1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin hỏi về sự "nhiệt tình" của các giáo sư bên Đức.

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi tieuphongbk, 25/05/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tieuphongbk

    tieuphongbk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/07/2007
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Xin hỏi về sự "nhiệt tình" của các giáo sư bên Đức.

    Các bác ơi cho em hỏi chút. Chả là mấy hôm nay em mail hỏi thông tin về việc xin Admission từ các Counsellor của các trường ĐH bên Đức mà không hiểu sao họ trả lời thư thiếu nhiệt tình thế nhỉ.
    Một vài trường thì trả lời mail được 1 lần, em băn khoăn hỏi thêm thì bặt vô âm tín luôn. Có vài trường khác thì ko thèm mail lại trả lời luôn, contact thì em nghĩ là đúng vì em lấy trên web trường họ mà. Em nghĩ câu hỏi ko có j là ngô nghê cả vì nó ko đc đề cập trên web của trường.
    Vì deadline kỳ học mùa đông của một số trường là 31.5 nên em đang sốt ruột quá, chẳng lẽ đành nhắm mắt gửi bừa hồ sơ?
    Các bác cho em hỏi đã ai gặp trường hợp như em chưa?
  2. la__bat__vi

    la__bat__vi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2005
    Bài viết:
    2.503
    Đã được thích:
    45
    đối với bản thân mình thì .. khi nào cũng được các giáo sư rất nhiệt tình. . và thậm chí là quá nhiệt tình ^^...

    còn lại , contact trên mạng .. nhiều khi hên xui, chỉ để vậy !
    Gửi hồ sơ đi , hen xui, ko ko kịp đâu .
  3. rooney91

    rooney91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2009
    Bài viết:
    1.472
    Đã được thích:
    0
    Thế vấn đề của bạn là gì, mang lên đây hỏi
  4. hlbrem

    hlbrem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2007
    Bài viết:
    3.052
    Đã được thích:
    2
    Giáo sư họ bận như giời, cả ngày phải trả lời biết bao Email, giảng bài, soạn bài, chấm bài, hẹn với các Doctorant, hội thảo khoa học, rồi là công việc làm ăn của viện nữa chứ đâu có chỉ lo cho 1 phần bên trường. Họ ko có thời gian để trả lời những câu hỏi ngô nghê hoặc những câu hỏi ko liên quan đến chuyên môn mà chỉ mang tính chất thủ tục......những cái đó bạn phải Email cho thư Ký chứ giáo sư họ ko giải quyết và nhiều khi cũng ko biết. Nhất là hỏi cái gì dài dòng thì lại càng ko đc qua Email, lấy hẹn rồi lên giải trình trực tiếp....
    Nhìn qua vấn đề của bạn là hỏi thủ tục nhập học thì tại sao lại đi hỏi giáo sư???? Phải hỏi bộ phận quản lý sinh viên của trường chứ???
  5. tieuphongbk

    tieuphongbk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/07/2007
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    À, em gọi chung là Giáo sư thôi, chứ hầu hết em mail là Counsellor mà bác. Đây toàn là những ng quản lý sinh viên mà họ ghi trên web là có vấn đề gì về thủ tục thì mail hỏi họ mà.
    Vì từng trường có đặc thù riêng nên em hỏi họ mà ko hỏi qua anh em. Nhưng mà đúng là họ trả lời lâu thật, có nơi em mail hỏi 1 tuần mới thèm mail trả lời lại. Vì deadline sắp đến rồi nên em hơi sốt ruột.
  6. tieuphongbk

    tieuphongbk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/07/2007
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Mà tiện thể các bác giải đáp em với là tại sao bên Đức hầu hết bắt phải gửi paper documents sang mới xét chứ rất ít nơi xét hồ sơ online nhỉ? Như qua uni-assist thì thôi rồi, thủ tục thì đúng là ko khác j Việt Nam.
    Trong khi các nc Anh, Úc thì hầu hết là online trước, như thế có phải đỡ mất thời gian ko?
  7. rooney91

    rooney91 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2009
    Bài viết:
    1.472
    Đã được thích:
    0
    Thế bạn đi Anh với Úc đi
  8. tcb_man

    tcb_man Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2006
    Bài viết:
    893
    Đã được thích:
    1
    oh jê.
    Tôi lại khoái cách các bác Đức làm việc, ordnung cẩn thận và nhanh nhẹn vô cùng.......nếu ta biết làm theo chỉ dẫn.
    Paper dok là bắt buộc để đảm bảo tính minh bạch chính xác của hồ sơ, ít nhất trc khi đối chiếu với bản gốc.
    Tỉ dụ vài bác mông má hồ sơ online.....rồi đc cấp zu điều đó có nghĩa là một số người khác hồ sơ chính thống bị out ra....... đến khi phát hiện thì muộn, k kịp để cho các waiting list xin vía nữa.
    Thà chặt từ đầu,,,,,,,,,,,,,,nhưng ỏdnung còn hơn phải làm đi làm lại .
    Bác gửi k đc hồi âm thì như bác nào đó, có khi hỏi lãng nhách quá, những vấn đề họ đã ghi cụ thể trên web rồi, hỏi k đúng người đúng việc.
    Chứ tôi, thâm niên ở đâz chưa phải, nhưng từ nga đặt chân lên đây, chưathazsy lần nào gửi thư mà k có hồi âm. Hệ thống mail bên này tích hợp với Benutzen namen computer của từng người...đi làm bật may lên là biết có thư.......
  9. sacredduty21

    sacredduty21 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2010
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    0
    Nhìn vào ngay cái đầu đề và nội dung mà bạn đặt trên diễn đàn này là thấy bác này hỏi ko rõ ràng rồi, nghi là cái việc bác hỏi qua email của bác cũng vậy.
    Bác hỏi "Giáo sư" có nhiệt tình ko nhưng lại bảo là gửi email cho "Counsellor ".
    Về cái bọn Counsellor thì có đứa nhiệt tình đứa ko, nhưng đa phần mình gập là nhiệt tình cả, Cái đứa duy nhất mình gặp mà ko nhiệt tình cũng chỉ là trả lời thư chậm thôi, mình thấy nó làm ăn chậm ko trả lời thì hỏi liên tục 2, 3 emails là nó sợ nó trả lời liền mình ah :D.
    Hỏi email thì phải hỏi đúng nguời đúng việc thì mới mong có trả lời. Nếu sai thì cũng thường được chỉ nên gặp ai nếu người này biết.
    Còn hỏi email giáo sư thì chưa chắc cái email trên web đc dùng nhiều đâu. Thỉnh thoảng có ông toàn dùng email khác của ông ấy để nhận thư SV ah.

Chia sẻ trang này