1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ý chí chúng ta còn thua cả người Thái, nói gì đến Hàn, Nhật

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi hungbarca, 05/09/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hungbarca

    hungbarca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2004
    Bài viết:
    1.087
    Đã được thích:
    1
    Ý chí chúng ta còn thua cả người Thái, nói gì đến Hàn, Nhật

    LĐBĐ Thái vừa kí hợp đồng với Peter Reid (gần 1 triệu bảng/năm), với mục tiêu là vòng CK WC 2014. Châu Á chỉ có 4 suất rưỡi, mà 3 suất dường như nghiễm nhiên thuộc về Hàn, Nhật, Úc, những đội quá mạnh dựa trên 1 nền bóng đá ổn định, 1 suất rưỡi còn lại là của Iran, Iraq, UAE, Saudi..., những cái tên nghe qua cũng vượt xa Thái Lan. Vậy mà họ dám đặt mục tiêu cho WC, và không chỉ nói, họ thực hiện ngay mục tiêu đó bằng 1 việc làm cụ thể, mướn 1 HLV am hiểu bóng đá đỉnh cao, hiện đại. Nên nhớ, vào tới bán kết Asian cup vẫn là 1 điều xa xỉ với Thái, nhưng họ vẫn tự tin với mục tiêu WC.
    Còn VN ta thì sao? Suốt ngày vẫn cứ cái AFF cup và cái SEA Games vớ vẩn. Khoan hãy nói về LĐBĐVN làm ăn và quản lý ra sao, người hâm mộ hãy nhìn lại chính mình xem. Tới AFF cup thì nhôn nhao, chuyến này phải hạ được Thái Lan, chung bảng với Lào, ôi mừng quá, chung bảng với Myanmar, ôi đáng lo... Chỉ vậy thôi sao? Tới vòng loại Asian cup thì thôi, coi làm gì cho mệt, ủng hộ mấy cũng vậy, có vào được đâu. Chúng ta, ủng hộ viên, mà hèn nhát đến vậy, thì nói gì đến cầu thủ, HLV?
  2. hoigidapnay2

    hoigidapnay2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2008
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Nói thật là mấy thằng Thái làm ăn cũng lôm nhôm hệt như ông VN, tuy có khá hơn tý do ko phải XHCN nhưng bản chất vẫn mọi.
    Thế nên chúng nó mới vẽ ra cái WC này nọ mất thời gian, kể cả có Fegurson hay thánh vào làm HLV cũng thế mà thôi.
  3. kojizo

    kojizo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2008
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    0
    nói như bác này thì chả ai có đc quyền mơ ước và phấn đấu
    thế đã ai đặt câu hỏi sao thể thao Thái luôn hơn vn chưa?
    vì họ dám nghĩ xa hơn vn
  4. hoigidapnay2

    hoigidapnay2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2008
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Có ai cấm ko mơ ước.
    Nhưng công việc thì phải thực tế, éo phải là chỗ để mơ ước viển vông, ko ném tiền đóng thuế đi lung tung.
    Sao ko mơ ước vô địch WC, việc é o gì phải mơ uớc lọt vào vòng bảng, thuê hẳn Mourinho về nổ nghe cho sướng tai.
    Éo phải vì thằng Thái nó mơ ước cao hơn mình mà nó mạnh hơn mình. Mà nó còn vì kinh tế, chính trị, xã hội .... nó ảnh hưởng.
    DM chỉ cần bọn nó cứ đảo chính với biểu tình liền trogn 5 năm nữa, éo cần chiến tranh 30 năm, lúc đấy khắc hay thằng nào mạnh hơn thằng nào.
    Nên nhớ trước kia Indo số 1 ĐNA trong thể thao nói chung, nhưng từ khủng hoảng năm 97 mất hút con mẹ hàng lươn.
    Thể thao éo có chỗ cho những thằng nằm mơ, đầu to bằng cái nắp xí bệt để mà sáng ngủ dậy là thấy mình vô địch thiên hạ.
  5. changtraitaito

    changtraitaito Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2007
    Bài viết:
    801
    Đã được thích:
    26
    Peter Reid chắc gì đã hơn Peter Withe. Đến Boramilutinovic gioi the, dang cấp dẫn dắt các tuyển QG nhỏ vượt qua vòng loại WC mà còn chẳng giúp Jamaica vào đc WC 2008. BD Thái Lan thực chất cũng mông muội lắm. Thực ra rất có tố chất nhưng cũng bựa chẳng kém gì VN. Trong khu vực này chỉ có Sing và Indo là tư tưởng có phần tiến bộ, nhưng Indo thì do tố chất chỉ có thế nên ko tiến hơn đc. Thái Lan cũng dở như VN thôi. Nói thật chứ tốt nhất là BĐ TL nên đặt ra mục tieu cho WC 2022 hoặc phải xa nữa 10 năm, xây dựng bđ trẻ , chiến lược từ móng thì may ra. Thực tế bđ Thái bi h xét về mặt lực lượng chỉ nhỉnh hơn VN có một chút, mà thực ra là về mặt thể lực , thế mà cũng đòi vào WC tới, thật nực cười
  6. VietSeism

    VietSeism Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2003
    Bài viết:
    1.954
    Đã được thích:
    1
    ''Có bột mới gột nên hồ''
    Ai chả có quyền ước nhưng nếu nó quá xa vời thì chỉ có thể thực hiện trong ... mơ. Khi đặt mục tiêu, ngoài yếu tố mức độ người ta còn phải quan tâm đến tính khả thi của mục tiêu đó nữa. Chớ cái kiểu đưa mục tiêu chơi ... rồi thực tế phũ phàng nó đập vào mặt ... thì hỡi ôi !!!
    Tóm lại cái gì cũng phải có tiến trình, phải có kế hoạch để triển khai từng bước một ... ko thể một bước tới ... trời được!
    Bóng đá VN trong tương lai phải cần có nhiều mô hình học viện đào tạo, xã hội hoá bóng đá, giải Vlít thực sự chuyên nghiệp, nền khoa học thể thao thực sự phát triển ... và quan trọng là có đầu não VFF hoạt động hiệu quả, lãnh đạo dám nghĩ đồng hành dám làm .... thì mới mong sớm dự ....WC
  7. BanhViet

    BanhViet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2008
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Website bán bánh trung thu lớn nhất Việt Nam. http://banhtrungthuviet.com . Chúng tôi là nhà phân phối của Hữu Nghị, Bibica, Thu Hương, Anh Hòa, Long Đình, ?.Giao hàng miễn phí tới tận tay khách hàng trong nội thành Hà Nội. Có giảm giá với số lượng lớn.
  8. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Sao cái box này kô có Mod à mà để bán rong nhảy vào thế này?
  9. haohoacongtu

    haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    3.736
    Đã được thích:
    5.410
    Tôi không nghĩ là Thái Lan đủ sức lọt vào vòng chung kết WC 2014 . Mặc dù Irac đang bị xâm lược vẫn có đội bóng rất mạnh , nhưng tình hình trính trị vẫn chưa phải là điểm yếu duy nhất của bóng đá TL .
    Điểm yếu lớn nhất của TL có lẽ là thể hình , không hơn gì VN có điều thể chất của họ thì tốt hơn . Điểm yếu thứ 2 là người thái hâm mộ quyền anh hơn là bóng đá lên sự đầu tư là có khác . Nghe nói TL đã có HCV Olypic quyền Anh rồi . Điểm yếu thứ 3 mới là tình hình chính trị không ổn định , thứ 4 là họ rơi vào vùng bóng đá quá trũng lên ít có cơ hội cọ sát . Mười năm nay họ ở vào cái tình huống trên không tới thấp không thông lên không có nhiêud động lực mà làm thể thao . Giải Tiger cup là 1 trong nhưng giải đấu bóng đá quốc tế có chất lượng vào loại .... thấp nhất thế giới . Asiat thì 4 năm mới có 1 lần , WC thingoài tầm với . Ngày xưa TL ăn chơi mời cả R.Madrit và Arsenal về đá giao hữu lên họ mới bốc lên 1 tý nay không thấy động tĩnh gì y như rằng là chất lượng đội tuyển của họ đi xuống . Lớp trẻ kế thừa không có ngoài Teerathep , và Thonglao thì còn ai đủ đẳng cấp mà vương tới tầm châu á đâu .
    Tóm lại với tố chất về thể hình , thể lực , và sự đầu tư như hiện nay thì TL và VN con lâu mới vào được chungkết WC . Đội triển vọng nhất theo tôi là Singgapore . Với khả năng tài chính cự kỳ dồi dào họ đủ sức nhập tịch về 11 cầu thủ nước ngoài trình độ tương đương với cầu thủ của nhật bản và hàn quốc .
    Và nếu dám cho 11 thằng tây vào đội hình thì SIng lọt vào chung kết của WC 2014 là điều hoàn toàn có thể sảy ra .
    Còn đội hình hiện nay của họ là " nửa lạc nửa mỡ " họ conkhuyết 1 số vị trí do cầu thủ nội chơi chưa đảm bảo về mặt kĩ chiến thuật .

Chia sẻ trang này