1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Yêu người nước ngoài. Tôi phải làm gì đây?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi thanh84, 20/05/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thanh84

    thanh84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2005
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Yêu người nước ngoài. Tôi phải làm gì đây?

    Xin đc kể dài dài chút.

    Tôi quen anh này trong một lần đi chơi (nước ngoài). Gặp tình cờ, anh làm giúp tôi vài việc vì là người ở nơi đó. Sau đó anh hẹn gặp khi tôi quay trở lại thành phố trước khi bay về nước, tôi thì chỉ ậm ừ theo kiểu xã giao.

    Nhưng đó là một chuyến đi thú vị, cho nên tôi đã điện thoại trước ngày cuối chuyến đi để gặp lại anh này. Nghĩ rằng chỉ gặp chào nhau thôi, nhưng khi gặp anh nói đã xin nghỉ cả ngày để đưa tôi đi chơi.

    (Phải nói rằng tôi không quá ngạc nhiên với điều này. Trong các chuyến đi khác, tôi cũng gặp những sự ?ogiúp đỡ? như thế. Ngay trong chuyến đi đó, cũng có những bạn đồng hành và người dân tình cờ gặp và làm đủ thứ chuyện cho tôi như thế?. )

    Một buổi đi chơi cũng thú vị. Anh này tranh thủ giới thiệu về mình, về tuổi tác, học vấn, nghề nghiệp, nơi làm việc, gia đình?

    Nói chung anh đẹp trai và biết cách nói chuyện? Nhưng thực ra thì cũng có những người đẹp trai và biết cách nói chuyện khác ở xung quanh chúng ta phải không nào? Cho nên tôi lên máy bay rồi bay về.

    Về đến nhà thấy vài email của anh chàng, add nick nơi này nơi kia, nói đã làm điều này điều kia cho tôi. Kèm vào emai có cái hình hoa hồng lờ mờ đôi nam nữ đang ôm hôn nhau

    Tôi trả lời emai, nói cũng nhớ anh. Rồi làm việc khác. Anh ta hẹn cuối tuần đó chat chit dài dài.

    Nhưng hôm đó chat đc vài tiếng thì anh bắt tôi đợi. Tôi ngồi đợi, và thấy mình vớ vẩn. Hơi hối hận vì đã mất cả nửa ngày cho một người mà tôi nghĩ là ko biết cách cư xử tốt, tôi cáo bận khi anh quay lại, và offline.

    Tối hôm đó anh email nói xin lỗi, nói nhớ tôi. Hôm sau tôi trả lời, nói tôi hiện giờ đang bận rộn nhiều việc? Vài phút sau thì anh email lại, nói bao giờ tôi sẽ nói chuyện với anh, nói buồn và ko làm đc việc gì.

    Và anh ta làm tôi khá xúc động vì những việc anh làm cho tôi sau đó. Xúc động ko phải vì chúng to lớn như thế nào, mà vì tôi cảm giác rằng anh ko làm những điều đó với mục tiêu để cho tôi thấy, mà vì anh muốn làm thế, vậy thôi.

    Sau đó là hòa bình. Ngày nào cũng điện thoại và chat chít, nói nhớ nhau. Anh này cũng hay tìm đc những việc nho nhỏ mỗi ngày, để làm cho tôi. Tôi thích anh, vì có gì đó vụng về và thành thật ở anh. Tôi ko tìm thấy điều đó ở nhiều người đàn ông khôn ngoan và lắm mưu kế chinh phục xung quanh?.

    Tôi đặt câu hỏi như trên là vì?

    Một lần anh đi công tác nước ngoài (khác). Những lần đi công tác khác thì vẫn liên lạc với tôi bình thường, nhưng lần đó thì ko, khoảng hơn 1 tuần.

    Tôi ko biết có phải tôi đang nghiêm trọng hóa vấn đề ko. Nhưng tôi nghĩ, nếu nhớ nhau và thật sự nghiêm túc, người ta sẽ tìm đc cách để liên lạc, dù có chuyện gì.

    Và, bình thường, anh cũng ko bao giờ liên lạc với tôi vào buổi tối (giờ của anh).

    Tôi chưa hề gặp ai trong số bạn bè hay người thân của anh. Tôi ko biết anh này có phải đang có người yêu (hay thậm chí là vợ) ko.

    Cũng xin nói luôn là chúng tôi chưa hề nói yêu nhau. Tôi cũng nghĩ rằng nếu muốn làm điều đó, chúng tôi sẽ làm khi gặp mặt thì hơn.

    Tôi phải làm gì bây giờ?
  2. kohieusao

    kohieusao Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2007
    Bài viết:
    1.563
    Đã được thích:
    0
    tiếp tục theo dõi và chờ đợi tình hình ,tình yêu xuyên biên giới thì nó cũng vô cùng lắm ,như bạn đã nói có thể còn người đàn ông đẹp trai công việc tốt khác không phải người nước ngoài mà là người VN đang chờ bạn thì sao ,giai này có thể đã qua giai đoạn cảm nắng với bạn rồi ,chờ xem tình hình
  3. Koji1987

    Koji1987 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2009
    Bài viết:
    3.018
    Đã được thích:
    19
    Hi hi, trong đợt học ở nc ngoài, chị gái mình cũng quen và thích 1 anh người nước ngoài đẹp trai cực mà khéo chăm sóc phụ nữ, sau khi về nước, suốt một thời gian dài vẫn chat voice với gọi điện cho nhau, nhưng mà cản trở văn hóa, địa lý nhiều quá nên cuối cùng cũng chẳng thành, nhưng quan trọng là: chị mình cố dụ anh ý sang VN sống và làm việc, chẳng hạn làm cho WB hay IMF hay ĐSQ gì đó vì chị mình ko muốn sống ngoài VN, lúc đầu a ấy cũng chấp nhận, cũng đổi công tác phụ trách khu vực ĐNA, sau lại gặp trục trặc, mãi rồi cũng ko thành.
    Bạn thử mời anh ấy sàng VN một chuyến, còn cần tìm hiểu về anh ấy, bạn có thể add Facebook xem sao, cách này chị mình làm thấy hiệu quả phết.
  4. Koji1987

    Koji1987 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2009
    Bài viết:
    3.018
    Đã được thích:
    19
    À, bạn có thể nói với anh ấy là: có thể mời em sang nước anh chơi một chuyến ko? để xem phản ứng của anh ấy thế nào, nếu ngưòi tử tế họ sẽ ko ngần ngại giới thiệu mình với gia đình, bạn bè.
  5. agoldusd

    agoldusd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2009
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Yêu ảo. Tỉnh lại đi bạn ạ
  6. hlbrem

    hlbrem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2007
    Bài viết:
    3.052
    Đã được thích:
    2
    Bọn con trai Tây nó nhiệt tình như thế đấy, chẳng có gì lạ cả đâu....phương châm tán gái của chúng nó là "hãy là chính mình" bởi vậy bạn cảm thấy anh ta rất chân thành (quả thật tớ đã chứng kiến 4-5 đôi mà anh Tây đeo đuổi chị VN rồi, ai cũng xuýt xoa là sao anh ý tốt thế, nhiệt tình giúp chị hết cái này đến cái khác v.v....) bọn con trai Tây là vậy, thik cô nào là nó thường thể hiện bằng hành động, thể hiện tính cách thật của bản thân mình chứ ko hề gồng mình và dùng tiểu xảo.
    Trong 4-5 đôi tớ quen thì rụng 2 rồi, 1 đôi sắp cưới, một đôi thì cô gái VN có yêu nhưng có vẻ là bị "mưa dầm thấm đất" hơn là yêu mãnh liệt thực sự....
    Ko gian là cái cản trở rất lớn. Nếu cả 2 bên nhau đc thì hẵng tính, còn yêu qua chat thì tớ khuyên bạn nên tỉnh mộng, mặc dù cả 2 có chân thành nhưng ko có điều kiện đến đc với nhau thì cũng nên thôi....
  7. thanh84

    thanh84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2005
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    @kohieusao: Cảm ơn bạn. Tình hình thì... vẫn như trước thôi Nhưng trong đầu mình thì đã có những dấu hỏi to tướng
    @koji: Đã nói về chuyện anh này sang VN (ko fải mình gợi ý, tự nói). Nhưng anh ấy qua đây chơi thì mình cũng ko hiểu thêm đc về cái tình trạng hôn nhân và yêu đương của chàng này, hihi. Còn mình qua (lại) đó và gặp gỡ bạn bè, người thân thì... chưa đến mức mình phải làm thế. Bạn thấy sao?
    @agoldusd: Ko hiểu ảo thế nào? Bọn mình gặp gỡ là tình cờ, đt và chat chit chỉ là công cụ tiếp tục giao tiếp sau đó.
    @hlbrem: Mình nghĩ ko cứ Tây hay ta, người tự tin và chân thành sẽ ít dùng mưu mẹo, tiểu xảo (như hay đc bày vẽ trên TTVNOL này) mà chú ý đến hành động nhiều hơn. Còn về điều kiện thì.... tớ ko yêu qua chat, bạn ạ. Đó chỉ là một công cụ!
  8. Koji1987

    Koji1987 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2009
    Bài viết:
    3.018
    Đã được thích:
    19
    Mình ko có ý khuyên bạn qua lúc này, mà chỉ là để xem phản ứng anh ấy: ủng hộ/ hay phản đối, bất ngờ/ không phản ứng gì, mừng rỡ háo hức/ chần chừ do dự...., qua đó bạn phán xét thêm được tình hình.
    Bạn tìm hiểu thông tin anh này qua Facebook xem, hầu hết những người trẻ bên tây đều có tài khoản trên này, bạn có thể xem các comment của anh ấy với những người khác, hoặc những người khác với anh ấy, xem tình trạng hôn nhân, ảnh, video của anh ấy, các mục được tag....
    Bạn có thể google nick YM của anh ấy xem anh ấy tham gia các diễn đàn nào....
    Anh ấy trả lời bạn thế nào khi bạn hỏi về chuyện tưong lai sau này?
    Giữa hai bạn, có người bạn chung nào không?
  9. thanh84

    thanh84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2005
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn koji, đã hiểu ý bạn.
    Anh này vẫn đinh ninh là mình sẽ sớm qua (lại) bên đó (tất nhiên có lí do để nghĩ thế). Vì vậy, cho nên đã liên lạc một số nơi để chuẩn bị cho chuyến đi của mình Sau đó cũng nhiều lần hỏi mình về việc đó.
    Vì nghe hỏi nhiều vậy cho nên hôm trước mình đã phải nói (thẳng) là mình ko dự định trở lại trong vài năm tới. Thế giới rộng lớn và chúng ta còn nhiều nơi để đi. Anh ấy tỏ vẻ buồn. Hỏi mình vậy bao giờ chúng ta gặp nhau?
    Mình ko tìm hiểu đc gì nhiều qua Facebook hay YM, vì anh ấy ko trình bày gì nhiều trong đó, và có lẽ cũng ít tham gia các diễn đàn trên mạng. Và chúng mình quen nhau quá tình cờ, ko hề có một người bạn chung nào
    Như mình đã nói, bọn mình chưa hề nói yêu nhau (khi về VN rồi thì mới thấy những chuyện này), cho nên ko muốn hỏi thẳng những gì thắc mắc và các vấn đề khác.
    Vấn đề là mình vẫn ko chắc về anh này. Mình rất sợ là nếu mình hiểu lầm (làm nghiêm trọng quá mọi chuyện và chấm dứt nó), mình sẽ đánh mất một người tốt.
    Đó là nguyên do của sự chần chừ này. Phải làm gì để rõ ràng hơn bây giờ? Mình có sai điều gì ko?
  10. Koji1987

    Koji1987 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2009
    Bài viết:
    3.018
    Đã được thích:
    19
    Vậy bạn còn vướng mắc gì mà chưa qua nước anh ấy chơi, trong khi người ta rất nhiệt tình mời, trăm nghe không bằng một thấy, ở nhà phán xét tìm hiểu tình hình không bằng một lần qua nước anh ấy đi thăm thú bạn bè, cơ quan đồng nghiệp, gia đình, và cả đất nước, lúc đó bạn mới có quyết định sáng suốt xem mình có nên duy trì và tiếp tục đưa mối quan hệ này đến tận cùng hay không.
    Có thể khi yêu là một chuyện, nhưng khi nhìn tận mắt tình hình, bạn sẽ thấy được tình yêu đó có đủ lớn để vượt qua các trở ngại về văn hóa, ngôn ngữ, địa lý không, mình có sắn sàng thích nghi với gia đìh, môi trường mới không (trong trường hợp bạn sang đó sống cùng anh ấy).
    Nếu bạn muốn ở VN, bạn cố "dụ" anh ấy lập nghiệp ở VN bằng cách làm việc cho các công ty đa quốc gia, các tổ chức quốc tế có người nươc ngoài tham dự... làm như vậy một công đôi việc lại giúp đất nước mình thêm phảt triển nhỉ
    Nếu bạn ngại ngùng sang nước anh ấy một mình, nên rủ thêm một người đi cùng với lý do đi du lịch, xem cách họ xử sự với bạn bè/ ngưòi thân của mình, trong khi đó bạn lại có thêm một quân sư bên cạnh để tư vấn, giúp bạn đánh giá chuyện tình cảm.
    Nếu bạn và anh ấy còn trẻ tuổi, chưa bức xúc và muốn tiến nhanh đến hôn nhân ngay, thì tốt nhất hãy .... đợi, Thời gian dù sao cũng là vị quân sư tốt nhất cho chuyện tình cảm, phán đoán cũng chỉ là phán đoán, thời gian sẽ cho thấy sự thật thế nào qua những thử thách hay biến cố trong cuộc sống. Cứ tiếp tục giữ mối quan hệ, lâu dài gì tùy thuộc vào từng người.
    Tặng bạn bài hát, dù ko biết bạn có thích hay ko:
    ....
    I wanna believe in everything that you say
    ''cause it sounds so good
    but if you really want me, move slow
    there''s things about me you just have to know
    ....
    sometimes I run
    sometimes I hide
    sometimes I''m scared of you
    but all I really want is to hold you tight
    treat you right, be with you day and night
    baby all I need is time
    ....
    http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=bDzSoqF6kZ
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này