1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin ý kiến các bác về tình trạng nạo phá thai hiện nay

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi flora1202, 19/04/2013.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phimkhach

    phimkhach Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/03/2013
    Bài viết:
    2.111
    Đã được thích:
    1

    Anh chịu cái đấy hên xui thôi, phụ thuộc vào cơ địa của sản phụ và bàn tay của bác sĩ. Anh đã bảo anh không có kiến thức về cái này. Quan điểm của anh về việc này như sau:

    - Chuyện phòng tránh thai là chuyện của phụ nữ. Phụ nữ phải có trách nhiệm tự bảo vệ mình trong việc phòng tránh thai ngoài ý muốn.

    - Đẻ con ra mà không cho nó có được cái điều kiện tối thiểu để phát triển bình thường là có tội. Anh nuôi mấy con mèo mà hôm nào bận mà quên mất để bỏ đói ko cho nó ăn được, anh còn cảm thấy áy náy.

    - Nếu chẳng may có thai thì phải giải quyết sớm trước khi nó hình thành là 1 sinh linh.

    - Nếu sinh linh được hình thành mà phát hiện ra có dị tật lớn ( ví dụ như đao chẳng hạn) thì cũng bỏ. Nhưng cũng nên lập cho nó 1 cái mộ nhỏ để thắp mấy nén nhang, một phần để cho sinh linh được siêu thoát theo duy tâm, một phần là để cho nhẹ lòng.
  2. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    con gái giờ mà khi quan hệ để có thai thì hoặc là nó muốn để hoặc là nó quá kém hiểu biết :)
  3. flora1202

    flora1202 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/04/2012
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    0
    vâng, kém hiểu biết tới mức sinh viên còn tự nạo thai trong phòng trọ kia anh Hùng!
  4. phimkhach

    phimkhach Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/03/2013
    Bài viết:
    2.111
    Đã được thích:
    1
    Chưa đủ hợp để cưới. Nhưng nếu đẻ ra thì vẫn có trách nhiệm nuôi. Anh không hiểu như vậy thì đểu ở chỗ nào, em yêu?
  5. Redtulips

    Redtulips Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    3.766
    Đã được thích:
    175
    Đểu là có vẻ như không ép cô gái bỏ thai, không chạy làng, nhưng thật sự không có trách nhiệm gì với cô gái hết, một dạng bỏ rơi cô ấy thôi. Nếu cô ấy sinh con ra thì cũng chẳng khác nào bà mẹ đơn thân nhưng có thêm phần trợ cấp hàng tháng (có vẻ ổn định).
  6. phimkhach

    phimkhach Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/03/2013
    Bài viết:
    2.111
    Đã được thích:
    1
    Trợ cấp để nuôi con cái là có trách nhiệm rồi em. Chứ không đủ hợp chỉ vì chuyện có thai mà phải cưới bừa. Cuộc sống gia đình thì bao nhiêu vấn đề, con cái lớn lên suốt ngày phải chứng kiến cảnh cha mẹ nó hàng ngày cãi cọ, chửi bới, đánh đập nhau, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lí của trẻ thơ. Thà rằng nó lớn lên đã quen với việc bố mẹ nó không sống với nhau và nó vẫn nhận được đầy đủ tình thương của cả bố, lẫn mẹ là được rồi, như vậy lại hơn. Còn chuyện cô gái để xảy ra có thai đã là quá cẩu thả, còn định dùng thai nhi để đạt được mục đích cưới thì lại là vô đạo đức. Anh nghĩ vậy.
  7. Redtulips

    Redtulips Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    3.766
    Đã được thích:
    175
    Không định tranh luận nữa, vì đề tài này nhạy cảm và chẳng hay ho gì. Nhưng cái quan điểm đổ hết trách nhiệm cho con gái (phần bôi đỏ) của phimkhach thật sai lầm hết sức. Trách nhiệm là cả 2 bên. Huống hồ ở Việt Nam, kiến thức về giáo dục giới tính là rất kém. Hơn nữa, người chủ động trong chuyện ấy chủ yếu là đàn ông (ở Việt Nam nhé). Con gái mấy người chủ định trước và hiểu biết trong chuyện ấy để mà phòng ngừa, chưa nói không phải ai cũng đủ dũng cảm ra hiệu thuốc để mua thuốc tránh thai.
  8. phimkhach

    phimkhach Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/03/2013
    Bài viết:
    2.111
    Đã được thích:
    1
    Uhm, thôi không tranh luận nữa. Chuyện còn chưa đâu vào đâu, nói gì mấy chuyện xa xôi em nhỉ :))
  9. nguyensaigon97

    nguyensaigon97 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/12/2006
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    0
    Theo chú thai nhi mấy tuần thì có "sinh linh" . Anh nguyen nghe đồn đứa nào mà có bạn gái phá thai thì up lô sẽ bị trược dài dài?
  10. phimkhach

    phimkhach Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/03/2013
    Bài viết:
    2.111
    Đã được thích:
    1
    Em đã bảo là mấy cái này em ko tìm hiểu nên không rõ lắm mà. Hình như là thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi thì bắt đầu có tim thai và sau đấy hình thành là sinh linh hay sao ý. Nói chung là thời gian, công sức tìm hiểu về mấy cái chuyện đẻ ái này thì em để tìm hiểu về bác Nguyên còn thú vị hơn. :))

Chia sẻ trang này