1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Yêu và Thương

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi matdemhn, 13/07/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. matdemhn

    matdemhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2006
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Yêu và Thương

    Có cô gái hôm nay đứng trên cầu. Những xe những người chạy qua cô như dòng chảy không dứt. Chảy mải miết như vậy sẽ dừng ở nơi đâu???

    Cô viết vào tờ giấy nhỏ: Tôi cần... Không, không phải. Cô gạch đi, và viết Tôi muốn... Rồi lại xoá. Cứ xoá và gạch... Sao viết lên nỗi lòng mình mà khó đến vậy? Có ngôn từ nào diễn tả được? ôi nỗi lòng tôi......

    Sẽ có chàng trai nào một ngày đẹp trời nhặt được cái chai nhỏ trong có tờ giấy ghi những dòng chữ run run ???!!!

    Em khát khao có bờ vai anh để dựa
    Sẽ rất êm và dịu ngọt
    Em khát khao được vùi mặt vào bờ ngực rộng
    Để quên đi những sầu muộn cuộc đời
    Em sẽ yêu anh như chưa từng yêu
    Sẽ chung thuỷ cùng anh suốt cuộc đời
    Sẽ hiền dịu bên anh mãi mãi
    Và Yêu rất nhiều
    Và Thương rất nhiều
  2. matdemhn

    matdemhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2006
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Hạnh phúc là tấm chăn hẹp... Khi người này ấm thì người kia lạnh. Đó không phải là điểm đến mà là 1 hành trình... Đi và tìm kiếm. Tìm thấy và gìn giữ. Có những người thật kỳ lạ, họ tìm thấy hạnh phúc nhưng rồi họ dễ dàng để mất nó vì họ luôn cảm thấy cái mà họ sở hữu thật tầm thường. Và luôn tìm kiếm cái mới. Luôn muốn chinh phục những đỉnh núi khác. Nhưng hành trình hạnh phúc đâu phải là hành trình của nhà leo núi? Hạnh phúc là sự yêu thương là sự chia sẻ. Nhất định không phải sự khám phá, chinh phục. Tôi không hiểu họ. Thực sự không hiểu. Đó gọi là khác biệt về cách sống vậy.
    Hạnh phúc là có ai đó để yêu thương. Tình yêu như ngọn lửa cảm xúc đốt nóng lên quan hệ hai người. Là cái thứ cảm xúc chảy dài từ mắt, môi đến trái tim và chạy đến nhói đau đầu ngón tay. Tình thương sẽ giúp ngọn lửa cảm xúc ấy duy trì mãi mãi. Như ta trồng 1 cái cây và sẽ nuôi dưỡng nó trong vòng tay của cả 2 người.
    Hạnh phúc ơi, Người ở đâu mà chưa đến bên tôi? Tôi vẫn ngồi đợi Người nơi đây...

  3. matdemhn

    matdemhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2006
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Ước gì...
    Đêm nay lại mất ngủ Nghĩ vẫn vơ. Thấy những post lúc này mình viết thật là.... Có đáng phải như vậy không?
    Giờ phút này đây, tôi ước mình vô cảm. Không cảm xúc. Không yêu. Không thương. Như gỗ như đá. Như vậy sẽ dễ sống hơn ở xã hội ''văn minh" "ngộp thở" này khi đối diện với những người có học, có tiền...
    Tôi được dạy sống phải có nghĩa, nhưng sao những người quên ơn nghĩa lại sống khỏe hơn người trọng ơn nghĩa?
    Tôi được dạy trong TY cần có sự chung thủy nhưng xung quanh tôi người nào chung thủy sao mà nhận kết cục buồn quá vậy?
    Tôi được dạy phải biết yêu thương người xung quanh nhưng sao những người ích kỷ luôn có nhiều thứ hơn những người tốt tính, biết điều?
    ........
    Lúc này đây tôi lại nhớ những gương mặt người "dưng". Tôi không biết tên họ, nhưng quen họ và hình ảnh của họ cứ hiện ra trước mắt tôi như bộ phim làm tôi đau lòng...
    Hàng ngày vẫn có cụ bà già hơn 80 tuổi vẫn đi bán báo qua chỗ VP tôi. Cụ già đi bán báo nuôi cụ ông bệnh nằm nhà. Tôi thương cụ già. Nhưng rồi tôi cũng thương chính tôi... Mãi sau về già tôi có ai để yêu thương được như vậy không?
    Vẫn ghé qua Vp tôi mời tôi mua báo có 1 anh trung niên đi xe lăn. Tàn tật nhưng anh lúc nào cũng yêu đời. Đôi lúc tôi chạnh lòng vì biết mình không được lạc quan như anh. Có lúc anh vắng hàng tháng giời, tôi ngày ngóng trông hỏi thăm tin anh mong anh khỏi ốm. Và khi tôi đi uống cafe ở dãy phố gần đó, tôi đã phải kìm nén tiếng reo khi gặp lại anh. Anh cho tôi thấy đời vẫn còn đáng sống.
    Để lòng yên lành khó lắm thay....
  4. dog_without_tail

    dog_without_tail Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2005
    Bài viết:
    5.153
    Đã được thích:
    0
    Thật cảm động.
  5. thangthua

    thangthua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    co ve buon that day, nhung doi hay the ma.co len nhe
  6. oke_vn

    oke_vn Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    745
    Đã được thích:
    129
    Hình như, mình vừa nhặt được 1 cái chai, bên trong có .....
    Có cơ duyên nào ko nhỉ ?
  7. Baron

    Baron Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    3.168
    Đã được thích:
    0
    Cô đơn là cho đi mà không có người nhận muốn nhận mà chẳng có ai cho, cô đơn là chờ đợi mà cái mình chờ chẳng bao giờ đến. Như hai bờ sông gần nhau mà vẫn nghìn trùng xa cách. Nên cô đơn là gần nhau mà vẫn cách biệt. Không phải cách biệt của không gian mà cách biệt của cõi lòng
    Được baron sửa chữa / chuyển vào 14:38 ngày 14/07/2007
  8. matdemhn

    matdemhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2006
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Ba Mẹ kính yêu!
    Đã từ lâu lắm rồi, con dự định viết những dòng này gửi Ba Mẹ. Nhưng vì bận công việc, bận hẹn hò, bận bạn bè hay bận vì những lý do gì đấy mà con cũng không thể nhớ hết mà con chưa thực hiện được dự định này.
    Ba Mẹ kính yêu,
    Con biết cho dù con có đi khắp cả cõi đời này cũng không ai yêu con như Ba Mẹ. Có những người yêu đến rồi lại đi, có những người bạn ở bên con thân thiết nhưng tình thân ấy sao sánh với tình Ba Mẹ dành cho con? Cho dù con đã lớn con vẫn muốn dụi đầu vào lòng Mẹ như ngày xưa.Con vẫn muốn Ba Mẹ nắm tay con như đã từng dắt tay con suốt quãng đời niên thiếu.
    Con nhớ khi còn bé, có những lúc con làm nũng lười ăn. Mẹ ngồi xúc cho con. Cứ 1 thìa cơm rồi 1 thìa canh. Chiều chuộng con xoa lưng cho con ngủ ngon giấc mỗi tối. Đến khi con lớn đi làm như vậy mà Ba Mẹ vẫn hàng ngày lo con quên làm, không ăn, đợi cơm khi con về muộn.Và con cảm nhận được hơi ấm tình Mẫu Tử - Yêu và Thương của Ba Mẹ.
    Ba Mẹ giờ đã già. Ba Mẹ có biết con thương Ba Mẹ như thế nào khi đã già mà vẫn phải chăm lo những chuyện vụn vặt cho con không? Nhiều khi con cáu, giận Ba Mẹ chỉ vì không muốn Ba Mẹ để ý những chuyện sinh hoạt hàng ngày của con để rồi Ba Mẹ phải vất vả. Hãy tha lỗi cho con nhé.
    Đôi lúc trong đêm con giật mình thảng thốt, biết rằng Ba Mẹ đã già-như chuối chín cây. Trái tim con như quặn thắt. Con yêu Ba Mẹ, con không muốn Ba Mẹ phải lo lắng bất kỳ chuyện gì. Con mong Ba Mẹ sống mạnh khoẻ dài lâu rất lâu.
    Nhưng con còn trẻ, con có hoài bão có ước mơ, có công việc và có những mối quan hệ xã hội. Con không thể ngày nào cũng về bên Ba Mẹ, nhổ tóc sâu cho Mẹ, nói chuyện với Ba. Thời gian đối với con là thứ thật xa xỉ. Con biết con làm Ba Mẹ buồn vì con không thể hàng ngày ở bên.
    Cho dù đi hết cõi đời này, khong ai yêu thương con bằng Ba Mẹ. Và tình yêu thương của con đối với Ba Mẹ cũng thật nhỏ nhoi.
    Ba Mẹ kính yêu, Mong Người sống mạnh khoẻ thật dài lâu.
  9. houocnguyen_virgo

    houocnguyen_virgo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/02/2007
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    0
    Buồn !
    Đôi khi nhìn lại quãng đời mình đã sống, đã trải nghiệm, lại thấy buồn, thấy tiếc. Tiếc vì mình đã không nhìn đời thoáng hơn, đơn giản hơn; tiếc vì mình đã bỏ phí thời gian, bỏ phí tâm sức, cứ cố lao vào ngõ cụt để rồi chẳng đi đến đâu cả .
    Cuộc đời thay đổi, con người đôi khi cũng phải thay đổi, phải trưởng thành hơn, phải chín chắn hơn. Mọi việc đến cùng rồi sẽ ổn thôi mà, nếu mọi việc chưa ổn thì tức là chưa phải tận cùng đâu! Quan trọng là mình phải có đủ bản lĩnh để đương đầu, để vượt qua và để tìm cho mình cái " ổn " đó . Chúc bạn vui !
  10. matdemhn

    matdemhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2006
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Hôm trước đi qua 1 đám ma, tôi không còi và phải rất vất vả mới tránh ra được khỏi đám người lộn xộn đang giao thông trên đường (luôn muón vượt tranh đi lên trước đám ma). Người bạn mắng: sao không còi để cho dễ đi? Tôi bảo: qua đám ma, ai dùng còi?. Nó thở dài: Không dùng còi, bị các xe khác đi ẩu vượt lên chặn đầu làm sao ma đi được?
    Đồng nghiệp ở Vp tôi mafia và vô liêm sỉ. Ai cũng biết nhưng rồi bỏ qua vì "sợ" hắn. Hắn như anh Chí ở VP mà. Sếp trước khi nghỉ hưu cũng có lời nhắn nhủ gửi gắm cậu con trai mới vào nghề cho hắn.
    Đồng nghiệp khác luôn hại người khác bằng kể xấu sau lưng. Không ngại tìm kiếm và tạo cơ hội để thọc lén sau lưng người khác. Nhưng lại luôn chứng tỏ trong mọi trường hợp rằng mình là người đàng hòang và công tâm.
    Có người đến với tôi. Tôi mến anh nhưng không yêu anh. Tôi luôn cư xử đàng hoàng với anh vì thực sự tôn trọng anh. Vậy mà, anh đi khắp nơi nói rằng người như tôi anh kiếm đâu cũng được, rằng tôi hai lòng và giả dối.
    Có tốt cho tôi hơn không nếu tôi ích kỷ hơn?
    Có tốt hơn không nếu tôi không phải là người chung tình?
    Có tốt hơn không nếu tôi không vấn vương tình yêu và tình thương?
    Có tốt hơn không nếu tôi mặt "dày"?
    Ai biết?

Chia sẻ trang này