

  linhgau42 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/09/2007
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Pháp, Ý bạn ạ, học kỹ thuật thì bổng trường ở đó cũng đủ sống, mà điều kiện tiếng Anh ko quá cao. Mấy ĐH Ý cũng được lắm.
 3. kydong1

  kydong1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2008
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Thanks linhGau nha, đúng là mình sẽ phải tìm HB ở Pháp or Ý...Thầy mình cũng có người từ Ý về...quên mất thông tin này...
  Mà HB qua Ý thì qua những nguồn nào nhỉ? CHính phủ? or mình tự liên lạc với GS và xin thôi...
 4. rich_rover84

  rich_rover84 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/08/2003
  Bài viết:
  439
  Đã được thích:
  0
  IELTS ngành kĩ thuật sẽ yêu cầu thấp hơn các ngành khác. Thường tầm 6.5 là đủ rồi, nhiều trường có thể yêu cầu 7 nhưng cũng sẽ hộ trợ một khoá học tiếng anh. Nếu mình học qua khoá tiếng anh đấy thì không thành vấn đề đâu, bạn học cụ thể về ngành gì vậy nhỉ? Nói chung ngay kể học sinh học ở EU thì cũng không nhiều người có bài báo sau khi tốt nghiệp mà họ cũng không muốn đi theo academic lắm. Nên cứ tự tin apply bạn à.

  Cheers,
 5. jesuisbanal

  jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2003
  Bài viết:
  3.009
  Đã được thích:
  391
  Bạn này ko nói rõ, nhưng có lẽ là muốn apply cho 1 vị trí PhD? Nếu thế thì publication cũng giúp được nhiều hơn, bổ sung cho điểm yếu về GPA. Tiếng Anh cũng không cần phải cao lắm với các ngành kỹ thuật ở châu Âu, tuy nhiên PhD họ hay yêu cầu phỏng vấn, 6.5 IELTS nhưng speaking ổn ổn cũng ok. Thực ra về PhD position, ko như bạn nghĩ, "học bổng" lab/giáo sư thường là khó hơn so với học bổng của nước/chính phủ. Vì đó ko phải là học bổng, mà thường là lương (salary), nên họ tuyển người dựa trên năng lực cạnh tranh giữa các ứng viên. Còn học bổng của chính phủ các nước thì nhiều lúc còn có quota, còn theo quan hệ.

  Về học bổng của trường/lab, ngành EE thì bạn join vào các mailing lists chuyên ngành, sẽ luôn có call thường xuyên, nhưng đừng để ý đến từ "scholarship" nhé, nhắc lại một lần nữa, bạn sẽ đi "làm", không phải đi "học cao lên" như ở VN bạn hay nghĩ, đi "học tiến sỹ", nên bạn có thể có học bổng, hoặc có lương. Tầm này call PhD trường Trento ở Ý sắp mở, bạn chú ý theo dõi, chắc trong vài ngày nữa thôi: http://ict.unitn.it/ . Một cách khác để tìm PhD position từ lab/trường, có thể nói là hiệu quả nhất: Vào các trường bạn quan tâm, thường có mục Vacancies họ sẽ list ra những call cho PhD position, yêu cầu hồ sơ, lương/học bổng, contact..

  Về học bổng của chính phủ các nước: Bạn xem BTC (song phương Việt Bỉ) cũng có trong box này, NFP (học bổng cho các nước đang phát triển đi Hà Lan. Các học bổng này thường đòi hỏi kinh nghiệm (thực ra là số năm từ khi ra trường). Ngoài ra, nếu bạn đang làm trong cơ quan nhà nước, trường học, chú ý đến Erasmus Mundus Action 2: http://ttvnol.com/Duhoc/1408452 và học bổng 322. Thường 322 thì học bổng ko nhiều, nhưng sang đó nhiều lab, giáo sư sẽ bù tiền cho bằng số tiền bình thường được hưởng. 322 cạnh tranh ít hơn, nhưng kém transparent hơn.

  Còn nếu bạn hỏi về học bổng Master, thì trình bày lại câu hỏi các bạn khác mới trả lời được.
 6. kydong1

  kydong1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2008
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Mình đang học master về Electrical engineering, cụ thể là về telecom or network bạn à. Thanks bạn nhiều, đúng là mình nên tự tin hơn...và cần chuẩn bị từ bây giờ...CHo mình hỏi bạn đang DH hay đi làm rồi?
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Tuyệt vời, không thể cụ thể hơn. mình đúng là đang muốn apply, tìm cơ hội để làm PhD ở EU or Aus. Mình có tìm hiểu và thấy nhiều người VN đang theo học và làm ở ĐH Trento, Ý. Mình sẽ cân nhắc và apply.
  Mà cho mình hỏi một cái nữa là HB EM mình tìm không thấy ngành liên quan (mình học EE), mà có nhiều anh chị nói là HB này dành cho tất cả các ngành, vậy bạn có biết thông tin gì về HB này dành cho ngành EE ko (ví dụ bạn có bạn or quen biết ai học ngành này đi theo HB EM)?
  p/s: nghe giọng thì mình đoán bạn hơn tuồi mình nhiều, mạn phép xưng bạn và mình trước nha...có gì cho mình xin lỗi.
 7. jesuisbanal

  jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2003
  Bài viết:
  3.009
  Đã được thích:
  391
  Mình có cảm giác bạn chưa chủ động lắm trong việc tìm hiểu thông tin, thông tin bạn thu được và phản ánh lại cho thấy điều đấy. EM Action 1 hiện tại phần lớn là các khóa Master, PhD chưa có nhiều và ít liên quan đến ICT. Nói chung EM thường interdiscipline, nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ, đọc programme các chương trình có khả năng liên quan, bạn sẽ không tìm được ngành nào chỉ dành cho EE hay hẹp hơn là Telecom/Network cả. Vì thế mình mới gợi ý cho bạn tìm hiểu EM Action 2, tại sao lại thế thì bạn phải chịu khó tìm hiểu kỹ hơn nhé.

  Chuyện tuổi tác mình ko có vấn đề gì.
 8. sloan

  sloan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/05/2011
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Xin các cao nhân cho ý kiến về profile của em ạ.
  Profile của em đây ạ:
  * GPA = 7.15/ 10 . Rank = ko rõ.
  * IELTS = 6.0, cày kéo hết sức may ra lên đc 6.5
  * Kinh nghiệm 2 năm đi làm tại ACB.
  * Tốt nghiệp cao học HVTC.
  Xin mọi người cho ý kiến liệu em có khả năng apply được HB của EU or US được ko ạ.
 9. zuzoovn

  zuzoovn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/03/2008
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Mọi người xem dùm em với ạ

  GPA: 8.3 (5%)
  IELTS: tầm 6.5 - 7 (em sắp thi)
  Kinh nghiệm 2 năm làm Android (partime + thực tâp)
  Trường : FPT University

  Hoạt động ngoại khóa ko nhiều

  Em đang học năm cuối, mọi người thấy khả năng em xin vào NordsecMob của EM có khả quan ko ạ

  Có gì cần cải thiện không cả nhà ơi
 10. allroadsleadtoRome

  allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/12/2006
  Bài viết:
  2.770
  Đã được thích:
  24
  FYI: http://vietphd.org/forum/showthread.php?p=88923#post88923


  Cửa rất hẹp.

Chia sẻ trang này