1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin vài lời khuyên khi sử dụng Ổ CD Rewrite

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi vnbui, 21/09/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. vnbui

    vnbui Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    1.811
    Đã được thích:
    0
    Xin vài lời khuyên khi sử dụng Ổ CD Rewrite

    Tớ đang dùng ổ CD ASUS RW( mới mua) tốc độ 52-32-52. Bạn nào có kinh nghiệm sử dụng Ổ sao cho bền, cho tớ lời khuyên. Tớ đang dùng để ghi đĩa liên tục , nên ghi ở tốc độ nào nhỉ? Rồi còn những vấn đề gì nữa, mong các bạn chỉ cho. Tớ cám ơn nhiều
  2. nhtdhbk

    nhtdhbk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2003
    Bài viết:
    1.574
    Đã được thích:
    0
    Cứ việc ghi ở tốc độ maximum mà mình có. Có vấn đề gì thì ra bảo hành . Nhưng yên tâm là sẽ tốt thôi. Chẳng sao đâu.
  3. hidetoshi

    hidetoshi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/12/2003
    Bài viết:
    3.585
    Đã được thích:
    0
    Lầm to rồi ông bạn ơi,kinh nghiệm đây nè.
    Tui có cái máy khá xịn,tốc độ ổ ghi CD-Recordable là 48X.Lần nào copy với ghi đĩa cũng chơi tốc độ max cả,sau thời gian khoảng 5 tháng nó bị hỏng rồi,bây giờ nó chỉ ghi được ở tốc độ rất bèo đó là 2x hoặc 4x .
    Bây giờ có ổ mới DVD,rút kinh nghiệm ổ trước:
    -Không nên ghi tốc độ max của nó,như ổ bạn thì nên ghi ở tốc độ 32/2=16x.
    -Mỗi lần ghi xong 1 đĩa là ổ CD-RW khá nóng,ảnh hưởng xấu đến mắt đọc--->nên ghi các đĩa cách nhau ít nhất 5 đến 10 phút.
    Có lẽ chỉ cần thế là đủ rồi

  4. vnbui

    vnbui Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    1.811
    Đã được thích:
    0
    z
    Cám ơn các bạn. Tớ đang vừa ghi đĩa vừa lên mạng đây, nãy giờ phải ghi hơn 60 cái rồi, toàn ghi ở tốc độ 32X, 40x, 48x và 52x. Chả biết có sao không nũa, nhưng vì đang cần cho ngày mai.
  5. sun_forever

    sun_forever Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2004
    Bài viết:
    2.871
    Đã được thích:
    34
    Lạ nhỉ, tớ đây có con DVD LG RW 52x24x52 lúc nào ghi cũng max cả, có sao đâu, gần 1 năm rồi?
  6. nhtdhbk

    nhtdhbk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2003
    Bài viết:
    1.574
    Đã được thích:
    0
    Ông bạn ơi. Nếu đúng như ông nói thì nó sinh ra cái 52x để làm cảnh hả. Cho 52x mà chỉ nên dùng với tốc độ có 1 nửa có mà dở hơi. Tất cả các con ổ CDRW tôi đã dùng qua bao giờ cũng dùng maximum cả, toàn 52x mà phang thôi. Chưa bao giờ nghe nói đến vấn đề của ông bạn. Nói câu này khí không phải chứ chắc ông bạn với phải con ổ ghẻ thôi. Hoặc đĩa ghi của ông bạn là đĩa support thấp, cũng có thể ông bạn đã ghi đĩa đấy nhiều lần.
  7. JogReloaded

    JogReloaded Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2004
    Bài viết:
    919
    Đã được thích:
    0
    nếu để dùng riêng thì không sao, nhưng nếu định share đĩa với người khác thì cũng chỉ nên ghi ở tốc độ hợp lý, không nên ghi max vì có thể ổ của người khác không đọc được đĩa mình ghi.
    vả lại ngay cả nhiều ổ noname đề tốc độ đọc 48/52X nhưng trên thực tế đếch đọc được ổn định, chỉ được lúc đầu, đang copy dở cái phim DivX thì roẹt một cái đơ luôn.
    đâu phải ai cũng có xiền tậu ổ Asus, Pioneer hay Yamaha...
  8. xphuong1881

    xphuong1881 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2003
    Bài viết:
    1.344
    Đã được thích:
    0
    Các bác nói cũng đúng thôi ổ ghi được 52x tội gì ko ghi hết tốc độ nhưng cái đó cũng tuỳ thuộc vào chất lượng ổ đó chứ nói bảo hành chỉ được một năm thôi nhỡ sau một năm nó hỏng thì hết à. Bác vnbui muốn nhờ mọi người nói cho cách giữ được ổ lâu chứ bộ, theo em thì nên ghi ở tốc độ thấp hơn một ít để giữ được lâu bền bác ạ. Còn bác dùng bây giờ rồi bán đi thì tốt nhất là ghi hết tốc độ cho nó máu , ai chả muốn làm việc nhanh hơn đúng ko ạ . Công nghệ cao ngày càng phát triển mạnh nên bác yên tâm sau một năm nữa ổ ghi của bác cho vào viện bảo tàng cũng được rồi .
  9. Duc_Manh_new

    Duc_Manh_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    6.178
    Đã được thích:
    0
    Ghi Backup hoặc là Ghi cái data quan trọng thì nên ghi ở 16x thôi. Còn nếu bình thường thì 32x đi
  10. Paloma

    Paloma Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    1.870
    Đã được thích:
    0
    Đúng la? ko nên ghi ơ? max-speed. Chỉ nên ghi ở 1/2 hoặc 2.3 mttốc độ max thui, vừa giữ ổ lâu hỏng vừa tranh tình trạng rớt/lỗi đĩa.

Chia sẻ trang này