1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ý KIẾN PHÁT TRIỂN BOX THƯ PHÁP

Chủ đề trong 'Nghệ Thuật Thư Pháp' bởi Quan_Di_Ngo, 06/10/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. loa_ken_den_si

  loa_ken_den_si Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/12/2002
  Bài viết:
  7.720
  Đã được thích:
  1
  Lại cả nghĩ thế thì chết nhờ ....bác Alex nhờ ! Ví như cái cốc Vô thường mà bác Xuân Như .....hoạ rồi đề Ngõ Trúc ....rồi suy diễn kiểu ....ngõ trúc quanh cokháchvắng teo....thì đem bác Xuân Như ra thịt à ....nhờ !
  Được Loa_ken_den_si sửa chữa / chuyển vào 13:12 ngày 16/05/2005
 2. duongphuongbay

  duongphuongbay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2003
  Bài viết:
  1.108
  Đã được thích:
  0
  Ấy chết, bác nói như thế là không đúng rồi, chả nhẽ ở đây có ai đó có lỗi gì hay sao???
  Một cái pano hay khẩu hiệu nơi công cộng có chức năng gì? Giáo dục, nhắc nhở hay định hướng...Ở đây cũng vậy, banner là cái cổng của Box, đập vào mắt người viếng thăm ngay khi đặt chân đến đây. Người ta vào thấy chủ nhà treo cái biển nhắn nhe như vậy thì ít nhiều cũng phải có suy nghĩ chứ. Người ta đã yêu cầu hay đề nghị những người yêu thích thư pháp "ninh tịnh" đi thì anh vào đây "rôm rả" để làm gì, phỏng có ích gì? Những người không "ninh tịnh" toàn là những gương mặt cũ, có gương mặt nào mới hoạt náo thêm đâu. E rằng đây là cái "lỗi tự thân" mà bác Alex nói nhẩy???
  Thế giới đang thay đổi, chúng ta cũng nên thay đổi. Tớ thấy cái banner này tuy hay đấy nhưng có phần "u ám" quá, nên thay đi là vừa...
 3. tunguyendesign

  tunguyendesign Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2005
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  chào các bạn, tôi chỉ là thành viên mới vào không lâu, và tôi cũng không rành về thư pháp Hán, nhưng tôi thấy cái baner của box nó buồn bã quá, nhìn giống mấy tấm liễn treo đám tang quá ... dù rằng làm nghệ thuật thì không nên cầu kỳ và đối với thư pháp cần sự giản dị, mộc mạc ... nhưng nhìn thấy sao mà ảm đạm quá.
  chỉ là góp ý, mong lượng thứ !
 4. rosered

  rosered Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2003
  Bài viết:
  1.320
  Đã được thích:
  1
  Ý kiến về cái banner của bác duong phuongbay cũng hay đấy. Dạo trước chúng ta cần trương lên khẩu hiệu Ninh Tĩnh Chí Viễn, nay cũng nên thay cho nó hợp với thời kỳ mới. . Là "Long Đằng Hổ Dược" hay " Bách gia tranh minh" hay....... Các bác thử xem thế nào?
 5. kimtrong

  kimtrong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/05/2005
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Tôi góp ý tý chút nha, baner kiểu gì cũng ổn, đều hay cả, không qua quan trọng về màu sắc ảm đạm hay r]cj rỡ cả, miễn sao nói được ý nghĩa và hoạt động của Bóc ta là được rồi, vả lại, nếu có thay đổi như thế nào đấy thì nên thêm tý ý nghĩa khích lệ cho Thư Pháp Việt Nam cái nhẩy
 6. tieuhang

  tieuhang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/02/2005
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Mãi rài cũng chẳng thấy bác Mod up lên cái banner mới chi cả. Rồi ngày nào cũng thấy có người vào coi . Chẳng biết xem cái giè nữa . Hay là bác Rosered viết banner mới rui` đưa lên cũng được . Gì nhỉ ? " LỘ BIÊN ĐÌNH " có được chăng ?
  Box nầy là quán bán hàng
  Để ta là khách qua đàng và chơi .
  Hehehe !
 7. nhat_sinh_nhat_tieu

  nhat_sinh_nhat_tieu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2005
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Thấy mọi người đóng góp ý kiến tại hạ cũng mạo muội nêu lên vài ý của mình nếu có gì không phải mong các vị lượng thứ ( về thư pháp chữ hán )
  Thứ nhất theo tại hạ được thấy đấy là một box thư pháp thế nhưng rất ít thấy pháp thiếp gửi lên . Có nên chăng chúng ta hãy gửi lên những bản thiếp , hay bi ........ để mọi người thưởng thức ............ vừa là để thưởng thức vừa là để học hỏi
  Thứ 2 Lâm mô là một trong những bước cần thiết cho người học thư , tại hạ chỉ toàn thấy tác phẩm của các vị tiên sinh ..... mong được thấy các bản lâm thiếp của chư vị để học hỏi , sửa sai .......
  (không biết có lạc đề không , nếu nhầm thì nhờ ai đó del giúp )
  Được nhat_sinh_nhat_tieu sửa chữa / chuyển vào 20:07 ngày 27/06/2005
 8. rosered

  rosered Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2003
  Bài viết:
  1.320
  Đã được thích:
  1
  Bạn nhat_sinh_nhat_tieu thân mến!
  Box thư pháp đề cập tới 2 lĩnh vực lớn: Thư pháp chữ Quốc ngữ và Thư pháp Hán, trình độ các thành viên lại không đồng đều. Chính vì vậy, không thể hoàn toàn độc tôn một phía nào cả. Bản thân box là một nơi ra vào của thành viên TTVN, và những người yêu thích thư pháp chứ chẳng của riêng ai. Chính vì vậy, khi đã có ý kiến hay, bạn cũng không cần phải trông đợi hay kêu gọi nhiều, bạn hãy tiên phong post + chú giải bi thiếp, tôi rất mong bạn sẽ là một thành viên tích cực của box .
  Về vấn đề lâm, mô: phải nói thẳng ra ở Việt Nam chưa hề có truyền thống đó, mọi thứ mới chỉ dừng ở tập thể chữ. Chắc bạn đã rõ tình hình thư pháp Việt Nam? Nếu bạn là người đầu tiên làm được việc lâm mô quả thực là may cho nghệ thuật thư pháp Việt Nam lắm.
  Mong được chiêm ngưỡng!!!!!!!!
  Rosered.
 9. nhat_sinh_nhat_tieu

  nhat_sinh_nhat_tieu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2005
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Tại hạ thực sự cũng không trông mong .... đây chỉ là hỏi thăm ý kiến của mọi người xem truyện này nên hay không nên , mà nếu post lên thì nên post nhiều hay ít mà thôi nếu rosered tiên sinh đã nói thế thì tại hạ sẽ cố gắng làm.....
  Còn nói về thư pháp Việt Nam tại hạ cũng xin thú thực rằng tại hạ chưa biết gì cả , sự tiếp xúc của tại hạ với các thư gia ở Việt Nam gần như có thể coi là chưa có ( thực là đáng tiếc , hơi có chút hổ thẹn nữa )
  Còn chuyện Lâm mô tại hạ xin nói : Từ trước đến giờ tại hạ lấy Lâm làm trọng ( chứ rất ít sáng tác ) theo thiển nghĩ của tại hạ " tiên học cổ nhân " bút pháp , chương pháp , kết cấu , có căn cơ một chút đã rồi sáng tác cũng chưa muộn
  Tại hạ " xin khất " tiên sinh ...... nếu có điều kiện tại hạ sẽ gửi lên ( vì thực ra gửi tác phẩm lên tại hạ cũng chứ biết cách )
 10. rosered

  rosered Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2003
  Bài viết:
  1.320
  Đã được thích:
  1
  Việc này không có gì khó. Bạn đem tác phẩm của mình scan hoặc chụp ảnh kỹ thuật số lưu vào máy dưới dạng file ảnh rồi vào TTVN làm động tác chèn ảnh như đã làm với các bi thiếp của Vương, Hoàng vừa rồi.

Chia sẻ trang này