1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin giúp đỡ

Chủ đề trong 'Úc (Australia)' bởi it_xman, 01/03/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. it_xman

  it_xman Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/06/2007
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Chào các anh.
  Hôm qua em ngồi nghĩ mãi, VC em có kế hoạch như thế này, các anh xem có comment gì cho em không nhé.

  1. Học bổng vợ em là 322 của CP 1200USD/tháng.
  2. Vợ em định (Vợ em đang làm tiểu luận để liên hệ với các GS bên đó xin giúp đỡ nên mới chỉ định thôi) apply vào một trường hỗ trợ thêm về phí sinh hoạt : em thấy nói là có trường hỗ trợ thêm 2400U/tháng - Không rõ trường nào ??? để em hỏi vợ em sau.
  3. Em sẽ để con bé ở nhà với ông bà 1 năm, chờ bao giờ 2 vc ổn định bên đó sẽ cho con bé sang sau (hix, thương con quá).
  4. Em biết xin việc IT khó, vì vậy em sẽ xin làm việc chân tay (miễn là có việc fulltime) hoặc kể cả làm Farm em cũng làm.
  5. Vì vợ em đi theo 322 nên sau khi làm PhD xong thì chắc chắn là phải vìa nước rồi (như các anh nói là phải làm lại từ đầu lần nữa). Nhưng cái chính em muốn vợ em đạt được ước mơ của cô ấy nên dù vất vả thế nào (em cũng chưa hình dung ra nhưng như anh Nam nói thì em thấy rất vất) em cũng chịu được miễn là 2vc trụ được đến khi cô ấy làm xong PhD.

  Các anh xem và tư vấn giúp em.

  Trân trọng.
 2. alexanderthegreat

  alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  4.053
  Đã được thích:
  0
  Tôi không có ý kiến về những điểm khác nhưng xin có vài ý kiến cá nhân về điểm số 2 của bạn. Tối thấy nó vừa không thực tế, vừa không công bằng. Khả năng xin được tôi nghĩ cao cũng như khả năng bạn xin được việc đúng ngành nghề ở đây. Vợ bạn được nhà nước trả tiền học và cho sinh hoạt phí. $1200 là đủ cho một người sinh sống ở mức bình thường, không rõ các bạn sẽ trình bày như thế nào khi nói với người ta về vấn đề trợ cấp thêm.

  Mỗi người có 1 quan điểm khác nhau. Bản thân tôi mà qua đây khổ sở thì cùng nhau ở VN còn hơn. Tôi chỉ hơi ngạc nhiên 1 chút. Quá trình chuẩn bị thi và tranh đấu để có học bổng 322 cũng khá dài, tốn nhiều công sức, tiền bạc mà các bạn không tìm hiểu trước để chọn nước nào, trường nào để cả gia đình có điều kiện sống thuận lợi cùng nhau rồi bây giờ lại đứng vào cảnh cân kê [:D].

  Ơ nhưng mà đừng lo, tôi từng khuyên nhiều người không sang nhưng hình như chả mấy ai nghe cả[:D] (không nghe ai phản hồi lại nên cũng không rõ họ sau có sang hay không). Bạn có thể liên hệ với nick @daothot trên này, một người có hoàn cảnh tương đối giống bạn.
 3. khongbietgi2007

  khongbietgi2007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/11/2007
  Bài viết:
  695
  Đã được thích:
  0
  Vài điểm positive :
  1. Bác để cháu ở nhà là "hợp lý" ( em biết nhiều người làm vậy ) : thanh niên có tay có chân ko bệnh tật , ko phải nuôi người già trẻ nhỏ thể nào cũng sống được .
  2. Bác có 1200/tháng, ko ít cũng ko nhiều. Nhưng như vậy là "hơn" nhiều người rồi
  3. Năm đâu có thể khó xin việc IT ( mà ko rõ bác làm IT là về mảng nào ) . Nhưng trong quá trình 5 năm khả năng xin việc bác tăng lên theo cấp số nhân :D

  Nói chung vật chất sai đâu sửa đó :D. Đời sống tinh thần cũng quan trọng ko kém ( sẽ có giai đoạn thất nghiệp , nhớ con, miss các thói quen + vợ chồng thế nào đó ,etc ... ) : xác định đúng cái mình muốn và "sống bằng niềm tin" .

  Chào mừng vợ chống bác đến nước Úc.
 4. ductrungvn

  ductrungvn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/01/2002
  Bài viết:
  646
  Đã được thích:
  0
  Mặc dù em ở đây cũng được 3 năm rồi, gọi là có tý kinh nghiệm nhưng cũng chẳng mấy khi dám post trả lời khuyên mọi người đâu. Nhưng thấy anh hết lòng vì vợ như thế em cũng muốn đóng góp chút ý kiến :D

  Xin được học bổng, vừa được tiền học, vừa được cả sinh hoạt phí 1200/tháng là quá tốt rồi, khối người mong mà còn chưa được. Em cũng quen 1 cặp vợ chồng giống anh chị, vợ sang học PhD, chồng đi theo đi làm và để con nhỏ ở lại cho ông bà nuôi. Anh chồng bên này đi làm việc chân tay full time, cộng thêm tiền sinh hoạt phí của vợ thì mỗi tháng cũng dư ra được kha khá. Mỗi tội là cảnh xa con nhỏ thì đúng là ko gì khó chịu bằng rồi :| Em chưa có con, chỉ có mỗi đứa cháu ruột, hay chơi với nó hồi nhỏ, thế mà sang bên này học cũng nhớ nó phát điên ra, nghe tin nó ốm đau là sốt hết cả ruột gan lên rồi :D

  Cũng không đến mức là làm PhD xong thì lại phải làm lại từ đầu đâu. Anh thương vợ thương con thế kia, cố gắng đi làm chân tay full time bên này chăm chỉ, chi tiêu lại chỉ cho 2 vợ chồng thì lúc vài năm về tiền dư ra cũng ko nhỏ đâu. Vợ anh học PhD xong về nhà cũng có cơ hội thăng tiến hơn mà chị lại đạt được ước mơ như anh nói. Em thấy cũng được nhiều thứ đấy chứ :D Mà đi làm chân tay cũng ko đến mức quá vất vả như những người làm chân tay ở Việt Nam đâu, rồi cũng quen hết, sinh viên bên này hầu hết ai chả đi làm việc chân tay, đến kỳ nghỉ cũng đi làm farm ầm ầm hehe

  Vài dòng thế thôi, chúc anh may mắn =D>
 5. it_xman

  it_xman Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/06/2007
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Dir anh.

  Trước hết em xin cảm ơn anh về những chia sẻ của anh cho vợ chồng em.
  Điều đầu tiên về vấn đề anh nói "không thực tế và không công bằng": Em nói ở đây là xin học bổng của trường và trường sẽ cấp thêm một khoản sinh hoạt phí cho sinh viên nghiên cứu chứ bọn em không hề phải xin họ trợ cấp thêm anh ạ. Nên không có chuyện không công bằng với ai ở đây cả ạ.
  Điều thứ 2: vợ em hiện đang là giáo viên trong nước, quá trình xin 322 em cùng làm với vợ em nên em biết không như anh nói là tốn nhiều "tiền bạc". Bọn trước khi xin cũng đã có cân nhắc trước về việc đi Anh hoặc Úc và cuối cùng chọn Úc vì với đề tài của vợ em thì Anh hoặc Úc là thích hợp nhất. Em lập top này cũng vì vợ chồng em đã đi nươc ngoài nước trong gì đâu mà biết được điều kiện sống thế nào ?
  Anh có vẻ hơi ác cảm với 322 thì phải???

  Kính chúc anh sức khoẻ.

  Trân trọng.
 6. em-be

  em-be Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  1.570
  Đã được thích:
  0
  Sao anh Alex cứ thích cản mọi người sang Úc thế nhỉ [:P]

  Cuộc sống bên này đúng là đắt đỏ, nhưng mà "khéo ăn thì no, khéo co thì ấm" thôi. Với lại gia đình bác chủ top chỉ sang đây học thôi, ko phải là định cư nên tiêu xài cũng khác với với người ở đây

  Tìm việc đúng nghề thì đúng là khó, nhất là ko có PR, nhưng bác chủ top đã chấp nhận làm farm kia mà. Visa dependent cho phép làm việc full-time, kể ra 5 năm mà làm tay chân thì cũng phí nhưng nghề IT vẫn có thể tự cập nhật kiến thức, để lúc về VN bác í vẫn có thể xin dc việc làm như trước kia mà.

  Em ủng hộ bác chủ top ở chỗ support vợ để chị ấy làm dc việc chị ấy muốn =D>, chỉ tội nghiệp em bé phải sống xa ba mẹ :-??
 7. khongbietgi2007

  khongbietgi2007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/11/2007
  Bài viết:
  695
  Đã được thích:
  0
  Chán đời spam tí :

  Executive summary ở box Úc :
  1. Những người ở đây lâu thì khuyên ko nên đi.
  2. Những người ở đây chưa lâu ( và còn trẻ ) thì khuyên nên đi.
  3. Người hỏi chắn chắn đi, dù ai nói gì đi nữa !
  4. Tất cả mọi người ( sớm hay muôn) sang bên này là để lấy PR (!!!)

  :)):)):)):)):)):)):)):))
 8. lambchop1308

  lambchop1308 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/08/2003
  Bài viết:
  2.256
  Đã được thích:
  1
  Lời khuyên thành thật đôi khi lại cay đắng chút. Alex có ý tốt thôi. Chứ việc ai qua đây hay sống thế nào liên quan gì đến bác í đâu. Nói chung đã xin tư vấn thì lời khuyên nào cũng nên đón nhận.
 9. kimdung89

  kimdung89 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/03/2006
  Bài viết:
  2.995
  Đã được thích:
  0
  Nhưng lấy đc (một cách họp pháp) thì ko dễ [:D]. Ít nhất là ở thời điểm (hậu) hiện tại.
 10. phnam2004

  phnam2004 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/01/2004
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  "Đẽo cầy giữa đường" mà ai cũng nghe thì chỉ có ăn cháo.

  Nhưng mọi người cũng nên chú ý là xưa nay có ai sang Úc mà gặp đắng cay, bị lừa hay thất bại mà lại lên đây tư vấn cho người khác bao giờ. Quanh đi quẩn lại ngoài các mod ra thì cũng chỉ có vài người nữa (tôi có thể chắc tất cả đều là những người thành công) là thường xuyên mở miệng "ấy đừng sang, khổ đấy, lừa đấy" nên dân tình càng bán tín bán nghi.

  Tôi nghĩ với trường hợp bác chủ topic này mọi người chỉ cảnh báo coi chừng "khổ" hoặc "chẳng bõ công" thôi, chứ chưa phải mức cảnh báo "coi chừng bị lừa" như mấy bác muốn sang đây kiếm tiền bằng visa du lịch.

  Giải pháp để baby ở nhà là thực dụng và hiệu quả nhất nhưng cũng... đau xót nhất. Trẻ con nên được san sẻ và hưởng cuộc sống bên này: không khí và nước rất trong lành, chất lượng đồ ăn thức uống vượt xa ở nhà,...

  Chúc gia đình bác chủ topic sớm đoàn tụ đầy đủ bên Úc.

Chia sẻ trang này