1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin hỏi cách làm món mì Spaghetti ?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mrs_vampire, 22/02/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rongranlenmay

    rongranlenmay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2004
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    các bạn ơi, đã ai ăn món chân giò hầm ở Lengend beer (Vũ Ngọc Phan ) chưa, tớ muốn học cách làm cái món đấy, đặc biệt là nước sốt maionnair với sữa mà tớ không làm sao biết cách chế biến.
    Hôm trước ăn Spa ở Lý QUốc Sư cũng thấy có cái nước sốt đấy ăn với mỳ.
    Uyên mà biết chỉ giùm nhé
    Note: Các bạn muốn làm pizza hoặc Spa thì ra shop chuyên bán đồ ăn cho người nước ngoài ở trong bến xe NGọc Khánh.
  2. laladalat

    laladalat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2004
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Như Uyên ơi, nếu cái link dạy nấu ăn đó bằng tiếng Anh thì cậu cho tớ xin luôn thể
    Tớ hay ăn đồ Ý ở Paris-Deli(Saigon center), ở đó có mấy món rất ngon là bánh mì bơ tỏi , salad khoai tây và salad trái Bơ. Ngon cực kỳ
    Tờ đã thử làm món salad khoai tây, nhưng không ngon lắm, Chẳng hiểu họ làm kiểu gì mà khoai tây thấm gia vị, gần như chiên lên, trộn với nước sốt gì màu trắng, béo ngậy, rất ngon, Tớ làm thử, kể cả ănthử ở một số nhà hàng khác vẫn không thấy ngon bằng
    Ai có công thức làm Salad khoai tây thì post lên cho tớ với
    Nhân tiện nói về món Ý, sao không bàn luôn về Tiramusu và cheesecake nhỉ? Hôm trước đi ăn buffrt Ý ở Omni, mê cực. nhưng mà làm thì....eo ôi, không biết
    À, ai ở SG, muốn ăn đồ Ý thì vào khu Nguyễn Thị Diệu hay một quá ăn trên đưởng Hai Bà Trưng, gần ngã tư Nguyễn Văn thủ ấy, món Tây bình dân, ăn khá ngon, bọn Tây ăn ở đấy nhiều lắm
    Ăn mì ý với sauce kem thì tớ chịu, ngấy lắm
    Được laladalat sửa chữa / chuyển vào 16:19 ngày 01/09/2004
  3. rongranlenmay

    rongranlenmay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2004
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    BẠn nào dạy tớ làm sauce kem ăn với Mỳ Ý nhé, cám ơn nhiều, mong được hướng dẫn chi tiết.
  4. mvc

    mvc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    1.706
    Đã được thích:
    1
    Tớ thấy mỳ Ý luộc lên ăn với nước sốt thịt bò băm nấm rơm băm, tỏi băm xào với nước sốt có bán sẳn ở siêu thị là ngon nhất.
    khi ăn thì xịt vô một chút tương ớt và rắc thêm phô mai vụn (nhưng tớ lại không ăn đựoc phô mai vì vị nó kinh kinh thế nào ý) nếu có thêm xà lách ăn với mayonnaise cũng ngon (nhưng hình như người ta không ăn mỳ spagetti với rau?)
    Mà món này chỉ nên ăn một đĩa thôi, ăn nhiều ngán lắm
  5. doraemon

    doraemon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/07/2001
    Bài viết:
    524
    Đã được thích:
    0
    Hờ, bây giờ mới biết tuyệt chiêu ông già truyền cho có tên các-bô-na-ra mình thì làm đơn giản hơn nhiều, luộc lên, bắc chảo dầu phi tỏi cho nó điếc mũi rồi đổ mì vào đảo, trong khi đảo đập thêm trứng ( 3 quả cho 2 người ), lúc này đảo nhanh tay một chút, rồi thêm bacon, nêm mắm muối vừa ăn. Đơn giản mà ngon của ló
    Ặc ặc đói quá, 3h sáng rồi ...
  6. hamadangyeu

    hamadangyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2004
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Thực ra các bạn có thể kết hợp SP với hương vị Việt Nam, cũng ngon ko kém.
    Luộc SP lên bình thường nhé, khi chín, vớt ra trụng nước lạnh cho sợi mì săn lại.
    Bắc chảo lên, phi hành mỡ cho thơm, cho thịt gà (hoặc tim,bộ lòng gà ... -tuỳ bạn thích)đã đươc ướp mắm muối gia vị vào, để lửa to, xào nhanh.Thịt (tim, lòng gà) chín tới, đổ ra bát.
    Cho thêm dầu ăn, phi hành thơm, lúc này mới cho SP vào, cho thêm gia vị cho vừa.Xào cho tới lúc sợi mì săn, khô lại . Lúc đó mới đổ bát xào lúc nãy vào.Trộn đều, đợi 1 chút cho mì se lại là được.
    Cho thêm vài cọng hành xanh và mùi (ngò), rắc chút tiêu, nếu có thêm được ớt ngâm dấm ăn kèm thì khá ngon đó.
    Vậy thôi, làm nhanh và đơn giản.
    Chúc ngon miệng nha ^_^
  7. Hey

    Hey Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    Sốt Bolognaise Sốt cơ bản dùng cho nhiều món Ý
    Nguyên liệu: (cho 6 người ăn)
    Thịt bò xay: 300g
    Cà chua:1kg
    Tomato paste: 1 hộp nhỏ
    Hành tây: 1 củ , bằm nhỏ
    Cần tây: nửa mớ thái nhỏ
    Tỏi tây, thái nhỏ
    Bay leaf-lá nguyệt quế: 3 lá
    Oregano: 1 ít (bay leaf và oregano là hai loại lá thơm thường được sử dụng trong nấu Âu, công dụng là tạo mùi thơm đặc trưng)
    Bơ: một chút
    Tỏi
    Gia vị: bột gà, tiêu, đường, muối
    dầu ăn, dầu olive
    Cách làm:
    - cà chua, khía tư phần đáy, cho vào chảo nước đang sôi. Khi thấy phần vỏ đáy hơi tách ra thì đổ ra rá, xả nước lạnh, bóc vỏ. bỏ núm, cắt đôi, bóp cho ra hết hạt, băm nhỏ
    - cho dầu và một chút bơ(cho thơm), phi thơm tỏi băm một lát, cho hành tây băm nhỏ vào xào đều. (5-7 phút)
    - cho thịt bò vào xào, dùng muôi gỗ vừa đảo vừa dằm cho tơi mềm.
    - thịt bò tơi mềm rồi, cho cà chua bằm ở trên vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa, dùng muôi gỗ khuấy cho tan gia vị.
    - Cho nước dùng gà hoặc bò vào om nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho khỏi bén nồi(nước dùng ninh bằng xương gà, hoặc bò, cho rễ cần tây, hành tây, cà rốt, lá nguyệt quế..). Om càng lâu sốt càng sánh.(từ 1,5 tiếng trở lên)
    - Cho cần, tỏi tây thái nhỏ vào khuấy đều, om tiếp cho nhừ.
    - Cho tomato paste vào, nêm thêm gia vị nếu cần thiết, nếu chua quá cho chút đường cho cân bằng vị.
    - Khi gần ăn cho bayleaf và oregano vào.
    Spaghetti Bolognaise
    Nguyên liệu: mì 1/2 gói
    Sốt Bolognaise
    Format Parmesan
    Húng tây
    Cách làm:
    Luộc mì: Cho chút muối và dầu ăn vào chảo, đun sôi thả mì vào, lấy muôi khuấy từ dưới đáy lên cho mì không bị dính đáy chảo. Luộc chín (8-10 phút). Muốn thử độ chín của mì, vớt một sợi ra, bẻ đôi, thấy ở trong hết trắng là mì chín.
    -Vớt ra rá, xả nước lạnh, để ráo nước, cho chút dầu vào bóp cho khỏi dính.(tốt nhất dùng dầu oliu)
    -Xào mì với bơ, cho vào đĩa sâu lòng.
    - Trút sốt Bolognaise lên trên, rắc format Parmesan lên sốt, cắm một ngọn húng tây(basil) trang trí cho đẹp.
  8. Hey

    Hey Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    0
    Sốt kem:
    Nguyên liệu:
    - Bơ
    -Bột mì
    -Kem tươi
    Cách làm:
    -Cho bơ vào xong, đun cho tan chảy
    - Cho bột mì vào đủ để hút hết lượng bơ, khuấy )bằng whisk là tốt nhất) cho đều tay để hỗn hợp bơ bột mì sánh mượt không vón cục, không bị bén nồi
    - Tắt bếp, cho kem tươi vào, tiếp tục khuấy đều đến khi sánh mượt, nêm gia vị vừa ăn.
    Hey không đưa tỉ lệ, vì theo kinh nghiệm nấu ăn của Hey và ngay cả các đầu bếp cừ khôi thì tỉ lệ hoàn toàn do cảm nhận của người nấu.
    Điều quan trọng nhất quyết định sự thành công của Sốt kem là quá trình khuấy, khuấy phải thật nhanh tay để sốt không bị bén và sánh mượt.
    Nhưng làm vài lần là quen ngay mà.

Chia sẻ trang này