1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin hỏi kinh nghiệm về thiết bị đo công nghiệp và ICL7106/7107

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi opentdoors, 30/03/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. opentdoors

    opentdoors Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2004
    Bài viết:
    1.205
    Đã được thích:
    0
    Mình nghe nói trọn 1 bộ đo dùng 7107 của TQ là 200 000 vnđ, cho mình biết sơ sơ giá của 7106/07/09 tại Nhật tảo thử, mình đang công tác ở HN trong vài tháng.
  2. ladieskiller

    ladieskiller Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Ở HN bán có 150nghìn nếu mua lẻ, loại có thể đóng luôn vào vỏ hộp, thay đổi vị trí con trở là có thể thay đổi được thang đo. Khá tiện, nhưng nếu tự chế tạo thì không quá 40ngìn, chỉ tiếc là không có vỏ.
  3. opentdoors

    opentdoors Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2004
    Bài viết:
    1.205
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng nghĩ đơn giản như bạn nói, chuyển BCD sang ASCII rồi chuyển từ ASCII sang hexa hay nhị phân là do software, và mình hoàn toàn có thể làm được.
    Mình cho rằng: chỉ cần 1 cổng và 4 latch hoặc buffer như 74573 hay 244, tại mỗi thời điểm cho phép mở 1 latch để đọc vào và đổi ra ASCII.
    Sau mỗi chu kỳ đọc 4 latch thì chuyển 4 mã ASCII đọc được đó thành 1 con số xác định, sau đó tính toán hay làm gì đó để ra kết quả cuối.
    Kết quả cũng đổi ra thành 4 mã BCD tương ứng . Sau đó sử dụng 1 cổng khác và 1 em 7447 (thêm và transistor cho chân chung của LED) rồi từng thời điểm đưa từng mã BCD ra hiển thị.
    Mình nghĩ là mcu không thể hoặc không nên can thiệp vào các chân của 7107 vì linh kiện mắc vào các chân đó đúng với giá trị các linh kiện trong datasheet.
    Tất nhiên là mình phải tự thiết kế rồi, nhưng mình đoán là cái này người ta cũng nghĩ ra lâu rồi, chắc có cách hay hơn, nên mình hỏi xin chút kinh nghiệm.
  4. opentdoors

    opentdoors Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2004
    Bài viết:
    1.205
    Đã được thích:
    0
    Mình vừa đọc datasheet của 7109, rất hay ở chỗ nó kết nối mcu như 1bộ nhớ ngoài.
    Mỗi tội mình đang phải nghĩ cho những thiết bị đo đang hoạt động sử dụng 7107, chứ chưa phải thiết kế ra cái mới. Nếu làm cái mới chắc mình dùng em 7109 này.

Chia sẻ trang này