1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xin ý kiến khung pháp lý xung quanh môi trường Gia Đình VN

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi plhtoan, 01/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. plhtoan

    plhtoan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Xin ý kiến khung pháp lý xung quanh môi trường Gia Đình VN

    Tôi đang thực hiện 1 đề tài nghiên cứu về khung pháp lý xung quanh môi trường gia đình người Việt tại Việt Nam,
    Xin các bác nhín ít thời gian cho ý kiến, chân thành cảm ơn
    - Theo anh ( chị) những vấn đề pháp lý thường phát sinh trong gia đình ? VD : Thừa kế, Ăn Uống, Bảo Hiểm, Giao Thông
    - Theo anh ( chị) có nên đưa các vấn đế pháp lý đó vào thực tiển cuộc sống không ? có vì sao? không vì sao ?
    - Ngoài các vần đề pháp lý chủ yếu của gia đình các bác cho em biết thêm các ý kiến khác
    Trân trọng cảm ơn
    ( có files câu hỏi đính kèm)
    plhtoan
    liên hệ : plhtoan@yahoo.com
  2. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Khung pháp lý xung quanh môi trường Gia Đình VN ???
    Câu hỏi của bạn không rõ ràng lắm nhưng tôi cũng cố góp ý với bạn :
    Gia đình VN được xây dựng từ các khung cảnh, yếu tố nhân văn xã hội và đạo đức, ít ai nghĩ đến các yếu tố pháp lý trừ 2 điểm : Thừa kế và giá thú .
    Mà ngay cả hai điều này thì tại nông thôn , người VN vẫn cứ theo lệ hơn là theo luật, cứ đi về vùng quê mà xem, rất ít người hiểu biết vì sao lại phải làm chúc thư, thậm chí là còn cả những người chẳng quan tâm đến làm hôn thú, khai sinh hay có ông đem cả tương lai con mình ra đùa cho hả giận như 1 ông đặt tên con trong khai sinh là : Mai phạt sáu ngàn đồng ???
    Đến vấn đề bảo hiểm thì cũng chỉ phát triển được vài năm nay.
    Còn vấn đề chồng đánh vợ thì ngay đến công an cũng lý luận hơi ... tiêu cực . Có lần tôi thấy 1 gia đình, ông hồng đánh vợ ra tận ngoài đường, có anh CA đứng ngó , tôi hỏi sao anh ta không can thiệp , anh ta chỉ giải thích : Việc nội bộ nhà người ta, dính vào làm gì !!!
    Có 1 điều mà tôi thấy không hay cho lắm là cha mẹ muốn bắt con cái thành thật với mình nhưng lại cứ dạy con nói dối ngoài đời, nhất là ở các người già, họ không hề nghĩ rằng những cách giáo dục trên làm ảnh hưởng rất lớn đến hành vi đứa trẻ sau này .
    Chết, lại ra ngoài khung pháp lý mất rồi .

Chia sẻ trang này