1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin hỏi một số thông tin về tướng lĩnh Việt Nam(danh sách trang 5)

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi lav, 19/10/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. khongyeuem

    khongyeuem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2004
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Tôi có mấy thắc mắc sau,rất mong đuợc các bạn quan tâm giải đáp giùm:
    (Xin lỗi mấy bạn đang trực tiết theo dõi bài,tôi vừa có 1 số thông tin mới nên có sửa chữa 1 nội dung nhỏ)

    -Trong khoảng thời gian từ năm 97-2001 đã xảy ra nhiều sự kiện và biến cố đối với đội ngũ lãnh đạo BQP:
    + Tại kì họp thứ 4 của BCH TW (tháng 12-97),ông Lê Khả Phiêu lên chức Tổng bí thư,(sau đó chuyển giao chức Tổng cục trưởng cho ông Phạm Thanh Ngân),ông Ngân được bầu vào bộ Chính trị
    +Ông Đào Trọng Lịch qua đời trong 1 vụ tai nạn máy bay cùng 1 số tướng lĩnh khác
    + Năm 1999,ông Đoàn Khuê qua đời
    + Trong thời gian sau đó,ông Phạm Thanh Ngân bị bãi chức
    Như vậy,trong quãng thời gian này,lãnh đạo của bộ liên tục thay đổi,nhưng tôi chỉ nắm sơ qua được 1 số ý sau:

    Đầu năm 97:ông Đoàn Khuê-UV BCT(liên tục 3 khoá)-Bộ trưởng và ông Lê Khả Phiêu-UV BCT từ năm 1994-Tổng cục truởng TCCT- ông Phạm Văn Trà-Tổng Tham mưu trưởng

    Sau khi đồng chí Lịch và đồng chí Đoàn Khuê qua đời: Ông Phạm văn Trà-UV BCT-bộ trưởng,ông Phạm Thanh Ngân-UV BCT-Tổng cục trưởng TCCT,ông Lê Văn Dũng-UV TWĐ-tổng Tham mưu trưởng

    Từ đại hội 9(năm 2001):ông Trà-bộ trưởng,ông Lê văn Dũng-Bí thư TWĐ -Tổng cục trưởng TCCT,ông Phùng Thanh Quang-UV TWĐ-Tổng Tham mưu truởng
    Mong các bạn cho biết cụ thể thời điểm ông ĐTLịch qua đời và ông PTNgân bị cách chức.Ngay trước khi làm Tổng cục trưởng TCCT,ông Ngân giữ chức vụ gì?Tôi nghĩ rằng,trong nhiệm kì 9 này,chắc chắn có những lúc Bộ quốc phòng phòng bị khuyết 1 trong 3 vị trí đứng đầu và dường như là ông Đoàn Khuê qua đời sau khi đã hồi hưu thì fải-không rõ có đúng không nhỉ? Và thêm 1 thắc mắc nhỏ nữa,những ai hiện giờ đang là thứ trưởng Bộ quốc phòng?
    Xin kính trước các vị chịu khó giải đáp giùm 1 vại bia nhạt
    Được khongyeuem sửa chữa / chuyển vào 15:46 ngày 01/04/2005
    Được khongyeuem sửa chữa / chuyển vào 15:50 ngày 01/04/2005
  2. khongyeuem

    khongyeuem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2004
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Chân thành xin lỗi mọi người.Ngay sau khi post bài,tôi tìm được tài liệu tra cứu mới về việc ông Nguyễn Quyết giữ chức Chủ nhiệm Tổng cục chính trị vào quãng năm 1990,nhưng không sửa đuợc bài viết đã post.Tôi rút lại câu hỏi và thắc mắc về lãnh đạo BQP vào năm 1990.Mong hai bạn Tadâthygi va Tinhhaynghia đang theo dõi thông cảm
  3. anhkhoayy

    anhkhoayy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    483
    Đã được thích:
    0
    Em biết gì em trả lời với bác mà mong được học hỏi thêm nha.
    Thời điểm tướng Lịch qua đời do tai nạn thì lâu lắm rồi em cũng ko nhớ rõ nữa mà các bài viết liên quan cũng có nói rồi bác thử tìm ở TTVNOL xem sao .
    Tướng Phạm Thanh Ngân thì em ko rõ nhưng trước khi về nghiẻ hưu bác ấy là Trung Tướng CN TCCT , sau đấy lên Thượng Tướng rồi về nghỉ hưu mà ...lý do thì em chịu ...
    Sau ĐH Đảng thì em cũng ko rõ thiếu hay thừa nhưng vào thời điểm đấy thì hầu hết các vị trí quan trọng như Tổng Tham Mưu Trưởng và Chủ Nhiệm Tổng Cục Chính Trị chỉ toàn là Trung Tướng thôi bác ạ ...Sau này mới lên chức Thượng Tướng mà .
    Các thứ trưởng BQP hình như cũng khá nhiều cũng giống như Phó Tổng Tham Mưu Trưởng ấy bác ạ .
    Thượng tướng Phùng Quang Thanh
    Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu
    Thượng tướng Phan Trung Kiên ( Trung Đoàn Trưởng Trung Đoàn Gia Định , Tư lệnh Quân Khu 7 )
    Thượng tướng Nguyễn Thới Bưng ( Tư Lệnh Quân Khu 9 ) ??
    Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh
    Em nói sai mong các bán bổ sung nhé hichic....

    Được anhkhoayy sửa chữa / chuyển vào 03:48 ngày 02/04/2005
  4. do_long_khach

    do_long_khach Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/09/2004
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0
    Ông Đoàn Khuê cũng có ý phấn đấu lên ************* nhưng ko được, một phần lý do là lâm trọng bệnh.
    Chỉ có chức danh Chủ nhiệm Tổng cục chính trị chứ ko phải tổng cục trưởng.Đây là chức vụ cực kỳ quan trọng, người giữ chức vụ này đương nhiên phải có mặt trong BCT, nên ko có chuyện ông Phạm Thanh Ngân giữ chức này rồi mới được bầu vào BCT mà là ngược lại. Ông Ngân vì sao step down thì ai cũng biết nhưng chả dám nói bô bô ở đây.
    Tổng Tham mưu trưởng bây giờ là ai nhẩy?
  5. anhkhoayy

    anhkhoayy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    483
    Đã được thích:
    0
    Vậy bác nói cho em biết tại sao tướng Ngân về hưu sớm đi a ? hihi .
    Tổng tham mưu trưởng là Thượng tướng Phùng Quang Thanh .
    Hình như trưóc kia là Tư Lệnh Quân Khu 1 hay Quân Khu 2 em nhớ ko rõ nữa , rồi sau đấy về Bộ Tổng Tham Mưu làm Cục Trưởng Cục Tác Chiến thuộc Bộ Tổng Tham Mưu .
  6. ptlinh

    ptlinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/06/2003
    Bài viết:
    3.355
    Đã được thích:
    3
    Vậy bác nói cho em biết tại sao tướng Ngân về hưu sớm đi a ?
    => cái vụ nầy hình như là do để Lý Tống đi dạo chơi mà không bị su hào hay bắp cải thịt thì phải? Có lẽ đây là lý do hình thức còn nội dụng thật thì... Thôi mà uống bia đi các bác, quan tầm nhiều đau đầu lắm!
  7. quyenlinh66

    quyenlinh66 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2003
    Bài viết:
    549
    Đã được thích:
    0
    Chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục chính trị chỉ làm bí thư trung ương đảng thôi, chỉ một vài lần mới là ủy viên BCT thôi.
    Ví dụ như các ông Nguyễn Quyết, Nguyễn Văn Dũng (hiện tại) chưa bao giờ làm ủy viên BCT.
  8. khongyeuem

    khongyeuem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2004
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Cần kể thêm cả ông Song Hào-Chủ nhiệm TCCT sau năm 1967 nữa bạn ạ.Ngay dến CT nước và CT quốc hội mà vẫn có thể không fải là UV BCT thì chả có cái gì là "đương nhiên có mặt trong BCT" cả.Ông Lê Khả Phiêu,sau khi lên Tổng Bí thư,đã từng phát biểu rằng:"Chúng ta đã có Đại biểu QH mà không fải Đảng viên,vậy tiến tới,có thể có UV TWĐ,thậm chí cả UV BCT mà không fải Đảng viên-tại sao lại không nhỉ?".Trích lại câu nói đó để do-long-khach thấy chốn chính trường fức tạp và có thể tồn tại những "ap-phe" như thế nào,chứ đâu fải chuyện "đương nhiên"
  9. khongyeuem

    khongyeuem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2004
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    @anhkhoayy:Trước khi lên Tổng Tham mưu trưởng,ông Phùng Thanh Quang ở Quân khu 1,trước khi xuống Quân khu 1,ông làm Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ tổng tham mưu.
    Đấy là thông tin ở mấy trang trước của 1 bác nào đấy,mình chỉ trích lại cho bạn,chứ cũng chẳng dám nhận xằng,nhận bậy là kiến thức của bản thân.Tối thứ bảy buồn,mời đằng ấy 1 fát nào
    @ptlinh:bác Phạm Thanh Ngân step down không lien quan gì đến Lí Tống cả. Muốn biết nội dung của việc này,bạn thử nhìn vào Danh sách UV BCT khoá 8(7-1996) nhé,xem có bao nhiêu đồng chí quân nhân-dường như là quá nhiều,nhỉ?Đặc biệt là
    sau Hội nghị lần 4 Ban chấp hành TW(tháng 12-1997),bác Lê Khả Phiêu-1 người mơí là UV TWĐ từ năm 1991,UV BCT (bầu bổ sung) từ năm 1994 lên nắm trọng trách to nhất của Đảng,và đồng thời,thêm 1 quân nhân nữa(bác Ngân) vào BCT,thì "tình hình" nó sẽ như thế nào,ắt bạn cũng hiểu(mình không thể nói cụ thể hơn được,mong bạn thông cảm,nhưng nhìn vào danh sách Ban cố vấn của Đảng đi,ai chính là 1 cựu quân nhân nhỉ).
    Thông tin cuối trong fần tin về bác Phạm Thanh Ngân là:bác ấy về hưu cùng đợt với bác Lê Khả Phiêu,đủ để suy ra nhiều điều,nhỉ?
    Cụng với Ptlinh một ly nhé,giải khuây cho tối thứ bảy buồn
    Được khongyeuem sửa chữa / chuyển vào 14:02 ngày 03/04/2005
  10. tannhanll

    tannhanll Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/10/2002
    Bài viết:
    430
    Đã được thích:
    0
    Cho mình thêm thông tin về bác Võ Chí Công. Có phải hiện giờ bác đang sống ở Sài Gòn không?
    Và thông tin của tướng Phan Trung Kiên, hiện tại là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (hình như trong danh sách còn thiếu?).
    Cảm ơn nhé

Chia sẻ trang này