1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Xung đột và sự lựa chọn đồng minh cho VN trong tương lai

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi dodien1305, 25/05/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. TenLuaVacvai

    TenLuaVacvai Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/08/2002
    Bài viết:
    266
    Đã được thích:
    2

    Nếu như Mỹ còn để Obama lãnh đạo thì hình ảnh một Mỹ nhu nhược bị các hàng dữ nhờn mặt là hoàn toàn rõ nét trong tương lai gần!
    Hãy nhìn hình ảnh mà Obama xây dựng cho nước Mỹ từ đầu nhiệm kỳ : BTT thử tên lửa tùm lum, tàu TQ va thẳng tàu Hải quân Mỹ, Nga ngày càng dằn mặt Gru .... Một Hoa Kỳ bất lực đã được khắc hoạ!
    Về cá nhân, người Á Đông hay có quan niệm " Vua không nói đùa", phương Tây tuy thoáng hơn, nhưn vị thế của người cầm đầu không thể tốt được nếu như hôm trước xảy mồm, hôm sau vỗ vai uống bia làm lành .....
    Còn tay Tổng thống này, các cường quốc khác còn còn lấn tới trên bàn cờ quốc tế - Dĩ nhiên, trong số đó, TQ sẽ không bao giò bỏ lỡ cơ hội một Mỹ ốm yếu tạm thời thế này!

  2. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7
    Đúng như bác tên lửa vác vai đã nói, Mỹ bây giờ sẽ là xu hướng đối nội, NC đừng trông chờ vào Mỹ nhiều - sẽ chẳng có gì cho NC đâu , hãy tự lo bản thân, NC bây giờ không quá nghèo GDP gần trăm tỷ và đang muốn tiến ra biển Đông, chính vì vậy mà NC không nên tiếc vài tỷ USD đầu tư cho sức mạnh của mình
    Một ngày nào đó thế giới lại bình ổn và cơ hội sẽ qua đi, lúc đó ta chỉ ngồi mà tiếc nuối thôi
  3. BlackCat2009

    BlackCat2009 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2009
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    1
    Khì, em cũng xin xác nhận với bác( bằng niềm tin của em) rằng rất có khả năng 6 con kilo sẽ về trong một vài năm tới
  4. ak4730vien

    ak4730vien Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/02/2009
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    nếu nói vây VN thuộc loại THÙNG RỔNG KÊU TO bác nhỉ ?
  5. F2communist

    F2communist Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2009
    Bài viết:
    1.006
    Đã được thích:
    42
    Các đồng chí không biết là Mẽo vừa mới họp cùng mấy nước Đông Nam Á hở? Khửa làm sâu mà chơi một mình ở Biển Đông được.
    22/7/2009 Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã ký Hiệp ước Hợp tác và Thân thiện (TAC) bước ngoặt với các nước ASEAN trong một động thái khẳng định Mỹ mong muốn trở lại châu Á và đóng một vai trò an ninh - chiến lược lớn hơn ở khu vực này.
  6. BlackCat2009

    BlackCat2009 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2009
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    1
    Vàng 1: từ sau VN war tới giờ NC ko có trông chờ gì vào Mỹ và Mỹ cũng chẳng giúp đuợc gì nhiều cho NC, thậm chí còn cấm vận mình ( mới gỡ gần đây thôi)
    Vàng 2: Bác nói thế ko sợ "anh hàng xóm" lại bù lu bù loa lên cho rằng NC muốn làm "tiểu bá" à bác
    Vàng 3: bác nói cơ hội gì qua đi thế bác em ko hiểu lắm
  7. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7
    Trích từ bài của ak4730vien Gửi lúc 21:51, 03/08/09
    --------------------------------------------------------------------------------
    nếu nói vây VN thuộc loại THÙNG RỔNG KÊU TO bác nhỉ ?
    --------------------------------------------------------------------------------
    Không phải, phải nói là NC là thùng rỗng nhưng không dám kêu to ( tại sao thì cứ hỏi mấy thủ phạm là các bác LQ Dũng, BT Dũng, NV Tiến ...khắc biết )
    Thùng rỗng kêu to là bác Amêricơn đó, tại sao nhỉ:
    Đánh 1 Rắc phải bỏ của chạy lấy người, đánh Ap không biết thắng thua, doạ 1Ran, BTT... chúng nó chẳng sợ, tầu Mẽo bị BC nó làm nhục ở biển Đông...
    Mẽo nó hứa hẹn với NC là ABC này nọ, bác nào tin cứ tin riêng em thì không
    @ BlackCat2009: BC sắm đồ thì NC cũng phải sắm đồ chứ, đồ của NC phần nhiều là để tự vệ cơ mà, ta sợ nó bù lu bù loa thì chả nhẽ phải ở truồng cho BC nó hài lòng ư???
    Còn là cơ hội vì:
    + Bác cả Ngố đang cần tiền do khủng hoảng tài chính --> nhiều lựa chọn cho NC, khi cơn bĩ cực đã qua ai mà đoán được thái độ của bác Ngố thế nào ???
    + Người ta nói mùa hè sắm áo bông, mùa đông sắm áo cộc mới rẻ, đợi lúc lâm sự mới chịu mua đồ --> liệu ta có bị ép giá không???
    + Sắm đồ thì ta mới có sức mạnh để giữ biển Đông, làm dầu khí, kinh tế biển ... Ai cũng thấy NC bị BC ép trên biển Đông trong các lĩnh vực cá mú, dầu khí ...vì QS của ta yếu, tại sao BC không ép được Nhựt Bủn nhỉ ??? mà Nhựt mới có QĐ được mấy tháng à
    + Không tranh thủ lúc BC chưa có biên đội tầu sân bay (TSB) và NC vẫn còn ưu thế về không quân mà mặc cả, đợi đến lúc BC có đầy đủ hạm đội TSB thì NC lấy gì mà cưỡng??? 5-> 10 năm nữa mà NC không chịu đầu tư vào QP, không chịu thay đổi thì ai cũng đoán được kết cục buồn
    + Bây giờ cứ kêu NC lấy tiền đâu??? thì NC cứ bớt mấy dự án xây nhà QH, bảo tàng, XD công sở tráng lệ ... đi. Các cụ Nghị Quế cứ họp ở nơi sang trọng, bảo tàng HN cứ lộng lẫy, quân đội NC cứ thay lễ phục, đi xe sang ... liệu những điều này có làm BC sợ, có giữ được biển Đông không nhỉ
    Đó chẳng là cơ hội qua đi là gì???
    Được hongsonvh sửa chữa / chuyển vào 22:31 ngày 03/08/2009
  8. grigori87

    grigori87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2009
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    trích nguồn tư liệu :
    .........Trong bản điều trần hôm qua (15/7), chính quyền Mỹ xác định lập trường : « chính sách của Mỹ tiếp tục theo hướng là chúng ta không đứng về bên nào trong cuộc tranh chấp chủ quyền tại biển Đông » và « không ủng hộ những đòi hỏi về chủ quyền » của bất kỳ bên nào đối với các đảo và lãnh hải liên quan.
    ............Mỹ cần cung cấp « một sự bảo vệ khả tín cho phép các nước khác phát triển kinh tế mà không bị đe dọa »

    (http://www.rfi.fr/actuvi/articles/115/article_4210.asp)
    .......................Lãnh đạo hải quân Trung Quốc xác định rằng ?ogiải pháp cho các vấn đề là qua phương tiện chính trị và ngoại giao?, và ?ođạt được sự đầu hàng của kẻ thù mà không cần chiến đấu? đòi hỏi việc phải có được một lực lượng hải quân hùng hậu. Họ cho rằng ?onếu chúng ta có một lực lượng như thế, thì nếu mà de doạ không thôi chưa đủ, chúng ta có thể tấn công thật hiệu quả.? Như thế, Trung Quốc nhằm vào việc dùng lực lượng hải quân như phương tiện răn đe chính trị.
    ( http://www.tapchithoidai.org/ThoiDai4/200504_Hiramatsu.htm)
    Nguồn thông tin đã cũ, nhưng tôi hoàn toàn nhất trí với tác giả bài báo.TQ đã và đang dùng quân bài "hải quân" để giành thế chủ động trên mặt ngoại giao và chính trị.Mặt khác khi cần,TQ sẽ dùng con bài này để đánh phủ đầu,dằn mặt các nước tranh chấp trong một cuộc chiến chớp nhoáng.
    1 cuộc chiến chớp nhoáng hoàn toàn có thể xảy ra khi mà các "cường quốc" lớn trên thế giới hiện nay đều là bạn với nhau trong hội đồng thường trực bảo an LHQ.Chúng ta đều biết lợi ích của 1 quốc gia không thể mang đi đổi lấy lợi ích của một quốc gia khác.Vì vậy tôi cho rằng nếu như có 1 cuộc chiến chớp nhoáng xảy ra trên Biển Đông thì các "cường quốc"cũng chỉ "lên tiếng phản đối"...................như một sự đã xảy ra.

    Điều quan ngại của TQ là các vấn đề hệ lụy của chiến tranh,nếu như có 1 cuộc chiến dài ngày không tính đến lực lượng các bên tham chiến vì xét về tổng lực thì sức mạnh quân sự của TQ hơn hẳn đối phương.Hệ lụy ở đây là vấn đề kinh tế,ngoại giao và "có lẽ điều đau đầu" của TQ là vấn để của các khu tự trị.
  9. BlackCat2009

    BlackCat2009 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2009
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    1
    Vàng 1: Khựa ko sợ sức mạnh của Nhật đâu bác ợ, nó chỉ ngại anh đang đứng sau chống lưng cho Nhật thôi, thử Mỹ mà ko chống lưng cho Nhật nữa xem, Khựa nó chả "múc" luôn anh Nhật à
    Vàng 2: đợi đến khi Khựa có TSB bộ NC dậm chân tại chỗ hay đứng nhìn à bác, ít nhất cũng phải 10- 15 năm nữa nó mới có TSB, lúc đó thì bộ mặt HQ và KQ của mình đã khác nhiều rồi, chẳng phải NC đang đầu tư mạnh cho KQ và HQ hay sao. Đến khi Khựa có TSB thì có khi NC cũng có 1 hạm đội sub rồi cũng nên
    Vàng 3: nâng cấp cơ sở hạ tầng và Nhà Quốc Hội, nhà Quốc Gia, cũng là để nâng hình ảnh của đất nước mình trong mắt bạn bè quốc tế ko phải sao bác, mà khi vị thế đuợc nâng cao thì cũng dễ có tiếng nói hơn, bác cứ nghĩ đến mặt tiêu cực mà ko nghĩ đến mặt tích cực gì cả, phải lạc quan lên chút chứ bác
  10. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7
    Trích từ bài của BlackCat2009 Gửi lúc 23:02, 03/08/09
    --------------------------------------------------------------------------------
    Vàng 2: đợi đến khi Khựa có TSB bộ NC dậm chân tại chỗ hay đứng nhìn à bác, ít nhất cũng phải 10- 15 năm nữa nó mới có TSB, lúc đó thì bộ mặt HQ và KQ của mình đã khác nhiều rồi, chẳng phải NC đang đầu tư mạnh cho KQ và HQ hay sao. Đến khi Khựa có TSB thì có khi NC cũng có 1 hạm đội sub rồi cũng nên
    ----------------------------------------------------------------------------------
    Mình cũng hy vọng vây đó he he
    Được hongsonvh sửa chữa / chuyển vào 23:16 ngày 03/08/2009
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này