1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ý nghĩa của lòng vị tha

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi bluethorn, 15/05/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bluethorn

    bluethorn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2003
    Bài viết:
    355
    Đã được thích:
    0
    Trước khi tha thứ bạn cần phải biết người đấy có đáng được như vậy không ? Còn nếu có tại sao bạn lại không thể dù bạn đã tha thứ rất nhiều lần rồi.
    Bạn đặt địa vị bạn vào người phải tha thứ sao không đặt mình vào vị trí người không được tha thứ khi bạn đã thật sự dằn vặt vì những gì mình đã gây ra? Đó là một trạng thái kinh hoàng khi bạn thấy mình có lỗi và không bao giờ được tha thứ khi bạn đã thật sự thay đổi, đau đớn vô cùng ... ! Thường người có lỗi bao giờ cũng là kẻ tội đồ trong mắt mọi người. Bạn hãy tha thứ cho người ấy nếu đáng được như thế để người ấy một lần nữa lại tha thứ cho một người khác.
    Mình viết bài này bởi mình là một người hiểu giá trị của lòng vị tha đến mức nào và hiểu rằng người đã tha thứ cho mình chưa bao giờ là kẻ nhu nhược mà đúng hơn là một người có trái tim bao dung và quân tử. Nhưng đúng là cái gì cũng có giới hạn của nó, giá mà bước qua giới hạn ấy, biết đâu ... mọi chuyện đã khác rồi...!
    nothing lasts forever even the cold november rain
  2. man_only_for_you

    man_only_for_you Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/05/2003
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    lòng vị tha?thật khó nói về nó!nếu như chúng ta ko suy nghĩ kĩ những gì về điều chúng ta chuẩn bị làm thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ chẳng thể biết lòng vị tha đó là đúng chưa?tuỳ theo mỗi tình huống thôi để chúng ta có thể vị tha với một ai đó!nếu như với ai cần lòng vị tha chúng ta đều tha thứ cả thì đó ko phải là cách thông minh nhất mà là tự hại mình hay làm hại chính ngưòi đó phải ko?
    THE LIFE IS NOTHING
  3. anhsaodem1984

    anhsaodem1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2002
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Lòng vi tha? uh,có nhiều ý kiến về nó quá. Ai cũng có ý đúng của mình.Tui không muốn nói mình có hay không có lòng vi tha. Với tui sai lầm là sai lầm,một khi đã sai lầm khó có thể quay đầu lại được. Lòng vị tha của tui chi phát huy theo bản năng mà thôi. Với những ai đã phạm sai lầm,tôi sẽ cho họ biết hậu quả thế nào đã rồi mới tha đươc. Lòng vi tha không thể dùng linh tinh vì sẽ bị lợi dụng câu này đúng đấy. Lòng vi tha chỉ ban phát cho những ai đã biết hối hạn thục sự mà thôi.
    " Người lợi dụng lòng vi tha chỉ là thiểu số". Thử hỏi mấy ai biết thiểu số này là bao nhiêu,và biết được ai sẽ lợi dụng. Cuộc sống bây giờ chứ như hồi trước đâu. Nói vậy chắc mọi người hiểu. Long vi tha bây giờ nói thưc là cái xa sỉ phẩm với nhiều người bây giờ rồi. Ngay cả mục này có bao nhiêu người vào xem và binh luận nào. Thế mới biết..... ôi long vi tha
  4. cau_be_vang

    cau_be_vang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/07/2002
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Trong 14 điều răn của phật,câu số 12 nói"bao dung lớn nhất của đời người là tha thứ",nhưng ngày trước chủ tịch Hồ Chí Minh có nói"với kẻ thù phải cương quyết",nếu ngày trước chúng ta cứ sống mãi trong sự tha thứ cho kẻ thù,thì liệu chúng ta bây giờ có được sống trong tự do không?.
    When I Look Into Your Eyes.
  5. hoahalan

    hoahalan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    420
    Đã được thích:
    0
    Minh thực sự cũng ko hiểu lắm ý nghĩa của từ này. Trước kia đã có lần mình từng bị bạn bè làm cho bị tổn thương, mình đã từng nghĩ rằng mình sẽ ko bao giờ còn thân thiện với bạn bè như xưa. Nhưng rồi thời gian qua đi , trước những cố gắng của mọi người rồi mình lại bỏ qua mọi chuyện. Bây giờ bọn mình vẫn thân nhau nhung mình có cảm giác là bọn mình có khoảng cách. Thật buồn vì điều đó. Mình đã bỏ qua ko chỉ 1 lần mà nhiều lần nhưng bạn mình co hiểu dược hay ko thì bản thân mình cũng ko biết. Chỉ mong sao mỗi người hãy cố gắng sống tốt để đừng làm tổn thương đến nhau. như thế thì mỗi người đều ko phải dùng đến lòng vị tha của chính mình
  6. bluethorn

    bluethorn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2003
    Bài viết:
    355
    Đã được thích:
    0
    Vâng, có lẽ là lòng vị tha là một thứ hàng hoá xa xỉ ... ! Mình đặt topic này ra xuất phát từ một chuyện buồn. Có một người đã tha thứ cho mình quá nhiều và sau đâý anh ấy không bao giờ tha thứ cho mình nữa! Thật là buồn phải không? Nhưng mà tự hỏi có phải mình cũng đã lạm dụng lòng vị tha của anh ấy...?
    nothing lasts forever even the cold november rain
  7. man_only_for_you

    man_only_for_you Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/05/2003
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    ko phải buồn về chuyện đó đâu!anh cũng ko hiểu chuyện của em là tại sao người đó ko tha thứ cho em nũa nhưng nếu là anh anh sẽ xem xem lỗi của em là gì mới có thể biết được có tha thứ được ko?em thấy có đúng ko?
    THE LIFE IS NOTHING
  8. bluethorn

    bluethorn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2003
    Bài viết:
    355
    Đã được thích:
    0
    To man_ony_ for_you: Vâng, cảm ơn anh, Em cũng đang cố gắng không buồn nữa. Dù sao em cũng đã làm tổn thương anh ấy quá nhiều. Có lẽ cũng nên tha thứ cho bản thân mình vì dằn vặt giờ cũng chả ích gì nữa.
    nothing lasts forever even the cold november rain
  9. Hoa_moc_lan_new

    Hoa_moc_lan_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/02/2002
    Bài viết:
    1.010
    Đã được thích:
    0
    Hình như bạn nhầm thì phải.Vì ko thể đánh đồng những mối quan hệ giữa người với người đơn thuần với mối thù chung của cả dân tộc ta như vậy.Và,sau khi đã đánh đuổi được kẻ thù thì đúng là nhân dân mình đã sống đến giờ với lòng vị tha với những tội ác mà chúng đã gây ra đấy!!!
    Nàng công chúa Út của Vương quốc Tháng 5.
    Ghét KST nhất trên đời!!!
  10. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Tớ nhớ đã đọc ở box nào đấy bài của bác Khoailang có câu này: Tha thứ là mùa xuân của tâm hồn. Mỗi lần tức giận lại nhớ đến câu này, cảm thấy dịu mát hẳn.
    Nore

Chia sẻ trang này