1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xử lý thế nào với nhân viên ưa dỗi ạ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi light22007, 18/01/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. light22007

  light22007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2008
  Bài viết:
  1.033
  Đã được thích:
  0
  Xử lý thế nào với nhân viên ưa dỗi ạ?

  Trong công việc em khá nghiêm túc. Nên muốn rạch ròi cái gì ra cái đấy. Sếp thì không nói ra, để em toàn quyền quyết định, nhưng ý sếp thì luôn muốn biết hàng hóa thực tế phải được quản lý chặt chẽ, để mất thì phải biết ai làm mất để quy trách nhiệm. Vì công việc nên em có nói với sếp sẽ cho kiểm tra trước tết, lúc đó có mặt cả kế toán kho. Sếp về rồi thì chị đấy dỗi với em. Bảo em thích kiểm kho nhỉ? Nhưng nếu em không làm thì mọi trách nhiệm sẽ quy về em. Tóm lại làm việc với mấy người ưa dỗi thế này em nhức đầu quá. Làm sao để rạch ròi trong công việc đây ạ? Một phần thì em mới sang đây làm và nhỏ hơn chị kế toán kho, nên chị đấy có vẻ ko thích chịu sự quản lý của em. Vì kế toán trước nhỏ tuổi hơn chị đấy nên cũng dễ dàng và làm việc qua loa nên sếp mới cho nghỉ việc. Vì vậy lúc em mới vào sếp đã nói em phải xem xét điều chỉnh công việc. Mà em thực sự cũng muốn chấn chỉnh lại toàn bộ. Các bác chỉ em cách xử lý ạ.
 2. bluetea

  bluetea Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/06/2001
  Bài viết:
  7.906
  Đã được thích:
  6
  Có gì đâu. Em cứ kiểm. Em đã nói trước mặt sếp, và sếp ko có ý kiến. Em cứ làm. Chị ấy ko chịu hợp tác thì em nói lại với sếp.
  Đây là chuyện công việc thôi mà.
  Còn các truờng hợp khác, ai dỗi kệ họ. Hơi đâu mà chạy theo. Miễn là em nói truớc với sếp về công việc em sắp làm là okie mà.
 3. light22007

  light22007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2008
  Bài viết:
  1.033
  Đã được thích:
  0
  Hìhii, thanks anh bluetea đã góp ý cho em nhé.
  Em mới sang, tìm hiểu thì em thấy đúng là người trước làm qua loa nên muốn chấn chỉnh lại. Chị kế toán kho thì cứ sợ em ton hót với sếp. Mà em thì ko thích kiểu lấy lòng, nịnh bợ hay ton hót nên có việc gì là em báo trước mặt sếp và chị đó luôn, không làm việc sau lưng.
  Em muốn tạo không khí làm việc vui vẻ, thoải mái và hợp tác với nhau. Chứ mặc kệ thái độ thì dễ rồi ạ.
  Sau một thời gian tìm hiểu thì em biết rõ là kế toán kho dễ dãi với nhân viên bán hàng, ko kiểm tra kĩ nên để mất hàng. Mà sếp thì ít khi kiểm tra kho nên đến khi tình cờ phát hiện thì sếp muốn làm việc cũng không được vì nhân sự chỗ em hay đổi người rồi giấy tờ thì để mất lung tung cả lên. Bây giờ em muốn quản chặt cái kho của sếp. Chị kia biết ý định của em nên bảo : sếp tin tưởng nhân viên bán hàng còn hơn kế toán, vì toàn dân làm việc lâu năm. Kiểu như hăm he em mà làm căng thì coi chừng em ra đi trước ấy.
 4. Blueriverhp

  Blueriverhp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/06/2007
  Bài viết:
  3.017
  Đã được thích:
  0
  Ra đi trước thì ra đi trước chứ có sao. Nếu ko ở lại làm với kiểu người đấy cũng khó chịu.
  Nói vậy chứ mình nghĩ trong công việc cứ thẳng thắn, nghĩ là nên và cần làm thế nào thì cứ nói thẳng ra. Ko loằng ngoằng, mất lòng trước được lòng sau.
  Còn đâu giữa 2 chị em riêng thì vẫn vui vẻ, thoải mái, nịnh về sắc đẹp vài câu, khen vài câu (cái này cứ sự thật nói quá lên 1 tí mà thi hành đỡ phải nghĩ trong lòng là mình nịnh nọt )
 5. light22007

  light22007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2008
  Bài viết:
  1.033
  Đã được thích:
  0
  Hihi, thanks chị Bờ nu xinh đẹp nhé.
  Nếu nói ra đi thì dễ quá ạ, mà đi thì vì em muốn đi chứ ko thể vì người khác mà ra đi được.
  Có thể tại em thẳng thắn quá, đôi khi nghiêm khắc quá cũng kô ổn. Với chị này thì em đã có cách xử lý rồi. Nhưng càng làm em càng nhận ra tình trạng mất hàng là do sếp quá tin tưởng nhân viên bán hàng. Và rõ ràng chị kia nói không sai : sếp tin nhân viên bán hàng hơn tin kế toán bọn em. Ông ý vừa muốn em quản lý chặt cho ông ý nhưng lại tin tưởng vào nhân viên bán hàng hơn tin em. Đợt mới vô em làm hơi căng nên bị nói với sếp là cãi nhau hay khó chịu. Kiểu này y như mình đứng giữa chịu 1 lúc 2 mũi dùi.
  Mà cái kiểu làm việc này thì công ty nào cũng có, bè cánh còn ghê gớm hơn nữa kia. Nên em nghĩ xem như em có môi trường để luyện tập. Với càng làm việc nhiều càng nhận ra năng lực, chuyên môn cũng chỉ là 1 phần. Phần quan trọng hơn lại là khả năng giao tiếp. Mà nói đến khả năng giao tiếp nhiều khi em nghĩ nó giống cái kiểu gì hơi giả tạo, đểu đểu, 2 mặt và không thật lắm. Nhưng ra đời mà sống thật quá thì chỉ có mình thiệt thôi, còn thì em thấy người ta vẫn thích kiểu sống đểu và sống giả thế hơn. Em chỉ cố gắng để uyển chuyển hơn trong công việc và khéo léo hơn. Còn lại thì em ko thể lấy lòng hay nịnh bợ được.
  Có bác nào có kinh nghiệm gì trong khi làm việc phải giao tiếp với nhiều kiểu người thì post cho em học hỏi với ạ.
 6. MsRight

  MsRight Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/05/2009
  Bài viết:
  1.022
  Đã được thích:
  0
  làm với mấy ng ưa dỗi liệu có dễ chịu hơn là làm việc với sếp, bị nói oan mà mình phải nhịn k nhỉ
  cô GĐ hôm lâu lâu có gọi điện cho mình bảo ktra lại 4 cái hoá đơn xem có đúng số tiền là abcxyz của ông T hay không hộ cô ý, mình ktra thì đúng như thế và báo lại là chuẩn rồi cô ạh. Thế là cô ý đi chuyển tiền cho họ nhưng cuối cùng 4 cái hđơn đấy lại k phải của 1 DN mà là 2 => lẽ ra phải chuyển thành 2 món, lại chuyển vê hết 1 món. Tức là ông T lấy vật liệu từ 2 đơn vị này. Cô ý lại chỉ bảo mình kiểm tra xem có đúng số tiền đấy của ông T hay không. Trên 4 cái hoá đơn đều có kí hiệu là ông T tháng 12.
  Thế là bị chuyển sai tiền. Cô ý lại đang muốn cho cháu cô ý vào làm kế toán mà bác mình k đồng ý ( bác mình to hơn cô GĐ ) lúc trước 1 cháu khác của cô ý cũng từng làm ở đây, nhưng cô KTTr nhận xét là k làm đc việc = mình, nói chung cái j cũng k = mình thế nên nhân vụ này hqua họp các lãnh đạo, cứ đem việc mình báo sai ra để đay nghiến ( mà rõ ràng là cô ý bảo mình ktra đủ từng đấy tiền k chứ k hề nói mày ktra hóa đơn xem của những đơn vị nào để cô chuyển tiền trả cho họ), cứ nói đi nói lại là tại mình không biết làm rồi lại còn thêm vào là " cái NAnh nó cũng biết nó sai nên nó cũng bảo " thôi cháu xin cô lần này, cô bỏ qua " mịa,mình cũng ngồi nghe ở đấy mà điên hết cả ng lên, nhịn lắm rồi chứ nếu mà chỉ cần nói thêm 1 câu nữa thôi mình nói bung bét hết ra " chưa bao giờ mình mở mồm ra bảo cháu sai cô bỏ qua cho cháu.
  hqua k có bác mình ở đấy, chứ bác mình cũng ở đấy tới lúc chả hiểu đầu cua tai nheo thế nào lại nghĩ mình k làm đc việc thật thì mang tiếng cho bác
 7. mhtn

  mhtn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/2004
  Bài viết:
  2.494
  Đã được thích:
  0
  Nhân viên bán hàng là người tạo doanh thu cho Cty nên hầu hết các sếp đều rất ưu ái nhưng sếp nào cũng biết nếu mất hàng, mất tiền thì chủ yếu từ nhân viên bán hàng. Công ty trước tớ làm nhân viên phòng kinh doanh toàn lĩnh tạm ứng rồi mất tích là bình thường mà các sếp vẫn cứ phải ưu ái cái phòng đó đấy. Nói chung tớ nghĩ sếp nào cũng biết chẳng qua không tỏ ra mặt thôi vì nhân viên phòng này thường là người trực tiếp giao dịch với khách hàng, liên quan đến giữ khách hàng, mở rộng thị trường, thậm chí có khi dính líu cả vào việc đi thu nợ ấy chứ. Sếp mà có ý định gì với phòng kinh doanh là phải phong toả từ trước rồi mới ra quyết định.
  Việc kiểm kho thì cứ xin ý kiến của sếp, thông báo với chị kia ngày kiểm hàng rồi cứ đến ngày ấy xuống mà làm thôi, còn những chuyện khác cứ bình thường. Việc phát hiện mất mát thế nào sau này làm báo cáo rồi đưa sếp xử lý, né được chừng nào hay chừng ấy. Nhớ đối chiếu kỹ các lệnh với nhau để dễ quy kết trách nhiệm và chứng tỏ mình khách quan.
 8. sole_husband

  sole_husband Moderator

  Tham gia ngày:
  02/04/2003
  Bài viết:
  5.504
  Đã được thích:
  1.703
  1. Đề nghị xin thông tin từ chính phía chị...thủ kho! Làm thế có nhiều cái lợi, mình vừa nắm thông tin trên giấy tờ, vừa có bằng chứng sau này nếu cần thiết, vừa tạo sự tin tưởng từ phía chị ấy
  2. Tối kỵ chuyện thay đổi toàn bộ, đó là tư tưởng tức thời của nhân viên mới. Nên nhớ mỗi công ty có một hệ thống, và đôi lúc ngay cả sếp cao nhất muốn thay đổi cũng phải lên kế hoạch cẩn thận. Bạn muốn thay đổi cái gì thì cũng từ từ, để nắm rõ mọi khía cạnh đã.
  3. Nên cố gắng phân biệt rạch ròi : chuyên môn của bản thân, mối quan hệ với sếp, mối quan hệ với nhân viên khác. Bạn ngả về phía nào quá cũng không tốt, tùy cơ mà ứng biến nhé!
 9. Soilacdan

  Soilacdan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/11/2006
  Bài viết:
  3.407
  Đã được thích:
  0
  Blue = tuổi mình đấy, thế mà cứ xưng chị với mình

 10. light22007

  light22007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2008
  Bài viết:
  1.033
  Đã được thích:
  0
  @MsRight : Hồi mới ra trường cũng có ngưòi quen xin việc cho mình, nhưng mình làm đúng 1 tháng thì xin nghỉ. Từ đó tời giờ không làm bất cứ chỗ nào quen nữa. Chốt lại làm người quen đúng là cực hình
  @mhtn : hì, thanks góp ý của bạn. Chị kế toán kho là từ nhân viên bán hàng lên nên quản lý kho ko tốt lắm mặc dù kho thì chẳng có gì. Nhưng được cái chị đấy chăm chỉ, nhiệt tình và thật thà nên mình cũng chỉ góp ý lại cách quản lý sổ sách sao cho dễ theo dõi hơn và chị ấy cũng đỡ vất vả khi kiểm hàng hơn thôi. Chị đấy khó chịu với mình cũng vì gần tết sợ bị phát hiện mất sếp trừ lương thì khỏi ăn tết. Mà hàng thì toàn tiền triệu, nên nhắc đến kiểm kho là chị đấy lại bực mình nhưng mình đã dàn xếp ổn vụ đó và kiểm tra, đối chiếu chính xác rồi.
  @sole : Em luôn hiểu một điều là người mới thường chưa nắm tường tận mọi chuyện nên hay có tư tưởng đổi mới. Nên dù đã làm việc được 1 thời gian rồi em vẫn giữ mọi thứ như cũ. Chỉ đến hôm nay khi cái nào em đã tìm hiểu kĩ thì mới cho thay đổi và cũng chỉ thay đổi từng chút một xem cái mới có thực sự phù hợp hơn không.
  Được nghe mọi người góp ý em cũng rút được khá nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Nên rất mong mọi người chia sẻ thêm về những kinh nghiệm có được trong quá trình làm việc, cách đối xử với đồng nghiệp, cấp trên hay nhân viên dưới quyền.
  @sói : tự nhóc gọi chị trước nhé, chị hổng bắt ép à.

Chia sẻ trang này