1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

xin tài liệu và kinh nghiệm về việc thành lập công ty quản lý tài sản và khai thác nợ trực thuộc ngâ

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi robot21, 12/07/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. robot21

    robot21 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    xin tài liệu và kinh nghiệm về việc thành lập công ty quản lý tài sản và khai thác nợ trực thuộc ngân hàng thương mại (AMC)

    Hi, Mình là Tâm, hiện nay mình đang thực hiện đề án về thành lập công ty quản lý tài sản và khai thác nợ trực thuộc Ngân hàng. nhưng tìm tài liệu phục vụ cho đề tài này thấy hiếm quá. Lại không có nhiều thời gian lên mạng nữa. Bác nào có lòng hảo tâm, hoặc biết thông tin, có kinh nghiệm về vấn đề này, có thể chia sẻ thông tin cho mình được kô. Mình sẽ cảm ơn và hậu tạ
    Liên lạc với mình theo số: Tâm: 0983998882
    hoặc gửi cho mình vào địa chỉ: moncoeur2003@yahoo.com
    Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.
  2. thongtue

    thongtue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/11/2004
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    Không nhớ rõ nữa nhưng năm 2001có 1 văn bản có quyết định 150 của Thủ tướng về thành lập các công ty quản lý nợ và khai thác tài sản trực thuộc các ngân hàng thương mại nhà nước.
    Các đề án cụ thể của từng công ty chắc bạn phải liên hệ với các NH để xin thôi.
    Không biết bạn ở NH nào. Theo tôi biết, một số NHTMNN đã có kế hoạch giải thể các công ty quản lý nợ trực thuộc do hoạt động không hiệu quả.
  3. thongtue

    thongtue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/11/2004
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
  4. robot21

    robot21 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    thanks very much. Nhưng mình chỉ là người thực hiện đề án mà. Híc đã có người mong cho nó đổ bể rồi giải thể nữa chứ, trùi ui, bùn quá. Mình sẽ cố gắng vậy. Dẫu sao cũng mong có sự giúp đỡ nhiều hơn nữa từ phía các bạn.
  5. thongtue

    thongtue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/11/2004
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    Theo tôi biết thì tất cả các NHTMNN đều đã thành lập công ty quản lý nợ rồi. Tôi không chuyên sâu nhưng có nghiên cứu qua về mô hình này. Bạn quan tâm tới khía cạnh nào có thể nêu vấn đề, trong phạm vi hiểu biết của mình, tôi có thể trả lời bạn.
  6. lon_loi

    lon_loi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Bài viết:
    610
    Đã được thích:
    0
    Các AMC của NHTMNN được thành lập theo quyết định 149 và 150 có nhiệm vụ xử lý các khoản nợ phát sinh từ trước năm 2000 và về cơ bản là họ cũng đã thực hiện xong nhiệm vụ của mình. Để được hoạt động tiếp thì họ phải được NHNN cho phép chuyển đổi sang mô hìhn mới hoặc được cho giải thể để các NHTM tự thành lập hoạt động theo nghị định mới ra của CP về kinh doanh đòi nợ.
  7. thongtue

    thongtue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/11/2004
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    QĐ 149 quy định các biện pháp xử lý nợ (chủ yếu là xử lý tài sản bảo đảm), QĐ 150 mới là văn bản cho phép thành lập các AMC trực thuộc NH.
    Việc giải thể các AMC không phải do đã hoàn thành nhiệm vụ hoặc theo quy định tại QĐ 150 mà do chính các AMC hoạt động không hiệu quả.
    Nghị định về đòi nợ mới ban hành không áp dụng đối với việc đòi nợ của chủ nợ, chỉ áp dụng với bên thực hiện dịch vụ đòi nợ.
  8. robot21

    robot21 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Hi, Em chỉ muốn tham khảo một vài mô hình AMC đã thành lập. Thực sự cơ sở pháp lý của 149, 150 mình thấy chẳng có gì lắm. Tuy nhiên, Để xây dựng một cái đề án thì quả thực là phải xem xét nhiều vấn đề lắm như: trong quá trình hiện nay, luật doanh nghiệp mới có ảnh hưởng gì nhiều đến hoạt động của công ty không? hạch toán thuế của công ty như thế nào? quan trọng là nó được phép làm gì? Tức là bản thân mình cũng chưa thấy AMC có nhiều ưu điểm lắm trong việc thu hồi nợ. Ngoài thu hồi nợ của Ngân hàng chủ quản nó, AMC còn có thể thực hiện những hoạt động kinh doanh khác không như tham gia vào đầu tư tài chính, thu hồi nợ hộ các công ty khác, kinh doanh bất động sản....? Trong luật nêu rất rõ là phải có kế hoạch trong vòng 03 năm đầu.Mình rất kô mong muốn nó sẽ bị chết yểu từ trong chứng nước ( như mấy bác nói với em là nó bị giải thể vì không hoạt động hiệu quả í). Vậy Bác nào có cái đề án nào đã từng làm rồi thì có thể cho Em xin tham khảo qua được kô?
    Em thấy mình như đang phải làm tất cả để chuẩn bị cho một đứa con ra đời. Vất vả quá các bác ạ. Em chỉ sợ nó chư ra đời đã mang dị tật rồi. Híc, phải làm sao để nó được phát triển một cách tốt nhất đây
    Các bác giúp em với. Vụ này của em gian nan quá. Thành công em sẽ khao các bác một chầu đặc sản nhà em
    Ngon hết sảy. Hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
  9. thongtue

    thongtue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/11/2004
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    Các AMC ở VN đều hoạt động theo quy định của QĐ 150 (chức năng, nhiệm vụ) và rất khác so với các AMC ở nước ngoài.
    Làm đề án mà vẫn còn mung lung thế thì cũng gay go nhỉ? Chắc chắn những thành viên ở đây cũng chỉ đưa ra những chỉ dẫn căn bản thôi. Bạn nên đọc kỹ luật các tổ chức tín dụng thì mới có định hướng chính xác cho đề án của mình.
    Được thongtue sửa chữa / chuyển vào 10:56 ngày 20/07/2007
  10. khanhtrang7777

    khanhtrang7777 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2006
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    biết là gay go nhung em van phai làm , em nên đọc lại văn bản đê, chắc tại bận quá nên thời gian đọc văn bản chớ gì.Em hãy Cảm ơn bác Thongtue đã nhắc nhở em.

Chia sẻ trang này