1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin tư vấn về ampli Marantz PM7200

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi nicky7803, 07/06/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nicky7803

    nicky7803 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2004
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
    Xin tư vấn về ampli Marantz PM7200

    Em dự định bê con này vì thấy thông số nó cũng được nhưng lại phân vân vì sản xuất tại Trung Quốc. Không biết trong này có ai xài con này chưa? Nếu có thì đánh loa nào hợp. Em nghe Jazz, instruments và classic, thỉng thoảng cũng nghe easy pop

    http://www.marantz.com/p_product.cfm?id=2401&cont=e&line=amp&cat=hf&series=ran

    Các đa tạ các Bác.
  2. thanhtruc03

    thanhtruc03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2004
    Bài viết:
    712
    Đã được thích:
    0
    Họ bán cho bạn giá bao nhiêu vậy?
  3. nicky7803

    nicky7803 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2004
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
    Họ đòi khoảng $460 (em ở SG ). Em thấy What Hi-Fi ca ngợi con này quá. Khá rẻ, chơi được class A nên dự định bê về nghe thử nhưng hiềm là sx ở TQ nên hơi ngại. Mà hình hư em thấy tất cả hàng Marantz mới đều hãnh diện ghi xs tai TQ under supervision Marantz Japan.
  4. dtsac3

    dtsac3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/09/2003
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    0
    Đồ sản xuất ở TQ cũng có nhiều lọai, chỉ cần là làm theo tiêu chuẩn tốt, được kiểm sóat chặt chẻ thì không có vấn đề gì về chất lượng. Nên phân biệt lọai hàng này với hàng chợ TQ tuồn qua !!
    cả thế giới dùng đồ Marantz sx ở TQ chưa gnhe ai nói có vấn đề chất lượng gì cả, còn về âm thanh thì tùy tai mỗi người :)
  5. Audiophile

    Audiophile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2003
    Bài viết:
    738
    Đã được thích:
    1
    Các chú còn nặng về xuất xứ hàng hoá quá.
    Tôi có con ampli do Campuchia lắp, chạy đèn 845, ở đây có 1-2 bác đã được xem tại nhà tôi rồi. Âm thanh của nó thì đừng nói nói là Trung Quốc, kể cả Tây Mỹ cũng khó qua mặt ở cùng một mức tiền. Có sao đâu?
    Trung quốc nay đã trở thành công xưởng của thế giới rồi. Không nên tính đến xuất xứ hàng hoá loại tầm tiền vừa phải. nếu mà băn khoăn, theo tôi nên chơi con nội địa.
    Amli mới dù bất kỳ hãng gì, nhất là rêciver của hãng thương mại mà giá có 460$ thì KHÔNG BAO GIỜ HAY để nghe nhạc
  6. thanhtruc03

    thanhtruc03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2004
    Bài viết:
    712
    Đã được thích:
    0
    Bác Audiophile nói đúng, ở thị trường Việt Nam, hàng mới mà có giá 460USD thì âm thanh chưa chắc qua được hàng cũ giá cỡ 2 triệu. Nhưng nếu tai bạn chưa được tập để có đủ nhạy cảm thì cũng chẳng cần đầu tư nhiều tiền làm gì cho lãng phí. Cứ từ từ chờ đến khi khả năng cảm thụ của tai tăng lên.
    Một người bạn rất giàu nhờ tôi dẫn đến Saigon Center nghe thử. Nghe xong ông ấy nói: "Tao thấy âm thanh 22.000USD chẳng khác gì âm thanh 3.000USD". Bây giờ ông ta vẫn không dám mua. Vì mua đồ rẻ thì sợ bị chê "giàu mà kẹo". Còn mua đồ mắc thì sợ bị chê "giàu mà dốt".]
    Đã là dân chơi thì phải tự tin.
  7. ocean11

    ocean11 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    538
    Đã được thích:
    0
    Hàng TQ chính hãng thì không dở, nhưng nếu bạn để ý chỉ có các model đời thấp các hãng mới cho sx tại nước thứ ba thôi, đời cao nó vẫn sx tại chính quốc. What hifi là tạp chí phổ thông cho đại chúng tiêu dùng, phục vụ home theatre là chính, đánh giá cả sound + vision nên nói về âm thanh nó cũng không uy tín bằng nhiều tạp chí âm thanh khác.
    Tiếc là bạn ở SG, hôm qua tôi thấy ở HN có con 2ndhand Marantz PM-99SE (special e***ion), class A 30W, còn khá, đời có thể nói là cao nhất dòng nội địa của Marantz., thiết kế cực gấu, nặng cỡ 25kg, có balance... giá khoảng 9 triệu chưa mặc cả (con này giá mới gần 350.000 yên= $2500).
    Nếu là bạn thì bạn chọn loại nào?
  8. thanhtruc03

    thanhtruc03 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2004
    Bài viết:
    712
    Đã được thích:
    0
    Hì hì! Con này ở Sài Gòn nếu biết chỗ thì mua được với giá 450USD. Hàng trong đây đem ra ngòai đó mà, họ phải cộng thêm chi phí. Tôi biết thị trường ngòai đó có nguồn nào khác không, nhưng nhiều tay buôn lấy món này từ trong đây ra.
  9. ocean11

    ocean11 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    538
    Đã được thích:
    0
    Bác nói đúng, dạo này hàng qua đường Campuchia nhiều.
  10. nicky7803

    nicky7803 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2004
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
    Oh. Con PM99E đó bán ở đâu thế bác. Em sẽ nhờ người nhà mua dùm rồi chuyển vào Nam cho em. Đúng là các bác ở HN sướng thật, có nhiều hàng để chọn chứ ở SG em ghét bọn bán đồ cũ quá đi, quát lên trên mây xanh. Hôm nọ đi Nhãt Tảo, thấy con CD Teac Esoteric cũ mèm bọc bao nylon, hỏi giá thì nó khinh khỉnh nói là hàng lớn và quát $1600 (với giá này em mua được con SACD gấu rùi). Rồi thấy một con Nelson Audio 66i Tàu đầu bóng đèn đen thui mà hình như có bác nào nói HN bán $850 nhưng em hỏi nó cũng quát $1500. Thú thật là em không dám mua hàng cũ vì đâu biết xem đồ, lỡ nó "luộc" vài món trong đó thì toi. Em đề nghị bác cao thủ nên lập một topic kinh nghiệm mua bán/đánh giá đồ cũ để những người ít kinh nghiệm như em học hỏi.
    Kính các bác

Chia sẻ trang này