1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xung đột ở Philippin và những nguy cơ ở Đông Nam Á

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blog360, 25/05/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Bia000

  Bia000 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  204
  Họ có buôn bán hàng cấm đâu mà dìm hàng họ vậy.
 2. thieuld

  thieuld Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2012
  Bài viết:
  1.726
  Đã được thích:
  6.648
  Một lãnh đạo của Maute là Omar Maute đã trốn thoát khỏi Marawi còn lại 6 anh me đã chết trong các trận đánh ở Marawi. Hình Omar ở bức đầu tiên tại căn cứ của IS trong cuộc họp lập kế hoạch phòng thủ Marawi. Ảnh thứ hai Omar và những người anh em
  [​IMG] [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 14/09/2017, Bài cũ từ: 14/09/2017 ---
  Chiến binh trẻ em IS tại Marawi. Hiện tại chiến dịch của quân đội Phi tại Marawi đã hoàn thành, số lượng phiến quân IS còn lại sẽ đầu hàng khoảng 50-60 tên cùng gia đình. Chiến dịch này hoàn toàn bị lu mờ do cuối cùng tổng thống Duterte chỉ đạo cựu thị trưởng Marawi Omar Ali Solitario đàm phán với phiến quân.
  [​IMG]
 3. thieuld

  thieuld Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2012
  Bài viết:
  1.726
  Đã được thích:
  6.648
  Tổng kế chiến dịch Marawi của quân đội Phi
  Ngay sau khi IS tổ chức nổi dậy tại Marawi, Duterte hứa giải quyết vụ việc trong vài ngày lúc đó đang ở Nga. Ngay sau đó thủy quân lục chiến Phi và đặc nhiệm tấn công phiến quân trong thị trấn nhỏ bé trên đảo Mindanao đã kéo dài là 110 ngày. Bộ binh Phi được hỗ trợ bởi pháo và không quân ngoài ra Mẽo, Trung Quốc, Úc hỗ trợ. Tuy nhiên nhìn nhận thực tế phiến quân không thể bị đánh bại dù bằng bất cứ cách nào, do đó cần hiểu rõ để tránh sự cố như vậy sẽ xảy ra.
  Không nơi nào an toàn: Trong thị trấn không có nơi nào an toàn do dễ dàng bị trúng đạn, phiến quân thông thuộc địa hình, kiểm soát tốt các lối đi lại họ di chuyển thuần thục và không khó khăn gì. Một quan chức là Marvin Ablando 45 tuổi đại biểu ban lãnh đạo vùng tự trị Hồi giáo Mindanao đã bị giết bởi súng bắn tỉa tại khuôn viên trường đại học và vị trí bắn từ bờ bên kia của sông Agus. Nhà thờ Hồi giáo Bateau lớn nhất thị trấn thực sự là pháo đài cho phiến quân nơi đây nhiều hầm ngầm, hang và nhà ở tạm trú, phiến quân IS có thể chiến đấu hàng tháng ở đây. Dù gì Duterte cũng không ra lệnh phá hủy hoàn toàn khu nhà thờ này.
  Chúa tể của vùng: Cuộc chiến bắt đầu ngày 23/5, lực lượng Maute chiếm hầu hết Marawi người dân đã hoan nghênh và ủng hộ chúng do phần lớn họ là người Hồi giáo sinh sống và lớn lên ở đây. Nên phiến quân có sự ủng hộ ngầm rất lớn.
  Trận chiến đường phố Marawi: Lúc đầu phiến quân đã không tỉnh táo khi không kiểm soát được căn cứ Lữ 103 do đó quân đội Phi tăng cường tiếp viện và làm chủ tình thế một vài ngày sau đó. Nhưng các chỉ huy Phi đã coi thường thấp kẻ thù: phiến quân chiến đầu du kích kiên cường và khéo léo với các ưu thế bên trên gây sự hoảng sợ cho người dân và quân lính. Phiến quân Hồi giáo chiến đấu xác định đến chết nên mặc dù tổn thất cao nhưng cuộc chiến kéo dài hàng quý. Cạnh thị trấn có hồ Lanao những ủng hộ viên của IS đã vẫn chuyển bằng thuyền chở vũ khí, đạn dược và viện binh. Quân đội Phi không lường được điều đó và giải pháp ngăn chặn nên góp phần cuộc chiến kéo dài, sau đó quân đội Phi phải điều đội tàu kiểm soát hồ Lanao và chặn các đường biển ven Marawi. Ngày 28/8 quân đội Phi đã ngăn chặn được 2 xuồng máy của phiến quân tiêu diệt 10 tên. Nhưng đó là bề nổi vì thực tế phiến quân được tiếp viện bằng cả thiết bị lặn và thuyền ngụy trang tốt.
  Những người đồng đội: Tấn công mặt đất và bao vây thị trấn của quân đội Phi chậm rất nhiều so với yêu cầu do thực địa các tay bắn tỉa của IS đã gây khó khăn rất nhiều cho quân đội Phi, chỉ cần 1 bắn tỉa có thể làm tê liệt 1 tiểu đoàn, Thiếu tướng Rolando Bautista, Tư Lệnh Sư Ðoàn 1 Bộ Binh cho biết. Bên cạnh đó, bài học chiến tranh đô thị nên quân đội phi không dám triển khai nhiều xe tăng và xe bọc thép sợ bị tấn công bởi súng phóng lựu hoặc đặt mìn nên chỉ có người lính với áo giáp và súng máy thâm nhập. Sau này, phương pháp này cũng thất bại chuyển sang cho pháo binh và không quân hỗ trợ. Cuộc chiến đô thị cũng làm cho 'quân mình bắn quân mình' làm cho 13 lính Phi thiệt mạng bởi không kích. Dần dần lính Phi thích ứng dần đủ khả năng tự triển khai thực địa. Dân vận của chính quyền Phi khá tốt nên người dân bắt đầu ngả về phía quân đội, họ hỗ trợ thông tin cũng như nơi cư trú, các làng mạc và sinh viên cử người đến hỗ trợ quân đội. Duterte đến thăm bệnh viện trao huy chương cho 74 người phần lớn họ là lính hoặc trung sĩ.
  Giải thoát: Cuối cùng chính quyền Phi và phiến quân đồng ý đề xuất thỏa thuận mở lối thoát để đổi lại con tin theo đó phiến quân năm giữ từ 70-300 con tin, phiến quân không được mang theo vũ khí. Đó cũng là lối thoát cho Duterte dù rằng ai đó sẽ sỉ nhục ông at nhưng đó là điều các nhà quan sát định lượng hàng tháng trước đây. Kết quả trung cuộc quân đội Phi chiến thắng và họ đã có được bài học sương máu có thể áp dụng cho tương lai. Trước đó tôi đã dự báo cuộc chiến tại Marawi sẽ kéo dài hàng tháng và Duterte cũng như Đồ gàn 2 tên khoác lác không ngượng mồm khi không hiểu hết được cuộc chiến với chiến binh Hồi giáo, Đồ Gàn tại Al-Bab hứa 1 tháng kéo dài 4 tháng. Không thể tin tưởng 2 lãnh đạo như thế này.
  Trở lại lời hứa của Đồ Gàn tại Syria sẽ đánh đuổi Kurd khỏi Manbij và tham gia giải phóng Raqqa khỏi IS đến nay đã không thực hiện, hứa mà không làm thực sự coi thường con người này.
  Một số hình ảnh khó quên
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
 4. thieuld

  thieuld Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/08/2012
  Bài viết:
  1.726
  Đã được thích:
  6.648
  biểu tình phản đối chính sách của Duterte tại Phillipine
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 08/10/2017, Bài cũ từ: 08/10/2017 ---
  còn đây người Hồi giáo Myanmar tị nạn tại Bangladesh.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  donkisot2711 thích bài này.
 5. kimdungmk2

  kimdungmk2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/09/2017
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  355
  chê súng tàu rởm, Tổng thống Rodrigo Duterte sang Nga xin và cho biết, Nga đồng ý cung cấp (tặng) cho quân đội Philippines 5.000 khẩu súng trường Kalashnikov và 20 xe tải trong chuyến thăm Mátxcơva hồi tháng 5 vừa qua, tờ Philstar đưa tin ngày 11.10. :))
 6. kien2476

  kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2002
  Bài viết:
  4.922
  Đã được thích:
  10.651
  em Hương tươi thế nhỉ

  Two women on trial for murdering North Korean leader's half-brother visit scene of the crime at Malaysian airport http://u.afp.com/4rcT

  [​IMG]
  [​IMG]
 7. daituong_th

  daituong_th Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/04/2011
  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  511
  http://soha.vn/co-mon-qua-tu-thanh-...o-huyet-tai-philippines-20180124130648117.htm
  Philippin với nguy cơ trở lại của IS

Chia sẻ trang này