1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin đường link hoặc bài viết về chủ đề" hiểu biết căn bản về máy ảnh kỹ thuật số"

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi CHARACTER_LT, 16/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. CHARACTER_LT

    CHARACTER_LT Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/02/2006
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    0
    Xin đường link hoặc bài viết về chủ đề" hiểu biết căn bản về máy ảnh kỹ thuật số"

    Em muốn trang bị một máy ảnh kỹ thuật số nhưng em chưa có nhiều hiểu biết căn bản mấy vè máy ảnh KTS ngoài mỗi cái độ phân giải, mấy cái zoom, còn những cai thông số kỹ thuật khác thì em chảng biết nó là cái zì, để làm zì.
    bác nào biết cái đường link hoặc có sưu tập ở đâu có bài viết thì post lên đây cho em với, để còn biết mà mua, để tận dụng đựoc hết tính năng của nó, ko thì cũng chỉ biết mỗi cái bấm là hết
  2. hdts

    hdts Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2004
    Bài viết:
    2.524
    Đã được thích:
    0
    http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/2006/09/3B9EE76E/
    http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/Kinh-nghiem/2006/08/3B9ED531/
    http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/Kinh-nghiem/2006/07/3B9EBF77/
  3. rossineri

    rossineri Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2004
    Bài viết:
    5.136
    Đã được thích:
    0
    Bác phải nói rõ là bác tìm hiểu về chủng loại máy nào : PS hay DSLR đặc tính kỹ thuật của máy hay kỹ thuật nhiếp ảnh...để mọi người còn biết đường mà tư vấn chứ.
  4. rossineri

    rossineri Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2004
    Bài viết:
    5.136
    Đã được thích:
    0
    Mời bác dạo qua mấy trang này thử xem..
    http://www.vnphoto.net/forums/forumdisplay.php?f=17
    http://www.photo.vn/Forums/viewforum/f=3.html
  5. CHARACTER_LT

    CHARACTER_LT Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/02/2006
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    0
    Tròi ạ em còn chẳng biết có những chủng loại máy nào hay PS hay DSLR đặc tính kỹ thuật của máy là zì nói zì đến kỹ thuật nhiếp ảnh
  6. CHARACTER_LT

    CHARACTER_LT Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/02/2006
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    0
    EM cần những bài kiểu như thế này, có ai chỉ cho em cái
    1. Số megapixel: là số triệu điểm ảnh của tấm hình mà máy có thể chụp được ở độ phân giải tối đa. Ví dụ: camera 5 megapixel có thể cho ra những tấm ảnh gồm nhiều nhất 5 triệu điểm ảnh.
    Đây là thông số cho biết chất lượng tấm ảnh mà bạn sẽ có được khi chụp. Số megapixel càng lớn thì chất lượng ảnh càng cao và tất nhiên giá tiền sẽ càng lớn. Do đó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại MAS có số megapixel phù hợp.
    Chẳng hạn, nếu chỉ dùng để chụp ảnh nhỏ và gửi qua email hay đưa lên trang web thì loại lớn hơn 2 megapixel là được, nhưng nếu để có thể in ra những tấm ảnh lớn, đẹp, có chất lượng thì bạn nên dùng loại từ 5 megapixel trở lên.
    2. Zoom quang/zoom số: đây là hai thông số cùng cho biết mức độ phóng đại tấm ảnh nhưng tác dụng thì lại rất khác nhau.
    Zoom quang là mức độ phóng đại quang học của camera, nó sử dụng hệ thống thấu kính hiện có của máy ảnh để phóng lớn tấm ảnh, do đó vẫn giữ nguyên chất lượng tấm ảnh.
    Zoom số phóng đại tấm ảnh bằng cách dùng bộ vi xử lý của máy ảnh để nội suy các điểm ảnh, do đó rất dễ làm bể hạt, suy giảm chất lượng tấm ảnh.
    Các nhà sản xuất cũng như người bán hàng thường nói nhiều về zoom số thay vì zoom quang học, bạn cần phải rất chú ý chi tiết này khi mua máy. Bạn chỉ cần quan tâm đến thông số zoom quang là được, mức tối thiểu nên là 3X cho tất cả máy.
    3. Chỉ số ISO: thuật ngữ ISO là viết tắt của Tổ chức Tiêu chuẩn quốc tế (International Standards Organization).
    Chỉ số ISO cho biết độ nhạy sáng của máy ảnh. Chẳng hạn, với chỉ số ISO thấp (100 hoặc thấp hơn) thì mức độ cảm ứng với ánh sáng của máy là khá thấp, chỉ có thể dùng tốt trong điều kiện ánh sáng tốt (ban ngày, có ánh nắng mặt trời).
    Còn với chỉ số ISO cao hơn có nghĩa là máy ảnh có thể chụp tốt ngay trong những điều kiện ánh sáng yếu (ban đêm). Do đó, bạn nên chọn loại camera có chỉ số ISO càng cao càng tốt, nhưng tốt nhất nên chọn loại có thể điều chỉnh được chỉ số ISO; khoảng từ 100 - 400 là phù hợp với hầu hết nhu cầu của người dùng.
    4. Tốc độ cửa trập: nó cho biết khoảng thời gian giữa thời điểm nhấn nút chụp và thời điểm diễn ra hành động chụp thật sự của máy ảnh. Đây có vẻ là thông số không quan trọng lắm trong việc quyết định mua máy ảnh.
    Tuy nhiên, nếu bạn phải đợi khoảng gần một giây hoặc lâu hơn để tấm ảnh được chụp thì chắc chắn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khoảnh khắc đẹp.
    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều camera có thời gian chụp khá chậm, trong khi các nhà sản xuất lại không ghi thông số này lên các sản phẩm của họ. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra thật kỹ, chụp ngay tại nơi mua để có thể chọn được chiếc máy ảnh tốt nhất cho mình.
  7. CHARACTER_LT

    CHARACTER_LT Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/02/2006
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    0
  8. ryan_mu2006

    ryan_mu2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2006
    Bài viết:
    1.341
    Đã được thích:
    0
    bạn cứ lên mấy diễn đàn về ảnh là có đầy đủ thông tin lém
    vnphoto.net
    Photo.vn
    nghethuatnhiepanh.com

Chia sẻ trang này