1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xung đột và sự lựa chọn đồng minh cho VN trong tương lai

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi dodien1305, 25/05/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7

    Trích từ bài của F2communist Gửi lúc 15:45, 24/06/09
    --------------------------------------------------------------------------------
    Trích từ bài của hongsonvh viết lúc 13:44 ngày 24/06/2009:
    --------------------------------------------------------------------------------
    Trích từ bài của F2communist Gửi lúc 10:02, 24/06/09
    --------------------------------------------------------------------------------
    Hiệu ứng Hàn, Nhật và Israel thì đã sao hở bác?? Em là em chỉ ước Việt Nam Mình bây giờ giàu có và tiềm lực quân sự được như mấy bác này.
    Vụ Grudia là Ngố nó xâm lược. Giả sử bây giờ mấy anh dân tộc trên Tây nguyên dựa vào Khựa đòi li khai. Chính phủ mang quân đội đến trấn áp. Khựa mang bom vào VN thả thế thì bác gọi đó là hành động gì? Bác nên nhớ Nam Ossetia là một vùng đất của Gruzia nhé.
    Tớ thấy bác còn mang nặng cái nhìn một chiều lắm
    Về chiện đồng minh với mấy thằng Tư bẩn thối tha thì thôi quên đi cho nhanh. Ý thức hệ quyết định tất cả. VN chỉ có làm đồng minh với Khựa bẩn mà thôi.

    --------------------------------------------------------------------------------------
    Vàng 01: đọc lại lịch sử bạn sẽ thấy người Ixrael đã có thời bị săn đuổi, bị cướp, giết, hiếp ... ntn, còn Hàn xẻng và Nhựt Bủn thực sự là những nước ko có điều kiện địa lý thuận lợi để phát triển nông nghiệp, ví dụ: Nhựt Bủn ai đã xem bộ phim " Osin" nhỉ sẽ thấy dân Nhựt khổ ntn. Tóm lại các nước này phải công nghiêp hoá bằng được ko sẽ tiêu --> rất nhiều thế hệ của họ phải ăn mắm húp giòi mới được như ngày nay
    Các bác chẳng muốn chịu khổ, chẳng chịu hy sinh lại cứ muốn giầu mạnh như Nhựt Bủn và Hàn xẻng he he
    Vàng 02: Bác có thể nói rõ hơn là BC mang bom vào thả ở đâu đc kô? Hay BC thuê Alquaeda đánh bom người
    Vàng 03: BC đã nói rồi " là đồng chí kô là đồng minh" hay bác muốn dâng tất biển đảo cho họ để được làm đồng minh với họ.
    NC chỉ có 01 đồng minh vĩnh cửu đó chính là gần 90 triệu đồng bào của họ, LS đã CMR dù NC có đồng minh khủng ntn đi chăng nữa mà không có được lòng dân, kô bảo vệ đc quyền lợi của nhân dân thì ai cũng biết kết cục
    --------------------------------------------------------------------------------
    Oài cái gì mà vàng 1, vàng 2 thế nhở?
    Về cài vàng 1: Em chẳng hỉu bác nói gì, hay bác đi lạc đề nhở??
    Em nói luôn cho nhanh mấy thằng tư bẩn Hàn, Israel, Nhật không là đồng minh với thằng Mẽo thì ngồi đấy mà mơ giầu mạnh như bi giờ nhé. Tư bẩn Israel khéo đến giờ còn chưa có đất nước, dân nó đang lang bạt tứ phía ấy chứ lại không à! hở? Bạn Hàn cũng thế thôi ợ nếu hổng có Mẽo thì giờ làm gì còn cái nước gọi là Hàn Quốc mà chỉ có cái nước gọi là Chí Phèo Bắc Triều Tiên thôi ợ. Chắc các bác cũng biết là Hàn và Nhật Bửn Nó được hưởng lợi từ cuộc chiến VN thế nào rồi chứ nhở?
    Nước nào mà chẳng công nghiệp hoá với hiện đại hoá không thì cũng tiêu. VN thì cũng vậy thôi phải không hở bác?
    Còn nói về gian khổ ăn mắm húp giòi, chịu khó chịu khổ thì bác phải kể tới VN nhớ. Tớ thấy người ta nói dân Việt mình chịu đựng gian khổ giỏi nhất thế giới đó bác ợ.
    Về vàng 2: Thế bác bẩu nó thả vào đâu hở?
    Về vàng 3: Bác ngây thơ quá ợ. Hay là bác cũng lạc đề giống vàng 1 nhở

    ------------------------------------------------------------------------------------
    @ F2communist: Nhựt Bủn giầu mạnh lên là từ sau cải cách của Thiên Hoàng Minh Trị Duy Tân, họ chiến thắng trong một loạt các cuộc chiến tranh trước WWWII như
    Chiến tranh Giáp Ngọ 01/08/1894 --> 17/04/1895 với BC
    Chiến tranh Nga Nhật 1905 --> 1907
    Trong WWWII Nhựt Bủn đã đóng được khá nhiều TSB và đã đóng được chiếc chiến hạm to nhất TG, chiếc Yamato, chắc lúc đó Nhựt Bủn đang là đồng minh với Mẽo?
    Bạn đã nhầm trong việc nói người NC là người chịu gian khổ nhất, đúng nhưng chỉ trong hoàn cảnh chiến tranh, còn việc tiến lên 01 nước công nghiệp hoá hiện đại NC không có giai đoạn tích tụ và tích luỹ tư bản, có thể lấy ví dụ minh hoạ hiện nay NC là nước có GDP/ đầu người trong nhóm thấp nhất thế giới nhưng ta nhập về toàn hàng xịn, bạn ở TP có thể thấy các xe hơi hiệu Lexus, Mec... chạy nhan nhản ngoài đường
    Bạn có thể nói mình ngây thơ cũng được nhưng hãy chỉ rõ lý do tại sao??? Bạn muốn làm đồng minh với BC trong lúc chính bản thân BC không muốn vậy --> bạn mới là người ngây thơ đó
  2. F2communist

    F2communist Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2009
    Bài viết:
    1.006
    Đã được thích:
    42
    Oài! gì mà bác la toáng lên thế nhở? hihi Bác này nhạy cảm quá ta. Tớ là đời F2 thì phải bớt thuần chủng hơn đời ép phờ oăn chứ nhở? Đặng Tiểu Bình cũng là đời ép phờ mấy rồi đấy bác ợ. Cái chuyện con lai giữa Mèo đen, Mèo trắng ra Mèo Xám Xám cũng là từ bác Đặng này mà ra đấy ợ. Họ Đặng chính là trùm Khựa bẩn đã xua quân xâm lược Việt Nam mà bác lại cứ thích nghe chuyện của lão ấy thì kể cũng lạ nhở?
    Bác đừng doạ làm tớ sợ đấy ợ. Tớ không có làm ô danh cái quái gì đâu nhớ?
    Cordially!!!
  3. terminaterx300

    terminaterx300 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    2.245
    Đã được thích:
    1
    Vàng anh 1: bạn biết gì khi Nato mở chiến dịch đánh phá Nam tư không , hay là bọn dân Kosovo mang quốc tịch Đức ,Pháp anh Mỹ hết rồi .v.v. còn dân Nam Osettia đi mang quốc tịch Nga bác ạ.
    còn mà trường hợp xấu nhất mà TQ chơi bẩn: cho mấy bác dân tộc mang quốc tịch TQ thì cũng căng nhỉ,đề nghị dân TQ về nước để dân Kinh rảnh chỗ làm ăn chứ để lại chỉ rối đội hình với lo cứu đói với chống làm loạn
    Vàng anh 2:cái xử lý bọn nhập cư hợp pháp hay trái phép vẫn còn là khó khăn của ta,không chỉ bọn TQ mà cả bọn châu Phi nữa,cái này thì còn phải chờ xem xét từ CP , còn mà khả xử dc thì trục xuất về nước thôi ,TQ thì kế bên mà,tống lên xe rồi dẫn ra cửa khẩu đá đít về
    Vàng anh 3:cái đó là bác tự sướng quá thôi,nhưng hơi tiếc là bác chẳng nghiên cứu gì cả,mớ mớ nhớ nhớ thông tin gì đó trên báo đài thông tin đại chúng rồi lôi vào phán cứ như là sự thật hiển nhiên dù rằng sự thật ngoài lại hoàn toàn khác
    còn cái mà bác nói Ý thức hệ quyết định tất cả. VN chỉ có làm đồng minh với Khựa bẩn mà thôi. thì mấy ngàn năm qua VN đã là 1 tỉnh của TQ vĩnh viễn rồi chứ không dc 1 quốc gia độc lập,chứng tỏ cái tự hào dân tộc của bác chỉ = con số 0 tròn vo
    cheers

    Được terminaterx300 sửa chữa / chuyển vào 17:44 ngày 24/06/2009
  4. F2communist

    F2communist Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2009
    Bài viết:
    1.006
    Đã được thích:
    42
    Oài! Tớ bít ngay là bác lại lôi mấy cái lịch sử từ thời tám hoánh của tư bẩn Nhật ra đây
    - Thứ nhứt: tớ đồng ý với bác về tính gian khổ, chịu khó của dân Hàn và Nhật đã làm cho đất nước giầu có như ngày hôm nay.
    - Thứ hai: Sau thế chiến 2 Nhật lùn được bọn tư bản Thối tha Mẽo tặng 2 quả bom nuke làm tan hoang cả 2 thành phố. Không chỉ có 2 quả bom hột nhân đó, mà trong suốt cuộc chiến Mẽo đã không ngừng ném bom giải thảm xuống nước Nhật. Với tư cách những người bị Nhật Bửn đô hộ. VN mình cũng nên cảm ơn việc làm này của bọn Tư bẩn Mẽo cũng như đồng minh và bạn Gấu ngố. Nhờ thế mà bọn Nhật Bửn không có cơ hội làm cho nhân dân chúng ta chết đói thêm.
    Bi giừ đi thẳng vào chiên môn nhé. Tớ hỏi bác sau thế chiến 2 Nhật không làm đồng minh với Mẽo liệu có ngóc đầu lên như bi giờ được không ợ? Câu trả lời là không. Vì Nhật là phát xít và bị thế giới trừng phạt. Còn anh tư bẩn Mẽo là lính canh cầm roi dậy bảo Nhật Bửn. (Đừng nhầm mà bảo Mẽo xâm lược Nhật Bửn nhé). Giả thử dân Nhật làm không làm đồng minh mà kháng chiến chống lại Mẽo thì sẽ như thế nào hở bác?? Khéo Mẽo lại cho thêm quả nuke nữa thì có mà ăn k...Nhờ làm đồng minh với Mẽo mà Nhật được Mẽo viện trợ đủ thứ để xây dựng lại từ đống gạch nát. Sau này cũng nhờ đồng minh với Mẽo mà được cho ăn theo khoa học kỹ thuật của nó, chứ Nhật Bửn hồi đó thì sáng tạo được cái gì toàn bắt chước rồi làm rẻ hơn bán lại cho Mẻo chứ gì đâu. Cũng thế nhờ làm đồng minh Mẽo mà được ăn theo trong chiến tranh VN bác ợ. Nhật là nơi cung cấp thiết bị tiêu dùng cho bọn lính Mẽo đấy ợ.
    Bác nói người dân Việt mình không chịu gian khổ hở? Bác định chê người Việt hở? Tinh thần dân tộc của bác để đâu rồi hở?
    Bác muốn xem sự chịu khó sự gian khổ của dân Việt tới đâu thì về nông thôn nhớ, hay vào các nhà máy may mặc ấy. Đừng ngồi ở city mà nhìn bọn quan chức, cũng như con cháu của chúng nó nhập Lexus và Mẹc mà nói nhớ. Phải có tinh thần dân tộc, dân chủ. Chứ không được có tinh thần quan chủ nhớ!
    Oài Tớ đâu có cổ vũ làm đồng minh với Khựa nhở? Mà ai bảo bác là Khựa không muốn làm đồng minh với mình thế? Lại bác Đặng đại Lọ hở.
    Cordially
  5. hitnrun

    hitnrun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2009
    Bài viết:
    231
    Đã được thích:
    0
    Indo, Philipin, Pakistan, những nước sân sau của Mỹ ở Nam Mỹ, toàn độc tài, bạo loạn. Liệu có thể áp dụng công thức trên không!?
  6. jemand

    jemand Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Bài viết:
    3.081
    Đã được thích:
    0
    Ý của bác ấy là VN mình về mặt con người thì không kém Nhật, Hàn, Kể cả BTT.
    Bác thử nghĩ xem Trong số những nước từ hàng nghì năm trước có giao lưu văn hóa và triến tranh với Khựa thì chỉ còn lại có 3 cái dân tộc đó thôi. Vậy có phải là giỏi ko hả.
  7. hitnrun

    hitnrun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2009
    Bài viết:
    231
    Đã được thích:
    0
    Đừng có nghĩ chỉ có mình giỏi, Pakistan cũng làm được bom nguyên tử, dân Philipin là một trong những nhóm dân thành công ở Mỹ, Indonesia cũng chẳng phải ngu.
    Ở Nam Mỹ những nhóm dân như Mehico không những giỏi về nghệ thuật mà cả khoa học, nhưng những nước này không khá lên được.
  8. jemand

    jemand Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Bài viết:
    3.081
    Đã được thích:
    0
    Tự Pakistan ko làm đc bom nguyên tử. Nên ko được xem như 1 bằng chứng chứng minh sự giỏi của nó.
    Dân Philipin giỏi tiếng anh. Đó là 1 lợi thế, nên cũng ko được đem ra cân nhắc.
    Chẳng hạn như người Việt ở Đức chỉ thua mỗi người Thổ về làm ăn (Người thổ gần 2 triệu, trong khi người việt có 80 nghì).
    Mehico có đường biên giới ngay cạnh mỹ mà ko bứt phá hẳn lên được. Vẫn chỉ tầm dưới trung bình.
  9. hitnrun

    hitnrun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2009
    Bài viết:
    231
    Đã được thích:
    0
    1. Ọc, vậy nó "nhờ" ai vậy bạn.
    2. Miễn bàn
    4. Cám ơn bạn đã dẫn chứng hộ.
    Hehe, khi chứng minh một cái gì không đúng thì chỉ cần tìm một ví dụ sai, vậy thôi.
  10. TraDa333

    TraDa333 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2009
    Bài viết:
    435
    Đã được thích:
    0
    Có một nhà báo người Nga đã phân tích đại ý là thế này : Vấn đề khó khăn của Việt Nam hiện nay là lựa chọn đồng minh chiến lược, nếu chọn Trung Quốc thì chắc chắn sẽ mất chủ quyền còn nếu chọn Mỹ thì chắc chắn sẽ mất tự chủ.
    Giữa hai sự lựa chọn này, quan điểm của mình: thà làm đệ tử của thằng đầu gấu phương Tây còn hơn là làm con ở của thằng mọi phương Đông.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này