1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ý KIẾN PHÁT TRIỂN BOX THƯ PHÁP

Chủ đề trong 'Nghệ Thuật Thư Pháp' bởi Quan_Di_Ngo, 06/10/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. rosered

  rosered Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2003
  Bài viết:
  1.320
  Đã được thích:
  1
  Sở dĩ có tình trạng trên vì, có một số tôi dính theo yêu câù (VD: Ofline trong Nam), một số để nhắc nhở tất cả thành viên (VD: Tại sao...), một số để thể hiện sự tôn trọng đóng góp của các cá nhân (VD: Đăng Học...).....Rất cảm ơn ý kiến của bác thienthanviet, tôi sẽ cố gắng chỉnh lý lại.
 2. duongphuongbay

  duongphuongbay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2003
  Bài viết:
  1.108
  Đã được thích:
  0
  Năm hết Tết đến mọi người chắc bận rộn lắm nhỉ, không thấy ai ghé quán Thư pháp dọn dẹp vậy ta? Bác Mod này, có lẽ ta nên gom các topic xin chữ lại thành 1 chứ không 1 người xin 1 chữ lập ra 1 topic thế này có mà ngập lụt box mất!!!
 3. rosered

  rosered Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2003
  Bài viết:
  1.320
  Đã được thích:
  1
  Cảm ơn ý kiến của bác duongphuongbay, tôi đã đổi tên chủ đề chữ Nhẫn thành NHU CẦU XIN CHỮ và khoá các chủ đề còn lại. Mong các bác post vào đó để box được tập trung hơn.
  Rosered
 4. vinhaihong

  vinhaihong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/10/2002
  Bài viết:
  1.735
  Đã được thích:
  0
  " Lưỡi mềm còn ở miệng - Răng gãy chỉ vì cứng"
  (Thiệt nhu thường tại khẩu- Xỉ chiết chỉ vị cương )​
  -------------------------------------
  Chắc hẳn không ít bạn hỏi rằng sao VAH tôi ít khi cất lời lên trong box.Đơn giản chỉ bởi tôi không thích sự xô bồ này lắm.Tôi chỉ lên ngắm nhìn các tác phẩm thư pháp và lảng tránh những trận cãi vã.Mỗi lần vào box mà thấy có ai post tác phẩm lên,tôi thấy hân hoan lắm lắm.Nhưng nếu các bài toàn chữ là chữ thì tôi lướt qua rồi chạy luôn.Ấy cũng bởi tôi không có cái tâm huyết như Rosered tỷ tỷ vậy.
  Mặt khác, thú vui " bút mực " làm gì có tội.Một tác phẩm đưa lên mọi người cùng thưởng thức thì người chế diễu Việt văn người thì chửi nguyền Hán tự.Đã thế cái chữ khiêm tốn của người yêu " bút mực " đâu cả rồi mà cứ chê điều nọ phỉ điều kia ? Chê để chứng tỏ rằng mình am hiểu chăng? Chê để tỏ cho thiên hạ biết rằng mình viết đẹp hơn chăng ?VAH tôi nghĩ ,cái gọi là nghệ thuật đã muôn hình vạn trạng,người này thích kiểu này người kia yêu kiểu nọ,khó mà thống nhất lắm.
  THôi,bỏ qua hết mọi thứ đi.Chỉ mong box mình một chữ bình an.Khiêm tốn học hỏi,điều tâm dưỡng khí đó cũng là cái đạo của thư pháp rồi.
  Lấy câu trong Kinh Dịch làm câu kết " Khiêm thụ ích,mãn chiêu tổn " ( Khiêm tốn có lợi,Kiêu ngạo tổn thương ).
  Chân thành hy vọng mọi người cùng hợp tác!
  Kính thư!
  VAH
 5. duongphuongbay

  duongphuongbay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2003
  Bài viết:
  1.108
  Đã được thích:
  0
  Nói thật là tính cách như bác Vinhaihong tớ thấy không thích hợp cho việc làm quan lắm, vui thú điền viên hay ẩn cư chốn chân trời góc bể nào đó, xa lánh cõi trần tục ồn ào có lẽ hợp hơn chăng???
  Box bây giờ chỉ còn bác với bác Rosered coi sóc, bác cứ nhảy vào lại nhảy ra như thế không để lại vết bụi trần nào hèn gì bác R nhà ta phải nhọc công làm thêm cả phần việc của bác là phải. Tớ thấy bác ấy không chỉ có tâm huyết với con chữ, mà còn có cái tâm với trọng trách được mọi người tín nhiệm giao phó, đó mới thực sự là điều đáng quý.
  Hôm rồi coi đài Phoenix HongKong , thấy GS Li Ao lên chửi 1 ông nghị Taiwan vì lẽ rằng, ông ấy làm nghị sĩ những mấy chục năm nhưng không thèm thốt nửa lời, và còn rêu rao với mọi người vì điều ấy và lấy thế làm tự hào cao thượng lắm lắm. Nhưng cái công việc của ông ấy là phải góp tiếng nói có trọng lượng của mình cho dân cho nước, chứ không phải là 1 ông Nghị câm như hến được dân bầu lên. Quả thực nhiều lúc ta muốn câm nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, hay dở gì cũng đành phải liều 1 phen...
  Trở lại chuyện THƯ PHÁP, chữ THƯ cách chữ HƯ có 1 chữ T, chữ PHÁP cách chữ PHÁ có 1 chữ P. Bàn về thư pháp thì khó, mà muốn phá cho nó hư đi thì quá dễ. Bác VAH nói rất đúng, có lẽ chúng ta cần phải "hư tâm" hơn nữa mới có thể bàn về thư pháp một cách đàng hoàng được...Nhưng xem ra Box Thư Pháp nhà ta là cái Box mà hỉ nộ ái ố tất tần tật của con người được thể hiện rõ nhất, đôi lúc thấy cũng rất đặc sắc, hic...
 6. vinhaihong

  vinhaihong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/10/2002
  Bài viết:
  1.735
  Đã được thích:
  0
  Bác nói vậy khác nào chửi khéo tôi.
  Tôi không dám so với bác Rosered bởi cả tài và đức đều hơn tôi vậy.Song cái khoản " ẩn cư " mà bác bảo tôi thì bác nên xem lại.Không fải tôi sợ điều gì mà là tôi " chán chẳng buồn nói ".Thôi,tôi lại xin chữ "bình an ".Như bác cũng công nhận đó ,"cần " hư tâm", và không nên cãi vã về Thư pháp Việt hay Hán nữa,cùng chăm chỉ post bài và tác phẩm.Thế là box ok ngay thôi mà.Mong bác cùng mọi người hợp tác.
  Chúc
  Xuân an!
 7. Yumi

  Yumi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/02/2002
  Bài viết:
  4.899
  Đã được thích:
  0
  BOX thư pháp cũng nên có một topic sưu tầm các loại Font chữ thư pháp treo lên trên hoặc để trong mục lục của BOX cho dân IT chứ nhỉ
  P/s : Bên BOX : ttvnol.com/icc.ttvn cũng có một số font thư pháp, các bạn có thể sang đó bê về bên này làm vốn
 8. duongphuongbay

  duongphuongbay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2003
  Bài viết:
  1.108
  Đã được thích:
  0
  Bác xem thêm topic: Download font chữ Thư Pháp tại đây nè!
 9. duongphuongbay

  duongphuongbay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2003
  Bài viết:
  1.108
  Đã được thích:
  0
  Không hỉu sao từ khi bác Rổ-sề set cái banner Ninh Tịnh Chí Viễn vào thì Box nhà ta cũng "ninh tịnh" hẳn đi, tớ đề nghị bác RS nên đổi banner khác cho khí thế hơn. Ai đồng ý đổi banner nào?
  Một số banner tham khảo:


  (4 bức cuả Thiếu Lâm thư tăng trứ danh "Mặc Thiền")​
 10. alex_fsvn

  alex_fsvn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/07/2004
  Bài viết:
  1.411
  Đã được thích:
  0
  Lỗi tự thân con người đi đổ cho banner, ...

Chia sẻ trang này