1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin hỏi cách làm món mì Spaghetti ?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mrs_vampire, 22/02/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. TONIenGUY

    TONIenGUY Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2003
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    0
    Ở bên này phải ăn spaghetti mãi, khổ ko chịu được! bây giờ chỉ thèm rau muống luộc thôi ...
  2. taminh

    taminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/05/2002
    Bài viết:
    10.017
    Đã được thích:
    0
    (ko nấu nhé chỉ cho vào ăn khi nấu xong thui), em toàn ăn thế chẳng sao cả , vẫn ngon chán
  3. cobengheokho

    cobengheokho Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/03/2002
    Bài viết:
    1.263
    Đã được thích:
    0
    ơ,em vẫn thường ăn SP với ketchup đấy chứ.Vị lạ ăn cũng đâu đến nỗi nào đâu.Ăn với phô mai nhiều lúc ngấy lém
  4. nhv20

    nhv20 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/03/2002
    Bài viết:
    1.088
    Đã được thích:
    0
    .....chẳng sao cả nhưng mà nó như kiểu hôm gì anh đi ăn ốc luộc xong rồi đi ăn chè thôi .......he he he vui lắm
    To live is to die
  5. REDSIS

    REDSIS Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/12/2000
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    0
    ơ, thế sao ko ai mua cái gói bột sốt cho spaghetti ý, thịt, đổ nước, đổ bột vào, cứ thế mà quấy lên, 5 fút ăn đc, em toàn làm thế, đơn giản gọn nhẹ, vẫn tuyệt vời. Mà rẻ nữa, 70 cent 1 gói, có của Knorr với maggi.
    P/s Spaghetti với Ketchup ngon bỏ xừ đi đc
  6. Crazymouse

    Crazymouse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2003
    Bài viết:
    992
    Đã được thích:
    0
    Spaghetti au fromage .
    Luộc mì Spa. Để ráo nước. Bắc nồi khác. Cho 2 miếng bơ nhỏ vào nồi. Cho mì vào. Fromage xay thành sợi mỏng, cho vào nồi mì, nêm nếm ít muối, ít đường cho vừa ăn, nhưng ít muối thôi , vì fromage đã mặn sẵn rồi. Dọn ra ăn.Cực kì dễ làm, béo và thơm ngon vô cùng. Hãy thử đi, bạn sẽ mê ngay.
  7. lanhchanh

    lanhchanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/07/2002
    Bài viết:
    130
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng nấu như bạn gì ở trên (sorry, chưa kịp nhìn tên ) nhưng cho muối vào khi đang luộc mỳ chứ không cho vào sau khi nấu đâu. Thêm nữa là cho thêm sữa béo (cream) vào cho nó bùi và béo . Tớ có thằng bạn người Ý nấu Spa ngon lắm, cũng chỉ đơn giản như mình nấu thôi nhưng mà ăn của nó nấu thấy ngon tệ. Và thằng này chuyên nấu Spa với cá hộp.
    Àh cho thêm cả hành tây vào đảo cho nó thơm với bơ rồi hẵng cho mỳ vào. Tí nữa thì quên
  8. LinhEvil

    LinhEvil Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/02/2002
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    0
    LE có 1 vụ nấu SP bùn cười cực kỳ. Hồi ở Đan Mạch nhà 1 người bạn, hôm đó mọi người đi vắng cả chỉ còn mình với 2 đứa trẻ con U10 ở nhà. Tủ lạnh thì hết sạch đồ ăn, đi ra siêu thị thì lười vì trời lạnh nên 3 đứa quyết định vào bếp nướng bánh và xem còn gì nữa để ăn không.
    Nướng bánh thì dễ vì chỉ nhào bột cho dẻo, nặn rồi nhét vào lò nướng. Còn đồ ăn mới gay go... lục tung ra chỉ thấy còn thấy mỳ, cà chua, thịt hun khói.. thế là LE quyết định làm mỳ SP lần đầu tiên trong đời.
    Luộc mỳ xong và vớt mỳ ra cho khô, tớ cho bơ, hành tây thái nhỏ, cà chua vào xào đều lên rồi ục cả đống mỳ vào đảo, sau đó tống thêm thịt hun khói ( cha mẹ ơi ), 1 ít phô mai, tương cà chua cứ tống sạch vào đảo nhỏ lửa với nhau. sau đó thái 1 tí hành tây vứt lên trên. Nhìn đúng là choe choét.
    Sau đó 3 đứa dọn bàn, pha trà ăn trưa...
    Mình ăn cũng thấy ngon ngon.. còn 2 đứa trẻ con cương quyết chỉ ăn 1 đĩa nhỏ sau đó chiến món bánh nướng sô cô la thơm lừng.
    Hic, đến bây giờ mới bít thế nào là nấu SP....
    .....
    Made the scene
    Week to week
    Day to day
    Hour to hour
    The gate is straight
    Deep and wide
    Break on through to the other side
    Break on through to the other side ,oww
    .................................
  9. poison2003

    poison2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2003
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Moi nguoi oi, neu spa mi bo bam thi lam the nao, to ko sao lam duoc no min nhu o cua hang (mac du minh da xay nhuyen) va sot ca chua tu lam no cung ko co mau dep nhu bon cua hang. Moi lai , to thay nguoi ta co cho hanh tay vao spa dau.
    formage thi chon loai nao la hop?
    cho cream luc nao nhi, luc dao spa voi thit bo a?
  10. NhuUyen

    NhuUyen Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/03/2002
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    Spaghetti là một loại mì ống thông dụng, nó cũng có các anh em họ hàng như Ravioli, Macaroni, Fetuccine. Đó là tên mà người ta thường dùng để diễn tả các sợi mì (pasta) với hình dạng khác nhau. NHưng ở VN, UYên thấy chủ yếu là spaghetti.
    Về sauce để nấu với pasta có thể có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn. Sauce bolognese chỉ là một trong các loại đó. Bạn có thể làm như sau:
    Thịt bò băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn
    CÀ chua xay nhuyễn, lọc bớt vỏ và hột
    Hành tây xắt hạt lựu
    Xào hành tây với dầu ăn trước, rồi cho cà chua vào, cho thêm chút đường để cà có màu đẹp. Nêm một chút rượu trắng vào sốt cho có mùi vị đặc biệt. Cho thịt bò vào sauce, đảo nhẹ, nêm lại.
    Ngoài ra, còn rất nhiều loại sauce khác để ăn với pasta như sauce hải sản, kem tươi với trái bơ và nấm, bacon và nấm, cá hồi, thịt gà... Nếu bạn thích, mình sẽ post lên đây nhé.
    Cũng có thể Việt Nam hoá một chút với pate tán nhuyễn.
    Riêng bánh mì ăn kèm với pasta, có thể là French bread hoặc bánh mì tỏi. Nếu bạn có food processor thì nên cho bơ, tỏi và rau mùi vào xay một lượt, rồi để bo đấy đông đặc lại. Khi cần có thể phết ngay lên bánh mì nóng. Còn muốn có garlic bread thì phết bơ đấy lên bánh mì, bọc giấy bạc nướng khoảng 5-8'' là vừa ăn.
    Khi ăn pasta, nên có thêm parmesan cheese, bánh mì, ớt bột khô và một thố salad.
    Chúc bạn thành công
    Uyen

Chia sẻ trang này