1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ý kiến-Thắc mắc-Thông báo

Chủ đề trong 'Công nghệ Sinh học' bởi luuthuy, 11/06/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tenderlion

  tenderlion Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/06/2003
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  0
  Theo tôi thì việc lập danh mục các Journal chẳng phải là không hay. Sinh viên muốn tìm những tài liệu về bài nghiên cứu, tài liệu gốc hay tài liệu review gì là tùy theo mục đích của từng sinh viên. Có thể là họ muốn đọc thêm, muốn mở mang kiến thức, muốn tìm đề tài, hoặc muốn ...giải trí, cũng chẳng sao, vấn đề là thời gian và mục đích của từng người thôi. Concay đừng quá lo lắng, tuy sinh viên thì chưa đủ khả năng nắm vững các vấn đề, nhưng mà có cọ xát thì sẽ học hỏi được kinh nghiệm thôi vả lại mỗi người đều phải tự ý thức mục đích của mình mà theo chứ, còn nếu họ định hướng sai, thì mất nhiều thời gian, nhưng cũng giúp ta trưởng thành hơn thôi.
  VAi trò của người lớn là giúp đỡ sinh viên trong việc định hướng và cung cách làm việc, tôi biết bác Concay có ý tốt muốn khuyên nhủ, nhưng sinh viên có nhiều nhiệt huyết, lại hăng hái, cho nên chắc chỉ nên khuyên, đừng cấm họ làm!
  Còn về việc cái list Journal, ý kiến là vậy, thế còn phương hướng thực hiện thế nào ? Bạn xanxan có vẻ rành về điều này, có thể hỗ trợ bạn bè không ? chúng ta đưa ra ý kiến cần có những cái này cái khác, thì cũng nên đề nghị hướng giải quyết, từ đó những ai có khả năng mớk xung phong giúp đỡ được. Chẳng biết có ai có đề nghị gì về điều này không ?
  Bạn trai tôi có một người yêu tài sắc vẹn toàn! Tôi không buồn, vì đó là TÔI!
  Ta thế đấy, thì sao nào ?!!
 2. ConCay

  ConCay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/02/2003
  Bài viết:
  950
  Đã được thích:
  0
  Nghe cô xanxan ca ngợi là bạn gặp được những người sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong việc tìm kiếm tài liệu online với đầy tính nhân văn, lòng Concay tôi mừng vui khôn xiết vì tính người VN ta vẫn vậy mà, luôn đùm bọc, hỗ trợ lẫn nhau. Vậy nhờ cô xanxan giới thiệu những anh chị em đó cho box CNSH làm quen, giao lưu học hỏi được không? Ít ra là để mọi người trong box tin rằng việc tìm tài liệu online trong tương lai sẽ dễ dàng hơn, nhân văn hơn.
  Nếu mấy anh chị đó vì ngạii ngùng khiêm tốn không muốn xuất đầu lộ diện thì cô xan xan làm cầu nối giữa họ và anh em chúng tôi vậy, được vậy cũng ngàn lần cám ơn.
  Trước tiên cô xanxan giúp bạn buttercup làm cái List of Journal với đầy đủ đường link vo đó được không? Hay là bạn đề ra một kế hoạch nào đó khả thi. Tôi nghĩ bạn buttercup đang là SV năm 3 chuẩn bị làm tốt nghiệp, đang khất khao tìm kiếm chân lý khoa học, còn cô xanxan thì tôi không biết như thế nào, nhưng hình như là quen biết rộng rãi nên đoán là đã ra trường tức là có ít nhiều kinh nghiệm chỉ dẫn lại cho bạn bè em út phía sau. Vậy công việc mà giúp nhau như vậy quả là đầy tính nhân văn đấy chứ. Vì cô quen biết nhiều người đầy tính nhân văn, mà ông cha ta có bảo, gần đèn thì sáng mà!! Tôi tin như vậy.
  Chờ mong kết quả đầy tính nhân văn của cô xanxan
  Thân
  Concay
  Được concay sửa chữa / chuyển vào 16:49 ngày 07/07/2003
 3. buttercupVN

  buttercupVN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2003
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0

  Ý nghĩ về lập một list các journal để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu xuất phát từ thỉnh thoảng tôi lang thang trên Net và lại thấy vài địa chỉ mới . Có những journals nó lại cho temporary free . Vào download cả fulltext. Nhưng chỉ được một thời gian nó lại bắt trả tiền.
  Còn các địa chỉ để tìm tài liệu khá nhiều . Càng ngày tôi càng thấy nhiều địa chỉ hơn nhưng chắc là nhiều chỗ mình vẫn chưa biết . Thế mới hy vọng có sự đóng góp chia xẻ từ tất cả các bạn nhất là những người có kinh nghiệm.
  Còn việc tìm tài liệu online nếu bạn nào cần các bài fulltext trong địa chỉ sau :
  http://www.sciencedirect.com/
  Tôi có thể gửi cho bạn được nhưng chỉ từ bây giờ đến hết tháng 8 .
  Ngoài lề một chút : Thấy không khí box mình cứ căng thẳng thế nào ý nhỉ ?
  Hay là đặc thù của những người làm SH và CNSH thì thế ạ
  Nâng một ly với các bác chúc một tuần mới làm việc vui vẻ và hiệu quả nhá .
  Tomorrow is another day
 4. Vo_niem

  Vo_niem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2003
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  6
  Ý kiến thành lập một list về các web không chỉ là journal rất hay. Khi có những địa chỉ web được chia thành các mục riêng biệt thì sẽ tiện cho mọi người tham khảo hơn. Việc lập thành list này không chỉ để cho những thành viên trong box có thể dễ dàng tìm kiếm mà còn giúp cho những người khách ghé thăm có thể tìm đựơc những thông tin mà họ cần, không phải lang thang trên internet mênh mông.
  Vậy bạn buttercupVN và xanxan hãy giúp chúng tôi làm danh sách này nhé. Khi làm xong hãy gửi cho Vo_niem để đưa lên trang nhất của topic. Trứơc tiên là những trang web có trong topic [topic]129574[/topic]
  Sau đó chúng ta sẽ cập nhật thêm khi có những trang mới.
  Nếu cần hỗ trợ thì bạn cứ nêu lên nhé, Vo_niem cùng mọi người sẽ phụ giúp thêm.
 5. xanxan

  xanxan Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/06/2002
  Bài viết:
  623
  Đã được thích:
  0
  Xin chào mọi người,
  Ý tưởng của bạn buttercupVn rất hay, bạn làm tôi nhớ có lần tôi tự tạo một trang web để khi mở IE lên thì có ngay một đống link tôi thường vào để vào luôn cho tiện. Như vậy nếu có cái list journal thì khi cần tìm tài liệu thì những người quan tâm chỉ cần lên box CNSH mở topic ra và dễ dàng tìm được cái mình muốn. Viễn cảnh theo xanxan tôi là vô cùng tiện lợi !
  Việc thống kê các Journal về SH-CNSH vào tạo link đến đó quả là một chuyện lớn và lâu dài. Bên VietBiotech phần Online resources của họ cũng chưa hoàn thành và hồi trước khi bị Fatal Error như bây giờ thì thiệt tình là không hề phong phú tí nào. Chắc có lẽ họ chưa quan tâm lắm đến chuyện này vậy.
  Các bác đây đều có nhiệt tình và kiến thức, đặc biệt là những người học sau đại học như bác concay, lại được dịp tiếp xúc nhiều với việc tìm tài liệu cũng như xử lý tài liệu. Các bác đã có ý định làm như thế thì thật may phước cho đàn em sau này, gọi là phổ độ chúng sinh thiệt cũng không sai.
  Thiết nghĩ người như tôi không làm được chuyện lớn, cho nên xin phụ lòng các bác tin cậy vậy. Với lại tôi cũng là sinh viên năm tư, sắp tốt nghiệp thôi, kiến thức thiển cận với lại bản tính ngu dốt có vài điều như bác concay nói là "hết ý kiến" cho nên không dám ti toe gì mấy.
  Bạn buttercupVN mới vào mà cũng thấy box này có vẻ căng thẳng à, thực ra thì không phải vậy đâu bạn ơi, bạn cố ở lại box đôi chút thì thấy nó thực ra chả có gì đáng để căng thẳng cả.
  Chỉ vì giọng lưỡi của vài người như tôi hơi ra vẻ kẻ cả, nghiêm trọng, xa cách cộng thêm một số sự xách mé không cần thiết nên nó mới ra thế. Than ôi, thời vui vẻ của Box xưa nay còn đâu? Đùa thế thôi chứ nếu bạn gặp chúng tôi ở ngoài thì bạn sẽ không nghĩ như thế đâu.
  Còn về chuyện tìm bài online, nếu các bạn muốn tìm những fulltext của các journal, thì tôi biết chỗ có người sẵn sàng giúp bạn không công với một điều kiện nhỏ là với mỗi trang tài liệu lấy được, bạn phải để dành mấy chục đồng bạc để làm từ thiện (mà chuyện có làm hay không là tuỳ lương tâm của bạn).
  Những người này là các sinh viên học ở nước ngoài, họ có tài khoản trong trường để access vào các journal đó, gom góp lại với nhau để giúp đỡ nhau và giúp đỡ những bạn khác ở Việt Nam không được thuận lợi như mình trong việc tìm tài liệu.
  Chuyện bác concay nhắc đi nhắc lại cái chuyện mang tính nhân văn thì em không chấp bác làm gì, tính em thấy sao nói vậy thôi, có thật lòng kính trọng những người đó và phong cách của họ thì em mới nói thế.
  Quên nữa, định upload cái list các journal mà có thể giúp lấy fulltext được cho các bạn tham khảo nhưng lâu quá. Thôi, ai cần thì PM vậy.
  Được xanxan sửa chữa / chuyển vào 12:18 ngày 08/07/2003
 6. ConCay

  ConCay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/02/2003
  Bài viết:
  950
  Đã được thích:
  0
  Gửi bạn buttercupVN, nhã ý của bạn là 1 việc làm rất đáng hoan nghênh. Bạn mới đặt chân vào box nhưng đã có những tưởng giúp đỡ box rất thiết thực, bạn hãy tin rằng mọi người ở Box này sẽ kề vai sát cánh với bạn.
  Hè cũng sắp đến thời gian đó sẽ được dùng nhiều cho sinh hoạt cộng đồng, hoan hô bạn đã có ý đóng góp sức mình cho cái cộng đồng CNSH bé nhỏ này. Nhưng tôi chắc là bạn cũng đang bạn rộn với việc thi cử học hành, và nhiều việc khác. Hơn nữa, như bạn nhận xét box có vẻ căng thẳng, thật sự không phải vậy đâu. Tuy chửi nhau tơi tả như vậy, chứ thật tình không có gì cả. Bạn cứ bình tĩnh chịu khó quan sát box 1 thời gian, sẽ thấy điều tôi nói là đúng. Vì vậy, bạn có thể dành thời gian lúc này tham quan đọc hết các bài của box, tham gia viết bài, còn phần phần làm list of journals thì như cô xanxan nói, cô ấy đã có sẵn kho dữ liệu, chỉ chưa kịp upload lên, nên chúng ta sẽ chờ cô ấy làm trước rồi cứ dần dần theo gương của xanxan mà làm. Tôi thiết nghĩ, trong việc làm list of journal này, chúng ta nên dành quyền ưu tiên cho cô xanxan "đặt viên đá đầu tiên". Dẫu sao cô xanxan cũng là 1 mod của TTVN, có uy tín, có nhiều kinh nghiệm nên chắc chắn mọi việc sẽ trôi chảy hơn.
  Qua công việc từng bước mà mọi người làm việc, bạn buttercupvn sẽ b biết thêm tính cách từng người, ai chuyên về vấn đề gì, làm việc ra sao, hiệu suất hiệu quả làm việc đến đâu ... . Bạn đồng ý với tôi chứ.
  P/s: à khoe với mọi người chơi, ông bạn của tôi đã đồng ý share với tôi bộ Biomedical Engineering của Oxford xuất bản năm 2000. Số trang bao nhiêu tôi chưa kịp coi, nhưng dung lượng xấp xỉ 250 Mb, hắn phải cắt vụn thành 56 file zip, mỗi file zip là 2,86 Mb. Tải nó về cũng đủ mệt, nhưng đọc lướt qua mấy chương đầu thấy đã thiệt đã, không uổng công mình share sách với nó. Trước đó thì hắn tống cho tôi mấy cuốn nữa:
  -the cancer hanbook
  -Microbiology in health sceinces
  -Protein: topology, structure, folding
  -Experimental Biochemsitry
  -Medical Immunology.
  Bù lại tôi ném cho hắn mấy cuốn "reviews of ...." hắn sướng mê người.
  Concay
  Được concay sửa chữa / chuyển vào 14:38 ngày 08/07/2003
 7. buttercupVN

  buttercupVN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2003
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0

  Cám ơn các bạn đã ủng hộ về việc lập list journal .
  Bạn xanxan có thể upload list các journal có thể lấy fulltext được không ?
  Chắc sẽ rất nhiều người mong thấy cái list đó đấy .
  Tôi cũng sẽ làm list các journal của mình , ghi cụ thể rõ ràng hơn và sẽ đưa lên đây .
  Lúc đó sẽ cần ý kiến mọi người nên phân loại trình bày thế nào để thuận tiện cho việc tìm kiếm.
  Các tạp chí cho SH và CNSH cũng khá nhiều nhưng đối với mỗi người chắc cũng chỉ quan tâm và vào những Favourite Journals thôi.
  Thật ra việc lập list các journal sẽ là không cần thiết lắm nếu mình có các công cụ search tài liệu. Nhưng nếu mình không có các trang để Search đó thì đành phải chịu mất thời gian dùng cái list này vậy .
  Tạm vậy đã nhé, mong ý kiến đóng góp của mọi người .
  Tomorrow is another day
 8. ConCay

  ConCay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/02/2003
  Bài viết:
  950
  Đã được thích:
  0
  ok, hoàn toàn đồng ý với buttercupVN, tôi cũng đang chờ list of journals mà co xanxan hứa sẽ upload lên , cô ấy có uy tín của 1 một MOD mà, nên chắc chắn lời nói đi đôi với việc làm. Còn buttercup bạn cứ chuẩn bị phần của bạn đi nhé, khi nào xanxan post lên là bạn sẽ nối tiếp; phần phân loại sẽ có bàn tay trợ giúp của LG, Odonata, Vô_niệm và những người khác.
  Concay
 9. bigdog30784

  bigdog30784 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/07/2002
  Bài viết:
  902
  Đã được thích:
  0
  Em xin có ý kiến chút ạ,các bác đừng nói em nhiều chuyện nhé.
  Đây cũng là 1 box về khoa học,nó cũng cần cung cấp cho người đọc những thông tin mà người ta thắc mắc nhưng hình như em không thấy chủ đề hỏi đáp đâu cả,không biết có phải do em chưa đọc hết các chủ đề chưa. các chủ đề hỏi thì thường chỉ hỏi về 1 vần đề thôi nên không được dài,mà là nhiều chủ đề như vậy sẽ rất loãng chủ đề,em thấy trong box rất ít các chủ đề có số người đọc có màu đỏ nên em nghĩ cần tập trung các chủ đề hơn ạ. Những thành viên có thắc mắc gì có thể hỏi trong chủ đề hỏi đáp để người khác có thể vào xem mà trả lời ạ.
  Câu lạc bộ Thiên Văn Học
 10. witch141v

  witch141v Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/06/2002
  Bài viết:
  5.884
  Đã được thích:
  0
  các bác có biết trang web nào về vi sinh công nghiệp không chỉ cho tui cái nhỉ, nhất là trang nào nói nhiều về công nghệ thực phẩm ấy, cám ơn các bác trước( tiếng Anh, tiếng Việt đều được hết)
  http://www.ttvnnet.com/forum/t_173362/22a?0.6379444

Chia sẻ trang này