1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin tư vấn học ở US : Đào tạo kiểu "sandwich"

Chủ đề trong 'Du học' bởi HarrisonFord, 02/08/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. HarrisonFord

    HarrisonFord Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2003
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Xin tư vấn học ở US : Đào tạo kiểu "sandwich"

    Xin hỏi các bác có kinh nghiệm, xin các bác đánh giá và cho lời khuyên :
    Theo như mô tả thì SANDWICH là hình thức đào tạo liên kết kiểu bán phần giữa một trường đại học Việt Nam và một trường của Mỹ học 1 năm Việt Nam và 1,5 năm bên Mỹ.
    Hiện nay ở Hà Nội mới có hình thức đào tạo này cụ thể là giữa trường đại học Bách Khoa Hà Nội và trường đại học Clear Lake (University of Houston Clear Lake) (là một trường trong hệ thống trường công lập đại học Houston) ở tiểu bang Texas Hoa Kỳ về cái Master of Computer Sience.
    Các chi phí theo như giới thiệu thì :
    Học 1 năm ở VN mất $3500 tiền học phí (24cre***s - 150USD/1cre***)
    Học 1-1,5 năm bên US sẽ mất $13000 tiền học phí (340USD/1cre***)
    Ngoài ra khi học bên US sẽ mất thêm các chi phí khác như ăn ở điện nước sách ... $8000 (2700USD/1học kỳ)
    Trường này thì em không thấy có trong bảng xếp hạng nên cũng không biết thế nào (chỉ thấy được accre***ed của hiệp hội các trường thuộc bang miền Nam, ABET...)
    Nếu tham dự chương trình Sandwich thì khả năng xin VISA là rất cao - đây là ưu điểm lớn nhất của chương trình.

    Theo như các anh chị thì có nên tham dự vào khoá học này không? Chi phí như vậy thì có hợp lý không?
    Nếu như em có điểm TOEFL : 580 GRE : 1700 GPA : 8.3 và có thể bỏ ra chi phí khoảng ($20 000 - $30 000) thì có nên đăng ký và có đủ tiền theo học một trường danh tiếng (TOP 20-40) trong 2 năm để hoàn thành cái bằng Master về Computer Sience hay MBA hay ko?
    Em được biết thì trong TPHCM đã có hình thức đào tạo kiểu này về MBA, ko biết bác nào có kinh nghiệm tham dự cho em xin lời khuyên.
    Các bác cho lời khuyên thẳng thắng vì em rất "gà", cũng vừa mới quyết định là sẽ đi học nước ngoài.

    Cooler
  2. Anh_trai_76

    Anh_trai_76 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/11/2002
    Bài viết:
    5.668
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ thì điểm Toefl và GPA của bác là khá rồi, có thể xin admission và với số tiền bác có thể bỏ ra, tớ nghĩ bác có thể sang hẳn Mỹ mà học. Tớ không ở Mỹ, cũng chẳng thuộc ngành của bác, nhưng theo tớ bác thử tìm một số trường, xem điều kiện nhập học, chi phí và trợ giúp tài chính xem. Tớ nghĩ nếu học trường công thì có thể được đấy. Mà có khi bác kiếm đuợc học bổng thì okie.
    Bác tìm vào website của trường mà xem nhé. Àh ko hiểu học MS như bác có phải thi GRE ko nhỉ?
    AT76
  3. Trajan

    Trajan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Với những điều kiện về học tập và tài chính như bạn đã trình bày, Trajan nghĩ bạn nên nộp thẳng vào một trường đại học ở bên này. Điểm trung bình 8.3/10.0 và điểm TOEFL của bạn có thể không gặp vấn đề gì. Tùy ngành bạn đăng ký mà từng phần của GRE (quantitative, verbal và analytical) có mức độ quan trọng khác nhau. Bạn nên có điểm GRE cao hơn nữa nếu như có dự định xin vào những trường có thứ hạng cao (top 20 - 40 chẳng hạn). Tuy nhiên, một số trường chỉ xem các điểm GRE là phụ trong khi xét tuyển.
    Lý do Trajan khuyên bạn nên nộp thẳng vào trường đại học ở Mỹ vì graduate students (nhất là Ph.D. students) rất đễ nhận được hỗ trợ tài chính từ nhà trường mặc dù họ là sinh viên quốc tế. Hơn nữa, nếu vào được những trường lớn và tương đối nổi tiếng thì cơ hội nhận hỗ trợ tài chính là rất cao.
    University of Houston, Clear Lake thật sự không có gì nổi bật và chỉ có thể cung cấp bằng master''s degrees là cao nhất. Ngay cả trường lớn nhất trong hệ thống này là University of Houston cũng có thứ hạng rất khiêm nhường. Nếu bạn có dự định học tại một trường công ở Texas thì hai trường công sau đây tốt hơn:
    - University of Texas, Austin (www.utexas.edu)
    - Texas A&M University, College Station (www.tamu.edu).
    Chúc may mắn.

Chia sẻ trang này