1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em nên làm như thế nào để tốt cho cáo (và cũng tốt cho cả em)?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi cybersky04, 12/09/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cybersky04

    cybersky04 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2008
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Trước đây một thời gian em có đeo đuổi cáo, có tỏ tình, nhưng sau khi biết cáo đã có người yêu rồi thì em rút lui, và tiếp tục quan tâm cáo như một người bạn (lúc này em không có ý định công thành hay phá hoại j` đâu ạ, chỉ là nghĩ không yêu đc thì làm bạn bè cũng ổn).
    Rồi 2 tháng trước đây, cáo chia tay với người yêu, và cái hy vọng mà em dập tắt bấy lâu nay lại nhen nhóm, em quan tâm chăm sóc, tâm sự với cáo nhiều hơn. Và làm một chuyện điên khùng là nói ra suy nghĩ của mình với cáo. Cáo không nói gì, quan hệ của bọn em vẫn tiếp tuc bình thường.
    Thời gian gần đây thì tâm trạng cáo không được ổn, em với cáo nói chuyện với nhau khó hơn.
    Rồi mới đây thì cáo nói với em đừng quan tâm, lo cho cáo nữa, vì em tiếp tục làm vậy thì cáo em cứ vi chuyện của cáo mà lo lắng hoài cáo thấy ngại, tội nghiệp em :(. Vì thấy em lo lắng cho cáo quá nhiều biết em muốn cáo sống tốt hơn mà cáo thì lại không làm được như những j` em mong muốn , cáo bảo dù là quan hệ j` mà cứ làm cho đối phương buồn hoài thì nên chấm dứt tốt hơn. Cáo bảo hãy cho cáo 1 tháng để cáo sống như ý cáo :|, và em không quan tâm lo lắng j cho cáo nữa.
    Hiện giờ em đang rất rối, không biết có nên làm vậy không, vì em nghĩ có lẽ em đã gây áp lực cho cáo, nhưng nếu bảo tiêp tục không quan tâm lo lắng cho cáo thì em không làm được =((. Mong mọi người cho em lời khuyên :(
  2. nammohoang

    nammohoang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/08/2007
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
    Nếu cáo đã muốn như vậy thi bác để cáo yên tĩnh một thời gian đi. Nếu cứ tiếp tục quan tâm như bác nói thì có thể sẽ làm cáo bực đấy, mặc dù biết là bác quan tâm. Bác cứ để 1 thời gian đợi cáo ổ đinh lại đã. :-bd
  3. ngoanhkienbb

    ngoanhkienbb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    1

    Normal 0 false false false EN-GB X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin-top:0cm; mso-para-margin-right:0cm; mso-para-margin-bottom:10.0pt; mso-para-margin-left:0cm; line-height:115%; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} Những vấn đề bạn nói ra tôi thấy hoàn toàn bình thường, chả có gì là bất hợp lý cả.
    Nếu cáo có thích bạn thật, cũng chưa thể nói đồng ý ngay với bạn, vì vừa mới chia tay người yêu được 2 tháng, những hoài niệm tình cũ vẫn còn rõ nét, lởn vởn hàng ngày. (Tôi nghĩ thường chắc mất 3 tháng là nhanh mới có tình mới được :D). Ngoài ra, điều cáo cần hiện giờ là tự mình đối mặt với nỗi buồn và vượt qua nó. Bạn có thể giúp gì, khi nỗi buồn xuất phát từ những kỷ niệm, lưu luyến sâu thẳm với người cũ, những cái mà bạn ko sao chạm vào được? Đấy là chưa kể nhiều đôi tuyên bố chia tay, nhưng sau đó xoắn nhau ko chịu được vẫn nối lại như thường.
    Về phía bạn, phải xác định rõ ràng ko phải cứ lo lắng cho người ta thì người ta sẽ yêu mình. Tình yêu cũng ko phải như 1 hàng đợi, hết lượt người ta rồi đến lượt mình. Tình yêu lại càng ko phải là lúc nào cũng rào đón, bao buộc, quan tâm khiến người ta cảm thấy như mắc nợ mình.
    Vấn đề duy nhất của bạn bây giờ là bình tĩnh lại. Hình như bạn đang tự cho mình cái quyền được can thiệp quá sâu vào đời sống của cáo, với tư cách như người yêu cáo vậy. Cơ hội có được cáo của bạn giờ mới là 50/50 thôi chứ chưa cao đến mức bạn tưởng đâu. Không biết cáo đã quan trọng đến mức như thức ăn, nước uống của bạn chưa, mà tôi cảm tưởng 1 tháng ko quan tâm đến cáo của bạn nặng nề giống như 1 tháng ko ăn uống vậy =)). Bạn yên tâm, con người ai chả có nhu cầu bạn bè, cáo nói thế thôi, 1 tháng đấy kiểu gì chả có lúc phải tự liên lạc với bạn.
    [FONT=&quot]Chốt, cáo đang cho bạn 1 lối thoát tốt đấy. Nếu bạn cứ tiếp tục thế này, tình bạn còn dễ hỏng nữa là tình yêu. Bạn có biết câu “muốn bắt cố thả” không? Cứ tà tà như hồi trước, rằng mình vẫn là bạn có khi lại hay.[/FONT]
  4. longtrang

    longtrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2003
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    thì chủ top cứ đợi 1 tháng đi , cũng phải để gái bình tâm lại sau cú shock lại chứ
  5. ngoanhkienbb

    ngoanhkienbb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    1
    Hướng của NeuBietTruoc hình như chủ top đã thử rồi.
  6. ngoanhkienbb

    ngoanhkienbb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    1
    Vậy thì hên xui đi. Nhưng cảm nhận của tôi vẫn là dây đàn căng quá thì dễ đứt.
  7. cybersky04

    cybersky04 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2008
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn mọi người đã góp ý dùm em. Bây h thì em quan tâm đến cáo ít hơn một chút. Còn cáo thì vẫn luôn trong tâm trạng không ổn định, lúc vui lúc buồn. Em thì chỉ biết đứng ngoài nhìn, không dám hỏi han quan tâm nhiều hơn :(.
  8. willrock9999

    willrock9999 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2009
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    Uhm, nếu bạn đã chọn cách làm phía trên, thì tạm thời bi h cứ giãn ra 1 chút đã. Nhưng giãn ra có quan sát từ xa nhé. Tức là vẫn wan tâm đến nhỏ, nhưng khéo léo đừng cho nhỏ biết. Cái nào đáng thì mình giúp, còn ko thì những việc linh tinh của nhỏ, ta chỉ theo dõi thôi; có biến lớn thì tùy cơ mà ứng biến. Cách này thì thời gian nằm vùng tầm 1 tháng là vừa. Chống chỉ định trường hợp xung quanh gái có vài cái vệ tinh khác nữa.

    Đại đa số trong mấy trường hợp này, các zai nhà ta thường lâm vào tâm lý thấy khó chịu, bứt rứt vì không có đc cái quyền công khai wan tâm đến gái. Cách giải quyết cho triệu chứng này chỉ có một: đừng có ngồi không mà nghĩ ngợi lung tung, nghĩ một hồi là nghĩ bậy à.
  9. cafe37

    cafe37 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    4.783
    Đã được thích:
    6
    Bác đừng nghĩ khi cáo rời trai cũ thì nhảy vào. Không được đâu bác à, gái nó nhớ lâu lắm, việc bác cơ hội nhảy vào đa số sẽ ảnh hưởng xấu đến bác đấy.
    cáo đã nói như vậy thì em nghĩ bác nên chiều ý cáo, cáo đã xem bác như 1 người bạn thì cáo mới nói như thế. Cáo không muốn tình bạn của bác và cáo đổ vỡ. ---> cáo khá hiểu tâm lý người khác và tốt đấy. Biết đâu 1 tháng sau cáo đổi ý thì sao ( tuy tỷ lệ vài phần ngàn) .
    Theo ý em thì hãy để lại 1 tình bạn còn hơn chẳng có gì.

Chia sẻ trang này