1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ý của Kiến

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi wegotjam, 06/09/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lonesome

    lonesome LSVH, 7xSG Moderator

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    7.018
    Đã được thích:
    11
    Gửi bạn wegotjam: Cám ơn bạn đã không trách lonesome là người ngoài mà "nhiều chuyện" [:]. Về những ý kiến của bạn, trong khả năng hạn hẹp của ình, Lonesome xin được trả lời như sau:
    - Vẫn biết đường đột vào nói chuyện mà không xưng danh là vô phép nhưng Lonesome làm thế vì không muốn các bạn nghĩ là LS phát biểu trên cương vị 1 thành viên của BQT mạng mà là với vị trí của 1 người bạn. Nay bạn đã coi LS là 1 người bạn thì ls cũng xin tự giới thiệu: LS hiện đang làm Mod của 2 Box là Thảo Luận (Thuộc CAT Cuộc sống muôn màu) và Lịch sử - Văn hoá (Chung CAT Khoa học xã hội, nhân văn và nghệ thuật với Box Kiến Trúc).
    - Về những thông tin của LS đưa ra là do LS căn cứ theo [topic]64974[/topic], phần quy định về "quyền hạn và trách nhiệm" của Admin/Mod nên bạn có thể tin là LS nói đúng.
    - Ngay cái hôm Box bị lock, Hoasosac cũng đã chat qua YM với LS để muốn LS có ý kiến với BQT nhưng lúc đó thì Box đã bị lock, LS không thể vào xem cụ thể chi tiết nhưng qua đó, LS cũng hiểu các bạn rất bức xúc khi mà "đùng một cái" Box của mình bị 1 "người lạ mặt" can thiệp vào. LS cũng hiểu cái cảm giác cả 1 tập thể bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ chủ quan của 1 cá nhân. Là 1 người đã đi làm, chắc hẳn chúng ta ai cũng hơn 1 lần biết cái cảm giác đó như thế nào. Tuy nhiên, trên TTVNOL thì Nội quy lại cho phép người quản trị có quyền nhận định và xử lí theo cảm nhận chủ quan của mình.
    - Về mục số 2 bạn hỏi, LS đọc lại cái topic [topic]408366[/topic] và thấy nếu chúng ta đọc kĩ từ đầu thì cũng có thể biết lí do Milou lock Box rồi đấy ạ
    Trên góc độ của 1 người ngoài cuộc, LS cũng xin phép các bạn là LS cũng thông cảm cho Milou và nghĩ rằng "Cực chẳng đã" lắm Admin khu vực mới phải xử lí tình huống theo hướng đó, vừa mất thời gian, mất công lại còn bị nghe ý kiến nữa. Là 1 người cùng tham gia quản trị với Admin Milou và theo vết chân của Milou qua tới diễn đàn VN Equation trong hơn 1 năm qua, LS biết nick Milou đã tạo dựng được 1 uy tín nhất định vì Milou cũng đã lớn tuổi và biết cách đối nhân xử thế sao cho hợp lí. Nick Milou ít khi viết 1 bài dài như cái thông báo trên mà thường sử dụng tối đa khả năng thông tin của từ ngữ để truyền đạt ý tưởng nên đôi khi gây ra những sự khó hiểu nhất định - tiêu biểu là cái thông báo lock box ở trên (mà lại là thông báo trong Box dành cho Mod/Admin nữa) .
    Qua sự việc của Box Kiến, LS khách quan mà nhận xết thì thấy vấn đề chỉ là do sự tắc nghẽn thông tin, sự hiểu nhầm của các bên. HSS là Mod box kiến, khi mở topic trong TMG cũng không nghĩ tới chuyện Admin lock Box, Admin khi thông báo lock box cũng đã không dự tính tới chuyện thành viên phản ứng vì không có thông báo. "Nhân vô thập toàn", LS vào Box kiến không nhằm phê phán hay bênh vực 1 ai hết vì LS vừa là bạn thân của chồng của Hoasosac lại vừa là 1 thành viên BQT. Đứng giữa "đôi bờ", LS có thể tạm gọi là đoán và hiểu được lí do giải thích cho sự hành xử của hai bên. LS chỉ muốn các bên có thể bình tĩnh mà nhìn nhận vấn đề sao cho thật bình tĩnh, khách quan để đạt tới sự thông hiểu và thông cảm cho bên kia.
    Mong các bạn cùng chia sẻ suy nghĩ đó của LS. CHúc các bạn vui vẻ và thành đạt hơn trong công việc và cuộc sống.
  2. wegotjam

    wegotjam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    777
    Đã được thích:
    0
    Thật cám ơn LS, và cũng hiểu vai trò của bạn đứng giữa hai bên. Và xin nói là rất hân hạnh được thảo luận chuyện ?oĐóng và Mở của box kiên trúc? với một thành viên quản trị.
    Và đây cũng xin được nói thẳng một vài điều:
    1. Bạn nói ?oVẫn biết đường đột vào nói chuyện mà không xưng danh là vô phép? (có lẽ bạn đã qúa khách sáo rồi đó, đã coi như là bạn thì cũng không nên dùng đến từ ?ovô phép? nói như vậy chúng tôi đã già hết cả rồi sao?) Nhưng một câu nói này ít ra cũng biết bạn là người lịch sự.
    2. Về những thông tin của LS đưa ra là do LS căn cứ theo Nội quy của TTVNOnline. Danh sách Admin từ tháng 06/2004 (trang 2), phần quy định về "quyền hạn và trách nhiệm" của Admin/Mod nên bạn có thể tin là LS nói đúng. Chuyện này có lẽ sẽ phải hỏi ban quạn trị là: Qui định được lập ra là để bảo vệ những người tham gia, hay là để tạo quyền cho những Admin.
    3. Box đã đóng, rồi thì mới đem chuyện ra bàn, và có bàn thì đến khi box được mở, thì mọi chuyện đã rồi, chuyện thảo luận chỉ là chuyện ?ocố gắng giải thích hoặc biết lí do chuyện sai lầm đã qua mà thôi?. Cho nên bảo chúng tôi hiểu, là hiểu ở giai đoạn nào ? trước ? hay sau? Cho nên những lí do mà có hiểu đi chăng nữa là cái chuyện đã rồi. Giữa chuyện đã xảy ra và chuyện có thể xảy ra là hai phần khác nhau
    4. Chúng tôi, rất cảm ơn các Admin và các Mod đã làm việc không công và làm việc có tâm huyết. Và chúng tôi cũng không nói gì hay đã động đến uy tín, kinh nghiệm, tuổi tác, cũng như nhân cách của Admin Milou. Chúng tôi chỉ nói về chuyện vừa rồi đã xảy ra mà thôi. Dựa trên những gí bạn nói, có hai việc một là viết ngắn hay viết dài quan trọng là người đọc có hiểu hay không. Thứ hai là Milou nên coi lại giữa văn nói và văn viết.
    5. Nếu bạn cho là chúng tôi hiểu nhầm thì không có đâu, chuyện đã xảy ra như vậy, cơ hội để mà hiểu còn không có huống chi là hiểu nhầm. ?oAdmin khi thông báo lock box cũng đã không dự tính tới chuyện thành viên phản ứng vì không có thông báo? câu này chỉ là nhận xét của bạn thôi, không phải là của Milou đâu.
    Những phần nói trên vẫn chỉ là bàn luận với bạn LoneSome mà thôi
    Chúc các bạn một ngày vui vẻ
  3. lonesome

    lonesome LSVH, 7xSG Moderator

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    7.018
    Đã được thích:
    11
    Thật cám ơn bạn đã thông cảm cho LS. LS cũng rất vui vì qua những bài trao đổi với bạn, LS đã học hỏi được khá nhiều kinh nghiệm. Cũng qua việc trao đổi của LS với bạn, LS thấy hình như các khúc mắc của vấn đề đã được nhìn nhận rõ ràng hơn và do đó, cũng dễ thông cảm và giải quyết hơn, có đúng không ạ.
    Tiếp tjc phát triển trao đổi theo hướng đó, LS xin phép được trình bày suy nghĩ và ý kiến của mình về những gì còn vướng vất trên tinh thần là 1 người đứng giữa nhìn nhận vấn đề, hy vọng bạn cũng chia sẻ với LS nhwxng suy nghĩ đó.
    Có câu "Thuyền to sóng to", Admin và Mod khác thành viên thường là có 1 vài công cụ kĩ thuật trong tay để thực hiện vai trò của mình trên diễn đàn. Làm Mod đã khó, làm Admin lại càng khó hơn vì càng lên cao thì càng dễ bị "Quan trên nhìn xuống người ta ngó vào" Cũng vì thế, giữa hàng ngàn member, BQT chắc chắn đã phải rất khó khăn mới chọn được 1 người đủ tin cậy như Milou để trao cho vai trò làm Admin quản lí các CAT "Nóng bỏng" nhất và còn làm 1 Admin độc lập. Còn về nội qquy thì LS nghĩ áp dụng cho mọi thành viên, vì thành viên và để bảo vệ cộng đồng thành viên chứ không phải chỉ bảo vệ Admin - ADmin cũng chỉ là 1 super member thôi mà. Và do là 1 super member, dù muốn hay không thì họ cũng phải swr dụng nhwxng công cụ họ có để điều tiết hành vi của các member khác trên diễn đàn. Tiêu chí của những việc làm này là đều vì đa số thành viên mạng, vì cộng đồng mạng và bảo vệ cho các bạn khác. Do đó, LS xin phép trả lời bạn rằng về khoản này, bạn có thể yên tâm về những quy định của diễn đàn.
    Phần này có lẽ LS không thể thay mặt Admin Milou để trả lời bạn rồi ạ.
    Vâng, LS cũng nhận thấy đấy chỉ là nhận xết chủ quan của mình, chỉ là những giả định của cá nhân LS trước sự việc xảy ra thôi chứ không thể chính xác như các bạn là những người trong cuộc phát biểu được, dúng không ạ.
    Hôm nay LS hơi mệt nên chỉ trao đổi với bạn được chừng đó. LS sợ trong lúc này mình mệt có thể câu cú không chuẩn xác, nếu có chỗ nào làm bạn hiểu sai ý thì xin bạn cứ trực tiếp trao đổi lại với LS để LS rút kinh nghiệm.
    Chúc các bạn vui vẻ và hạnh phúc.
  4. wegotjam

    wegotjam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    777
    Đã được thích:
    0
    Đúng là tới lúc chúng ta cũng nên kết luận chuyện này, cho nó khỏi dây dưa và nhiều lời. Và mục đích của chúng tôi cũng chỉ là: chúng tôi cần một lời giải thích rõ ràng và có lí do về việc đã xảy ra, ai là người có lỗi và chịu trách nhiệm để chúng tôi có thể yên tâm tiếp tục tham gia Box kiến trúc.
    Qua thảo luận với LoneSome, một thành viên của ban quản trị, cũng là người bạn của box kiến trúc. Sau đây là một vài kết luận.
    1. Topic ?o Ý của Kiến? đã được mở ra để bàn luận về vấn đề ?o Đóng và Mở? của box kiến trúc vào thời gian vừa qua, cho đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin nào cũng như sự giải thích nào từ ban quản trị. Như vậy ban quản trị tự cho rằng việc làm vừa qua là đúng và không cần giải thích.
    2. Theo lơi của LoneSome, chúng tôi biết được Admin Milou, là một Admin độc lập và thay mặt ban quản trị. Như vậy, nếu Admin này có quan tâm đến box kien trúc này trong điều kiện có nhiều bức xúc như hiện nay, tức là Admin này đã coi qua những thắc mắc cũng như bàn luận về vấn đề đã xảy ra. Cho tới nay, Admin này vẫn chưa trả lời hoặc thông báo gì cả, chúng tôi có thể kết luận một là Admin này chưa có sự quan tâm đúng mức đến Box này, hai là Admin này tự cho quyết định và việc làm của mình là đúng.
    Trích từ LoneSome
    ?oAi phải ai trái thì chuyện cũng đã rồi, chúng ta chỉ cùng ?ocố gắng giải thích hoặc biết lí do chuyện sai lầm đã qua mà thôi?. Đạt được mục đích đó là chúng ta đã cùng hiểu ra mọi vấn đề rồi đấy ạ... ?o
    Thưa bạn LoneSome, bạn có đồng ý là, chuyện đã xảy ra là hoàn toàn chủ trương và hành động của riêng cá nhân Admin Milou, và Milou chịu trách nhiệm về chuyện đã xảy ra.
    Nếu bạn cho là đúng, chúng tôi cũng cần co sự xác nhận chuyện này từ các Mod của box kiến trúc.
    Chào thân ái
  5. win_arc

    win_arc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2004
    Bài viết:
    3.483
    Đã được thích:
    0
    Wegotjam thân mến, theo dõi topic của bạn từ đầu đến cuối, và thấy bạn tranh luận với bạn lonesome rất thú vị. Đến tận bây giờ tôi mới thấy mình cần tham gia vì bạn cần sự xác nhận từ các mod.
    Thứ nhất, mình tham gia vào cộng đồng TTVNOL từ lời rủ của một người bạn, và khi tham gia sân chơi này mình thực sự thấy nó thú vị và rất bổ ích. Nhất là việc tham gia vào trong box Kiến trúc, nơi mình có thể nói chuyện và trao đổi về nghề nghiệp cùng với các bạn, các anh chị đồng nghiệp. Mình đã được học hỏi rất nhiều từ mọi người. Sau đó, do có thời gian và được mọi người tín nhiệm mình đã được phân công làm mod ở box Kiến. Theo nhận xét chủ quan thì mình đã tham gia công việc quản trị một cách tích cực và hết sức mình để box phát triển đúng hướng.
    Ngay từ đầu khi topic "Hãy bước ra khỏi hàng hỡi các chú kiến bắt đầu" mình đã theo dõi và nhắc nhở tất cả mọi người nên tranh luận đúng mức và tôn trọng lẫn nhau, đặc biệt là nick A_Y_A. Quan điểm của mình đây là một sân chơi ảo, nơi mọi người thư giãn sau giờ làm việc và được nói lên những suy nghĩ mà ở ngoài xã hội, trong công việc chúng ta không có chỗ để nói lên, và cũng một phần do mình có lẽ còn ít tuổi nhất trong các KTS tham gia diễn đàn này, nên mình tôn trọng tất cả các nick, và không hề khoá hay treo bất cứ nick nào, mà chỉ xoá những lời lẽ không đúng và nhắc nhở họ thôi. Vì theo mình tất cả mọi người tham gia diễn đàn này đều là những trí thức, có nhận thức và trách nhiệm với việc mình làm, nên những gì mà họ nói hơi quá trên diễn đàn chắc cũng chỉ do tranh luận quá sôi nổi mà dẫn tới thôi. Vì vậy mình cùng các mod khác luôn theo dõi chặt chẽ topic này, để nó không đi quá đà.
    Mọi việc có lẽ bắt đầu từ việc mod hoasosac có post bài trong diễn đàn TMG để tham khảo ý kiến các mod và min khác về việc tranh luận hơi căng trong topic của chúng ta. Đứng trên quan điểm của mình thì mình thấy chị Hoasosac có lẽ không cần làm vậy. Do vậy mà min Milou đã có để ý đến topic này của box Kiến trúc và đã khoá nó lại ngay lập tức. Hành động này của Milou đã gây ra sự bất bình từ một số member trong box, và dẫn đến những lời lẽ không hay từ các mem này nhắm vào min Milou. Và có lẽ đó cũng là lý do chính mà min Milou đóng cửa box Kiến mấy hôm để "dọn dẹp vệ sinh".
    Một lần nữa Win_arc xin nói, tôi không đồng tình với hành động đóng cửa box Kiến của min Milou. Nếu mem nào vi phạm thì xử lý nghiêm khắc mem đó, chứ sao lại đi khoá ngay box đó lại. Một điều nữa mà win_arc không đồng tình đó là khi ra quyết định khoá box, min Milou không hề tham khảo ý kiến hoặc thông báo cho các mod biết, những người mà chính trước đó min Milou đã tin tưởng giao cho trách nhiệm điều hành box thay mặt mình. Điều đó có nghĩa là min đã không tôn trọng các mod và các member trong box đó.
    Đúng như wegotjam nói, việc này đã xảy ra qua lâu rồi, có bàn luận ai đúng ai sai cũng không giải quyết được gì. Nhưng win_arc và toàn bộ các mem của box vẫn muốn có được một lời giải thích chính thức từ ban quản trị hoặc min Milou để vấn đề này có thể kết thúc ở đây. Cũng xin rất cảm ơn người bạn Lonesome đã mất thời gian cùng tranh luận và giúp đỡ chúng tôi. Thiết nghĩ nếu các min đều như lonesome, làm một việc gì đó cũng giải thích rõ ràng như bạn thì TTVNOL sẽ ngày càng tốt đẹp hơn. Chúc mọi người vui vẻ.
    Xin nói thêm là win_arc sẽ khoá topic này trong vòng 24h nữa, mong rằng trước đó sẽ có lời giải thích thoả đáng dành cho các mem trong box từ đại diện ban quản trị hoặc từ người trực tiếp phụ trách CAT này là min Milou.
  6. hoasosac

    hoasosac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Bài viết:
    3.002
    Đã được thích:
    0
    Thật sự áy náy về những chuyện đã qua mặc dù chưa biết sai đúng thế nào ! Hss xin nhận tất cả những khuyến điểm mà Hss đã làm ! Cho dù với mong muốn những lời góp ý từ phía TMG để Box ngày càng phát triển tốt hơn mà thôi ấy thế không lường trước được lại có những chuyện xảy ra như ngày hôm nay ! Một lần nữa thành thật xin lỗi cả nhà !
    Hy vọng qua những chuyện vừa rồi, box Kiến trúc sẽ cùng chung sức chung lòng xây dựng box vững mạnh và phong phú về bài vỡ hơn, và như ý kiến của chú Win, trong vòng 24h tới xin được phép khoá topic này lại và chúng ta có thể vào đây Chuyên mục góp ý để box ngày một phát triển tốt đẹp hơn !
    cùng trao đổi để tránh tình trạng loãng diễn đàn .Chúc cả nhà vui vẽ ! Cám ơn Ant về tất cả !

  7. wegotjam

    wegotjam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    777
    Đã được thích:
    0
    Thưa Win-Arc va chi Hoasosac, cám ơn hai vị đã ủng hộ
    Chuyện này chưa đến hồi kết, cho nên xin hai vị đừng đóng topic này. . Chúng ta vẫn cần sự xác nhận của LoneSome. Và Chúng ta chưa kết luận vụ này. Xin hai vị thông cảm.
  8. win_arc

    win_arc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2004
    Bài viết:
    3.483
    Đã được thích:
    0
    Wegọtam thân mến, nếu có một câu trả lời từ ban Quản trị hoặc từ min Milou thì bây giờ đã có rồi. Nhưng đến giờ vẫn chưa hề có, và cả người bạn Lonesome cũng không thấy hồi âm, nên bạn cũng không cần chờ đợi làm gì. Win_arc xin được mạn phép kết thúc vấn đề ở đây và lock topic này lại. Nếu sau này còn ai muốn có thêm ý kiến gì về vấn đề trên thì xin mời post vào topic: " Chuyên mục góp ý để box ngày một phát triển tốt đẹp hơn !" Thế nhé. CHúc cả nhà vui vẻ.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này