1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin hỏi cách làm món mì Spaghetti ?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mrs_vampire, 22/02/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mrs_vampire

    mrs_vampire Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Xin hỏi cách làm món mì Spaghetti ?

    Xin các bạn chỉ cho tôi cách làm món Spaghetti Ý thật đúng mùi . Ở thành phố cũng có nhiều chỗ bán món này nhưng vẫn không đúng mùi . Người ấy của tôi rất thích ăn món này nhưng tôi thì không biết làm .
    Hình như trong món này phải có nhiều hương liệu đặc biệt thì mới đúng mùi , phải không ? ( ví dụ như nước sốt , hay là phô mai bột...)
    Kính mong mấy bậc tiền bối giúp đỡ .
  2. tranganh16

    tranganh16 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2003
    Bài viết:
    1.728
    Đã được thích:
    0
    Em thấy nhiều kiểu làm Spaghetti lắm nhưng nhà em hay nấu thế này nè . Ớt ngọt ( xanh , đỏ ) , hành tây , cần tây thái nhỏ hạt lựu . Nấm tươi cắt lát mỏng. Mua thêm xúc xích loại nhỏ nhỏ ý , ko phải cắt . Thịt bò xay nhỏ . Thế rồi mua một lọ nước sốt cà chua chuyên dùng để nấu Spaghetti . Mì thì có loại riêng đấy .
    Bước nấu : Ban đầu chị gái cho thịt bò vào đảo cho nó chín chín chút . Sau đó cho rau và xúc xích vào đảo đều lên . Xong , đổ hết lọ nước sốt cà chua . Đảo đều nó lên là được . Tại vì trong nước sốt cà chua có gia vị các thứ rồi nên ko cần thiết phải thêm muối nhưng nếu lúc nó chín chị nếm thấy vẫn nhạt thì nên cho thêm muối .
    Còn về mỳ Ý thì chị cho nước vào đun sôi , sau đó , thả mì vào và cho chút dầu ăn vào nước . Khi luộc mì thấy nó chín , muốn chắc chắn chị lấy 1 sợi ra ném thẳng vào tường nếu mì dính vào tường thì có nghĩa là nó đã chín. Đổ mì vào một cái rổ cho nó ráo nước rồi tráng mì qua nước lạnh . Xong chị có thể đổ mì vào bát .
    Về bánh mì bơ tỏi , chị mua French bread, cắt ra mỗi miếng dày khoảng 4 cm , sau đó phết bơ đều lên mặt bánh mì . Dùng cái ép tỏi , chị ép tỏi nhỏ ra rồi cho một chút tỏi vào từng miếng bánh mì . Xong , cho vào lò nướng khoảng 5 phút thì bánh mì sẽ nóng giòn và bơ cũng chảy đủ .
    Vậy ha , em chúc chị làm người ấy của chị vui vẻ ......

  3. happyending

    happyending Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2004
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Em Tranganh phải thêm bơ và phomat khi nấu spaghetti nữa. Có như vậy, mì mới thơm và ngậy.
  4. nhatvirus

    nhatvirus Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.090
    Đã được thích:
    0
    Thế mì và nước sốt mua ở đâu hả bé .
    Nâng niu , nâng từng cánh hoa hồng  .Thương hoa , hoa yếu đuối mong manh , mà sao gai đâm tim ta nhỏ máu ...không ngừng.
  5. cobengheokho

    cobengheokho Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/03/2002
    Bài viết:
    1.263
    Đã được thích:
    0
    em hay mua mấy đồ này trong siêu thị
  6. koala

    koala Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/01/2002
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Koala có một vài kinh nghiệm nhỏ thế này. Khi luộc mì, nên theo tỉ lệ 1000ml nước, 100g mì, 10g muối. Thời gian luộc tuỳ thuộc vào từng loại, trên bao bì bao giờ cũng có ghi thời gian.
    Còn đây là công thức làm sốt Bolognaise
    Thịt bò : 200g
    Hành tây: 1 củ
    Cà rốt : 1 củ
    Cỏ khô ( herbe de provence) : một nhúm
    ( nếu không có, có thể thay bằng húng, bạc hà)
    Nước sốt cà chua : 300g
    Đường, gia vi
    Dầu oliu
    Thịt bò, hành tây, cà rốt xay nhỏ. Cho thịt bò vào đảo cùng một chút dầu oliu. Cho tiếp hành tây, cà rốt, đảo chín tới. Cho nưóc sốt cà chua, đường; gia vi, cỏ khô, đun nhỏ lửa khoảng 15-20'' đến khi đưọc hỗn hợp sánh. trong thời gian đun nhớ đảo liên tục.
    Cho mì ra đĩa ( spagetti hoặc penne) , rưới sốt bolognaise, rắc thêm pho mát bào nhỏ ( parmesan) ăn nóng. ( cẩn thận bỏng môi
    Koala đă từng làm nhiều nồi sốt to, phục vụ hàng trãm người nên các bạn có thể yên tâm . Và vừa rồi có dịp thưởng thức món này ở Italia, hoá ra mình làm còn ngon hơn hhehe khoe một chút

    KOALA
  7. goden_eyes

    goden_eyes Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2004
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Trong các siêu thị lớn hay bán loại sót cà chua là ketchup hay gì gì đó ko nhớ tên.
    trộn vào mì ăn cũng lạ miệng lắm
  8. tranganh16

    tranganh16 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2003
    Bài viết:
    1.728
    Đã được thích:
    0
    Ketchup là loại nước sốt chấm khoai tây chiên . Đừng có dại mà dùng ketchup để dùng nấu spaghetti nhé .
    Chị muốn mua nước sốt cà chua nấu mì Ý thì ra mấy siêu thị và cửa hàng ở Hai Bà Trưng ý . Mấy chỗ đấy bán nhiều đồ cho bọn tây .

  9. nhv20

    nhv20 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/03/2002
    Bài viết:
    1.088
    Đã được thích:
    0
    .........he he ketchup ai lại ăn với SP ....có cái quán SP hình như là Me***erzzaneo thì fải trên gần Nhà Thờ lớn í ...ăn cũng được .
    To live is to die
  10. mrs_vampire

    mrs_vampire Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn các bạn rất nhiều !!! Chủ nhật này tôi sẽ làm thử món Spaghetti

Chia sẻ trang này