1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ý kiến mở 1 diễn đàn riêng về các vấn đề du học Đức

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi Jasper_1994, 05/11/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Jasper_1994

  Jasper_1994 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/07/2012
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Chào các anh chị có nhiều năm đóng góp trong forum german club:D.Hiện tại em có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các bạn trong quá trình làm hồ sơ du học.Tình hình là em cũng sắp sang Đức du học rồi và có ý định mở 1 website riêng phục vụ cho công việc.Trong quá trình làm hồ sơ du học trước đây em cũng nhận đc nhiều sự giúp đỡ của diễn đàn.Em hiện tại có tham gia cả forum mình và cả bên dhd.vn,em nhận thấy trang forum mình có ưu điểm là có nhiều kinh nghiệm hơn trong tất cả mọi vấn đề về du học,tuy nhiên forum mình lại có giao diện ko thoáng và đẹp bằng dhd do hạn chế chỉ là 1 forum(ý kiến chủ quan của em).Vì vậy nhân việc em sắp mở 1 website riêng em có lời mời forum mình chuyển sang ngôi nhà mới,1 diễn đàn riêng.Diễn đàn mình vẫn hoạt động theo tiêu chí phi lợi nhuận,còn bạn nào có nhu cầu cần giải quyết các thủ tục hồ sơ thì em vẫn cung cấp.Anh chị thấy thế nào?hiện tại em sắp đăng kí với bên thiết kế web và hosting rồi.Em mong mọi người cùng xây dung vì 1 cộng đồng du học sinh Việt tại Đức ngày 1 lớn mạnh.p/s: xin đừng ném đá em,em xin lỗi nếu đấy là ý kiến tồi
 2. mrphong92hp

  mrphong92hp Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/11/2010
  Bài viết:
  3.377
  Đã được thích:
  10
  Like ,
 3. Wonbin417pg

  Wonbin417pg Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/12/2012
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Hoan nghênh thôi. Bên ttvnol thì kinh nghiệm nhiều nhưng mọi ng khá bận nên ít khi lên, giao diện từ hơn 10 năm về trước. Bên DHD thì năng nổ hơn mà như cái chợ vậy, chả có tôn ti trật tự tí gì.

  Nếu bạn dung hòa được cả hai thì quá tốt. Đã có chiến lược cụ thể gì chưa?
 4. Jasper_1994

  Jasper_1994 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/07/2012
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Trang chủ là vài cái dịch vụ nhỏ của mình,những thông tin mới cập nhật về nước Đức,mong ai đó giỏi tiếng thì sẽ chịu phụ trách dịch và up phần này,còn lại là diễn đàn như forum bên này.Theo mình đang hình dung thì có mấy cái topic mà ai cũng quan tâm chắc chắn sẽ có là:visa và các vấn đề lien quan,zulassung,aufnahmeprufung,rồi nếu đc thì mình muốn up mấy kinh nghiệm sống và học bên Đức của anh la bát vĩ^^,còn lại về giao diện diễn đàn thì mình cũng chưa chon xong.Bạn nào có đề xuất gì thì cứ thoải mái góp ý kiến.Mình thì cũng trẻ thôi,thấy thuê hosting cũng rẻ nên muốn mọi người cùng xây dựng>:D<
 5. mrphong92hp

  mrphong92hp Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/11/2010
  Bài viết:
  3.377
  Đã được thích:
  10
  thực ra ngoài DHD còn 1 trang nữa là sividuc.org cũng đầy đủ nhưng hoạt động không được sôi nổi. Quan trọng bây giờ là cần tạo 1 facebook mới liên kết với trang chủ thì sẽ thu hút được nhiều bạn trẻ hơn .VÌ facebook dễ dàng pr hơn nhiều .
 6. htcuong

  htcuong Phải lấy người như anh!

  Tham gia ngày:
  13/02/2002
  Bài viết:
  6.542
  Đã được thích:
  9
  Ý tưởng không mới và cũng đã có vài người làm rồi, nếu không có gì đặc biệt thì sẽ khó để duy trì. Chúc bạn may mắn :)
 7. Wonbin417pg

  Wonbin417pg Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/12/2012
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Hello! Đây cũng mới là một ý tưởng, bạn nên vạch ra chiến lược rõ ràng và cụ thể khi làm 1 diễn đàn chứ không thể cảm thấy thích là làm. Bản thân khi bỏ tiền ra thì hãy chắc rằng đồng tiền đó sẽ sinh lời. Mình đặt 1 số câu hỏi rồi bạn trả lời thử xem nhé, nếu được thì hãy bắt tay và làm:

  I. Sứ mạng và mục tiêu:

  1- Mục đích của bạn khi lập diễn đàn là gì?
  2- Bạn hướng đến đối tượng nào? Tỉ lệ nam nữ bao nhiêu?
  3- Bạn đã nghĩ tới slogan, tên của diễn đàn chưa? Sự mệnh của nó là gì?

  II. Vấn đề về tài chính

  Hosting tuy rẻ nhưng không phải là 1 giải pháp đúng cho việc hoạt động forum bởi việc truy cập vào diễn đàn với 1 số lượng thành viên lớn đòi hỏi lượng bandwidth rất cao, chí ít là máy chủ ảo hoặc máy chủ và chí phí cho 2 thứ này không phải là rẻ. Vậy:

  1- Tài chính của bạn như thế nào?
  2- Bạn làm cách nào để sinh ra tiền?
  3- Thời gian phát triển để có khả năng xoay vòng vốn tiếp tục duy trì hoạt động của forum là khoảng bao lâu? Tài chính của bạn có cho phép ở khoảng thời gian đó không?

  III. Yếu tố con người

  1- Hiện tại bạn cũng chưa sang Đức, kinh nghiệm cũng không phải là nhiều thì làm sao có thể điều hành forum, tư vấn cho các thành viên?
  2- 1 cánh én không thể làm nên 1 mùa xuân vậy Forum của bạn có gì đặc biệt để có thể thu hút người có kinh nghiệm tham gia?
  3- Quỹ thời gian bạn giành cho forum là bao lâu?
  4- Bạn nói định xin bài viết người khác nhưng bạn sẽ dựa trên cơ sở nào để thuyết phục họ cho phép bạn đăng bài?

  IV. Đối thủ của bạn

  Bạn thử lập ma trận SWOT thử xem điểm mạnh, điểm yếu, Cơ hội, đe dọa của diễn đàn của bạn là gì và sau đó trả lời câu hỏi sau đây:

  1- Điểm mạnh và điểm yếu forum của bạn là gì? Bạn làm gì để có thể phát huy được điểm mạnh và khắc phục được điểm yếu?
  2- So sánh các điểm mạnh, điểm yếu của ttvnol.com/gc và dhd.vn rồi phân tích xem bạn cần phải làm gì để có thể vượt qua họ?
  3- Yếu tố đe dọa forum của bạn là như thế nào? Bạn nên tránh hoặc có kế hoạch gì để đối phó những rủi ro khi hoạt động forum?
  nyngo thích bài này.
 8. Jasper_1994

  Jasper_1994 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/07/2012
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  1.Mình thì lập diễn đàn với mục đích chính là để nhiều người biết đến website và dịch vụ của mình,để làm đc điều đó thì mình lập 1 diễn đàn,vừa là để giao lưu.vừa để tiền lập website ko lãng phí,vì dịch vụ mình cũng ko tốn nhiều dung lượng
  2.Tài chính thì hiện tại mình ổn và chắc chắn là duy trì được lâu dài.Vì tiền duy trì website do bố mình ủng hộ,nên để đăng kí gói cước cao nhất thì cũng ko phải vấn đề.Mình đang định đăng kí với gói trung bình,bandwidth khoảng 25gb/tháng.Sau này khi lượng truy cập nhiều rồi thì sẽ nâng cấp.
  3.Mình thì cũng chỉ có nhiều kinh nghiệm về visa,với Zu thôi.Còn lại việc tư vấn các vấn đề khác thì do các thành viên tự trao đổi như tròn forum này hiện tại,có gì mình tư vấn đc thì mình sẽ tư vấn.Vì mục đích dịch vụ mình ko phải tư vấn nên kinh nghiệm mình cũng chỉ đủ cho dịch vụ của mình thôi.
  4.Chính vì mới thành lập nên mình mới viết topic này để hỏi xem ý kiến mọi người thế nào,nếu thấy diễn đàn mình ok thì các bạn có thể tiếp tục các topic ở forum này sang diễn đàn mình.Vì hiện tại mình thấy ttvnol là diễn đàn lớn về nhiều chủ đề nên thỉnh thoảng nó khá là lag,hệ thống đăng nhập cũng nhiều lúc lỗi.giao diện cũng ko dễ nhìn lắm.Mình thì ko thấy ai mở diễn đần nên mới mạnh dạn dề xuất ý kiến,còn diễn đàn nếu ko thu hút đc thì website mình vần duy trì bình thường.
  5.Việc xây dung cộng đồng du học tuy ko phải việc chính của mình,tuy nhiên mình cũng sẽ rất là vui khi được góp chút công sức của mình.Việc đó với các anh chị có nhiều bài viết có ích trong diễn đàn này chắc là những người hiểu rõ.Vì thế đăng bài vào diễn đàn mình cũng đem lại lợi ích cho nhiều người muốn sang Đức du học,các bài viết đều ghi đầy đủ nguồn dẫn và tác giả vì thế sẽ ko có nhiều mâu thuẫn.
  6.Mình đang muốn biết ý kiến các bạn và các anh chị muốn diễn đàn sẽ trông thế nào và hoạt động ra sao.Mình nghĩ nếu diễn đàn được xây dung theo ý kiến và mong muốn chung của nhiều người sẽ thế mạnh lớn nhất của mình.Vì nó sẽ trở thành 1 diễn đàn thực sự của hội sinh viên vn tại Đức,chứ ko phải chỉ là 1 diễn đàn được lập ra bởi 1 ai đó.Vì thế khi diễn đàn hoạt động mọi người đều tham gia xây dung.diễn đàn chứ ko phải chỉ là thảo luận thông thường nữa,lúc đó thì nhiều người sẽ có cảm tình với diễn đàn hơn và sẽ có nhiều bài viết chất lượng.Ý kiến các bạn sẽ đều được mình cân nhắc và lúc đó mình cũng mong mọi người có thể cùng giúp đỡ mình để thực hiện.Mong là vậy
  .Còn lại thì thời gian sẽ trả lời:P.Mình hiện tại mới xin ý kiến mọi người,nếu có nhiều người ủng hộ thì mình sẽ quyết tâm xây dung và duy trì diễn đàn lớn manh
 9. mrphong92hp

  mrphong92hp Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/11/2010
  Bài viết:
  3.377
  Đã được thích:
  10
  đã bảo rồi phải có Fb thì liên kết quảng cáo mới dễ dàng

Chia sẻ trang này