1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xôi cánh gà chiên sốt me

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 10/03/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0

    Trời lạnh lạnh, bắc nồi xôi, làm đĩa cánh gà chiên sốt nước me chua chua ngọt ngọt ăn kèm thì chẳng sơn hào hải vị nào bằng.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 10 cái cánh gà
    - Me, nước mắm, đường, ớt, tỏi.

    Cách làm:

    - Cánh gà mua về ngâm trong nước muối loãng khoảng 5-10 phút, rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước.

    - Chiên gà ngập dầu cho vàng, vớt ra đĩa có giấy thấm bớt dầu.

    - Trong khi chiên gà thì pha hỗn hợp nước sốt gồm 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước me và ớt tùy thích.

    - Cho một ít dầu vào chảo, phi thơm với ít tỏi băm cho vàng xong cho hỗn hợp nước sốt vào đun sôi. Khi nước sốt sôi lên thì cho tất cả gà đã chiên vào và đảo nhanh tay. Khi nước sốt keo lại và áo đều vào gà thì tắt bếp.

    - Xới xôi ra đĩa, cho cánh gà lên và thưởng thức.
  2. strongha

    strongha Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    11
    cách làm cũng không có khó lắm nhỉ nhìn ngon quá

Chia sẻ trang này